Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÃY DỪNG NGAY VIỆC XUYÊN TẠC SỰ KIÊN MẬU THÂN 1968

Hàng năm mỗi khi đến dịp Tết đến xuân về thì BỌN DÂM CHỦ lại ra sức xuyên tạc về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Tết Mậu Thân 1968. Chúng gọi đây là cuộc chiến tranh không cân bằng lực lượng đối với Mỹ, là cuộc chiến tranh phi nghĩa, cuộc thảm sát đẫm máu… Thậm chí, do sự mù mờ và hiểu biết nửa vời về lịch sử dân tộc của một bộ phận không nhỏ người dân hiện nay, trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người đã tin và chia sẻ thông tin sai lệch về cuộc Tổng tiến công.
        
HÃY DỪNG NGAY VIỆC XUYÊN TẠC SỰ KIÊN MẬU THÂN 1968
  Có thể khẳng định một điều rằng, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước, của ý chí quyết tâm sắt đá, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta để giành độc lập, tự do, được dẫn dắt, soi đường bởi sự lãnh đạo tài tình, đường lối đúng đắn của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Dân tộc Việt Nam không bao giờ mong muốn có chiến tranh, không người mẹ, người vợ nào muốn người con, người chồng của mình ra chiến trường để rồi vĩnh viễn không trở về. Cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ chắc chắn là cuộc chiến tranh phi nghĩa. Xét trên mọi phương diện từ lực lượng, phương tiện, vũ khí, tài chính thì Mỹ đều hơn Việt Nam. Ở đây, Mỹ đã thất bại hoàn toàn trong cuộc chiến tại Việt Nam là do ý chí và tinh thần thép của cả dân tộc Việt. Trong cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân 1968 cũng vậy, cả quân và dân đồng lòng, tất cả vì khát khao giải phóng cháy bỏng.
          Thắng lợi quyết định mang tầm chiến lược ấy là trong một thời gian ngắn, chúng ta đã đưa cuộc chiến đấu ác liệt vào tận sào huyệt của kẻ thù, đánh mạnh vào toàn bộ hậu phương, ở tất cả thành phố, tỉnh lỵ mà trước đó hầu như là những căn cứ an toàn của địch. Những cơ quan đầu não, những mục tiêu quan trọng nhất mà kẻ thù huênh hoang coi là bất khả xâm phạm như Bộ Tổng Tham mưu, sân bay Tân Sơn Nhất, từ Dinh Tổng thống đến Đài phát thanh, Toà Đại sứ Mỹ đều bị ta tấn công quyết liệt. Đòn giáng xuống này đã buộc Tổng thống Mỹ Johnson phải ngao ngán thốt lên rằng “Việt Cộng đã đi dạo trong sứ quán chúng ta rồi” sau khi nghe tướng Westmoreland báo cáo tình hình.
          Cuộc Tổng tiến công 1968 nổ ra với mục tiêu là đập tan ý chí xâm lược của Mỹ, buộc Mỹ phải từ bỏ hoàn toàn “chiến tranh cục bộ” và ngồi vào bàn đàm phán hòa bình với Việt Nam. Mỹ từ chỗ hy vọng thắng bằng quân sự áp đảo thì sau cuộc tiến công đã phải thừa nhận thất bại. Sau ba trận đánh trong cuộc tổng tiến công, Mỹ bắt đầu tiến hành rút quân trước sức ép của người dân Mỹ và các nước trên thế giới. Các cuộc biểu tình phản đối chiến tranh trong nội địa nước Mỹ lan rộng ra khắp nơi trên thế giới, chính các cựu binh tham chiến ở Việt Nam chính là những người cầm đầu các cuộc phản đối đó.
          Thắng lợi quyết định mang tầm chiến lược là đã làm chuyển biến nhanh chóng và mạnh mẽ cục diện chiến tranh, nâng cao uy thế của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam ở trong và ngoài nước.
          Đặc biệt, cuộc tổng tiến công đã giáng một đòn chí mạng làm lung lay ý chí xâm lược và phá sản chiến lược “Chiến tranh cục bộ” của đế quốc Mỹ và tay sai, buộc chúng phải “phi Mỹ hóa” chiến tranh bằng chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh”, chấm dứt chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất, chấp nhận đàm phán trực tiếp với ta tại Hội nghị Paris, tạo bước ngoặt chiến lược cho cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
          Từ đó, bằng những thắng lợi nối tiếp qua các chiến dịch, tại các chiến trường, đặc biệt là chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không tại Thủ đô Hà Nội” tiến tới ký kết Hiệp định Paris, Đảng ta, Quân đội ta, Nhân dân ta đã hoàn thành mục tiêu “đánh cho Mỹ cút”, chuyển sang mục tiêu “đánh cho nguỵ nhào” và giành thắng lợi hoàn toàn vào Mùa xuân 1975 lịch sử.
          Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi là minh chứng hiện thực sinh động của bản lĩnh kiên cường, của tư duy và nghệ thuật quân sự Việt Nam. Biết đánh và thắng kẻ thù xâm lược có sức mạnh hơn ta gấp nhiều lần, đánh dấu một bước phát triển mới trong học thuyết và nghệ thuật quân sự Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.Trận Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện nét độc đáo của chiến tranh cách mạng, của cuộc chiến tranh Nhân dân, kết hợp giữa tiến công và nổi dậy, nổi dậy và tiến công; kết hợp chặt chẽ chiến tranh du kích với chiến tranh chính quy; kết hợp sức mạnh của các lực lượng vũ trang với lực lượng chính trị, lực lượng quần chúng ngay trong lòng đô thị.
          Từ bài viết này, tôi mong mọi người hãy tỉnh táo, có bản lĩnh, không dễ dàng tin và nghe theo những luận điệu xuyên tạc của hội DÂM CHỦ, gây mất lòng tin trong quần chúng nhân dân.
                                                                                      LOXEBEN

