Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC QUẢN XỨ ĐĂNG CAO - ĐINH VĂN MINH RẢNH RỔI SINH NÔNG NỔI

Chiều ngày, 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục quản xứ Đăng Cao, Đinh Văn Minh, đã chủ động vác gậy gộc, liềm, dao đến cổng trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí (điều này là trái quy định).
         
LINH MỤC QUẢN XỨ ĐĂNG CAO, ĐINH VĂN MINH RẢNH RỔI SINH NÔNG NỔI
Một số người dân quanh trường ra can ngăn thì bị các giáo dân đánh bằng gậy, liềm, ném gây thương tích. Lực lượng Công An và chính quyền địa phương đang triển khai nhằm ổn định tình hình, tránh gây xung đột, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.
Nguyên nhân của sự việc như sau: Năm 2018, trường tiểu học Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường.
Linh mục ĐINH VĂN MINH quản xứ ĐĂNG CAO đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường.
Chiều 23/02/2018, một số em học sinh là người giáo dân bị phụ huynh bắt đi học nhưng không vào lớp. Lợi dụng việc đó, Linh mục Minh đã chỉ đạo giáo dân vác gậy gộc lên trường tấn công với lý do nhà trường không cho học sinh bên giáo học gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự.
Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Linh mục Minh cố ý gây mất tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Cụ thể: một số hành động ngang nược:
          1. Cố tình san lấp hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân.
          2. CẤM trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. Mọi người cũng nên nhớ rằng, lúc còn quản xứ Yên Hòa ở Thị xã Hoàng Mai, vị linh mục này cũng đã lấy tiền của giáo dân xây 01 nhà máy may để thu lợi bất chính, khi bị quần chúng nhân dân tố cáo nên Tòa giám mục mới chuyển khỏi địa bàn.
          3. Chỉ đạo cái gọi là ban Công lý gồm nhiều thành phần nghiện ngập bất hảo, đứng ở cổng trường ghi tên bất cứ phụ huynh nào đưa con đi học để về bêu trước nhà thờ. Cứ ban "Công lý" lên quấy nhiễu nhà trường về các khoản thu trong năm, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và phụ huynh, giáo viên.
4. Bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt, đến giờ giới nghiêm, cấm lương dân bén mảng vào, sẵn sàng ra tay nếu có vấn đề xảy ra.
5. Sau khi lễ xong, đóng cửa nhà thờ không cho bất kì giáo dân nào về. ĐỂ TẬN THU quyên góp cho nhà thờ, KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI.
6. KÊU GỌI LẬP HỘI CỜ VÀNG để chống lại phong trào cờ đỏ của nhân dân yêu nước. Thề sống chết với hội cờ đỏ.
Năm mới vừa đến, linh mục minh đáng lẽ ra phải chăm lo cho đời sống quần chúng giáo dân, nhưng ngược lại, Minh lại cố ý bày ra nhiều chiêu trò gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự, đi ngược lại lời dạy của Chúa, hành vi của Minh sẽ bị Chúa trùng phạt một cách thích đáng.
                                                                                                 LOXEBEN

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Năm mới vừa đến, linh mục minh đáng lẽ ra phải chăm lo cho đời sống quần chúng giáo dân, nhưng ngược lại, Minh lại cố ý bày ra nhiều chiêu trò gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự, đi ngược lại lời dạy của Chúa, hành vi của Minh sẽ bị Chúa trùng phạt một cách thích đáng

  Trả lờiXóa
 2. Chiều ngày, 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục quản xứ Đăng Cao, Đinh Văn Minh, đã chủ động vác gậy gộc, liềm, dao đến cổng trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí (điều này là trái quy định). Nghe đến cái yêu cầu này đã thất rất vô lý rồi nên nhà trường không chấp nhận là điều đương nhiên. Linh mục Minh đừng xúi bà con làm mấy cái việc tầm bậy này nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Trước thì Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, giờ đây xuất hiện tên Đinh Văn Minh với những hành động ngông cuồng. Cứ có các hoạt động ai trái kiểu này thì chẳng mấy chốc mà bị người dân xử lý đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Năm mới vừa đến, linh mục minh đáng lẽ ra phải chăm lo cho đời sống quần chúng giáo dân, nhưng ngược lại, Minh lại cố ý bày ra nhiều chiêu trò gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự, đi ngược lại lời dạy của Chúa, hành vi của Minh sẽ bị Chúa trùng phạt một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hành động của linh mục quản xứ Đinh Văn Minh được coi là ngông cuồng, thách thức pháp luật, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của người Công giáo nói chung, cũng như đời sống đoàn kết của giáo dân đối với lương dân nói riêng

   Xóa
  2. Đi học thêm phải đóng tiền là đúng rồi, công sức của giáo viên bỏ ra mà, người ta cũng có cuộc sống ai dạy miễn phí được. Những hành động chống phá sai trái này mà những tín đồ công giáo cũng làm theo được à, mọi người cần nhìn nhận bản chất không vì cuồng tín mà nghe theo linh mục như vậy.

   Xóa
 5. với những hành vi mà linh mục minh đã gây ra thật ;à hết sức nguy hiểm hy vọng rằng các cơ quan chức năng hãy xử lỹ nghiêm tên linh mục này đề làm gương cho những kẻ khác, và chúng ta những bậc phụ huynh đừng nghe theo những lời mà tên linh mục bẩn thỉu này nói hơn thế hãy lên án hành vi của hắn.

  Trả lờiXóa
 6. Đinh Văn Minh đầu xuân năm mới đã ủ mưu soán ngôi Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam à. Nhưng mà đã lỡ mang cái mác linh mục rồi sao lại có thể lấy cái cớ vô lý thế kia vậy ông Minh. Giáo dân tuy bất đắc dĩ phải nghe theo đấy nhưng mà chắc cũng cừoi cho cái chỉ đạo này của vị cha linh mục

  Trả lờiXóa
 7. rồi sớm muộn gì hắn ta cũng sẽ phải đứng trước vành móng ngựa, để mà nhận tội để mà chịu hình phạt thích đáng cho mình mà thôi. Pháp luật chỉ bảo vệ chân lý, bảo vệ những cái đúng cái thiện, chứ không ai bảo vệ cái ác, cái xấu cả

  Trả lờiXóa
 8. có lẽ đặng văn minh vẫn chưa sáng mắt ra trước một số tấm gương tiêu biểu trong làn rân chủ trước đây đã bị ta xử lí, minh vẫn luôn ngoan cố với những hành động và âm mưu của mình, những hành động gây rối càng chứng tỏ được âm mưu phản động và bảo thủ của mình

  Trả lờiXóa
 9. Theo quy định của nhà nước rồi. Ai học thì phải có học phí chứ. Có phải ngừoi đóng người không đâu. Mà mấy lão Linh mục này chống đối vậy trời. Có học chứ phẢi

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Dẫn đến các em học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là không biết xấu hổ, không đóng tiền cũng đi học ké. Khiến các em bên giáo tổn thương tâm lý nặng nề, vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Minh đã chỉ đạo giáo dân vác gậy gộc lên trường tấn công với lý do nhà trường không cho học sinh bên giáo học gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự. Đây là hành động đáng được dư luận lên án, mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn, giúp các em được tới trường trở lại.

  Trả lờiXóa
 12. Chiều ngày, 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục quản xứ Đăng Cao, Đinh Văn Minh, đã chủ động vác gậy gộc, liềm, dao đến cổng trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí (điều này là trái quy định).

  Trả lờiXóa
 13. Một số người dân quanh trường ra can ngăn thì bị các giáo dân đánh bằng gậy, liềm, ném gây thương tích. Lực lượng Công An và chính quyền địa phương đang triển khai nhằm ổn định tình hình, tránh gây xung đột, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyên nhân của sự việc như sau: Năm 2018, trường tiểu học Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường.
  Linh mục ĐINH VĂN MINH quản xứ ĐĂNG CAO đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường.

  Trả lờiXóa
 15. việc làm này khiến cho dư luận hết sức phẫn nội bởi lẽ chính việc làm này có thể xem như là mục đích cá nhân ông ta mà kéo theo những giáo dân vô tội vào cuộc chiến mà cái hậu quả cuối cùng giáo dân là người gánh vác.

  Trả lờiXóa
 16. Đinh Văn Minh nhưng chẳng VĂn Minh, hành vi của lão là không thể chấp nhận được thế mà linh mục Nguyễn Duy Tân còn vào cổ suý. Có những vị chủ chăn như thế này đừng hỏi vì sao giáo dân có những biểu hiện tiêu cực @@

  Trả lờiXóa
 17. Một vị linh mục chuyên đi rao giảng "điều hay lẽ phải" "sống tốt đời đẹp đạo" mà làm ra mấy chuyện này ư? Phải nói là Đinh Văn Minh không xứng đáng làm linh mục, những gì hắn làm gần đây chẳng khác gì lợi dụng tôn giáo để xúi giục quần chúng làm càn. Hắn đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh tôn giáo trong mắt người dân!

  Trả lờiXóa
 18. Thất vọng cho những người tự xưng là "linh mục". Đối với bà con giáo dân, thật là vừa giận vừa thương. Giận vì sự thiếu hiểu biết của bà con để cho những linh mục tha hồ "sai khiến", thương vì sự thiếu hiểu biếu, vì đức tin với chúa trời mà bà con làm ra những chuyện sai trái :-<. Pháp luật cần có chính sách trừng phạt thích đáng đối với Đinh Văn Minh!

  Trả lờiXóa
 19. Năm mới vừa đến, linh mục minh đáng lẽ ra phải chăm lo cho đời sống quần chúng giáo dân, nhưng ngược lại, Minh lại cố ý bày ra nhiều chiêu trò gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự, đi ngược lại lời dạy của Chúa, hành vi của Minh sẽ bị Chúa trùng phạt một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 20. rõ ràng những việc làm của linh mục Đinh Văn Minh là đã và đang coi thường pháp luật, thể hiện thái độ chống đối, ngang ngược, muốn đối đầu với chính quyền và chèn ép quyền lợi của bà con giáo dân,...những việc làm trên của linh mục Đinh Văn Minh xứng đáng bị lên án, bị xử lý trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Lợi dụng việc đó, Linh mục Minh đã chỉ đạo giáo dân vác gậy gộc lên trường tấn công với lý do nhà trường không cho học sinh bên giáo học gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự

  Trả lờiXóa
 22. linh mục nguyễn ngọc nam phong tên thú đội lốt người, không còn coi ai ra gì

  Trả lờiXóa