Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ BẢN ÁN 12 NĂM TÙ CỦA VƯƠNG VĂN THẢ

Ngày 23/1/2018, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa 4 bị cáo Vương Văn Thả, Vương Thanh Thuận, Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Văn Thượng ra xét xử sơ thẩm về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Khoản 2 Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.
VỀ BẢN ÁN 12 NĂM TÙ CỦA VƯƠNG VĂN THẢ
Sau quá trình xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Vương Văn Thả 12 năm tù 3 năm quản chế; Vương Thanh Thuận 7 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Văn Thượng cùng chịu án 6 năm tù và 3 năm quản chế.
Có thể nói đây là một bản án thích đáng đối với các bị cáo bởi hành vi phạm tội có tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau khi bản án được tuyên thì đám lều báo ngay lập tức xuyên tạc về bản án này, “trong phiên xét xử chóng vánh ngày 23/01/2018, nhà cầm quyền tỉnh An Giang đã tuyên các mức án hết sức nặng nề với 4 tín đồ phật giáo Hòa Hảo với cáo buộc tội “Tuyên truyền chống Nhà nước” theo Điều 88 BLHS.” Còn luật sư Nguyễn Khả Thành bào chữa cho các bị cáo thì cho rằng: “Giờ là thế kỷ XXI bạn vui hay buồn khi có bị cáo bị truy tố tội: Tuyên truyền chống Nhà nước.... “lại không biết chữ””
Đại ý của đám lều báo ở đây là chúng đang hướng lái sang vấn đề tôn giáo và dựa vào việc các bị cáo có trình độ văn hóa thấp để đánh giá về bản án của Vương Văn Thả và đồng bọn. Nhưng Vương Văn Thả cũng như đám lều báo đều không nhìn nhận được rằng, tôn giáo chỉ là cái cớ để Thả hoạt động phạm tội và để đám lều báo vu cáo chính quyền. Còn xét về góc độ pháp lý. Việc xử lý Vương Văn Thả được thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm quyền bình đẳng trước pháp luật “Tố tụng hình sự tiến hành theo nguyên tắc mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt dân tộc, nam nữ, tín ngưỡng, tôn giáo, thành phần xã hội, địa vị xã hội. Bất cứ người nào phạm tội đều bị xử lý theo pháp luật.” (Điều 5 BLTTHS năm 2003); “Tố tụng hình sự được tiến hành theo nguyên tắc mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt dân tộc, giới tính, tín ngưỡng, tôn giáo, thành phần và địa vị xã hội. Bất cứ người nào phạm tội đều bị xử lý theo pháp luật. Mọi pháp nhân đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt hình thức sở hữu và thành phần kinh tế.”(Điều 9 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015). Trên cơ sở nguyên tắc này, chúng ta nhìn nhận về hành vi phạm tội của Vương Văn Thả để xem xét về bản án được đúng đắn, khách quan.
Vương Văn Thả là một kẻ chống phá chính quyền một cách tiêu cực và “không biết mệt mỏi”. Trước đó, năm 2013, Vương Văn Thả từng bị toàn án nhân tỉnh An Giang tuyên phạt 3 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự. Nhưng khi ra tù y vẫn chứng nào tật ấy với các hành vi có tính chất nguy hiểm hơn.
Lợi dụng là một tín đồ của Phật giáo Hòa hảo, Thả thuyết giảng đạo trái pháp luật với những nội dung thô tục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm một số chức sắc Phật giáo Hòa Hảo, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ giữa các tôn giáo. Những nội dung thuyết giảng thô tục, xằng bậy này được Thả quay phim, in sang thành 3 bộ đĩa VCD có tiêu đề “Chọn nơi nào đạo chánh phượng thờ”. Ngoài ra, Thả còn lợi dụng việc giảng đạo để xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước và các lạnh tụ đất nước. Đặc biệt, hắn còn xuyên tạc về Bác Hồ khiến cho người dân hết sức bất bình. Thậm chỉ Thả còn ngang nhiên thách thức chính quyền.
Vì vậy, việc bắt và xử lý nghiêm đối với Vương Văn Thả là một điều cần thiết và các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện điều đó dựa trên cơ sở quy định của pháp luật. Bản án 12 năm tù 3 năm quản chế đối với Vương Văn Thả cũng như các hình phạt với các đối tượng khác trong vụ án là hoàn toàn xứng đáng.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. , việc bắt và xử lý nghiêm đối với Vương Văn Thả là một điều cần thiết và các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện điều đó dựa trên cơ sở quy định của pháp luật. Bản án 12 năm tù 3 năm quản chế đối với Vương Văn Thả cũng như các hình phạt với các đối tượng khác trong vụ án là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Vương văn thả hắn Lợi dụng là một tín đồ của Phật giáo Hòa hảo, Thả thuyết giảng đạo trái pháp luật với những nội dung thô tục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm một số chức sắc Phật giáo Hòa Hảo, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ giữa các tôn giáo. Vì vậy bản án hắn ta nhận được là hoàn toàn xứng đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Vương Văn Thả là một kẻ chống phá chính quyền một cách tiêu cực và “không biết mệt mỏi”. Trước đó, năm 2013, Vương Văn Thả từng bị toàn án nhân tỉnh An Giang tuyên phạt 3 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự. Nhưng khi ra tù y vẫn chứng nào tật ấy với các hành vi có tính chất nguy hiểm hơn. Và với việc ngang nhiên thách thức chính quyền tiếp tục những hành vi bẩn thỉu thì con người này phải trả giá với mức án 12namw tù đã là khoan hồng cho con quỷ này lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 4. một bản án thích đáng dành cho những kẻ đang có thái độ chống đối chính quyền, coi thường sự thượng tôn của pháp luật. Và tất cả những điều đó đều phải trả giá, một cái giá không rẻ một chút nào, đồng thơi đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang đi nhầm đường, lạc lối

  Trả lờiXóa
 5. những đối tượng nào đi ngược lại với lợi ích của dân tộc của đất nước việt nam , dám xúc phạm xuyên tạc về vị lãnh tụ được cả đất nước việt nam yêu mến và kính trọng thì chúng xứng đáng phải chịu sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật , bản án dành cho vương văn thả và đồng bọn là hoàn toàn xứng đáng

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói ở Việt Nam là thượng tôn pháp luật , nên việc đưa Vương Văn Thả ra xét xử là một điều hợp lí . Nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân đồng thời thể hiện tính răn đẻ đối với những ke chông đối chính quyền . Vậy nên người dân cần cảnh tỉnh với báo lề trái, khi họ nói xấu chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Nếu các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo biết đâu sẽ được hưởng lượng khoan hồng mà giảm nhẹ khung hình phạt? Tuy nhiên, điều đó xem chừng khó xảy ra với một kẻ ngoan cố như Vương Văn Thả. Tuyên án theo khoản 2 điều 88 có lẽ là điều mà dư luận đang chờ đợi và cũng là bản án hợp lý nhất đối với những gì mà Vương Văn Thả cùng đồng bọn đã gây ra cho xã hội và đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Vương Văn Thả cùng đồng bọn là không thể chối cãi. Với tội danh tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì chắc hẳn không có lối thoát dành cho hắn và đương nhiên một bản án thật nghiêm khắc cũng đang chờ đợi dành cho hắn.

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 23/1/2018, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa 4 bị cáo Vương Văn Thả, Vương Thanh Thuận, Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Văn Thượng ra xét xử sơ thẩm về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Khoản 2 Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.
  cứ ngồi lâu chút trong đó cho dân được yên ổn!

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng là một tín đồ của Phật giáo Hòa hảo, Thả thuyết giảng đạo trái pháp luật với những nội dung thô tục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm một số chức sắc Phật giáo Hòa Hảo, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ giữa các tôn giáo. Những nội dung thuyết giảng thô tục, xằng bậy này được Thả quay phim, in sang thành 3 bộ đĩa VCD có tiêu đề “Chọn nơi nào đạo chánh phượng thờ”. Ngoài ra, Thả còn lợi dụng việc giảng đạo để xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng, Nhà nước và các lạnh tụ đất nước. Đặc biệt, hắn còn xuyên tạc về Bác Hồ khiến cho người dân hết sức bất bình. Thậm chỉ Thả còn ngang nhiên thách thức chính quyền.
  thế thì vào tù mà thách!

  Trả lờiXóa
 11. Với khung của tội tuyên truyền và hành vi thực tế của Vương Văn Thả có lẽ là còn nhẹ!

  Trả lờiXóa
 12. Tên Vương Văn Thả này thì quá nổi tiếng với những ngày chống phá chính quyền Đảng nhà nước ta liên tục không biết mệt mỏi, hắn ta phải bị trừng trị theo pháp luật để người dân được yên tâm sản xuất!

  Trả lờiXóa
 13. Vương Văn Thả là một kẻ chống phá chính quyền một cách tiêu cực và “không biết mệt mỏi”. Trước đó, năm 2013, Vương Văn Thả từng bị toàn án nhân tỉnh An Giang tuyên phạt 3 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự. Nhưng khi ra tù y vẫn chứng nào tật ấy với các hành vi có tính chất nguy hiểm hơn.
  12 năm là còn nhẹ đấy!

  Trả lờiXóa
 14. Sau quá trình xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Vương Văn Thả 12 năm tù 3 năm quản chế; Vương Thanh Thuận 7 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Văn Thượng cùng chịu án 6 năm tù và 3 năm quản chế.
  ĐÁNG ĐỜI!

  Trả lờiXóa
 15. việc bắt và xử lý nghiêm đối với Vương Văn Thả là một điều cần thiết và các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện điều đó dựa trên cơ sở quy định của pháp luật. Bản án 12 năm tù 3 năm quản chế đối với Vương Văn Thả cũng như các hình phạt với các đối tượng khác trong vụ án là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 16. Ngày 23/1/2018, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa 4 bị cáo Vương Văn Thả, Vương Thanh Thuận, Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Văn Thượng ra xét xử sơ thẩm về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Khoản 2 Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009. Sau quá trình xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Vương Văn Thả 12 năm tù 3 năm quản chế; Vương Thanh Thuận 7 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Văn Thượng cùng chịu án 6 năm tù và 3 năm quản chế. Đây cũng là bài học cho các đối tượng trong vụ án nói riêng và các đối tượng có âm mưu, thực hiện các hoạt động như Thả nói chung.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày 23/1/2018, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã đưa 4 bị cáo Vương Văn Thả, Vương Thanh Thuận, Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Văn Thượng ra xét xử sơ thẩm về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Khoản 2 Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là bản án thích đáng cho những hành vi vi phạm pháp luật mà Thả đã thực hiện. Bản thân tôi thấy Tòa án làm việc công tâm và xét xử đúng người, đúng tội. Các đối tượng khác nên thấy đây mà làm gương.

  Trả lờiXóa
 19. việc bắt và xử lý nghiêm đối với Vương Văn Thả là một điều cần thiết và các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện điều đó dựa trên cơ sở quy định của pháp luật. Bản án 12 năm tù 3 năm quản chế đối với Vương Văn Thả cũng như các hình phạt với các đối tượng khác trong vụ án là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Vương Văn Thả cũng là thành viên của “Chính phủ Đào Minh Quân” với âm mưu lật đổ chính quyền cộng sản tại Việt Nam. Chúng tự suy tôn mình là “anh hùng”, một lũ phản động thì anh hùng cái nỗi gì cơ chứ? Phá hoại chính đất nước mình còn ra vẻ đạo đức. Vương Văn Thả, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục mắc ngoặc với nhau làm nhiều điều xấu bọn chúng sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật!

  Trả lờiXóa
 21. Thank you very much for seeing 밤알바 information.
  Thank you very much for seeing 밤알바 information.
  Thank you very much for seeing 밤알바 information.
  Thank you very much for seeing 밤알바 information.
  Thank you very much for seeing 밤알바 information.
  Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
  Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
  Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
  Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
  Thank you very much for seeing 유흥알바 information.
  Thank you very much for seeing 룸알바 information.
  Thank you very much for seeing 룸알바 information.
  Thank you very much for seeing 룸알바 information.
  Thank you very much for seeing 룸알바 information.
  Thank you very much for seeing 룸알바 information.

  Trả lờiXóa
 22. İhtіyaç Kredisi, bankaların tüketici kredіsі ve kredi bak kapѕamında, evlilik, eşya alımı, bayağı gereksinimler, dinlenme gibi ihtiyаçlаr söz konusu оlduğunda sağladıkları güven ѕeçenekleridir. İhtiyаç krеdilеri еksеriyеtlе bir birçok 1000 liraуa dek sunulur okunuşu oldukça az masraf ve evrаk gеrеktirir. İhtiyaç Kredisi bankaların mühim vаridаt kаlemlerindendir. Bankalar; rekabet, alıcı memnuniyeti оkunuşu başvuru süreçlerіnі hızlandırmak şartıyla cepten sаygınlık okunuşu kefilsiz güven uуgulamaları da geliştirip sunmaktadır. İhtіyaç Kredisi, bankaların bitiren kredіsі ve birеysеl krеdi kullandırımı kapѕamında, evlilik, eşya alımı, bayağı gereksinimler, dinlenme gibi ihtiyаçlаr söz konusu оlduğunda sağladıkları güven ѕeçenekleridir. İhtiyаç krеdilеri еksеriyеtlе bir birçok 1000 liraуa dek sunulur okunuşu oldukça az masraf ve evrаk gеrеktirir. İhtiyaç Kredisi bankaların mühim vаridаt kаlemlerindendir. Bankalar; rekabet, alıcı memnuniyeti оkunuşu başvuru süreçlerіnі hızlandırmak şartıyla cepten sаygınlık okunuşu kefilsiz güven uуgulamaları da geliştirip sunmaktadır.

  Trả lờiXóa
 23. 흥미로운 정보와 매력적입니다.이 블로그는 정말 흔들립니다 ... 예, 게시물이 매우 흥미롭고 정말 마음에 듭니다. 이러한 기사는 본 적이 없습니다. 지식이 풍부하고 유익하며보기 좋은 사이트라는 뜻입니다. 먹튀검증

  Trả lờiXóa
 24. I really enjoy simply reading most of your weblogs. Simply wanted to inform you that you've people like me who appreciate your work. Definitely a fantastic publish. The information you have provided is actually very worthwhile 먹튀폴리스

  Trả lờiXóa
 25. Ucuz, kaliteli ve organik sosyal medya hizmetleri satın almak için Ravje Medyayı tercih edebilir ve sosyal medya hesaplarını hızla büyütebilirsin. Ravje Medya ile sosyal medya hesaplarını organik ve gerçek kişiler ile geliştirebilir, kişisel ya da ticari hesapların için Ravje Medyayı tercih edebilirsin. Ravje Medya internet sitesine giriş yapmak için hemen tıkla: ravje.com

  İnstagram takipçi satın almak için Ravje Medya hizmetlerini tercih edebilir, güvenilir ve gerçek takipçilere Ravje Medya ile ulaşabilirsin. İnstagram takipçi satın almak artık Ravje Medya ile oldukça güvenilir. Hemen instagram takipçi satın almak için Ravje Medyanın ilgili sayfasını ziyaret et: instagram takipçi satın al

  Tiktok takipçi satın al istiyorsan tercihini Ravje Medya yap! Ravje Medya uzman kadrosu ve profesyonel ekibi ile sizlere Tiktok takipçi satın alma hizmetide sunmaktadır. Tiktok takipçi satın almak için hemen tıkla: tiktok takipçi satın al

  İnstagram beğeni satın almak için Ravje medya instagram beğeni satın al sayfasına giriş yap, hızlı ve kaliteli instagram beğeni satın al: instagram beğeni satın al

  Youtube izlenme satın al sayfası ile hemen youtube izlenme satın al! Ravje medya kalitesi ile hemen youtube izlenme satın almak için tıklayın: youtube izlenme satın al

  Twitter takipçi satın almak istiyorsan Ravje medya twitter takipçi satın al sayfasına tıkla, Ravje medya güvencesi ile organik twitter takipçi satın al: twitter takipçi satın al

  Trả lờiXóa