Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM THAM DỰ PHIÊN HỌP NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HỢP QUỐC VỚI VAI TRÒ TO LỚN

Sáng 26/2/2018, Khóa họp lần thứ 37 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) khai mạc tại trụ sở LHQ ở Geneve, Thụy Sĩ. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneve làm Trưởng đoàn.
VIỆT NAM THAM DỰ PHIÊN HỌP NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HỢP QUỐC VỚI VAI TRÒ TO LỚN
Trong phiên họp của Hội đồng nhân quyền lần này, Việt Nam sẽ tích cực đóng góp vào quá trình đàm phán xây dựng các văn kiện của hội đồng, tổ chức tọa đàm quốc tế với chủ đề “Vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông trong việc thúc đẩy các quyền kinh tế, văn hóa, xã hội và giảm bất bình đẳng”.
Bất chấp hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt là các tổ chức tư bản giả danh dân chủ nhân quyền xuyên tạc, vị thể của Việt Nam trên bản đồ nhân quyền thế giới không ngừng tăng cao,  Vai trò của Việt Nam trong Hội đồng nhân quyền được các quốc gia đánh giá rất cao, đóng góp nhiều ý kiến có hiệu quả cho hoạt động của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc.
Trong khi các quốc gia đang nỗ lực xây dựng chương trình hành động cho Hội đồng nhân quyền để thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới thì một số đối tượng và tổ chức phi nghĩa lại xuyên tạc, công kích hoạt động này. Các tổ chức tư bản thù địch luôn đưa tra quan điểm, nhận định sai trái về tình hình nhân quyền tại Việt Nam với âm mưu hạ thấp uy tín, giảm vị thế của một quốc gia phát triển như đất nước ta.
Ở trong nước, một số kẻ giả danh dân chủ hay nhân quyền cũng hùa theo xu thế chống đối đó. Điển hình như kẻ ngụy dân chủ Nguyễn Quang A đã tuyên truyền bôi nhọ uy tín, làm dư luận hiểu sai lệch về tình hình Việt Nam: “Rất đáng tiếc là trong năm 2017 và vài tháng đầu năm 2018, tình hình nhân quyền ở Việt Nam xấu đi trông thấy. Không những các tù nhân lương tâm bị bắt bớ, mà các nhà hoạt động cũng bị sách nhiễu rất nhiều. Điển hình nhất trong vài ngày qua là trường hợp cô Đoan Trang bị người ta bắt đi hạch sách đủ điều”.
Việc Việt Nam bắt giam và xử lý những kẻ ngụy dân chủ là để bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân chứ không phải việc bắt giữ này vi phạm nhân quyền. Việc bảo vệ nhân quyền phải tiến hành đồng thời cả hai mặt công tác: vừa thúc đẩy, phát triển nhân quyền và vừa ngăn chặn, xử lý những hành vi lợi dụng các quyền tự do mà vi phạm nhân quyền.
Trong những năm gần đây, chính quyền nước ta không ngừng áp dụng mọi biện pháp, hoạt động để thúc đẩy và bảo đảm việc thực thi quyền con người trên lãnh thổ Việt Nam. Dư luận thế giới luôn đánh giá rất cao mọi nỗ lực của Việt Nam và luôn đề cử Việt Nam vào vị trí thường trực trong Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Bất chấp hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đặc biệt là các tổ chức tư bản giả danh dân chủ nhân quyền xuyên tạc, vị thể của Việt Nam trên bản đồ nhân quyền thế giới không ngừng tăng cao, Vai trò của Việt Nam trong Hội đồng nhân quyền được các quốc gia đánh giá rất cao, đóng góp nhiều ý kiến có hiệu quả cho hoạt động của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc. Đây đúng là một cái tát giáng trời cho đám dân chủ trong và ngoài nước. Chúng chống phá một cách điên cuồng nhưng có vẻ càng chống phá thì uy tín, vị thế của Việt Nam càng được nâng lên vì thế giới họ cũng biết đâu là thật, là giả.

  Trả lờiXóa
 2. Âm mưu làm hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế bằng việc đưa ra rất nhiều những luận điệu chống phá nhưng âm mưu đen tối đó không thể thực hiện được. Chúng ta có thể thấy rõ, trong khi các quốc gia đang nỗ lực xây dựng chương trình hành động cho Hội đồng nhân quyền để thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới thì một số đối tượng và tổ chức phi nghĩa lại xuyên tạc, công kích hoạt động này. Các tổ chức tư bản thù địch luôn đưa tra quan điểm, nhận định sai trái về tình hình nhân quyền tại Việt Nam với âm mưu hạ thấp uy tín, giảm vị thế của một quốc gia phát triển như đất nước ta. Ở trong nước, những đối tượng có số có má về hoạt động chống phá này có thể kể đến như Đoan Trang hay Quang A. Nhưng đúng là không có gì có thể thay đổi sự thật vì những luận điệu đó đều không được những tổ chức và thế giới chấp nhận, thay vào đó là họ ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong việc đưa ra các điều chỉnh, chính sách đảm bảo nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Sáng 26/2/2018, Khóa họp lần thứ 37 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) khai mạc tại trụ sở LHQ ở Geneve, Thụy Sĩ. Đoàn Việt Nam do Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneve làm Trưởng đoàn.

  Trả lờiXóa
 4. Trong phiên họp của Hội đồng nhân quyền lần này, Việt Nam sẽ tích cực đóng góp vào quá trình đàm phán xây dựng các văn kiện của hội đồng, tổ chức tọa đàm quốc tế với chủ đề “Vai trò của công nghệ thông tin và truyền thông trong việc thúc đẩy các quyền kinh tế, văn hóa, xã hội và giảm bất bình đẳng”.

  Trả lờiXóa
 5. Việc Việt Nam bắt giam và xử lý những kẻ ngụy dân chủ là để bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân chứ không phải việc bắt giữ này vi phạm nhân quyền. Việc bảo vệ nhân quyền phải tiến hành đồng thời cả hai mặt công tác: vừa thúc đẩy, phát triển nhân quyền và vừa ngăn chặn, xử lý những hành vi lợi dụng các quyền tự do mà vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. chính quyền nước ta không ngừng áp dụng mọi biện pháp, hoạt động để thúc đẩy và bảo đảm việc thực thi quyền con người trên lãnh thổ Việt Nam. Dư luận thế giới luôn đánh giá rất cao mọi nỗ lực của Việt Nam và luôn đề cử Việt Nam vào vị trí thường trực trong Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Việc Việt Nam bắt giam và xử lý những kẻ rận chủ là bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân chứ không phải việc bắt giữ này vi phạm nhân quyền như một số tổ chức, báo chí phản động xuyên tạc gần đây. VN luôn được đánh giá cao và được đề cử vào vị trí thường trực trong Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Trong những năm gần đây, chính quyền nước ta không ngừng áp dụng mọi biện pháp, hoạt động để thúc đẩy và bảo đảm việc thực thi quyền con người trên lãnh thổ Việt Nam. Dư luận thế giới luôn đánh giá rất cao mọi nỗ lực của Việt Nam và luôn đề cử Việt Nam vào vị trí thường trực trong Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Việt Nam bắt giam và xử lý những kẻ ngụy dân chủ là để bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân chứ không phải việc bắt giữ này vi phạm nhân quyền. Việc bảo vệ nhân quyền phải tiến hành đồng thời cả hai mặt công tác: vừa thúc đẩy, phát triển nhân quyền và vừa ngăn chặn, xử lý những hành vi lợi dụng các quyền tự do mà vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Cả thế giới đánh giá rất cao đối với Việt Nam về vấn đề nhân quyền, chỉ có số ít đối tượng và tổ chức cực đoan là đi ngược lại

  Trả lờiXóa
 11. Trong những năm gần đây, chính quyền nước ta không ngừng áp dụng mọi biện pháp, hoạt động để thúc đẩy và bảo đảm việc thực thi quyền con người trên lãnh thổ Việt Nam. Dư luận thế giới luôn đánh giá rất cao mọi nỗ lực của Việt Nam và luôn đề cử Việt Nam vào vị trí thường trực trong Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 12. "Việt Nam bắt giam và xử lý những kẻ ngụy dân chủ là để bảo vệ nhân quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân chứ không phải việc bắt giữ này vi phạm nhân quyền" đúng vậy những kẻ cho mình luôn cho mình là dân chủ lại luôn đi gây rối làm mất an ninh trật tự, không xử lý thì loạn à

  Trả lờiXóa