Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIA ĐÌNH NGUYỄN TRUNG TÔN: ĐÚNG LÀ CHA NÀO CON ĐẤY!

Ngay trước thềm phiên họp thường niên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, ngày 20/02/2018 đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Geneva về Dân chủ và Nhân quyền (GENEVA SUBMIT 2018), trong số những người tham gia có Nguyễn Trung Trọng Nghĩa – kẻ xuất hiện với tư cách đại diện kể về câu chuyện nhân quyền tại Việt Nam. Vậy Nghĩa là ai? Đã làm gì mà lại có thể đứng ra “đại diện” kể câu chuyện nhân quyền ở Việt Nam như vậy?
GIA ĐÌNH NGUYỄN TRUNG TÔN: ĐÚNG LÀ CHA NÀO CON ĐẤY!
          Nguyễn Trung Trọng Nghĩa – kẻ được bố trí để phát biểu tại hội nghị chính là con trai của tên mục sư tội lỗi Nguyễn Trung Tôn. Nghĩa đã được tổ chức phản động Việt Tân đưa sang sinh sống tại Philippin để huấn luyện, đào tạo nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá Việt Nam lâu dài. Tại hội nghị, theo kịch bản được dàn dựng, Nghĩa đã kể cho mọi người nghe một câu chuyện hết sức hoang đường, theo kịch bản bộ phim viễn tưởng phi khoa học: “Đó là một đêm định mệnh, 30/4/2003, khi làng xóm quê em hơn 100 người bị công an xúi giục vào nhà em cắt dây điện. Họ ném đá vào nhà, không cần biết có con nít người lớn gì cả. Họ cứ thế chọi đá vào. Sau đó, họ vào đánh em và ba em. Họ kéo ba em xuống ao và cố dìm ba em xuống. Sau đó, họ kéo ba em vào. Lúc này, thân thể ba em đã tan nát và đã bị chìm dưới nước một lúc nên chỉ còn nửa phần mạng thôi. Họ đem ba em vào phòng khách và tiếp tục đánh ba em, đánh đến nỗi em lúc đó mới 10 tuổi đi vô mà không nhìn ra ba mình nữa. Mặt ông toàn máu, nước mắt chảy đầm đìa. Họ bắt ba em quỳ xuống xin lỗi họ. Họ nói nếu ba em không quỳ xuống xin lỗi và chối bỏ Chúa, bỏ đạo, thì họ sẽ giết ba em trong đêm đó…”. Không biết gia đình Tôn ăn ở kiểu gì mà để “hơn 100 người hàng xóm” đánh hội đồng như vậy. Người ta mà ăn ở có đức thì đâu ra nông nỗi như vậy. Sống tốt thì thử hỏi có ai xúi giục, có ai dụ dỗ đánh mình được hay không? Câu chuyện hoang đường mà Nghĩa kể ra chỉ có thể như liều thuốc kích thích làm hả hê được đám dân chủ cuội, còn đối với những người bình thường thì sau khi đọc những lời giãi bày này sẽ chỉ cảm thấy thương cảm cho đầu óc có vấn đề của Nghĩa do chịu ảnh hưởng từ chính người cha của mình. Đúng là cha nào con đấy!
          Nói về cha của Nghĩa là Nguyễn Trung Tôn thì cũng không còn xa lạ gì. Tên mục sư tội lỗi này cũng nổi đình nổi đám trong một thời gian với thành tích chống phá của mình. Tôn từng là Chủ tịch Hội Anh em dần chết (HAEDC). Y từng bị kết án 2 năm về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam” theo điều 88 (BLHS năm 1999) vào năm 2011. Khi ra tù, Nguyễn Trung Tôn không hối cải mà tiếp tục hành vi chống phá và tiếp tục bị bắt giữ, khởi tố vào ngày 30/7/2017 với hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 BLHS trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra theo quy định của pháp luật.
          Không chỉ hoang tưởng giống như đám dân chủ cuội khác, mà Nghĩa còn bộc lộ rõ bản chất phản động, tư tưởng bán nước, cõng rắn cắn gà nhà của mình khi y mong muốn rằng “…những thông điệp của em gửi lên các chính sách quốc tế và các cá nhân sẽ dựa vào đó để giúp đòi tự do cho ba em. Còn nếu sự tự do cho ba em là một điều quá xa xỉ thì hy vọng họ sẽ có câu chuyện để làm áp lực Việt Nam dừng tra tấn, bắt bớ những tù nhân lương tâm mới”.
          Có thể khẳng định, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa sau quá trình được Việt Tân đào tạo đang dần thành hình, bộc lộ rõ bản chất phản động của mình theo sự chỉ đạo của Việt Tân. Màn “trình diễn” xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã thực hiện để nhằm hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế, đồng thời tìm cách gây sự chú ý để nhúng tay vào việc xét xử cha của y là Nguyễn Trung Tôn. Cha nào thì con đấy, Tôn đã vào tù, Nghĩa tiếp tục đi theo con đường của cha thì sớm muộn Nghĩa sẽ được đoàn tụ với cha mình sau song sắt.
          Còn về hội nghị lần này, cũng giống như năm 2017 (khi đó “đại diện” là tên Đặng Xuân Diệu), một hội nghị mang tầm quốc tế mà lại để cho một kẻ ảo tưởng lên kể ra một câu chuyện hoang đường, vô căn cứ thì thật sự đã đánh mất đi tầm vóc của mình./.    
AN THIÊN

