Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI LÀ BẢN LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ

Hội Anh em dân chủ là hội nhóm được thành lập trái pháp luật ở Việt Nam, đứng sau là sự tài trợ của tổ chức khủng bố quốc tế Việt Tân. Hoạt động của Hội anh em dân chủ đều hướng đến việc phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước ta. Trong nhiều năm qua, lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền, Hội nhóm phản động này đã thực hiện nhiều hoạt động phá hoại, nhiều thành viên đã phải chịu những án phạt tù rất nặng về hành vi phạm tội của mình.
LẠI LÀ BẢN LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ
Ngay sau khi hàng loạt thành viên cốt cán của Hội bị bắt và chuẩn bị xét xử, Hội Anh em dân chủ liên tục đưa ra phát ngôn phản đối việc các cơ quan Nhà nước ta truy cứu trách nhiệm hình sự với những đối tượng này, trong đó là chuỗi phát ngôn phản đối việc cácthành viên của mình không được tiếp xúc với luật sư, không được gặp người thân.
Trên trang blog của Hội đăng tải phát ngôn về vấn đề này: “Hội anh em dân chủ chúng tôi cực lực lên án hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan an ninh điều tra cộng sản Việt Nam trong việc quyền được mời luật sư bào chữa của các thành viên chúng tôi. Cụ thể là cơ quan an ninh cộng sản Việt Nam đã vi phạm”.
Trong những năm gần đây, rất nhiều thành viên cốt cán của Hội nhóm phản động này bị bắt giữ và xét xử như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Trung Trực,…Các đối tượng này đều phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, loại tội phạm có tính chất nguy hiểm đặc biệt lớn và luôn phải chịu hình phạt nghiêm khắc nhất của Nhà nước.
Chính vì vây, việc thực hiện quyền bào chữa của các đối tượng này có sự khác biệt với những đối tượng phạm tội khác. Đối với những vụ án thông thường, người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.
Tuy nhiên, trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia như tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra.
Như vậy, việc thực hiện quyền bào chữa đối với các thành viên của Hội anh em dân chủ khi có hành vi phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật, không có việc chính quyền nước ta cấm cản thực hiện quyền Hiến định này của công dân. Vì vậy, hành động lên tiếng phản đối của Hội anh em dân chủ là vô lý, mang tính chất phá hoại như chính hành vi phạm tội của các thành viên Hội phản động này.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Hội anh em dân chủ thực chất là tổ chức phản động do Nguyễn Văn đài lập ra, nhận những đồng tiền dơ bẩn từ bên ngoài, nhằm thực hiện những hoạt động chống Nhà nước ta. Chính vì vậy đối với những tổ chức như thế này, các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay xử lí chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Như đã thành lệ, cứ mỗi lần cơ quan an ninh Việt Nam tiến hành khởi tố, bắt giam các đối tượng vi phạm pháp luật thì ngay lập tức, đám dân chủ giả cầy lại hùa nhau kêu gào phản đối, mặc dù sự việc đã trắng đen rõ ràng nhưng chúng vẫn tìm cách tung tin thất thiệt để gây áp lực với chính quyền và các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng nhận tiền của nước ngoài, thông đồng với ngoại bang, cấu kết với các thế lực bên ngoài, mưu đồ bất chính, dụng ý thiếu lương thiện, ý đồ của họ là phản loạn, là chống phá cách mạng, gây rối an ninh, bất ổn chính trị, để họ thừa nước đục thả câu, lôi kéo nước ngoài can thiệp vào Việt Nam. Đúng là đám vô công rồi nghề

  Trả lờiXóa
 4. việc thực hiện quyền bào chữa đối với các thành viên của Hội anh em dân chủ khi có hành vi phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật, không có việc chính quyền nước ta cấm cản thực hiện quyền Hiến định này của công dân

  Trả lờiXóa
 5. Hội Anh Em dân chủ đang lo sợ vì ngày tàn của chúng sắp đến, những đối tượng "sừng sỏ" đã bị bắt và xét xử gần hết. Việc thực hiện bào chữa cho các thành viên trong hội là không thể, vì tội danh mà chúng mang đã quá rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia như tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra. Pháp luật đã quy định rõ ràng, vì vậy việc Hội ANDC phản đối cũng chẳng có tác dụng gì cả!

  Trả lờiXóa
 7. HAEDC đang cố gắng tìm kiếm luật sư rận chủ để bào chữa cho Nguyễn Văn Đài và những đối tượng dẫn đầu khác, vì tương lai của đang mù mịt trước cảnh tan rã chỉ còn là thời gian nên thời điểm này chúng đang rất lo sợ!

  Trả lờiXóa
 8. Dù chúng có cố gắng tìm luật sư cho "những con chim đầu đàn" đi chăng nữa thì cái án mà chúng phải đối mặt là không thay đổi được. Trước những chứng cứ sai phạm rõ ràng, Nguyễn Văn Đài sẽ bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Hội Anh em dân chủ dù có lên tiếng phản đối nhưng cũng không giải quyết được vấn đề vì luật pháp đã quy định rõ ràng rồi! Chắc chắn trong phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài sắp tới, chúng sẽ tìm nhiều cách can thiệp vào phán quyết của tòa, nhưng điều này hoàn toàn là vô ích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Những nguyên tắc mà viện kiểm sát đã đưa ra đối với đám anh em dân chủ là hoàn toàn chính xác,dựa theo hiến pháp,pháp luật việt nam,dân chủ bình đẳng,chỉ có những con người không hiểu về luật như những thanh niên kia với lên tiếng một cách vô lý như thế.

  Trả lờiXóa
 11. việc thực hiện quyền bào chữa đối với các thành viên của Hội anh em dân chủ khi có hành vi phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật, không có việc chính quyền nước ta cấm cản thực hiện quyền Hiến định này của công dân. Vì vậy, hành động lên tiếng phản đối của Hội anh em dân chủ là vô lý, mang tính chất phá hoại như chính hành vi phạm tội của các thành viên Hội phản động này.

  Trả lờiXóa
 12. Hội anh em dân chủ với sự tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân đã được thành lập và hoạt động một cách trái pháp luật, nhiều thành viên của cái hội này đã lần lượt phải ra hầu toà vì những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa