Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI GÌ GỌI LÀ “PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI”

Những ngày qua thông tin được đám dâm chủ thi nhau đăng tải trên các trang mạng xã hội, trên các trang lề báo là việc Phạm Đoan Trang bị Công an Việt Nam “câu lưu” điều tra về cuốn sách mà đối tượng này đã viết và xuất bản. Thực hư sự việc trên như thế nào thì đã có rất nhiều bài viết chỉ ra ấy vậy mà ngày hôm qua (27.02) RFA Đài Á Châu Tự Do – một trong các diễn đàn của đám dâm chủ đăng tải thông tin tổ chức Phóng viên không biên giới lên án việc bắt cóc blogger Phạm Đoan Trang”. Vậy chúng ta biết gì về cái gọi là tổ chức “Phóng viên không biên giới”? Tổ chức mà đã từng đưa Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào danh sách “kẻ thù của tự do truyền thông” và xếp Việt Nam đứng thứ 175 trong số 180 quốc gia “đàn áp tự do báo chí”.
CÁI GÌ GỌI LÀ “PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI”
Phóng viên không biên giới hay Ký giả không biên giới là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu do nhà báo người Pháp Robert Ménard thành lập năm 1985 với mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Đây là tổ chức mà 90% ngân sách xuất phát từ ngân sách quốc gia của Hoa Kỳ và thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ.
Vậy, với việc nhận ngân sách hoạt động từ ngân khố Mỹ cũng như nhận sự hậu thuẫn của các nhà tài phiệt phương tây cái gọi là “Phóng viên không biên giới” có thật sự đúng như cái tên của nó và hoạt động đúng như tôn chỉ, mục đích khi nó ra đời hay không? Hay cũng chỉ là cái tổ chức hoạt động dưới sự chi phối của đồng đô la?
Chắc câu hỏi này cũng chẳng khó để có câu trả lời. Dễ dàng nhìn thấy hoạt của tổ chức này những năm qua cho thấy bản chất của nó: Các sự viêc mà RWB dí mũi vào thường là những thông tin mang tính chính trị cao xuất phát từ các nước được Mỹ coi là những nước có quan điểm đối lập với Mỹ, mà trong đó Việt Nam ­_ nước đã đánh bại Mỹ trong cuôc chiến tranh xâm lược của chính nước này luôn là “cái gai” trong mắt của quốc gia này.
Hoạt động với việc định hướng của Bộ Ngoại giao Mỹ, chọn lọc các thông tin khởi nguồn từ các nước được coi là mục tiêu công kích thì việc RWB lựa chọn các thông tin xoay quanh các vấn đề dân chủ, nhân quyền ở VIệt Nam là một điều hoàn toàn dễ hiểu.
Trong thời đại chiến tranh không tiếng súng vấn đề dân chủ, nhân quyền luôn là chủ đề, mục tiêu mà các thế lực thù địch luôn chĩa mũi dùi vào để kiếm cớ chống phá ta. Do đó, thông tin mà một tổ chức hoạt động dưới sự định hướng, sự giật dây, là công cụ của một nước đế quốc như Mỹ liệu thông tin ấy có bao nhiêu phần xác thực??? Xâu chuỗi lại các hoạt động của cái gọi là “Phóng viên không biên giới” chúng ta có thể thấy được cái “không biên giới”,  “vô pháp vô thiên” của tổ chức này./.
LeeMinHo

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. "Không biên giới" là sao? Là muốn làm gì thì làm, nói gì thì nói, không cần theo pháp luật của một quốc gia nào sao??? Và nó hoạt động đúng như tôn chỉ, mục đích khi ra đời hay không? Hay cũng chỉ là cái tổ chức hoạt động dưới sự chi phối của đồng đô la?

  Trả lờiXóa
 2. nhìn bên ngoài tưởng rằng chúng đang bênh vực cho các hành vi chống đối của Đoan Trang nhưng thực chất Trang chỉ là cái món mồi để xâu xé thôi , chứ vào tù hay ra tội chúng chẳng cần biết đâu , miễn chúng có xương gặm là được

  Trả lờiXóa
 3. Nhắc đến Phạm Đoan Trang thì bạn đọc không ai còn lạ gì với một tên phản động chuyên khua môi múa mép, xuyên tạc bóp méo sự thật. Đã ra tù vào tội nhiều lần mà vẫn chẳng thay đổi được gì, bản chất mãi luôn là một tên phản động.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Đoan Trang còn tham gia lập và là thành viên của nhiều hội/nhóm chống phá đất nước, tiêu biểu như: Việt Tân, Vì một Hà Nội xanh, Hội Anh em dân chủ…; thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ các cơ quan và viên chức ngoại giao nước ngoài thiếu thiện chí để xuyên tạc, bóp méo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam./.

  Trả lờiXóa
 5. Trong mấy ngày này nổi lên tin đồn Phạm Đoan Trangbị bắt những chúng ta cần phải có thời gian chờ đợi kết luận từ cơ quan công an mới chính xác được, vẫn biết là việc bắt bà ta là điều tất yếu nhưng phải chú trọng đến dư luận, tránh bọn cơ hội chính trị lấy cớ đó tung tin nhảm.

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước đến giờ Phạm Đoan Trang đã làm quá nhiều việc chống đối nhà nước một cách điên cuồng gây nhiều hậu quả xấu. Vì vậy bây giờ bà ta phải trả giá cho những việc mình đã làm. Hi vọng pháp luật sẽ trừng trị thích đáng để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa