Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẤN THỊ THÊU LẠI NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ

Ngày 10/2/2018 vừa qua, bà trùm dân oan Cấn Thị Thêu đã chấp hành xong bản án 20 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng trở về với cộng đồng dân oan. Kịch bản buổi đón tiếp Cấn Thị Thêu đúng như tác giả dự báo ở bài viết trước (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2018/02/can-thi-theu-sap-ra-tu-la-co-hoi-cho-nhung-ke-loi-dung-nguoi-bi-loi-dung.html ). Có thể nói buổi đón tiếp sự trở lại của bà trùm rất đông vui với sự tham dự của các thành phần dân chủ cuội, từ đám đòi đất trái pháp luật ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng cho đến đám dân chủ quen mặt Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Xuân Nghĩa....cùng với đám bậu sậu dân oan Dương Nội đã thu hút sự quan tâm rất lớn của phong trào dân chủ.
CẤN THỊ THÊU LẠI NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ
Đối với đám lều báo thì ngay sau khi Cấn Thị Thêu ra tù đã có những bài viết để tung hô “bà trùm dân oan” này. Trên Dân làm báo, nhà dân chủ Nguyễn Xuân Nghĩa với bài viết: “Cảm nhận về một chuyến đi ngắn”, trên RFA Tiếng Việt có bài viết: “Bà Cấn Thị Thêu “Tiếp tục đấu tranh giành lại đất đai đã bị cướp” với phần bình luận về quan điểm của Cấn Thị Thêu. Có lẽ, chính vì sự quan tâm và tung hô như vậy đã khiến cho Cấn Thị Thêu và gia đình thị thấy mình như những vị anh hùng chiến thắng trở về. Điều đó giường như là động lực để thị mạnh miệng tuyên bố:
 “Hôm nay tôi đã thoát khỏi ngục tù cộng sản ra khỏi nhà tù nhỏ trở về nhà tù lớn, nơi có hàng triệu bà con dân oan đang ngày đêm phải rên siết dưới sự thống trị của Đảng cộng sản Việt Nam.  Ngày hôm nay tôi được trở về đoàn tụ với gia đình chồng con, tôi vô cùng biết ơn toàn thể bà con dân oan, cộng đồng trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức tôn giáo đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian vừa qua.  Kính thưa toàn thể bà con dân oan, bắt đầu kể từ ngày hôm nay tôi sẽ lại chung sức chung lòng đóng góp một chút công sức nhỏ bé để cùng với bà con đấu tranh giành lại đất đai tài sản mà chế độ Cộng sản Việt Nam đã cướp đoạt của nhân dân chúng ta, để sớm đưa những tên quan tham ra xét xử loạn tội chúng trước bàn dân thiên hạ, phải cho chúng từ quan làm dân để cho chúng không còn cơ hội cướp bóc, đàn áp, đánh đập nhân dân, bắt chúng phải chịu trách nhiệm về tất cả những tội ác mà chúng đã gây ra cho nhân dân chúng tôi, phải cho chúng nếm cảnh tù tội để cho chúng biết thế nào là một ngày bằng nghìn thu ở ngoài, khi mà trước đây chúng đã bóp chết công lý để đẩy nhiều người dân lượng thiện vào cảnh tù tội oan sai, phải cho chúng tận mắt chứng kiến nỗi đau tột cùng của các gia đình có người thân bị chúng đánh chết hoặc bị thương tích đầy người hoặc bị tù tội oan sai để chúng biết tội ác của chúng là không thể dung tha.  Mong toàn thể bà con dân oan hãy đoàn kết muôn người như một để chúng ta có đủ sức mạnh đấu tranh chống lại bọn quan tham cường bào ác bá.
CẤN THỊ THÊU LẠI NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ
Bắt đầu kể từ ngày hôm nay tôi sẽ lại chung sức chung lòng đóng góp một chút công sức nhỏ bé để cùng với bà con đấu tranh giành lại đất đai tài sản mà chế độ Cộng sản Việt Nam đã cướp đoạt của nhân dân chúng ta
Với tuyên bố này cho thấy bản chất xuyên tạc, vu cáo chính quyền một cách trắng trợn đã ngấm vào máu của Cấn Thị Thêu. Nó đã khẳng định được rằng hai bản án tù không đủ khả năng để giáo dục Cấn Thị Thêu trở thành người có ích cho xã hội. Nó chỉ làm tăng thêm bản “thành tích”, giúp thị “lấy số” trong phong trào dân chủ mà thôi. Chứ thị và gia đình thị đâu có biết rằng, lý do mà đám dân chủ cuội quan tâm và tung hô thị chỉ nhằm mục đích tạo cớ cho chúng hoạt động. Nhất là khi các nhà dân chủ bị bắt và xử lý với một số lượng lớn trong năm 2017, hiện đang rất hao hụt về lực lượng nên chúng mới dùng đến thị.
Hơn nữa, những ngày đoàn tụ này mới thấy được giá trị của tự do, những hành vi vi phạm thì phải bị xử lý và nếu thị tiếp tục các hành vi đó thì cái đích của thị sẽ lại là nhà tù, gia đình ly tán chứ đâu có cảnh sum vầy ngày tết như thế này.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Với tuyên bố này cho thấy bản chất xuyên tạc, vu cáo chính quyền một cách trắng trợn đã ngấm vào máu của Cấn Thị Thêu. Nó đã khẳng định được rằng hai bản án tù không đủ khả năng để giáo dục Cấn Thị Thêu trở thành người có ích cho xã hội. Nó chỉ làm tăng thêm bản “thành tích”, giúp thị “lấy số” trong phong trào dân chủ mà thôi. Chứ thị và gia đình thị đâu có biết rằng, lý do mà đám dân chủ cuội quan tâm và tung hô thị chỉ nhằm mục đích tạo cớ cho chúng hoạt động. Nhất là khi các nhà dân chủ bị bắt và xử lý với một số lượng lớn trong năm 2017, hiện đang rất hao hụt về lực lượng nên chúng mới dùng đến thị.

  Trả lờiXóa
 2. Cấn Thị Thêu - một tên phản động đã chính thức được mãn hạn tù sau khi ngồi bóc lịch 20 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Những tưởng, khoảng thời gian trong trại, Cấn Thị Thêu sẽ ăn năn, hối cải về những việc làm sai trái trong quá khứ thì ngay sau khi mãn hạn tù, ả ta lại tiếp tục có những phát ngôn ngông cuồng, coi thường pháp luật, đúng là giang sơn dễ đổi bản chất khó rời.

  Trả lờiXóa
 3. Với tuyên bố này cho thấy bản chất xuyên tạc, vu cáo chính quyền một cách trắng trợn đã ngấm vào máu của Cấn Thị Thêu. Nó đã khẳng định được rằng hai bản án tù không đủ khả năng để giáo dục Cấn Thị Thêu trở thành người có ích cho xã hội. Nó chỉ làm tăng thêm bản “thành tích”, giúp thị “lấy số” trong phong trào dân chủ mà thôi. Rồi sớm thôi mụ sẽ phải trả giá cho những gì mụ đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. Với nhưngx hành vi ngang ngược mà cấn thị thêu đang tiếp tục làm, tiếp tục trượt dài trên con đường tội lỗi nhằm chống phá nhà nước ta thì sớm thôi cấn thị thêu sẽ phải quay lại bóc lịch mà thôi, dường như với hai bản án mà mụ đã phải nhận thì mụ vẫn không biết lỗi lầm của mình đúng là bản chất bẩn thỉu đã ăn sâu vào máu của mụ rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Cấn Thị Thêu - một tên phản động đã chính thức được mãn hạn tù sau khi ngồi bóc lịch 20 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Những tưởng, khoảng thời gian trong trại, Cấn Thị Thêu sẽ ăn năn, hối cải về những việc làm sai trái trong quá khứ thì ngay sau khi mãn hạn tù, ả ta lại tiếp tục có những phát ngôn ngông cuồng, coi thường pháp luật, đúng là giang sơn dễ đổi bản chất khó rời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hai bản án tù không đủ khả năng để giáo dục Cấn Thị Thêu trở thành người có ích cho xã hội. Nó chỉ làm tăng thêm bản “thành tích”, giúp thị “lấy số” trong phong trào dân chủ mà thôi. Chứ thị và gia đình thị đâu có biết rằng, lý do mà đám dân chủ cuội quan tâm và tung hô thị chỉ nhằm mục đích tạo cớ cho chúng hoạt động. Hay nói cách khác gia đình chị đang bị lợi dụng mà không hề biết.

   Xóa
 6. "Cấn Thị Thêu “Tiếp tục đấu tranh giành lại đất đai đã bị cướp" thì khả năng tiếp tục đi tù cũng rất cao

  Trả lờiXóa
 7. giường như hai bản án, hai lần ngồi tù đối với Cấn Thị Thêu là chưa đủ

  Trả lờiXóa
 8. Hay chăng là số tiền và quà mà đám ba que rót về càng nhiều khiến thị càng hung hăng trên con đường đầy tội lỗi

  Trả lờiXóa
 9. Những thông tin được chia sẽ trên trang cá nhân của các con trai Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư cho thấy gia đình thị chưa có dấu hiệu dừng lại các hành vi chống phá

  Trả lờiXóa
 10. những ngày đoàn tụ này mới thấy được giá trị của tự do, những hành vi vi phạm thì phải bị xử lý và nếu thị tiếp tục các hành vi đó thì cái đích của thị sẽ lại là nhà tù, gia đình ly tán chứ đâu có cảnh sum vầy ngày tết như thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Mãn hạn tù đáng lẽ ra là một cơ hội tốt để làm lại cuộc đời, nhưng có thể thấy Cấn Thị Thêu lại không chịu hối cải, nhận khuyết điểm, “ngựa quen đường cũ” từng bước quay trở lại với ngón nghề chống phá đất nước dưới cái mác “dân oan” để kiếm tiền thì có lẽ cái ngày Thêu trở lại trại giam cũng chẳng còn bao xa. Đó là cái giá phải trả nếu Thêu tiếp tục mù quáng

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy rằng việc “dân oan” Cấn Thị Thêu công khai trả lời phỏng vấn đài báo phản động nước ngoài đã cho thấy bản chất ngoan cố, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Nếu Cấn Thị Thêu không sớm hối cải, trở về với cuộc sống lương thiện thì có lẽ ngày mà thị tái nhập trại sẽ không còn xa nữa. Đây cũng là bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, khiếu kiện đất đai để gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa