Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH NGHỆ AN TUYÊN PHẠT NGUYỄN VĂN OAI 5 NĂM TÙ GIAM

Nguyễn Văn Oai bị truy tố về hai tội danh “Không chấp hành án” và “Chống người thi hành công vụ”. Về hành vi không chấp hành án, ngày 9/1/2013, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên bố Nguyễn Văn Oai phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và bị xử phạt 4 năm tù, bị phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú 4 năm kể ngày chấp hành xong hình phạt tù. Sau khi bản án sơ thẩm có hiệu lực, Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù tại Trại giam Nam Hà đến ngày 2/8/2015. Ban giám thị trại giam Nam Hà đã cấp giấy chứng nhận chấp hành xong hình phạt tù cho Nguyễn Văn Oai; trong giấy chứng nhận ghi rõ, hình phạt bổ sung cần thi hành là án phí 200.000 đồng và quản chế 4 năm cấm đi khởi nơi cư trú kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Trong ngày 2/8/2015, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an Thị xã Hoàng Mai đã tiến hành bàn giao Nguyễn Văn Oai và hồ sơ thi hành án cho UBND xã Quỳnh Vinh để tổ chức kiểm soát, giáo dục theo quy định của Luật Thi hành án hình sự. 
         
NGUYỄN VĂN OAI, KHÔNG CHẤP HÀNH ÁN, CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ
Sau khi nhận bàn giao Nguyễn Văn Oai, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh và Trưởng Công an xã Quỳnh Vinh đã giải thích về quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế được quy định tại điều 91, 92 Luật Thi hành án hình sự. Đồng thời yêu cầu người chấp hành án viết bản cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình nhưng Nguyễn Văn Oai không viết cam kết cũng không ký vào biên bản bàn giao. Ngày 10/8/2015, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh đã ban hành quyết định số 13 phân công ông Nguyễn Xuân Doãn, Trưởng Công an xã là người trực tiếp giám sát giáo dục người chấp hành án phạt quản chế và giao bản thông báo cho Nguyễn Văn Oai biết để liên hệ làm việc. Đồng thời, triệu tập Nguyễn Văn Oai lên trụ sở UBND xã để thực hiện thủ tục chấp hành án phạt quản chế.
          Tuy nhiên, dù có mặt tại địa phương nhưng Nguyễn Văn Oai không nhận và không thực hiện nghĩa vụ của người phải thi hành án phạt cưỡng chế ngay từ tuần đầu tiên về nơi cư trú. Trong thời gian từ ngày 3/8/2015-19/1/2017 (trong vòng 18 tháng), Nguyễn Văn Oai đều không thực hiện nghĩa vụ mỗi tháng 1 lần vào tuần đầu tiên của tháng đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do. Ban Công an xã phối hợp với các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể lập 18 biên bản về vi phạm nghĩa vụ chấp hành án và báo cáo Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh. Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh đã lần lượt ban hành 3 Thông báo về yêu cầu thực hiện nghĩa vụ thi hành án phạt quản chế và 14 lần ký giấy triệu tập  Nguyễn Văn Oai đến UBND xã để thực hiện nghĩa vụ thi hành án phạt cưỡng chế. Trong đó 12 Giấy triệu tập do Trưởng Công an xã và Công viên trực tiếp giao và 2 giấy triệu tập qua đường bưu điện nhưng Nguyễn Văn Oai đều không nhận, không chấp hành các yêu cầu của Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh. Điển hình, ngày 2/1/2016 và 20/7/2016, UBND xã Quỳnh Vinh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Oai về hành vi không có mặt theo giấy triệu tập, không đến trình diện tại UBND xã.
          Nhận thấy Nguyễn Văn Oai không thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án phạt quản chế nên ngày 2/11/2015 – 15/6/2016, ông Nguyễn Xuân Doãn đã đề xuất và được Chủ tịch UBND xã Quỳnh Vinh đồng ý cử ông Nguyễn Xuân Doãn trực tiếp đến nhà gặp gỡ Nguyễn Văn Oai để giải thích quyền và nghĩa vụ. Đồng thời, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để Nguyễn Văn Oai nhận thức đầy đủ nghĩa vụ và chấp hành nghiêm theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Oai không hợp tác làm việc và đuổi ông Nguyễn Xuân Doãn ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, trong quá trình cư trú tại địa phương, Nguyễn Văn Oai còn tự ý rời nơi quản chế đối với người phải chấp hành án phạt quản chế (2 lần, 1 lần đi Hà Nội, 1 lần đi Nghi Phương, Nghi Lộc). UBND xã Quỳnh Vinh đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Oai đối với hành vi tự ý đi khỏi nơi quản chế nhưng Nguyễn Văn Oai không chấp hành.
          Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm của Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai tuyên phạt  Nguyễn Văn Oai 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (19/1/2017). Đồng thời, chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong vòng 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này. Nguyễn Văn Oai đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Theo hồ sơ, Nguyễn Văn Oai từng có tiền án bị xử phạt 4 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú trong thời hạn 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Oai cũng từng có 3 tiền sự: Vào tháng 1, tháng 7 và tháng 9 năm 2016, bị cáo Nguyễn Văn Oai bị UBND xã Quỳnh Vinh xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền về hành vi vi vi phạm các quy định về quản chế. 
          Khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Oai vẫn ngoan cố, đổ trách nhiệm cho người khác trong khi toàn bộ hành vi của mình lại chối bỏ: “Bản án hôm nay sẽ tước mất hạnh phúc nhỏ của bị cáo, khiến đứa con bị cáo lớn lên không có hơi ấm tình thương, mẹ già thiếu người chăm sóc…”. Nếu sớm ý thức điều đó, tại sao ngay từ đầu, Nguyễn Văn Oai không chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, không là tấm gương để con cái noi theo về tinh thần, trách nhiệm. Thay vào đó, lại là sự ngoan cố, coi thường kỷ cương phép nước. Và rằng “Dù thế nào, tình yêu dân tộc, tự do được hun đúc bởi tinh thần dân tộc Việt vẫn chảy trong người”…, thử hỏi, nếu ý thức rằng, đất nước Việt Nam có được như ngày hôm nay là kết quả của lớp lớp thế hệ cha ông đã hy sinh, bị cáo Nguyễn Văn Oai có liên tục thực hiện những hành vi chống phá Nhà nước, chống phá chính quyền, ảnh hưởng ANTT trên địa bàn.
          Nguyễn Văn Oai đúng là quá oai, sắp phải trả giá bằng những năm tháng trong tù bởi các hành vi vi phạm pháp luật của mình rồi nhưng vẫn to mồm được.
                                                                                                LOXEBEN

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Việc tuyên phạt Nguyễn Văn Oai 5 năm tù giam là hoàn toàn hợp lý, đúng pháp luật. Dù những tổ chức như HRW và các đối tượng rận chủ khác đang cố gắng can thiệp vào phán quyết của HĐXX như vô ích thôi vi tội trạng của y đã rõ ràng quá rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Với hành vi phạm tội của đối tượng cố chấp, cố tình vi phạm, chống đối pháp luật Việt Nam thì cần có cách xử lý nghiêm khắc hơn. Không những không tuân theo quy định quản chế tại địa phương, đối tượng này còn tham gia vào những "buổi diễn thuyết" của các đối tượng rận chủ khác!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Oai hoàn toàn xứng đáng với mức án phạt 5 năm tù.

  Trả lờiXóa
 4. Đối tượng công khai thể hiện thái độ chống đối pháp luật, chống đối người thi hành công vụ và không chấp hành lệnh quản chế tại địa phương. Chưa kể đến việc đã có tiền án tiền sự là một tình tiết không được giảm nhẹ, Nguyễn V Oai hoàn toàn xứng đáng với mức án HĐXX đưa ra.

  Trả lờiXóa
 5. Tại phiên tòa này, bị cáo Nguyễn Văn Oai đã khai nhận: “Tôi là đảng viên đảng Việt Tân kết nạp ngày 26/11/2010 tại khách sạn Hải Âu, Thị xã Cửa Lò”. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xử phạt 14 bị cáo phạm tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" tổng cộng 82 năm tù, trong đó bị cáo Nguyễn Văn Oai bị phạt 4 năm tù và bị quản chế 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt chính. Sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù tại trại giam Nam Hà, được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 6. Liên tục là những vụ việc xử lý vi phạm đối với các đối tượng vi phạm các tội liên quan tới chống đối đáng và nhà nước ta,xuyên tạc với những nội dung sai lệch nhằm gây ảnh hưởng xấu tới đảng và nhà nước ta và đây là cái kết cho những thanh niên có mưu đồ tương tự lấy làm gương.

  Trả lờiXóa
 7. nguyễn văn oai xứng đáng phải nhận bản án này sau những hành động ngông cuồng coi thường pháp luật của anh ta , nếu anh ta còn nhận thức được bản án này sẽ cướp đi hạnh phúc của mình , nếu anh ta biết nghĩ cho mẹ già và đứa con nhỏ thì tại sao anh ta lại có những hành động ngu xuẩn như vậy được

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Oai đúng là quá oai, sắp phải trả giá bằng những năm tháng trong tù bởi các hành vi vi phạm pháp luật của mình rồi nhưng vẫn to mồm được. Không hiểu sao hắn cứ cố chấp như thế, nếu hắn cứ cố chấp như thế chắc sẽ ở tù đến cuối đời cũng không k ra nổi.

  Trả lờiXóa
 9. Với hành vi phạm tội của đối tượng cố chấp, cố tình vi phạm, chống đối pháp luật Việt Nam thì cần có cách xử lý nghiêm khắc hơn. Không những không tuân theo quy định quản chế tại địa phương, đối tượng này còn tham gia vào những "buổi diễn thuyết" của các đối tượng rận chủ khác!

  Trả lờiXóa
 10. Với những hành vi sai trái mà nguyễn văn oai đã làm thì mức án này đã quá khoan hồng cho hắn rồi, từ trước đến nay những kẻ bán nước luôn phải trả và nguyễn văn oai cũng không ngoại lệ, những việc làm mà hắn gây ra nhằm phá hoại nahf nước ta thì cho dù hắn có chạy đến chân trời nào cũng không thoát tội đâu, và hy vọng rằng hắn trong thời gian này có thể ăn năn hối cải làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù không "đủ nặng" như nhiều người mong đợi, nhưng bản án với Nguyễn Văn Oai cũng là bài học cho những "con rận" - những kẻ đang hoang tưởng về khả năng vô pháp, vô thiên của các "tổ chức quốc tế", để chúng hiểu rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam thì không có một thế lực nào có thể bao che cho những kẻ xâm hại đến hòa bình, độc lập, tự do, quyền lợi của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Với những tội trạng đã quá rõ ràng thì việc dự đoán trước được mức hình phạt đối với nguyễn văn oai. MẶc dù mức hình phạt là không thực sự nặng nhưng bản án với Nguyễn Văn Oai cũng là bài học cho những "con rận" - những kẻ đang hoang tưởng về khả năng vô pháp, vô thiên của các "tổ chức quốc tế".

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Oai vẫn nhớ đến mẹ già, con thơ nhưng lại tự mình làm hại chính mình. Chính Nguyễn Văn Oai đã không chấp hành đúng pháp luật nên mới dẫn đến cơ sự như ngày hôm nay. Nếu Oai biết mình sai, biết sửa thì nay có phải được ở với con nhỏ, ở với mẹ già không? Oai không nên trách ai mà nên trách chính mình thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Chính quyền đã có rất nhiều lần tuyên truyền vận động Nguyễn Văn Oai nhưng Nguyễn Văn Oai không gặp mặt mà còn tiến hành thách thức đối với chính quyền. Nguyễn Văn Oai không chấp hành các quy định của pháp luật, tự ý rời khỏi nơi cư trú và nhiều hành vi vi phạm khác. Nguyễn Văn Oai tự nhận mình là người con hiếu thảo, người cha mẫu mực tại Tòa nhưng hành động thì lại không được như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Bản án đối với Nguyễn Văn Oai như thế là xứng đáng và hợp lý! Là một đối tượng luôn khinh thường pháp luật, coi trời bằng vung, bố láo nhưng đến phút cuối lại vẫn giở trò kể lể hoàn cảnh gia đình mình để cầu xin sự khoan hồng của pháp luật. tuy nhiên luật pháp luôn công bằng và xét thấy thái độ ăn năn hối cải của đối tượng là không có, điều hắn nhận được nên giữ nguyên như vậy là xứng đáng

  Trả lờiXóa
 16. Mức án 5 năm tù giam như vậy có phải là quá nhẹ so với một kẻ chống đối quyết liệt như nguyễn văn oai hay không. Mặc dù vậy đây cũng là một bài học đắt giá dành cho những kẻ coi thường pháp luật như nguyễn văn oai

  Trả lờiXóa
 17. Xét xử Nguyễn Văn Oai thể hiện sự ngiêm minh của pháp luật đối với những kẻ ngựa quen đường cũ đồng thời đánh một đòn chí mạng vào lực lượng của tổ chức khủng bó Việt Tân khiến bè lũ dân chủ lại một phe hoảng loạn chuẩn bị khăn gói chạy trốn

  Trả lờiXóa