Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUYỀN ĐƯỢC NÓI VÀ NGHE SỰ THẬT TỪ MỒM CÁC NHÀ DÂN CHỦ RỞM

Quyền được nói (ngôn luận) được Đảng và Nhà nước ta bảm đảm và phát huy. Đây là một trong những quyền cơ bản của công dân Việt Nam được Hiến pháp năm 2013 ghi nhận và bảo vệ tại Điều 25: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.
Quyền tự do ngôn luận của người dân được bảo vệ dưới 2 khía cạnh. Thứ nhất là phát huy quyền nội tại của mỗi cá nhân, được tự do ngôn luận mà không gặp phải bất cứ sự cản trở nào từ các cơ quan, tổ chức khác, tuy nhiên việc thực hiện quyền này cũng phải trong khuôn khổ mà pháp luật cho phép, không được xâm phạm đến lợi ích của cá nhân, tổ chức khác, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước. Thứ hai, Nhà nước bảo vệ quyền tự do ngôn luận của người dân thông qua việc phát hiện, xử lý và ngăn chặn những hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xâm phạm đến lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Chính vì vậy, quyền tự do ngôn luận của một công dân có thể bị hạn chế khi vi phạm các quy định của pháp luật, cụ thể tại khoản 2 Điều 14 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”.
QUYỀN ĐƯỢC NÓI VÀ NGHE SỰ THẬT TỪ MỒM CÁC NHÀ DÂN CHỦ RỞM
Khi mà Đảng, Nhà nước ta luôn cố gắng hết sức để bảo vệ và phát huy quyền cơ bản này thì một bộ phận rất nhỏ cá nhân lại tuyên truyền, xuyên tạc và đòi hỏi những yêu sách vô lý về quyền được nói và được nghe sự thật, đặc biệt khi nói đến đồng bọn đang bị xét xử hoặc đã nằm gọn trong trại giam để thi hành án: “qua vụ án blogger bác sĩ Hồ Văn Hải, vụ án Phong trào Chấn hưng Nước Việt (với 3 bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc), cả hai đều bị truy tố theo điều Điều 88 của Bộ luật Hình sự: “Tuyên truyền chống nhà nước”, và vụ án nhóm đấu tranh chống Formosa Hoàng Đức Bình + Nguyễn Nam Phong, bị truy tố  theo điều 258 BLHS cũ: “Lợi dụng quyền tự do dân chủ”,  toàn những tội danh hết sức mơ hồ và không hề có trong nền pháp chế của nhân loại tiến bộ, nhà cầm quyền đã thẳng tay chối bỏ quyền nghe và nói sự thật của công dân”.
Thông qua việc bịa đặt tình hình ở Việt Nam, vu cáo chính quyền nước ta không cho tự do ngôn luận để đưa ra những dòi hỏi phi lý. Đầu tiên, chúng yêu cầu Nhà nước ta bãi bỏ một số Điều luật trong Bộ luật hình sự mà nhiều nhà dân chủ đã vi phạm như việc đòi hủy bỏ các Điều 79, 88 và 258 của Bộ luật Hình sự cũ (Điều 109, 117 và 331 Bộ luật Hình sự năm 2015). Qua đó, các đối tượng giả danh dân chủ, nhân quyền có thể tự do xuyên tạc, bịa đặt, chà đạp lên lợi ích quốc gia.
Ngoài ra, bọn chúng còn đòi đưa ra những thông tin sai lệch về các sự kiện lịch sử như: “Bằng việc trả lại toàn bộ sự thật liên quan đến biến cố Mậu Thân, thành tâm sám hối trước tất cả những đồng bào nạn nhân của cuộc thảm sát mùa Xuân ấy và để cho mọi công dân tự do tưởng niệm biến cố đau thương này. Đó là món nợ mà đảng và nhà cầm quyền Cộng sản đang mắc đối với lịch sử và dân tộc. Bằng không, sẽ chẳng nhận được sự tha thứ của toàn dân”.
Quyền được nói và được biết qua mồm các đối tượng dân chủ rởm là việc được tự do nói năng, tự do xuyên tạc, tự do bôi nhọ uy tín, danh dự và tự do thay đổi sự thật lịch sử Việt Nam. Những vấn đề này thì không một quốc gia nào có thể thực hiện và bảo vệ cho những yêu sách phi lý này. Mục đích của việc kêu gọi mà các nhà dân chủ rởm thực hiện chỉ là thực hiện ý đồ bẩn thỉu cá nhân, chứ không vì lợi ích chung của dân tộc Việt Nam.
“Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi”, các đối tượng dân chủ rởm vẫn kêu gào và đòi hỏi những yêu sách bất hợp lý. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, không chỉ riêng quyền tự do ngôn luận mà tất cả các quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp ghi nhận và bảo vệ đều được Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và bảo vệ bằng nhiều biện pháp khác, vấn đề này luôn được quốc tế đánh giá rất cao.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Hiến pháp nước ta đã quy định rõ ràng "Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng" thế nhưng vẫn còn đó những đối tượng xấu, cơ hội chính trị xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ nhân quyền của nước ta. “Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi”, các đối tượng dân chủ rởm vẫn kêu gào và đòi hỏi những yêu sách bất hợp lý và Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. “Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi” thôi, mặc kệ cái bọn dân chủ bán nước nói gì thì Việt Nam vẫn cứ kiên định thepo con đường phát triển đã chọn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó cứ sủa, Việt Nam cứ phát triển thôi

   Xóa
  2. Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, không chỉ riêng quyền tự do ngôn luận mà tất cả các quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp ghi nhận và bảo vệ đều được Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và bảo vệ bằng nhiều biện pháp khác.

   Xóa
 3. Quyền tự do ngôn luận đước Nhà nước ta bảo đảm thực hiện, vừa phát huy cũng như vừa ngăn chặn những hành vi lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi mà Đảng, Nhà nước ta luôn cố gắng hết sức để bảo vệ và phát huy quyền cơ bản này thì một bộ phận rất nhỏ cá nhân lại tuyên truyền, xuyên tạc và đòi hỏi những yêu sách vô lý về quyền được nói và được nghe sự thật, đặc biệt khi nói đến đồng bọn đang bị xét xử hoặc đã nằm gọn trong trại giam để thi hành án

   Xóa
 4. “Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi”, các đối tượng dân chủ rởm vẫn kêu gào và đòi hỏi những yêu sách bất hợp lý. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, không chỉ riêng quyền tự do ngôn luận mà tất cả các quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp ghi nhận và bảo vệ đều được Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và bảo vệ bằng nhiều biện pháp khác, vấn đề này luôn được quốc tế đánh giá rất cao.

  Trả lờiXóa
 5. Quyền được nói và được biết qua mồm các đối tượng dân chủ rởm là việc được tự do nói năng, tự do xuyên tạc, tự do bôi nhọ uy tín, danh dự và tự do thay đổi sự thật lịch sử Việt Nam. Những vấn đề này thì không một quốc gia nào có thể thực hiện và bảo vệ cho những yêu sách phi lý này. Mục đích của việc kêu gọi mà các nhà dân chủ rởm thực hiện chỉ là thực hiện ý đồ bẩn thỉu cá nhân, chứ không vì lợi ích chung của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Quyền được nói và được biết qua mồm các đối tượng dân chủ rởm là việc được tự do nói năng, tự do xuyên tạc, tự do bôi nhọ uy tín, danh dự và tự do thay đổi sự thật lịch sử Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. “Chó cứ sủa, đoàn người cứ đi”, các đối tượng dân chủ rởm vẫn kêu gào và đòi hỏi những yêu sách bất hợp lý. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước ta đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, không chỉ riêng quyền tự do ngôn luận mà tất cả các quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp ghi nhận và bảo vệ đều được Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và bảo vệ bằng nhiều biện pháp khác, vấn đề này luôn được quốc tế đánh giá rất cao.

  Trả lờiXóa