Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM KHÔNG CÓ TÊN TRONG CPC KHIẾN NHIỀU KẺ CƠ HỘI CAY CÚ

CPC tiếng Anh: Countries of Particular Concern là một chỉ định bởi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về những quốc gia có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về tự do tôn giáo theo Đạo Luật Tự Do Tôn Giáo Quốc tế (IRFA) năm 1998 (HR 2431) và sửa đổi năm 1999 (Public Law 106-55). Hàng năm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đều có công bố danh sách các quốc gia cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo trên thế giới.
VIỆT NAM KHÔNG CÓ TÊN TRONG CPC KHIẾN NHIỀU KẺ CƠ HỘI CAY CÚ
Ngày 4/1/2018, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tôn giáo. Trong những cái tên được “xướng” như Trung Quốc, Myanmar, Triều Tiên, Iran, Eritrea, Sudan, Ả Rập Xê Út, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan. Danh sách này giống như mọi năm không có tên  Việt Nam. Chính điều này đã khiến cho một số cá nhân thiếu thiện cảm với Việt Nam cũng như đám dân chủ cuội lợi dụng vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo tỏ ra “cay cú”.
Ngay sau khi danh sách CPC được Bộ Ngoại giao Hoa kỳ công bố, ông Daniel Mark, Chủ tịch Ủy hội của Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) – một tổ chức luôn có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với tự do tôn giáo ở Việt Nam ngay lập tức lên tiếng, thể hiện sự không hài lòng vì danh sách công bố không có tên Việt Nam. Ông này nói: “Đưa các nước này vào danh sách CPC là bước quan trọng để đảm bảo rằng Mỹ tiếp tục ủng hộ tự do tôn giáo quốc tế. Dù USCIRF nhất trí về việc liệt kê 10 nước trong danh sách của Bộ Ngoại giao, nhưng danh sách này chưa đủ. Ngoại trưởng Mỹ Tillerson lẽ ra cũng nên liệt kê Cộng hòa Trung Phi, Nigeria, Pakistan, Nga, Syria, và Việt Nam vào danh sách này.” (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/04/uscirf-phat-dong-chien-dich-tu-nhan-luong-tam-ton-giao.html\; http://www.nhanquyenvn.com/2015/10/nghi-gi-ve-bao-cao-tu-do-ton-giao-cua-hoa-ky-nam-2014.html )
Tương tự, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, ông Ed Royce một người có con mắt lệch lạc khi nhìn nhận vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam thì bày tỏ bất bình vì Việt Nam một lần nữa thoát khỏi danh sách CPC: “tôi bất bình khi thấy rằng một lần nữa Việt Nam lại không bị đưa trở lại danh sách này. Người dân Việt Nam tiếp tục bị vi phạm quyền tự do tôn giáo và các nhân quyền khác. Hoa Kỳ chớ nên e dè chỉ ra các nước vi phạm như thế.”
Về phía các dân chủ cuội trong nước linh mục dân chủ Phan Văn Lợi được coi là một đại diện tiêu biểu thể hiện sự bất mãn với việc CPC không có tên Việt Nam. Trên trang cá nhân của mình Phan Văn Lợi đã ngay lập tức thể hiện sự “cay cú” xen phần thất vọng sau bao nỗ lực xuyên tạc, vu cáo tình hình vi phạm tự do tôn giáo ở Việt Nam mà Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vẫn không đưa Việt Nam vào danh sách “đặc biệt quan ngại” lần này. Ông ta nói: “Trước việc bộ ngoại giao Hoa Kỳ tiếp tục không đặt Việt cộng vào danh sách CPC, bất chấp yêu cầu liên tục của các tổ chức nhân quyền quốc tế, kính mời Bà con đọc bản tạm tổng kết dưới đây. Xin cảm ơn bà con.” Cái bản “tạm tổng kết” mà vị linh mục này nêu ra chính là việc ông ta đã tự tổng hợp các “vi phạm nhân quyền” trong vấn đề tôn giáo ở Việt Nam năm 2017 tiêu đề “TÌNH HÌNH TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM NĂM 2017”. “Tình hình tôn giáo tại Việt Nam” dưới con mắt của Phan Văn Lợi không có gì mới lạ, vẫn chỉ là những luận điệu xuyên tạc, quy kết vô căn cứ, cũng như thể hiện sự cổ súy cho các hành vi lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật của đám dân chủ cuội. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/11/phan-van-loi-rat-ngu-muoi-khi-noi-ve-luat-tin-nguong-ton-giao.html; http://www.nhanquyenvn.com/2016/05/linh-muc-phan-van-loi-lam-theo-su-chi-dao-cua-viet-tan.html; http://www.nhanquyenvn.com/2017/04/hoi-dong-lien-ton-viet-nam-mang-ban-chat-trao-tro-trang-tron.html; http://www.nhanquyenvn.com/2016/08/phan-van-loi-xin-dung-nhan-danh-chua.html)
Sự phản ứng của những nhân vật nêu trên chỉ là số ít và đều có đặc điểm chung là những người luôn nhìn nhận tình hình tôn giáo ở Việt Nam thiếu khách quan, cũng như coi việc vu cáo tự do tôn giáo ở Việt Nam là một cách thức hoạt động của mình. Trên thực tế, quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo ở Việt Nam luôn được Nhà nước tôn trọng và bảo vệ, đồng thời Nhà nước cũng nghiêm khắc xử lý đối với những hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Việc xử lý này của Nhà nước luôn trên cơ sở pháp luật. Vì vậy, những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam chỉ là những hành động lạc lõng và thể hiện bản chất đê hèn của đám chống phá.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo ở Việt Nam luôn được Nhà nước tôn trọng và bảo vệ, đồng thời Nhà nước cũng nghiêm khắc xử lý đối với những hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Việc xử lý này của Nhà nước luôn trên cơ sở pháp luật. Vì vậy, những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam chỉ là những hành động lạc lõng và thể hiện bản chất đê hèn của đám chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. Sự phản ứng của những nhân vật nêu trên chỉ là số ít và đều có đặc điểm chung là những người luôn nhìn nhận tình hình tôn giáo ở Việt Nam thiếu khách quan, cũng như coi việc vu cáo tự do tôn giáo ở Việt Nam là một cách thức hoạt động của mình. Nhưng hành vi nhằm vu cáo nhà nước ta mãi mãi không bao giờ có kết có đâu vậy nên lũ rảnh nợ ạ, hãy dừng ngay những hành vi vô nghĩa này lại đi.

  Trả lờiXóa
 3. Tất nhiên dân chủ cuội muốn Việt Nam bị xướng tên trong danh sách CPC, tuy nhiên sự thật lại không phải vậy nên chẳng đời nào bọn dân chủ cuội được như ý, dù cho chúng có kích bác hay dùng nhiều biện pháp bội nhọ, xuyên tạc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam không có tên trong danh sách CPC là bình thường thôi. Vì vấn đề tôn giáo ở Việt Nam luôn được quan tâm, tôn trọng đúng mức! Chỉ có các đối tượng lợi dụng tôn giáo gây ra những hậu quả nghiêm trọng mới bị trừng trị theo đúng luật pháp!

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ tỏ ra bức xúc vì vấn đề này thật ra toàn là những kẻ lợi dụng tôn giáo để trục lợi cá nhân. Hành vi của chúng cần được xem xét và xử lý để tránh những hậu quả đáng tiếc cho người dân, đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là đất nước tôn trọng tôn giáo và tín ngưỡng của nhân dân, điều này được quy định rõ ràng trong luật pháp. Tuy nhiên có những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện những hành vi mờ ám. Những đối tượng này luôn sợ bị pháp luật "sờ gáy" nên thường xuyên có những phát ngôn phê phán luật pháp VN và cho rằng VN vi phạm tự do tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 7. Sự phản ứng của những nhân vật nêu trên chỉ là số ít và đều có đặc điểm chung là những người luôn nhìn nhận tình hình tôn giáo ở Việt Nam thiếu khách quan, cũng như coi việc vu cáo tự do tôn giáo ở Việt Nam là một cách thức hoạt động của mình. Trên thực tế, quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo ở Việt Nam luôn được Nhà nước tôn trọng và bảo vệ, đồng thời Nhà nước cũng nghiêm khắc xử lý đối với những hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Việc xử lý này của Nhà nước luôn trên cơ sở pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Ed Royce thật sự quá lệch lạc khi nhìn nhận về nhiều vấn đề ở Việt Nam. Tuy nhiên những gì mà ông nói chỉ là ý kiến cá nhân mà thôi, sự thật vốn không phải như ông quy chụp!

  Trả lờiXóa
 9. Cân mãi, sủa mãi mà chẳng có tác dụng nên có lẽ đám dân chủ Việt và đám ủng hộ chống lưng hẳn rất cay cú!

  Trả lờiXóa
 10. Điều đó càng cho thấy, hoạt động của chúng chẳng mang lại tác động đến thực tế nhân quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. "Hoạt động dân chủ" tại Việt Nam đang được trở về đúng với cái định nghĩa vốn dĩ của nó. Còn những người lợi dụng cái gọi là dân chủ nhân quyền để vu lợi, để đả kích, kích động thì ngày càng bị sờ gáy. Chống mắt lên xem chúng cay cú đến đâu!

  Trả lờiXóa