Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH KÊU GÌ MÀ KÊU LẮM THẾ

Cái tên Tổ chức theo dõi Nhân quyền (Human rights watch - HRW) không còn xa lạ đối với Việt Nam. Tổ chức này đã không ít lần đưa ra những bản báo cáo, những thông tin sai lệch, thiếu tính khách quan về tình hình nhân quyền, tôn giáo tại Việt Nam. Không những thế, cứ mỗi khi nước ta đưa ra xét xử các đối tượng vi phạm pháp luật, đặc biệt là liên quan đến các tội danh quy định tại điều 88 BLHS 1999 (điều 117 BLHS 2015) hay điều 258 BLHS 2009 (điều 331 BLHS 2015) thì tổ chức này lại ngay lập tức không cần biết đúng sai, thật giả, lên tiếng kêu gọi, khi thì kêu gọi trả tự do, khi thì kêu gọi ngưng đàn áp… Không hiểu sao ông HRW này ông kêu gì mà lắm thế không biết.
         
HUMAN RIGHTS WATCH KÊU GÌ MÀ KÊU LẮM THẾ
Tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, HRW đã nhiều lần đưa ra lời kêu gọi của mình kèm theo là những nhận định hết sức sai lầm, thiếu tính khách quan. Đầu tiên, có thể kể đến, sau phiên tòa xét xử ba đối tượng Trần Hoàng Phúc, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, ngay lập tức HRW đã kêu “chính quyền Việt Nam hủy bỏ cáo buộc và phóng thích ba nhà hoạt động dân chủ”. Tiếp đến, gần đây HRW lại kêu “Việt Nam trả tự do ngay cho các bị cáo và chấm dứt đàn áp tín đồ Phật giáo Hòa hảo” sau khi tòa án nhân dân huyện An Phú, tỉnh An Giang xét xử 6 người về tội danh Gây rối trật tự công cộng.
Cụ thể hơn, sau phiên tòa ở An Giang, HRW đã đưa ra những lời biện luận hết sức ngây ngô, những lời bịa đặt vô căn cứ. Trong bản thông cáo báo chí, HRW đưa tin không chính xác rằng “họ đã bị bắt giữ sau khi khởi xướng một cuộc biểu tình để phản đối các hành vi của Công An nhằm vào các tín đồ ở tỉnh An Giang đang trên đường đi dự đám giỗ bà mẹ một cư sĩ Phật giáo Hòa Hảo”, HRW đồng thời vu khống “Công An vẫn thường xuyên sách nhiễu các thành viên độc lập của nhóm tôn giáo thiểu số thuộc Phật Giáo Hòa Hảo”, “những người này do vậy thường bị đàn áp và theo dõi gắt gao, với việc công an địa phương sử dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn, không cho họ tụ tập nhận các dịp quan trọng như ngày thành lập giáo phái, hay ngày giỗ người sáng lập”. Không chỉ vậy, nhận định về phiên tòa, ông Brad Adams, giám đốc Châu Á của HRW đã chủ quan cho rằng: “Vụ việc có vẻ là biểu hiện mới nhất về chủ trương đàn áp của chính quyền” nhắm vào Phật Giáo Hòa Hảo. Đối với ông: “Chính quyền cần chấm dứt sách nhiễu và bắt bớ những người tham gia các nhóm tôn giáo không được đăng ký và để cho người dân thực hành tín ngưỡng theo ý mình”.
          Những lập luận được HRW nêu ra trong thông cáo báo chí, cũng như phát biểu của ông Brad Adams, giám đốc Châu Á của HRW đã thể hiện rõ sự thiếu hiểu biết của họ về vụ việc. Nói cách khác là HRW đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đã không biết những lại ảo tưởng rằng vai trò của mình to lớn đến mức có thể vượt lên trên chủ quyền quốc gia khác, đòi thả người này người kia. Toàn bộ tình tiết vụ việc đã được nêu rõ trên các phương tiện thông tin đại chúng (xem: http://baoangiang.com.vn/xet-xu-nhom-doi-tuong-gay-roi-trat-tu-cong-cong-a217951.html), qua chứng cứ có trong hồ sơ và kết quả tranh luận tại phiên tòa, lời trình bày của người làm chứng, người có liên quan, hình ảnh trích xuất từ video clip… đủ căn cứ để kết luận hành vi phạm tội của các bị cáo. Ngoài ra, một điều quan trong hơn là các đối tượng trong vụ án này không phải là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (không có tên trong danh sách tín đồ của địa phương), mà chỉ là do chúng tự nhận, ấy vậy mà HRW vẫn trắng trợn xuyên tạc, vu khống, quy kết chính quyền, cho công an là đàn áp các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo.
Thật nực cười cho một tổ chức tầm cỡ quốc tế mà lại có những ý kiến đánh giá ngô nghê, thiếu căn cứ đến như vậy. Rõ ràng HRW chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có thiện ý đối với Việt Nam. Vì vậy, ý kiến chính xác thì sẽ được tiếp nhận, chào đón, chứ xuyên tạc, kêu gào như kiểu HRW thì ông kêu thế chứ có kêu nữa thì cũng mặc! Tốt nhất là HRW đã không biết thì nên ngậm miệng lại, đừng thể hiện cái ngu của mình bằng cách kêu cả ngày như thế.
LION

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. từ đầu năm 2018 đến nay, HRW đã nhiều lần đưa ra lời kêu gọi của mình kèm theo là những nhận định hết sức sai lầm, thiếu tính khách quan. Đầu tiên, có thể kể đến, sau phiên tòa xét xử ba đối tượng Trần Hoàng Phúc, Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển, ngay lập tức HRW đã kêu “chính quyền Việt Nam hủy bỏ cáo buộc và phóng thích ba nhà hoạt động dân chủ”. Tiếp đến, gần đây HRW lại kêu “Việt Nam trả tự do ngay cho các bị cáo và chấm dứt đàn áp tín đồ Phật giáo Hòa hảo” sau khi tòa án nhân dân huyện An Phú, tỉnh An Giang xét xử 6 người về tội danh Gây rối trật tự công cộng.
  Nó là tổ chức vớ vẩn chứ hay ho gì đâu.

  Trả lờiXóa
 2. “họ đã bị bắt giữ sau khi khởi xướng một cuộc biểu tình để phản đối các hành vi của Công An nhằm vào các tín đồ ở tỉnh An Giang đang trên đường đi dự đám giỗ bà mẹ một cư sĩ Phật giáo Hòa Hảo”
  Bọn này nói chuyện như kiểu trẻ con ấy. Hài không tưởng!

  Trả lờiXóa
 3. nực cười cho một tổ chức tầm cỡ quốc tế mà lại có những ý kiến đánh giá ngô nghê, thiếu căn cứ đến như vậy. Rõ ràng HRW chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có thiện ý đối với Việt Nam. Vì vậy, ý kiến chính xác thì sẽ được tiếp nhận, chào đón, chứ xuyên tạc, kêu gào như kiểu HRW thì ông kêu thế chứ có kêu nữa thì cũng mặc!

  Trả lờiXóa
 4. Những lập luận được HRW nêu ra trong thông cáo báo chí, cũng như phát biểu của ông Brad Adams, giám đốc Châu Á của HRW đã thể hiện rõ sự thiếu hiểu biết của họ về vụ việc. Nói cách khác là HRW đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đã không biết những lại ảo tưởng rằng vai trò của mình to lớn đến mức có thể vượt lên trên chủ quyền quốc gia khác, đòi thả người này người kia.

  Trả lờiXóa
 5. Thật nực cười cho một tổ chức tầm cỡ quốc tế mà lại có những ý kiến đánh giá ngô nghê, thiếu căn cứ đến như vậy. Rõ ràng HRW chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có thiện ý đối với Việt Nam. Vì vậy, ý kiến chính xác thì sẽ được tiếp nhận, chào đón, chứ xuyên tạc, kêu gào như kiểu HRW thì ông kêu thế chứ có kêu nữa thì cũng mặc! Tốt nhất là HRW đã không biết thì nên ngậm miệng lại, đừng thể hiện cái ngu của mình bằng cách kêu cả ngày như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Những lập luận được HRW nêu ra trong thông cáo báo chí, cũng như phát biểu của ông Brad Adams, giám đốc Châu Á của HRW đã thể hiện rõ sự thiếu hiểu biết của họ về vụ việc. Nói cách khác là HRW đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, đã không biết những lại ảo tưởng rằng vai trò của mình to lớn đến mức có thể vượt lên trên chủ quyền quốc gia khác, đòi thả người này người kia.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế suốt ngày lộng ngôn. Bình thường một năm có một hoặc hai lần lộng ngôn thôi nhưng đằng này lại lộng ngôn thường xuyên thì chẳng ai có thể chấp nhận được cả. Sao tôi lại nói vậy? Tôi nói vậy vì cứ mỗi lần có các nhà dân chủ bị đưa ra xét xử là y như rằng tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế lập tức có những phát ngôn không đúng sự thật. Tổ chức này hoạt động như một tổ chức trá hình có quan điểm đối lập và luôn chống phá công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Một năm không biết bao nhiêu lần Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế có những phát ngôn sai lệch về các vụ án liên quan đến các đối tượng dân chủ. Thực tế thì tổ chức này không hề có thiện chí với Việt Nam nên tổ chức này đã tìm đủ mọi cách xuyên tạc sự việc. Bản chất đúng của sự việc thì không bao giờ nêu ra mà toàn tìm cách nói sai sự việc để người đọc hiểu như chính quyền Việt Nam đang đàn áp những người bất đồng chính kiến. Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế dù mang tầm quốc tế nhưng hoạt động chẳng khác nào cái tổ chức ao làng như tổ chức được mấy tay dân chủ Việt lập ra.

  Trả lờiXóa
 9. 6 đối tượng mà HRW nhắc đến là những đối tượng mà bị toà án AG xử lý về những hành vi vi phạm pháp luật VN, trong đó có một số đối tượng đã từng có tiền án tiền sự! Việc HRW quy chụp và có những phát biểu thiếu căn cứ cho thấy tổ chức này có những âm mưu chính trị đối với VN

  Trả lờiXóa
 10. HRW chẳng qua chỉ là mượn cái lốt "dân chủ, nhân quyền" để phá hoại xu hướng phát triển tiến bộ của các quốc gia luôn giữ vững độc lập và tự chủ, tự chọn con đường phát triển của mình, trong đó có Việt Nam. Qua việc cổ súy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân, chống đối chính quyền…, có thể nói HRW đã can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, chà đạp lên nhân quyền cùng tự do và dân chủ của người dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 11. HRW từng phát đi nhiều những thông điệp một chiều và phiến diện về tình hình dân chủ tại VN. Thường xuyên có hành động cổ suý việc vi phạm pháp luật tại Việt Nam, có thể nói HRW đang đạp lên pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là luận điệu quy kết, vu cáo trắng trợn, kích động người dân, chống đối chính quyền vô căn cứ. Tổ chức này đang thể hiện rõ bản chất chống phá và những ý đồ không minh bạch của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. 6 đối tượng trên đều vi phạm pháp luật Việt Nam, tự xưng là tín đồ Phật giáo Hoà Hảo để lợi dụn tôn giáo, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của tôn giáo này!

  Trả lờiXóa