Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC LẠI KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN BIỂU TÌNH ĐÒI FORMOSA BỒI THƯỜNG

Mấy ngày cuối tháng 1, giáo dân thôn Vân Đông, xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tiếp tục biểu tình đòi công ty Hưng Nghiệp Formosa bồi thường những thiệt hại do thảm họa môi trường biển mà công ty này gây ra. Đứng đằng sau vụ việc là sự giật dây của Linh mục Anton Nguyễn Thanh Tịnh, phụ trách xứ Vân Đồn.
LINH MỤC LẠI KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN BIỂU TÌNH ĐÒI FORMOSA BỒI THƯỜNG
Hành động này xuất phát từ lòng tham vô đáy của giáo dân và tư tưởng phá hoại của Linh mục quản xứ. Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương bồi thường theo đúng quyết định của Chính phủ, có giấy giao nhận rõ ràng, tất cả người dân của các vùng bị ảnh hưởng đều đồng thuận theo phương án và vui vẻ nhận số tiền bồi thường. Tuy nhiên, số giáo dân do các vị linh mục xấu lại không thuận theo lẽ phải.
Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã giải thích về hành vi biểu tình trái pháp luật của giáo dân: “Cả xã Quảng Hải làm danh sách để chi trả tiền bồi thường làm sao đó mà nhiều người không được, một số không nhận đủ số tiền của họ, người ở đó chủ yếu làm nghề trên sông làm rớ và đánh bắt.  Thông thường theo quyết định 1880 của thủ tướng chính phủ, họ phải nhận được 140 triệu nhưng xã chỉ trả chưa tới 100 triệu. Sau nhiều lần hỏi, xã không giải quyết được thì bây giờ họ ra biểu tình 3-4 ngày nay rồi”.
Mặc dù đã nhận được số tiền đền bù từ chính quyền nhưng một số giáo dân lại không thỏa mãn về số tiền đó, sau khi ăn tiêu hết tiền lại đi ăn vạ đòi bồi thường thêm. Nhà nước ta đã nghiên cứu và quy định cụ thể các mức bồi thường dựa vào thiệt hại thực tế mà người dân phải gánh chịu do hậu qảu tự sự cố môi trường biển Formosa. Rất nhiều giáo dân bị ảnh hưởng thiệt hại ít từ sự cố này nhưng lại tụ tập biểu tình trái pháp luật nhằm đưa ra yêu sách đòi hỏi mức tiền bồi thường bất hợp lý.
Đoàn biểu tình do linh mục Tịnh kích động chỉ hơn 100 người, hậu quả chỉ gây ách tắc giao thông chứ chưa gây ra hậu qảu nghiêm trọng về an ninh trật tự. Tuy nhiên, hành động này là không phù hợp với pháp luật Việt Nam cần bị lên án và trừng trị. Chính những hành động ngang ngược này mà nhiều vị linh mục và giáo dân tại Nghệ An bị tẩy chay, bị nhiều lương dân ghét bỏ.
Trong những năm gần đây, một số linh mục công giáo thường xuyên có hành vi kích động giáo dân biểu tình đòi những yêu sách vô lý. Những vị linh mục xấu này lợi dụng đức tin của giáo dân để phục vụ mục đích bẩn thỉu của bản thân. Hành động này đã làm ô uế đi giá trị của đạo Công giáo, gây chia rẽ giữa lương dân với giáo dân.
Vụ việc Formosa Hà Tĩnh đã đóng lại, tiền bồi thường đã được gửi đến tận tay những người bị thiệt hại, tất cả đều đồng thuận theo chủ trương, chính sách của Nhà nước. Hành động tụ tập biểu tình của giáo dân sẽ không đem lại ích lợi gì, chỉ khiến cho họ hao tổn thời gian và công sức cho việc làm vô ích này.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Mấy ngày cuối tháng 1, giáo dân thôn Vân Đông, xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tiếp tục biểu tình đòi công ty Hưng Nghiệp Formosa bồi thường những thiệt hại do thảm họa môi trường biển mà công ty này gây ra. Đứng đằng sau vụ việc là sự giật dây của Linh mục Anton Nguyễn Thanh Tịnh, phụ trách xứ Vân Đồn.
  có vẻ như vị trí linh mục dễ lừa giáo dân để kiếm tiền nên có nhiều ông linh mục làm vậy quá!

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc Formosa Hà Tĩnh đã đóng lại, tiền bồi thường đã được gửi đến tận tay những người bị thiệt hại, tất cả đều đồng thuận theo chủ trương, chính sách của Nhà nước. Hành động tụ tập biểu tình của giáo dân sẽ không đem lại ích lợi gì, chỉ khiến cho họ hao tổn thời gian và công sức cho việc làm vô ích này.
  Người dân nên nhìn mọi cái ở xa hơn, đừng nghe theo mấy tên linh cẩu mà sau không làm thì đói chẳng có ai giúp đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc Formosa đã kết thúc, đa số người dân đã đồng tình với cách xử lý của nhà nước, chỉ là tại một số nơi người dân vẫn còn bị các đối tượng kích động nên mới xảy ra biểu tình thôI!

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đang thể hiện sự ngu ngốc cua mình kết hợp với những hành động ngu ngốc. Mặc dù đã nhận được số tiền đền bù từ chính quyền nhưng một số giáo dân lại không thỏa mãn về số tiền đó, sau khi ăn tiêu hết tiền lại đi ăn vạ đòi bồi thường thêm. Đây là một hành động đáng lên án mạnh mẽ, nó không chỉ làm ách tăc giao thông mà còn cho người ta thấy lòng tham vô đáy của những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ chịu ảnh hưởng ít sau khi ăn chơi hết số tiền lại bắt đầu làm càn để đòi thêm tiền của Nhà nước. Vụ việc Formosa Hà Tĩnh đã đóng lại, tiền bồi thường đã được gửi đến tận tay những người bị thiệt hại, tất cả đều đồng thuận theo chủ trương, chính sách của Nhà nước. Hành động tụ tập biểu tình của giáo dân sẽ không đem lại ích lợi gì, chỉ khiến cho họ hao tổn thời gian và công sức cho việc làm vô ích này.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước ta đã nghiên cứu và quy định cụ thể các mức bồi thường dựa vào thiệt hại thực tế mà người dân phải gánh chịu do hậu qảu tự sự cố môi trường biển Formosa. Rất nhiều giáo dân bị ảnh hưởng thiệt hại ít từ sự cố này nhưng lại tụ tập biểu tình trái pháp luật nhằm đưa ra yêu sách đòi hỏi mức tiền bồi thường bất hợp lý. Trong những năm gần đây, một số linh mục công giáo thường xuyên có hành vi kích động giáo dân biểu tình đòi những yêu sách vô lý. Hành động này đã làm ô uế đi giá trị của đạo Công giáo, gây chia rẽ giữa lương dân với giáo dân. Cần lên án mạnh mẽ những hành động này!

  Trả lờiXóa
 7. Trong những năm gần đây, một số linh mục công giáo thường xuyên có hành vi kích động giáo dân biểu tình đòi những yêu sách vô lý. Những vị linh mục xấu này lợi dụng đức tin của giáo dân để phục vụ mục đích bẩn thỉu của bản thân. Hành động này đã làm ô uế đi giá trị của đạo Công giáo, gây chia rẽ giữa lương dân với giáo dân.

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc Formosa Hà Tĩnh đã đóng lại, tiền bồi thường đã được gửi đến tận tay những người bị thiệt hại, tất cả đều đồng thuận theo chủ trương, chính sách của Nhà nước. Hành động tụ tập biểu tình của giáo dân sẽ không đem lại ích lợi gì, chỉ khiến cho họ hao tổn thời gian và công sức cho việc làm vô ích này.

  Trả lờiXóa
 9. Trong những năm gần đây, một số linh mục công giáo thường xuyên có hành vi kích động giáo dân biểu tình đòi những yêu sách vô lý. Những vị linh mục xấu này lợi dụng đức tin của giáo dân để phục vụ mục đích bẩn thỉu của bản thân. Hành động này đã làm ô uế đi giá trị của đạo Công giáo, gây chia rẽ giữa lương dân với giáo dân.

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã giải thích về hành vi biểu tình trái pháp luật của giáo dân: “Cả xã Quảng Hải làm danh sách để trả tiền bồi thường làm sao đó mà nhiều người không được, một số không nhận đủ số tiền của họ, người ở đó chủ yếu làm nghề trên sông làm rớ và đánh bắt. Thông thường theo quyết định 1880 của thủ =tướng chính phủ, họ phải nhận được 140 triệu nhưng xã chỉ trả chưa tới 100 triệu. Sau nhiều lần hỏi, xã không giải quyết được thì bây giờ =ọ ra biểu tình 3-4 ngày nay rồi”. Thực sự đây chi là những lời biện hộ không ai có thể chấp nhận được của linh mục Tịnh.

  Trả lờiXóa
 11. Mấy ngày cuối tháng 1, giáo dân thôn Vân Đông, xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tiếp tục biểu tình đòi công ty Hưng Nghiệp Formosa bồi thường những thiệt hại do thảm họa môi trường biển mà công ty này gây ra. Đứng đằng sau vụ việc là sự giật dây của Linh mục Anton Nguyễn Thanh Tịnh, phụ trách xứ Vân Đồn.
  một lũ tham lam!

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã giải thích về hành vi biểu tình trái pháp luật của giáo dân: “Cả xã Quảng Hải làm danh sách để chi trả tiền bồi thường làm sao đó mà nhiều người không được, một số không nhận đủ số tiền của họ, người ở đó chủ yếu làm nghề trên sông làm rớ và đánh bắt. Thông thường theo quyết định 1880 của thủ tướng chính phủ, họ phải nhận được 140 triệu nhưng xã chỉ trả chưa tới 100 triệu. Sau nhiều lần hỏi, xã không giải quyết được thì bây giờ họ ra biểu tình 3-4 ngày nay rồi”.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc Formosa Hà Tĩnh đã đóng lại, tiền bồi thường đã được gửi đến tận tay những người bị thiệt hại, tất cả đều đồng thuận theo chủ trương, chính sách của Nhà nước. Hành động tụ tập biểu tình của giáo dân sẽ không đem lại ích lợi gì, chỉ khiến cho họ hao tổn thời gian và công sức cho việc làm vô ích này.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động này xuất phát từ lòng tham vô đáy của giáo dân và tư tưởng phá hoại của Linh mục quản xứ. Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các cấp chính quyền địa phương bồi thường theo đúng quyết định của Chính phủ, có giấy giao nhận rõ ràng, tất cả người dân của các vùng bị ảnh hưởng đều đồng thuận theo phương án và vui vẻ nhận số tiền bồi thường. Tuy nhiên, số giáo dân do các vị linh mục xấu lại không thuận theo lẽ phải.

  Trả lờiXóa
 15. Nhà nước ta đã nghiên cứu và quy định cụ thể các mức bồi thường dựa vào thiệt hại thực tế mà người dân phải gánh chịu do hậu qảu tự sự cố môi trường biển Formosa

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Thanh Tịnh lại bắt đầu có những hoạt động mang tính phá hoại. Lợi dụng niềm tin mù quáng của giáo dân mà y đã thực hiện các hoạt động kích động biểu tình đòi bồi thường lợi dụng sự việc của Fomosa. Nguyễn Thanh Tịnh lại muốn đi theo các bậc đàn anh như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam đây mà. Nến nhớ rằng chơi với cọp có ngày bị cọp cắn là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy ngày cuối tháng 1, giáo dân thôn Vân Đông, xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình tiếp tục biểu tình đòi công ty Hưng Nghiệp Formosa bồi thường những thiệt hại do thảm họa môi trường biển mà công ty này gây ra. Đứng đằng sau vụ việc là sự giật dây của Linh mục Anton Nguyễn Thanh Tịnh, phụ trách xứ Vân Đồn. Đúng là anh em nhà Thục, nhà Nam lại giờ trò đây rồi. Không ai bồi thường thêm nữa đâu vì những giáo dân này đã được nhận bồi thường rồi. Biểu tình chỉ là mất thời gian công sức của giáo dân thôi. Giáo dân nên nhận biết vấn đề này một cách rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 18. Trong những năm gần đây, một số linh mục công giáo thường xuyên có hành vi kích động giáo dân biểu tình đòi những yêu sách vô lý. Những vị linh mục xấu này lợi dụng đức tin của giáo dân để phục vụ mục đích bẩn thỉu của bản thân. Vụ việc Formosa Hà Tĩnh đã đóng lại, tiền bồi thường đã được gửi đến tận tay những người bị thiệt hại, tất cả đều đồng thuận theo chủ trương, chính sách của Nhà nước. Hành động tụ tập biểu tình của giáo dân sẽ không đem lại ích lợi gì, chỉ khiến cho họ hao tổn thời gian và công sức cho việc làm vô ích này.

  Trả lờiXóa
 19. Vụ việc Formosa Hà Tĩnh đã đóng lại, tiền bồi thường đã được gửi đến tận tay những người bị thiệt hại, tất cả đều đồng thuận theo chủ trương, chính sách của Nhà nước.

  Trả lờiXóa