Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÀY TỎ CHÍNH KIẾN TRÊN MẠNG VÀ ĐƯỜNG ĐẾN LAO TÙ CHO NHỮNG KẺ CƠ HỘI

Ngày 9/2/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Trường (42 tuổi, trú tại tổ 3, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên) về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331- Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Kết quả điều tra xác định: Từ tháng 6 năm 2017, Nguyễn Văn Trường đã lợi dụng quyền tự do dân chủ trong việc khiếu nại tố cáo, quay các video clip, viết bài phát tán trên mạng xã hội Facebook với nội dung bôi nhọ, hạ uy tín, vu khống, công kích, xúc phạm một số cá nhân, cơ quan Nhà nước làm công tác tố tụng ở Trung ương và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
BÀY TỎ CHÍNH KIẾN TRÊN MẠNG VÀ ĐƯỜNG ĐẾN LAO TÙ CHO NHỮNG KẺ CƠ HỘI
Nếu bạn có ghé thăm facebook của Nguyễn Văn Trường (https://www.facebook.com/profile.php?id=100017117768009 ) có thể thấy nội dung các clip được Trường tung lên mạng thể hiện sự coi thường pháp luật. Dù ở cơ quan Công an hay Viện kiểm sát hoặc Tòa án thì Trường đều có thái độ không hợp tác và cố tình lợi gây mất an ninh trật tự ở các cơ quan này. Bên cạnh đó, đối tượng còn có những lời lẽ vô đạo đức để chửi rủa, bô nhọ những đồng chí lãnh đạo các cơ quan tư pháp. Vì vậy, việc xử lý đối tượng này theo quy định của Điều 331 là hoàn toàn hợp lý.
Tuy nhiên, khi Nguyễn Văn Trường bị khởi tố, bắt giam thì đám dân chủ cuội lại lên tiếng bênh vực cho Trường, cho rằng những hành vi của Trường chỉ là việc bày tỏ chính kiến, quan điểm trên mạng theo đúng quy định tại Điều 25 Hiến pháp 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định., trong số đó có luật sư dân chủ Hà Huy Sơn thì cho rằng: “Pháp luật Việt Nam có điều 25 của Hiến pháp là có quyền tự do ngôn luận, nhưng điều này lại được thực hiện theo luật pháp quy định, nên ranh giới thế nào là vi phạm pháp luật đối với quyền tự do ngôn luận thì theo tôi chưa biết chưa có văn bản luật hóa nào của Hiến pháp quy định.”
Vậy hiểu như thế nào về quyền tự do ngôn luận cho đúng? Với vị trí, vai trò là đạo luật gốc, đạo luật cơ bản của Nhà nước, Hiến pháp có những quy định mang tính bao trùm và không thể quy định một cách cụ thể, chi tiết để điều chỉnh tất cả các quan hệ xã hội phát sinh trong đời sống xã hội. Điều 25 Hiến pháp 2013 cũng vậy, con người có quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ quan điểm của mình và quyền này được pháp luật tôn trọng, bảo đảm thực hiện. Tuy nhiên, để bảo đảm duy trì một trật tự xã hội, truyền thống đạo đức của dân tộc thì việc biểu đạt đó phải trong giới hạn pháp luật quy định. Có những ngành luật khác nhau điều chỉnh vấn đề này, trong đó có Luật hình sự. Những clip mà Nguyễn Văn Trường tung lên mạng nó đã vượt quá quyền tự do ngôn luận được pháp luật cho phép, vi phạm quy định của Bộ luật hình sự thì con đường đến lao tù là lẽ đương nhiên. Không ai có thể chấp nhận cho một kẻ hàng ngày cố tình gây mất an ninh trật tự ở các cơ quan công quyền, nhất là bộ phận tiếp dân, không ai chấp nhận một kẻ hàng ngày văng tục chửi bậy, chửi cha, bố người khác. Điều này truyền thống đạo đức dân tộc không cho phép và pháp luật cũng không cho phép.
Chính vì vậy, không gian mạng là một không gian rất rộng để con người có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình. Tuy nhiên, không nên lợi dụng không gian mạng làm những điều trái với thuần phong mỹ tục và truyền thống của dân tộc. Những kẻ lợi dụng điều đó để thực hiện các mục đích đen tối của mình thì con đường tiếp theo chỉ có thể là nhà tù mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Không gian mạng là một không gian rất rộng để con người có thể bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình. Tuy nhiên, không nên lợi dụng không gian mạng làm những điều trái với thuần phong mỹ tục và truyền thống của dân tộc. Những kẻ lợi dụng điều đó để thực hiện các mục đích đen tối của mình thì con đường tiếp theo chỉ có thể là nhà tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 9/2/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Trường (42 tuổi, trú tại tổ 3, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên) về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331- Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

  Trả lờiXóa
 3. Luật sư Hà Huy Sơn ơi là luật sư Hà Huy Sơn. Đến chỗ nào cũng toàn thua thì việc lên tiếng cho vụ việc bị bắt giữ của Nguyễn Văn Trường thì chắc Trường cũng chẳng yên tâm được đâu. Bởi lẽ, cứ có mặt Hà Huy Sơn là thua thì Trường thiết gì Hà Huy Sơn có mặt trong vụ việc này đây. Hơn nữa cái luận điệu mà Sơn đưa ra “Pháp luật Việt Nam có điều 25 của Hiến pháp là có quyền tự do ngôn luận, nhưng điều này lại được thực hiện theo pháp luật quy định, nên ranh giới thế nào là vi phạm pháp luật đối với quyền tự do ngôn luận thì theo tôi chưa biết chưa có văn bản luật hóa nào của Hiến pháp quy định” đã cho thấy trình độ, nhận thức kém của Sơn về pháp luật Việt Nam rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Luật sư Hà Huy Sơn cho rằng “Pháp luật Việt Nam có điều 25 của Hiến pháp là có quyền tự do ngôn luận, nhưng điều này lại được thực hiện theo pháp luật quy định, nên ranh giới thế nào là vi phạm pháp luật đối với quyền tự do ngôn luận thì theo tôi chưa biết chưa có văn bản luật hóa nào của Hiến pháp quy định” để cho rằng bắt giữ Nguyễn Văn Trường là không đúng quy định. Đúng là Hiếp pháp có quy định về quyền tự do ngôn luận nhưng đã là Nhà nước có thể chế thì việc thực hiện các quyền đều được đảm bảo trong pháp luật quy định. Nghĩa là anh có quyền tự do ngôn luận nhưng phải đảm bảo là trong ngưỡng được pháp luật cho phép chứ nếu anh vượt qua ranh rới ấy thì việc bị xử lý là điều đương nhiên. Hà Huy Sơn nên đọc kỹ lại các điều luật trước khi phát biểu thì hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Trường, trú tại tổ 3, phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 - Bộ luật hình sự năm 2015 , sửa đổi bổ sung năm 2017. Tuy nhiên khi Trường bị bắt giữ thì giới dân chủ lại nhảy cồ cồ lên về việc này và cho rằng Trường không hề có tội gì hết. Điển hình như Luật sư Hà Huy Sơn với cái quan điểm cùn không thể cùn hơn. Tốt nhất cái tay luật sư toàn thua Hà Huy Sơn này im miệng đi thì hơn bởi cứ tay này có mặt chỗ nào là vụ án đấy thua là chắc rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Nó cứ lên mạng nó chứi bố mẹ người ta nơi chín suối thì pháp luật nào dung thứ cho cái loại này.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ mở mồm ra là nó dạy con người ta về Hiến pháp quy định. Nhưng nó bị thiểu năng nên đọc không hết, chỉ hiểu về quyền mà không đọc được các quyền đó phải được thực hiện theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi clip nó được đám a dua cổ súy lại lấy đó là hay nên càng ta đây! Thằng này ếch chết chính xác tại miệng! Đã ngu còn nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 9. Còn cái đám luật sư nhân quyền thì cũng im luôn cho lành. Biện hộ thế nào được cho thằng này bởi hành vi của nó rõ mười mươi rồi! Càng biện hộ chỉ càng cho thấy cái bản chất ngụy quân tử mà thôi!

  Trả lờiXóa
 10. Lời kết cho Nguyễn Văn Trường là chờ ngày đi bóc lịch cho sớm!

  Trả lờiXóa