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi là minh chứng hiện thực sinh động của bản lĩnh kiên cường, của tư duy và nghệ thuật quân sự Việt Nam. Biết đánh và thắng kẻ thù xâm lược có sức mạnh hơn ta gấp nhiều lần, đánh dấu một bước phát triển mới trong học thuyết và nghệ thuật quân sự Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.Trận Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện nét độc đáo của chiến tranh cách mạng, của cuộc chiến tranh Nhân dân, kết hợp giữa tiến công và nổi dậy, nổi dậy và tiến công; kết hợp chặt chẽ chiến tranh du kích với chiến tranh chính quy; kết hợp sức mạnh của các lực lượng vũ trang với lực lượng chính trị, lực lượng quần chúng ngay trong lòng đô thị.

  Trả lờiXóa
 2. không dễ dàng tin và nghe theo những luận điệu xuyên tạc của hội DÂM CHỦ, gây mất lòng tin trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 3. Hàng năm mỗi khi đến dịp Tết đến xuân về thì BỌN DÂM CHỦ lại ra sức xuyên tạc về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Tết Mậu Thân 1968. Chúng gọi đây là cuộc chiến tranh không cân bằng lực lượng đối với Mỹ, là cuộc chiến tranh phi nghĩa, cuộc thảm sát đẫm máu… Thậm chí, do sự mù mờ và hiểu biết nửa vời về lịch sử dân tộc của một bộ phận không nhỏ người dân hiện nay, trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người đã tin và chia sẻ thông tin sai lệch về cuộc Tổng tiến công. Đúng là đám dân chủ chuyên xuyên tạc thì cái gì cũng xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không dễ dàng tin và nghe theo những luận điệu xuyên tạc của hội DÂM CHỦ

   Xóa
  2. Trận Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện nét độc đáo của chiến tranh cách mạng, của cuộc chiến tranh Nhân dân, kết hợp giữa tiến công và nổi dậy, nổi dậy và tiến công. Không chiến thắng nhưng là một bài học quý báu đối với Cách mạng Việt Nam.

   Xóa
 4. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi là minh chứng hiện thực sinh động của bản lĩnh kiên cường, của tư duy và nghệ thuật quân sự Việt Nam. Biết đánh và thắng kẻ thù xâm lược có sức mạnh hơn ta gấp nhiều lần, đánh dấu một bước phát triển mới trong học thuyết và nghệ thuật quân sự Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 5. Hàng năm mỗi khi đến dịp Tết đến xuân về thì BỌN DÂM CHỦ lại ra sức xuyên tạc về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân Tết Mậu Thân 1968. Chúng gọi đây là cuộc chiến tranh không cân bằng lực lượng đối với Mỹ, là cuộc chiến tranh phi nghĩa, cuộc thảm sát đẫm máu… Thậm chí, do sự mù mờ và hiểu biết nửa vời về lịch sử dân tộc của một bộ phận không nhỏ người dân hiện nay, trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người đã tin và chia sẻ thông tin sai lệch về cuộc Tổng tiến công.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 mãi mãi là minh chứng hiện thực sinh động của bản lĩnh kiên cường, của tư duy và nghệ thuật quân sự Việt Nam. Biết đánh và thắng kẻ thù xâm lược có sức mạnh hơn ta gấp nhiều lần, đánh dấu một bước phát triển mới trong học thuyết và nghệ thuật quân sự Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.Trận Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện nét độc đáo của chiến tranh cách mạng, của cuộc chiến tranh Nhân dân, kết hợp giữa tiến công và nổi dậy, nổi dậy và tiến công; kết hợp chặt chẽ chiến tranh du kích với chiến tranh chính quy; kết hợp sức mạnh của các lực lượng vũ trang với lực lượng chính trị, lực lượng quần chúng ngay trong lòng đô thị.

  Trả lờiXóa
 7. Những cơ quan đầu não, những mục tiêu quan trọng nhất mà kẻ thù huênh hoang coi là bất khả xâm phạm như Bộ Tổng Tham mưu, sân bay Tân Sơn Nhất, từ Dinh Tổng thống đến Đài phát thanh, Toà Đại sứ Mỹ đều bị ta tấn công quyết liệt. Đòn giáng xuống này đã buộc Tổng thống Mỹ Johnson phải ngao ngán thốt lên rằng “Việt Cộng đã đi dạo trong sứ quán chúng ta rồi” sau khi nghe tướng Westmoreland báo cáo tình hình.Chỉ cần từng đó thôi ,ta thấy được sự quan trọng và đúng đắn của cuộc tổng tiến công Mậu Thân này rồi. Vì vậy đừng xuyên tạc,bẻ cong sự thật lịch sử nữa,lũ phản động thối mồm.

  Trả lờiXóa