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa sau quá trình được Việt Tân đào tạo đang dần thành hình, bộc lộ rõ bản chất phản động của mình theo sự chỉ đạo của Việt Tân. Màn “trình diễn” xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã thực hiện để nhằm hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế, đồng thời tìm cách gây sự chú ý để nhúng tay vào việc xét xử cha của y là Nguyễn Trung Tôn. Cha nào thì con đấy, Tôn đã vào tù, Nghĩa tiếp tục đi theo con đường của cha thì sớm muộn Nghĩa sẽ được đoàn tụ với cha mình sau song sắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thật là khốn nạn mà, người ta không làm được gì cống hiến thì thôi, an phận làm công dân tốt. Đằng này đã không làm được gì , lại còn dở mấy cái trò khốn nạn ra để mà bôi xấu đất nước

   Xóa
 2. Cha nào thì con đấy, Tôn đã vào tù, Nghĩa tiếp tục đi theo con đường của cha thì sớm muộn Nghĩa sẽ được đoàn tụ với cha mình sau song sắt.

  Trả lờiXóa
 3. Còn về hội nghị lần này, cũng giống như năm 2017 (khi đó “đại diện” là tên Đặng Xuân Diệu), một hội nghị mang tầm quốc tế mà lại để cho một kẻ ảo tưởng lên kể ra một câu chuyện hoang đường, vô căn cứ thì thật sự đã đánh mất đi tầm vóc của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Hắn suy cho cùng chằng khác gì những kẻ từng cõng rắn cắn gà nhà trong lịch sử, một kẻ bán đứng dân tộc để trục lợi, rước voi về dày mả tổ, cha con hắn sớm muộn đừng hòng có một kết cục tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa sau quá trình được Việt Tân đào tạo đang dần thành hình, bộc lộ rõ bản chất phản động của mình theo sự chỉ đạo của Việt Tân. Màn “trình diễn” xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã thực hiện để nhằm hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế, đồng thời tìm cách gây sự chú ý để nhúng tay vào việc xét xử cha của y là Nguyễn Trung Tôn. Cha nào thì con đấy, Tôn đã vào tù, Nghĩa tiếp tục đi theo con đường của cha thì sớm muộn Nghĩa sẽ được đoàn tụ với cha mình sau song sắt.

  Trả lờiXóa
 6. Cha thì đang bị công an bắt giữ, nên Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang làm mọi cách cứu ra ấy mà. Nhưng những lời mà hắn bịa đặt ở "trên trời quá" chẳng ai có thể tin nổi, có lẽ nên cho đối tượng này đi viết chuyện hoang tưởng thì hơn. ka ka

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được tổ chức khủng bố Việt Tân “tạo điều kiện” nhập cảnh và sinh sống tại Philippin từ năm 2012. Tại Philippin, hắn được Việt Tân huấn luyện về “Xã hội dân sự”, các kỹ năng mềm, những kiến thức đối phó với cơ quan Công an cũng như đấu tranh bất bạo động. Và tại cái “hội nghị” kia, như thuyền gặp gió, nhân cơ hội để cho nước ngoài kiếm cớ can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Như vậy, Nghĩa đã lộ rõ bản chất phản động của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể khẳng định, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa sau quá trình được Việt Tân đào tạo đang dần thành hình, bộc lộ rõ bản chất phản động của mình theo sự chỉ đạo của Việt Tân. Màn “trình diễn” xuyên tạc, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã thực hiện để nhằm hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế, đồng thời tìm cách gây sự chú ý để nhúng tay vào việc xét xử cha của y là Nguyễn Trung Tôn. Cha nào thì con đấy, Tôn đã vào tù, Nghĩa tiếp tục đi theo con đường của cha thì sớm muộn Nghĩa sẽ được đoàn tụ với cha mình sau song sắt.

  Trả lờiXóa
 9. Nói đến Nguyễn Trung Tôn, một mục sư phản động tham gia “Hội anh em dân chủ” (tổ chức của Việt Tân núp bóng xã hội dân sự để thực hiện các âm mưu chống phá, lật đổ nhà nước Việt Nam). Y từng bị kết án 2 năm về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam” theo điều 88 (Bộ luật hình sự năm 1999) vào năm 2011. Khi ra tù, Nguyễn Trung Tôn không hối cải mà tiếp tục hoạt động chống phá và bị bắt giữ, khởi tố vào ngày 30/7/2017 với hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, truy tố và chờ đưa ra xét xử.

  Trả lờiXóa
 10. Cái gọi là " Hội nghị thượng đỉnh cho Nhân quyền và Dân chủ " nhằm kêu gọi Việt Nam trao trả những người hoạt động chính trị cực đoan là điều hoàn toàn vô lý,bởi những đối tượng ấy đã vi phạm nghiêm trọng về pháp luật Việt Nam với mục đích chống đối chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa