Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ LẠI LÊN TIẾNG KHÔNG ĐÚNG CHỖ VỀ VỤ VŨ QUANG THUẬN

Trong những ngày cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2018, giới dân chủ cuội đang nhộn nhạo, xôn xao về việc chỉ trong ít ngày mà đã có đến 4 tên đồng bọn của chúng bị pháp luật trừng trị về các hành vi chống phá của chúng. Cụ thể, ngày 31/01, tòa án thành phố Hà Nội tiến hành xét xử và tuyên bản án sơ thẩm đối với Vũ Quang Thuận là 8 năm tù và 5 năm quản chế; Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù và 4 năm quản chế; và Trần Hoàng Phúc 6 năm tù và 4 năm quản chế. Ngày 01/02, đến lượt Hồ Văn Hải, chủ trang blog BS Hồ Hải và tài khoản Facebook Hồ Hải bị tòa án thành phố Hồ Chí Minh tuyên 4 năm tù giam và 2 năm quản chế. 
ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ LẠI LÊN TIẾNG KHÔNG ĐÚNG CHỖ
          Mới đầu năm 2018 mà giới dân chủ cuội đã gặp tổn thất không nhỏ. Và rõ ràng điều này đã làm cho giới cuội này hết sức bất an. Chúng vẫn đang tìm mọi cách nhằm cứu vãn tình hình, chúng không ngừng xuyên tạc, đưa thông tin sai lệch về vụ việc nhằm tạo ra một dư luận xấu. Bên cạnh đám này, một số tổ chức giời ơi đất hỡi với danh xưng quốc tế cũng lên tiếng kêu gọi thả tự do cho các đối tượng phạm tội trên. Đặc biệt hơn, đến cả Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng lên tiếng về vấn đề này khi vào ngày 02/02 cũng đã ra thông cáo báo chí bày tỏ quan ngại về các bản án này. Theo Đại sứ quán Hoa Kỳ thì “cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước’ dùng để tuyên án các ông Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc và Hồ Văn Hải là mơ hồ. Đồng thời phía Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam lập tức trả tự do ngay cho bốn người vừa bị kết án. Đồng thời cho phép các các nhân tại Việt Nam được bày tỏ quan điểm chính trị của bản thân họ một cách ôn hòa mà không sợ bị trừng phạt”.
          Việc đám dân chủ giả hiệu đi xuyên tạc, chém gió, tung tin thất thiệt, hay ngay cả việc lên tiếng thiếu chính xác, thiếu trung thực của những tổ chức mang danh xưng quốc tế này nọ về Việt Nam thì không chấp làm gì. Nhưng việc Đại sứ quán của một quốc gia có vị thế to lớn như Hoa Kỳ mà cũng có thể hùa theo, ra thông cáo báo chí một cách thiếu thông tin và có thể nói là thiếu sự tôn trọng quốc gia chủ nhà như vậy thì thật là khó có thể chấp nhận.
Các vị nói cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước là mơ hồ”??? Chứng tỏ các vị không hề hiểu gì về pháp luật hình sự Việt Nam. Mỗi tội danh đều có cấu thành riêng của nó với những dấu hiệu pháp lý đặc trưng. Chỉ khi hành vi được thực hiện thỏa mãn hết các dấu hiệu cấu thành đó thì mới có thể kết luận là tội phạm hay không. Nói cách khác, các dấu hiệu pháp lý được xác định hết sức là rõ ràng, tội danh cũng rõ ràng, còn cái “mơ hồ” mà các vị nói thì nó là mơ hồ trong nhận thức, trong hiểu biết của các vị về pháp luật Việt Nam mới đúng. Sự “mơ hồ” này có vẻ còn làm cho người ta thêm phần ảo tưởng. Các vị dường như đi quá giới hạn của mình, quên mất mình là ai, có quyền gì mà lại kêu gọi, yêu cầu thả tự do ngay lập tức cho 4 đối tượng phạm tội trên? Các vị ngang nhiên, công khai ủng hộ những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng nước chủ nhà, và nó làm mất đi vị thế, đưa các vị về ngang hàng với những kẻ phạm tội chỉ vì sự “mơ hồ” của các vị.
Khi nhận thức mới dừng ở mức “mơ hồ”, thì mong các vị hãy trật tự, lắng nghe, tìm hiểu thật kĩ, đừng cố gắng thể hiện, đừng lên tiếng không đúng chỗ như vậy, nó sẽ phản tác dụng khi khiến cho người khác khó chịu và ngày càng thiếu thiện cảm. Có vẻ như sự kỳ vọng vào một cái nhìn, sự đánh giá mới mẻ, khách quan, trung thực hơn trong nhiệm kỳ của vị Đại sứ mới Daniel Kritenbrink đang dần trở nên phi thực tế. Có vẻ như các vị này vẫn chứng nào tật nấy, vẫn muốn tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, sau Ted Osius, giờ đến Daniel Kritenbrink vẫn là những hành động đi ngược lại lợi ích của quốc gia khác.
LION

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Khi nhận thức mới dừng ở mức “mơ hồ”, thì mong các vị hãy trật tự, lắng nghe, tìm hiểu thật kĩ, đừng cố gắng thể hiện, đừng lên tiếng không đúng chỗ như vậy, nó sẽ phản tác dụng khi khiến cho người khác khó chịu và ngày càng thiếu thiện cảm. Có vẻ như sự kỳ vọng vào một cái nhìn, sự đánh giá mới mẻ, khách quan, trung thực hơn trong nhiệm kỳ của vị Đại sứ mới Daniel Kritenbrink đang dần trở nên phi thực tế. Có vẻ như các vị này vẫn chứng nào tật nấy, vẫn muốn tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, sau Ted Osius, giờ đến Daniel Kritenbrink vẫn là những hành động đi ngược lại lợi ích của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 2. Khi nhận thức mới dừng ở mức “mơ hồ”, thì mong các vị hãy trật tự, lắng nghe, tìm hiểu thật kĩ, đừng cố gắng thể hiện, đừng lên tiếng không đúng chỗ như vậy, nó sẽ phản tác dụng khi khiến cho người khác khó chịu và ngày càng thiếu thiện cảm. Có vẻ như sự kỳ vọng vào một cái nhìn, sự đánh giá mới mẻ, khách quan, trung thực hơn trong nhiệm kỳ của vị Đại sứ mới Daniel Kritenbrink đang dần trở nên phi thực tế. Có vẻ như các vị này vẫn chứng nào tật nấy, vẫn muốn tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, sau Ted Osius, giờ đến Daniel Kritenbrink vẫn là những hành động đi ngược lại lợi ích của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 3. Việc đám dân chủ giả hiệu đi xuyên tạc, chém gió, tung tin thất thiệt, hay ngay cả việc lên tiếng thiếu chính xác, thiếu trung thực của những tổ chức mang danh xưng quốc tế này nọ về Việt Nam thì không chấp làm gì. Nhưng việc Đại sứ quán của một quốc gia có vị thế to lớn như Hoa Kỳ mà cũng có thể hùa theo, ra thông cáo báo chí một cách thiếu thông tin và có thể nói là thiếu sự tôn trọng quốc gia chủ nhà như vậy thì thật là khó có thể chấp nhận. Nếu có cái nhìn thiển cận về nhà nước chúng tôi xin đừng phát biểu lung tung, xin hãy biết vị trí của mình ở đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Khi nhận thức mới dừng ở mức “mơ hồ”, thì mong các vị hãy trật tự, lắng nghe, tìm hiểu thật kĩ, đừng cố gắng thể hiện, đừng lên tiếng không đúng chỗ như vậy, nó sẽ phản tác dụng khi khiến cho người khác khó chịu và ngày càng thiếu thiện cảm. Có vẻ như sự kỳ vọng vào một cái nhìn, sự đánh giá mới mẻ, khách quan, trung thực hơn trong nhiệm kỳ của vị Đại sứ mới Daniel Kritenbrink đang dần trở nên phi thực tế. Có vẻ như các vị này vẫn chứng nào tật nấy, vẫn muốn tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, sau Ted Osius, giờ đến Daniel Kritenbrink vẫn là những hành động đi ngược lại lợi ích của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy, đây là những bằng chứng cho thấy sự can thiệp trắng trợn của Đại sứ quán Mỹ vào công việc nội bộ của Việt Nam, thể hiện cái nhìn không khách quan, chính xác về tình hình nhân quyền, tự do ngôn luận ở Việt Nam; thái độ ủng hộ đối với các đối tượng có hoạt động chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và âm mưu phá hoại nền hòa bình, ổn định ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Từ tháng 1/2017, Trần Hồng Phúc có hành vi giúp sức cho các bị cáo Điển và Thuận tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải 3 video cố nội dung chống Nhà nước ta lên mạng internet”. Và thực tế, nếu ai theo dõi các kênh Youtube của “Phong trào Chấn hưng nước Việt” và trang cá nhân của Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển đều thấy rất rõ các clip tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước của các đối tượng, hành vi xúc phạm hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh của các đối tượng. Không chỉ vậy, cơ quan chức năng còn làm rõ “Quá trình làm, đăng tải các video nói trên, Vũ Quang Thuận đã nhận 50 triệu đồng của các cá nhân ủng hộ bằng hình thức chuyển khoản hoặc trực tiếp”.

  Trả lờiXóa
 7. Hành vi của các đối tượng Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc và Hồ Văn Hải là lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xâm hại An ninh quốc gia, đe dọa sự tồn tại của Nhà nước CHXHCN Việt Nam, do vậy cần phải xử phạt nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 8. Nói điều này không sai bởi Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là hai đối tượng mà có tiếng trong hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật thậm chí là vi phạm cực đoan và nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng chú ý là những vi deo clip mà Thuận và Điển làm và tung lên mạng Internet xúc phạm nghiêm trọng tình cảm của người dân Việt Nam, đặc biệt là những clip như nói chuyện với Bác Hồ.Chưa hết, ngược dòng lịch sử, Thuận và Điển là hai đối tượng cũng đã có quá trình hoạt động chống phá, thậm chí có cả hành vi phá hoại, khủng bố hồi bên Malayxia và bị cơ quan chức năng nước này xử lý.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay, vi phạm nhân quyền đang diễn ra từng ngày ở nước Mỹ như: theo dõi công dân trái pháp luật; bạo lực xảy ra tràn lan; lạm dụng quyền lực để hành hạ tù nhân; chênh lệch giàu nghèo nghiêm trọng; quyền công dân không được đảm bảo, phụ nữ và trẻ em là nạn nhân thường xuyên của tình trạng bạo lực

  Trả lờiXóa
 11. Năm 2006, Mỹ cũng từng bị Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc chỉ trích về nhân quyền, theo đó tổ chức này yêu cầu Hoa Kỳ phải đóng cửa tất cả các nhà giam bí mật mà nước này sử dụng trong cuộc chiến chống khủng bố đồng thời kêu gọi Mỹ cho Hội Chữ thập đỏ quốc tế được tiếp cận với những người bị giam tại các cơ sở này.

  Trả lờiXóa
 12. Người ta ngày càng nhận ra rõ hơn việc Mỹ chỉ trích các nước khác về nhân quyền nhưng thực tế Mỹ lại chính là nước thiếu nhân quyền. Mỹ sẽ không từ một thủ đoạn nào dù là tàn bạo nhất hay tiểu nhân nhất để can dự vào công việc nội bộ của nước khác, xâm phạm độc lập, chủ quyền, vi phạm những quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của các quốc gia khác. Điều này thực sự đáng phải lên án!

  Trả lờiXóa
 13. Có vẻ như đại sứ quán mỹ đã can thiệp quá sâu về vấn đề này rồi.Thử hỏi nếu một công dân mỹ phạm những tội như hoàng đức bình hay nguyễn nam phong thì pháp luật nước mỹ sẽ xử lý thế nào liệu có còn là chỉ bắt và còng tay bình thường nữa hay không

  Trả lờiXóa
 14. Đại sứ quán Mỹ cần phải xem xét lại khả năng và quyền hạn của mình ở đất nước Việt Nam. Chúng tôi đang tiến hành xử lý phạm nhân của đất nước Việt Nam, không liên quan đến Mỹ. Chính vì vậy đề nghị Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cần tôn trọng công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Sự kỳ vọng vào một cái nhìn, sự đánh giá mới mẻ, khách quan, trung thực hơn trong nhiệm kỳ của vị Đại sứ mới Daniel Kritenbrink đang dần trở nên phi thực tế. Có vẻ như các vị này vẫn chứng nào tật nấy, vẫn muốn tìm cách can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa