Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠI SAO ĐÁM DÂN CHỦ XUYÊN TẠC MỘT SỐ ĐIỀU CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ?

Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đấu tranh với những hành vi phạm tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì Bộ luật này luôn khiến chúng run sợ và cũng là một trong những chủ đề để chúng xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Điều khiến cho đám dân chủ quan tâm và là trung tâm của sự xuyên tạc chính là các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia.
TẠI SAO ĐÁM DÂN CHỦ XUYÊN TẠC MỘT SỐ ĐIỀU CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ?
Trên trang FB Việt Tân, đám lều báo đã có những bình luận xuyên tạc một cách trắng trợn Trên thế giới chưa có Bộ luật nào quái đản, dị hợm, cà chớn như Bộ luật hình sự của đảng CSVN mới vừa thay đổi. Chuẩn bị có nghĩa là “chưa làm gì đã bị kết án".Cụ thể chúng muốn nhấn mạnh đến quy định “chuẩn bị phạm tội” trong các điều 109 tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Điều 117 tội Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vậy tại sao, bấy lâu nay và đặc biệt trong giai đoạn hiện nay đám dân chủ lại tiếp tục xuyên tạc các quy định này?
Trên cơ sở lý thuyết và thực tế có thể lý giải điều này như sau:
Thứ nhất, về lý thuyết. Trình độ pháp lý của đám lều báo quá hạn chế, khiến cho chúng không thể nào hiểu được các quy định của pháp luật hình sự. Chớ trêu thay, khi đã không hiểu thì chúng lại cho mình quyền đánh giá, tất nhiên là đánh giá về các quy định của pháp luật với kiến thức hạn hẹp như vậy thì không thể nào chính xác được. Từ đó, mới có sự xuyên tạc, bóp méo các quy định pháp luật. Vì vậy, có rất nhiều bài viết, bình luận cho rằng những quy định về các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia là mơ hồ, xuyên tạc rằng các điều luật này nhằm mục đích đàn áp những người bất đồng chính kiến…. Cụ thể ví dụ điển hình về cái ngu của đám dân chủ khi chúng hiểu và cắt nghĩa về “chuẩn bị phạm tội” trong Bộ luật hình sự như nêu ở trên. Nhưng xin thưa với đám lều báo rằng, chuẩn bị phạm tội có nghĩa là tìm kiếm, sửa soạn công cụ, phương tiện hoặc tạo ra những điều kiện khác để thực hiện tội phạm hoặc thành lập, tham gia nhóm tội phạm… Có nghĩa là việc chuẩn bị này đã được thể hiện bằng những hành vi cụ thể của con người chứ không phải là “chưa làm gì đã bị kết án”. Từ đó cho thấy trình độ hiểu biết pháp luật của đám lều báo dân chủ cuội rất hạn chế. Vậy nên khi chúng thực hiện hành vi phạm tội bị xử lý mới lớn tiếng kêu oan và đổ lỗi cho quy định của pháp luật.
Thứ hai, về thực tế. Năm 2017 vừa qua có thể nói là một trong những năm thiệt hại về lực lượng là tương đối lớn của phong trào dân chủ trong nước. Hàng loạt các dân chủ gạo cội người thì bị bắt, người thì bị kết án về các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, trong đó chủ yếu là tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân (Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009, hiện nay là Điều 109 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017) và tội tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009, hiện nay là Điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017). Điều này tạo cho đám dân chủ sự cay cú đối với chính quyền khi áp dụng những điều luật này để “đàn áp” phong trào dân chủ. Nhưng chúng lại cũng đâu biết rằng, việc áp dụng các quy định này xử lý các đối tượng phạm trong thực tiễn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và để bảo vệ thành quả cách mạng của nhân dân ta.
Bởi vậy, đám dân chủ không ngừng xuyên tạc các điều luật này trong thời gian tới khi Bộ luật này mới có hiệu lực là điều dễ hiểu.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đấu tranh với những hành vi phạm tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, đối với đám dân chủ thì Bộ luật này luôn khiến chúng run sợ và cũng là một trong những chủ đề để chúng xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Điều khiến cho đám dân chủ quan tâm và là trung tâm của sự xuyên tạc chính là các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng lo sợ những quy định nghiêm trọng luật sẽ khiến chúng phải bóc lịch vì năm 2017 đã có rất nhiều đồng bọn của bọn chúng bị pháp luật xử lý. Vì vậy chúng xuyên tạc nhằm che dấu đi nỗi sợ mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Thứ nhất là những tên chống phá sẽ tìm mọi cách, mọi từ ngữ, xuyên tạc, bịa đặt, cố tình hiểu sai để làm cho vấn đề được hiểu khác đi. Thứ 2, chúng lo sợ cho một tương lai không còn thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm nữa!!!

  Trả lờiXóa
 4. Chuẩn bị phạm tội là chưa làm gì á??? :)) Chả phải là chúng đã sửa soạn, chuẩn bị hết các phương tiện, sửa soạn công cụ rồi sao? Hay lại như chuẩn bị hết dao, súng, chuẩn bị xiên người ta rồi vẫn còn được gọi là "chưa làm gì đã kết án"?

  Trả lờiXóa
 5. Bộ luật hình sự cần có những quy định nghiêm minh như vậy đối với những kẻ phản động này, không thể để chúng xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm và gây chia rẽ nội bộ nước ta đến vậy!

  Trả lờiXóa
 6. Trước những hành vi của bọn rận chủ thời gian vừa qua, bộ luật hình sự thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và để bảo vệ thành quả cách mạng của nhân dân ta. Đất nước do cha ông ta đã hi sinh xương máu để gìn giữ, không thể để những kẻ vô lại, vì vài đồng tiền bẩn mà bôi xấu, phá hoại được!

  Trả lờiXóa
 7. Các đối tượng dân chủ vì quá sợ hãi trước điều 109 tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Điều 117 tội Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên chúng ra sức xuyên tạc Bộ luật hình sự. Nỗi sợ hãi của đám dân chủ thì không thể tả hết được trước việc Bộ Luật hình sự năm 2015 chính thức có hiệu lực thi hành.

  Trả lờiXóa
 8. Khi Bộ Luật hình sự năm 2015 có hiệu lực thi hành là đồng nghĩa với việc các điều Luật an ninh quốc gia được quy định một cách chặt chẽ hơn, cụ thể hơn khiến các đối tượng dân chủ 'dễ' phạm tội hơn. Nên đồng nghĩa với việc là chúng cực kỳ cay cú với điều này.

  Trả lờiXóa
 9. Đối với đám dân chủ thì Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 luôn khiến chúng run sợ và cũng là một trong những chủ đề để chúng xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Điều khiến cho đám dân chủ quan tâm và là trung tâm của sự xuyên tạc chính là các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 10. Những thay đổi của Bộ luật Hình sự đã trực tiêp đánh thẳng vào những kẻ tội phạm, do đó chúng đang điên cuồng nói xấu chính quyền. Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 khiến chúng run sợ, về cái quy định về "chuẩn bị phạm tội", do đó chúng đẩy mạnh các hoạt động xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Bởi tất cả những gì chúng làm đều sẽ bị vạch mặt trong Bộ luật sửa đổi

  Trả lờiXóa
 11. Các đối tượng có sợ xuyên tạc và chống đối điên cuồng như vậy về những sửa đổi trong Bộ luật 2015 bổ sung 2017 cũng là dễ hiểu. Bởi chúng đang sợ hãi về điều 109 tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Điều 117 tội Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên chúng ra sức xuyên tạc Bộ luật hình sự. Nỗi sợ hãi của đám dân chủ thì không thể tả hết được trước việc Bộ Luật hình sự năm 2015 chính thức có hiệu lực thi hành.

  Trả lờiXóa
 12. Điều khiến những kẻ chống đối đang sợ hãi tới như vậy là rất dễ hiểu, do đó, việc chúng chống phá xuyên tạc điên cuồng như thế là điều ai cũng lường trước.Khi Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi 2017 có hiệu lực thi hành là đồng nghĩa với việc các điều Luật an ninh quốc gia được quy định một cách chặt chẽ hơn, cụ thể hơn khiến các đối tượng dân chủ lòi đuôi phạm tội của mình ra. Trước sợ xuyên tạc trên thì Nhà nước ta càng phải mạnh tay hơn với chúng, bắt chúng phải chịu những hình phạt thích đáng với những gì chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 13. Các nhà dân chủ chúng đi xuyên tạc một số điều quy định trong Bộ Luật hình sự là do bọn chúng làm nhiều việc vi phạm pháp luật nên bọn chúng sợ việc xử lý nặng với những hành động vi phạm pháp luật mà bọn chúng đang làm nên bọn chúng kêu gào phản đối.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn vào những điều khoản quy định trong Bộ Luật Hình sự mà những kẻ rận chủ là tay sai của những tổ chức phản động chúng phản đối có thể thấy, bọn chúng là những kẻ muốn kéo đất nước Việt Nam đi xuống không thể phát triển.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu là một người ngay thẳng không làm điều gì trái với pháp luật thì chẳng có gì phải suy nghĩ khi quy định tăng nặng hay giảm nhẹ khung hình phạt đối với các tội danh. Cần quy định tăng nặng hình phạt đối với những kẻ gây rối kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 16. Các hành vi phản đối là cho thấy lũ rận chúng đang lo sợ. Các nhà dân chủ chúng đi xuyên tạc một số điều quy định trong Bộ Luật hình sự là do bọn chúng làm nhiều việc vi phạm pháp luật nên bọn chúng sợ việc xử lý nặng với những hành động vi phạm pháp luật mà bọn chúng đang làm nên bọn chúng kêu gào phản đối.

  Trả lờiXóa
 17. Những thay đổi của Bộ luật Hình sự đã trực tiêp đánh thẳng vào những kẻ tội phạm, do đó chúng đang điên cuồng nói xấu chính quyền. Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 khiến chúng run sợ, về cái quy định về "chuẩn bị phạm tội", do đó chúng đẩy mạnh các hoạt động xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Bởi tất cả những gì chúng làm đều sẽ bị vạch mặt trong Bộ luật sửa đổi.

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ là Bộ Luật hình sự mới được áp dụng từ ngày 1/1/2018 đã khiến những kẻ tội đồ ấy đứng ngồi không yên, bởi vì chúng hoang mang trước những thay đổi của Bộ Luật này, đã đánh thẳng trực tiếp vào những người có âm mưu chống đối phản động như chúng!

  Trả lờiXóa
 19. đối với đám dân chủ thì Bộ luật này luôn khiến chúng run sợ và cũng là một trong những chủ đề để chúng xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Điều khiến cho đám dân chủ quan tâm và là trung tâm của sự xuyên tạc chính là các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa