Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM CHUYỂN ĐỊA BÀN MỤC VỤ

Sáng ngày 13/2/2018, linh mục Đặng Hữu nam chính thức được chuyển địa bàn mục vụ. Theo thông tin từ Giáo phận Vinh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã trao bằng sai cho linh mục Đặng Hữu Nam đến mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã có thời gian dài mục vụ tại giáo xứ Phú Yên và gây ra cho giáo dân nơi đây biết bao phiền phức.
LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM CHUYỂN ĐỊA BÀN MỤC VỤ
Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp trao bằng sai cho LM Đặng Hữu Nam
Việc chuyển địa bàn đối với linh mục Nam là hệ quả tất yếu của quá trình phá hoại lâu dài, lợi dụng đức tin của giáo dân để thực hiện nhiều âm mưu cá nhân đen tối. Trước đó, lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, Đặng Hữu Nam đã đứng lên kích động giáo dân tiến hành nhiều cuộc biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đặc biệt, trong buổi rao giảng vào ngày 30/4/1975, linh mục Đặng Hữu Nam đã lồng ghép vào bài giảng đạo của mình những nội dung xuyên tạc về chiến thắng 30/4/1975, sử dụng lời lẽ thô tục để chà đạp lên lịch sử, phủ nhận mọi công lao mà ông cha ta đã hy sinh xương máu giành được. Linh mục Nam đã coi ngày 30/4 là ngày quốc hận, một tư tưởng cực đoan từ đống tàn tro của chế độ Ngụy quyền cũ. Dưới sự cai quản của linh mục Nam, giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên phải nếm trải những ngày tháng khổ cực, trong thì nghe giảng đạo tuyên truyền chống Nhà nước, ngoài thì bị xã hội miệt thị, xa lánh.
Trước sự ngông cuồng, chống phá điên rồ của một linh mục non trẻ như Đặng Hữu Nam, nhiều lương dân ở Nghệ An đã đứng lên phản đối và đòi xử lý linh mục Nam về những hành vi xúc phạm lịch sử dân tộc, gây rối trật tự. Chính quyền tỉnh Nghệ An cũng đã gửi công văn đến Tòa giám mục để yêu cầu có hình thức xử lý nghiêm khắc với vị linh mục này.
Trước sức ép lớn từ dư luận, Giám mục Giáo phận Vinh là Đức cha Phalo Nguyễn Thái Hợp đã quyết định chuyển địa bàn mục vụ đối với Đặng Hữu Nam. Nơi đến tiếp theo của linh mục Nam là giáo xứ Mỹ Khánh thuộc xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Giáo xứ Mỹ Khánh là một vùng giáo xa biển để tránh linh mục Nam lợi dụng điểm nóng kích động giáo dân gây rối như thời gian vừa qua.
Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Bọn quạ đen sẽ không dã từ mọi âm mưu thủ đoạn chống phá, gây rối xã hội. VẪN CẦN HẾT SỨC CẢNH GIÁC. Có thể trên địa bàn mới sã lại tạo thành điểm nóng mới về ANTT.

  Trả lờiXóa
 2. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.

  Trả lờiXóa
 3. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân

  Trả lờiXóa
 4. Sáng ngày 13/2/2018, linh mục Đặng Hữu nam chính thức được chuyển địa bàn mục vụ. Theo thông tin từ Giáo phận Vinh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã trao bằng sai cho linh mục Đặng Hữu Nam đến mục vụ tại giáo xứ Mỹ Khánh. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã có thời gian dài mục vụ tại giáo xứ Phú Yên và gây ra cho giáo dân nơi đây biết bao phiền phức.
  Hy vọng tên linh cẩu này đi đến nơi giáo xứ đó thì phát triển kinh tế, giáo dục cho giáo xứ, chứ đừng có làm loạn giáo xứ là được

  Trả lờiXóa
 5. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội Công giáo cũng như Giáo phận Vinh. Giáo hội và giáo dân cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của đất nước. Vì vậy, không nêLysbao che cho những thành phần như Đặng Hữu Nam chia rẽ khối đoàn kết giữa giáo dân với lương dân.

  Trả lờiXóa
 6. Việc chuyển địa bàn đối với linh mục Nam là hệ quả tất yếu của quá trình phá hoại lâu dài, lợi dụng đức tin của giáo dân để thực hiện nhiều âm mưu cá nhân đen tối. Trước đó, lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, Đặng Hữu Nam đã đứng lên kích động giáo dân tiến hành nhiều cuộc biểu tình trái pháp luật gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 7. Đặc biệt, trong buổi rao giảng vào ngày 30/4/1975, linh mục Đặng Hữu Nam đã lồng ghép vào bài giảng đạo của mình những nội dung xuyên tạc về chiến thắng 30/4/1975, sử dụng lời lẽ thô tục để chà đạp lên lịch sử, phủ nhận mọi công lao mà ông cha ta đã hy sinh xương máu giành được. Linh mục Nam đã coi ngày 30/4 là ngày quốc hận, một tư tưởng cực đoan từ đống tàn tro của chế độ Ngụy quyền cũ. Dưới sự cai quản của linh mục Nam, giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên phải nếm trải những ngày tháng khổ cực, trong thì nghe giảng đạo tuyên truyền chống Nhà nước, ngoài thì bị xã hội miệt thị, xa lánh.

  Trả lờiXóa
 8. Linh thú Nam chuyển địa bàn rồi à, giáo xứ Phú Yên lại bình yên rồi

  Trả lờiXóa
 9. là linh mục thì hãy làm sao cho bộ mặt của giáo mình đẹp lên, được nhiều người biết đến, được nhiều người dân kính trọng quý mến ông lm à. CHứ dừng có cái kiểu thích làm gì thì làm, mặc kệ người khác, cũng đừng ham hố mấy cái đồng bạc của bọn ngoại bang mà về cắn xé nơi mà mình đã sinh ra

  Trả lờiXóa
 10. Việc thuyên chuyển đó là niềm vui của những người dân ở giáo phaận Vinh, nhưng lại là một nỗi buồn của những người dân nới NAm nhận, với bản chất một tên LM biến chất thì dù ở đâu hắn cũng sẽ

  Trả lờiXóa
 11. Những hậu quả mà ông đã gây ra và bắt nhà nước phải dọn cho ông là quá lớn. Đáng lẽ là Giáo phận Vinh nên chuyển ông sớm hơn để tránh những hậu quả đến mức này

  Trả lờiXóa
 12. LM Đặng Hữu Nam thường có những buổi rao giảng với tư tưởng chống phá xuyên tạc đường lối chủ trương của đảng pháp luật của nhà nước làm người dân cảm thấy khó chịu nhức nhối và việc ông bị điều chuyển là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy tư tưởng,cách thức làm việc vẫn như cũ thì hậu quả ông gánh phải không chỉ còn là sự điều chuyển,như thế thì quá nhẹ nhàng mà chắc chắn cơ quan chức năng sẽ có cách xử lý mạnh tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Hệ quả tất yếu của những kẻ đã chống đội lại nhà nước, chăn dắt con chiên làm loạn suốt một thời gian dài. thực sự mà nói thì chúa không bao giờ dạy Đặng Hữu Nam như vậy, việc điều chuyển này mong rằng Nam sẽ nhận được ra sai lầm để rồi sửa sai. là một linh mục thì có thể sửa chữa, xưng tội được cơ mà. quay đầu lại là bờ thôi

  Trả lờiXóa
 15. Việc Cha Antôn Đặng Hữu Nam bị chuyển địa bàn mục vụ về một xứ không giáp biển sau 2 năm mục vụ được cho là cách Đức Cha chủ chăn Phaolô thực hiện lời hứa trước đại diện chính quyền tỉnh Nghệ An vào ngày 5.6.2017 tại Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 16. Điểm lại những hành vi bẩn thỉu mà đặng hữu nam đã làm thì sự trừng phạt này dường như đã quá nhẹ cho hắn rồi, những hành vi nhằm lợi dụng nhân quyền, lợi dụng trẻ em nhằm chống phá nhà nước ta thật không thể chấp nhận được, hy vọng rằng nhà nước ta sẽ có biện pháp trừng phạt thật nghiêm con người này để hắn không còn làm càn nữa, đừng nhân nhượng cho những con quỷ này chúng không biết hối cải đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Đặng Hữu Nam phải xếp hàng vào thành phần khủng bố chứ không chỉ đơn giản là kẻ bất đồng chính kiến. Hắn không chỉ đã và đang nhúng tay vào chàm mà còn là kẻ phản bội chúa trắng trợn nhất lịch sử giáo hội, một tên satan đích thực khoác áo thầy tu đang tàn phá uy tín, danh dự của Thiên chúa

  Trả lờiXóa
 18. Hy vọng rằng việc luân chuyển địa bàn giáo xứ hoạt động của linh lục Đặng Hữu Nam từ giáo xứ Phú Yên, Quỳnh Lưu về Giáo xứ Mỹ Khánh, Yên Thành sẽ là một tín hiệu vui, thể hiện sự biết điều của giáo phận Vinh sau những gì mà 2 linh mục phản động có tiếng là Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Đây là điều không thể mong đợi hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Hình thức xử lý điều chuyển địa bàn mục vụ đối với linh mục Đặng Hữu Nam cũng là một hệ quả tất yếu nhưng có lẽ cộng đoàn Người Công giáo cũng như người dân cần một hình thức xử lý mạnh tay hơn từ Giám mục Giáo phận Vinh cũng như hình thức xử lý về mặt pháp luật đối với vị linh mục “ít tài lắm tật” này!

  Trả lờiXóa