Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HẢI CHIẾN HOÀNG SA: NỖI NHỤC TRONG LỊCH SỬ CHIẾN TRANH VIỆT NAM

Ngày 19/1/1974, trận hải chiến trên quân đào Hoàng Sa nổ ra, thất bại thuộc về Việt Nam Công hòa. Đây được xem là một trong những nỗi nhục nhã lớn nhất trong lịch sử chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
Để hiểu rõ thêm về trận Hải chiến Hoàng Sa năm 1974, xin mời các bạn tham khảo hai bài viết:
Cái nhục nhã thứ nhất ở đây là tinh thần chiến đấu, ý chí bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc của đám Ngụy binh là quá hèn kém, nhu nhược. Khi phía tàu chiến của Trung Quốc bắn những loạt đạn đầu tiên thì phía binh lính của Việt Nam Cộng hòa đã chạy toán loạn, bỏ vũ khí chạy lấy người. Phẩm chất hèn nhát này chỉ có ở đám tay sai của Mỹ Ngụy.
Cái nhục thứ hai là thua do chủ quan, coi thường kẻ địch. Bởi lẽ phía Trung Quốc thua xa về lực lượng và trang thiết bị vũ khí. Hải quân của Việt Nam Cộng hòa thời bấy giờ được Hoa Kỳ đầu tư rất lớn, là một trong những lực lượng có nhiều khí tài quân sự hiện đại bậc nhất thời bấy giờ. Thế nhưng cái sai lầm của Đế quốc Mỹ là tin tưởng và đầu tư nhiều ngân sách cho đám ô hợp, cặn bã như Ngụy quân và Ngụy quyền, vì vậy chiến tranh ở Việt Nam mới thất bại thảm hại.
Mặt khác, cũng nói về âm mưu sâu xa của trận hải chiến Hoàng Sa, 74 binh lĩnh Ngụy quân được đưa ra để bảo vệ các hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa chỉ là những con tốt thí mạng cho chế độ Ngụy quyền. Bởi lẽ, từ thời điểm trước. chế độ Việt Nam Cộng Hòa (Ngụy quyền) đã giao kèo và bán cho Trung Quốc quần đảo Hoàng Sa. Do đó mà trận Hải chiến chỉ là hình thức để qua mắt dư luận quốc tế, chẳng có trận hải chiến napof diễn ra chóng vánh và nhanh như vậy.
Thất bại ở Hoàng Sa và nỗi nhục bán lãnh thổ của Ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa là nỗi ô nhục của lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, một số đối tượng cơ hội chính trị (đa phần là tri thức rởm, tay sai của tổ chức phản động Việt Tân) luôn miệng kêu gọi đòi tưởng niệm, tri ân 74 lĩnh Ngụy đã hy sinh trong trận hải chiến đó. Hành động này không khác gì kêu gọi tưởng niệm cho chế độ bán nước, tri ân những kẻ bại binh làm ô uế truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.
Mặc dù vậy, Đảng và Nhà nước ta luôn thể hiện chính sách nhân đạo, quan tâm đến những người mang trong mình dòng máu Việt Nam. Khu tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Sa đã được xây dựng và đi vào hoạt động để giúp thân nhân của 74 lĩnh Ngụy tiến hành tưởng niệm hoàng năm. Xét về mặt tổng thế, trận hải chiến này vẫn là một điểm đen, là dấu ấn xấu trong lịch sử chiến tranh nước nhà.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Cái nhục nhã thứ nhất ở đây là tinh thần chiến đấu, ý chí bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc của đám Ngụy binh là quá hèn kém, nhu nhược. Khi phía tàu chiến của Trung Quốc bắn những loạt đạn đầu tiên thì phía binh lính của Việt Nam Cộng hòa đã chạy toán loạn, bỏ vũ khí chạy lấy người. Phẩm chất hèn nhát này chỉ có ở đám tay sai của Mỹ Ngụy.

  Trả lờiXóa
 2. Đảng và Nhà nước ta luôn thể hiện chính sách nhân đạo, quan tâm đến những người mang trong mình dòng máu Việt Nam. Khu tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Sa đã được xây dựng và đi vào hoạt động để giúp thân nhân của 74 lĩnh Ngụy tiến hành tưởng niệm hoàng năm. Xét về mặt tổng thế, trận hải chiến này vẫn là một điểm đen, là dấu ấn xấu trong lịch sử chiến tranh nước nhà.

  Trả lờiXóa
 3. Thất bại ở Hoàng Sa và nỗi nhục bán lãnh thổ của Ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa là nỗi ô nhục của lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, một số đối tượng cơ hội chính trị (đa phần là tri thức rởm, tay sai của tổ chức phản động Việt Tân) luôn miệng kêu gọi đòi tưởng niệm, tri ân 74 lĩnh Ngụy đã hy sinh trong trận hải chiến đó. Hành động này không khác gì kêu gọi tưởng niệm cho chế độ bán nước, tri ân những kẻ bại binh làm ô uế truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Thảm bại của lính ngụy có gì mà phải tưởng nhớ với chả tưởng niệm, bọn bán nước Việt Nam Cộng hòa là tội đồ của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Cái nhục nhã thứ nhất ở đây là tinh thần chiến đấu, ý chí bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc của đám Ngụy binh là quá hèn kém, nhu nhược. Khi phía tàu chiến của Trung Quốc bắn những loạt đạn đầu tiên thì phía binh lính của Việt Nam Cộng hòa đã chạy toán loạn, bỏ vũ khí chạy lấy người. Phẩm chất hèn nhát này chỉ có ở đám tay sai của Mỹ Ngụy

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam thể hiện bản chất cao thượng của mình khi lập nghĩa trang thờ 74 liệt sĩ ở hải chiến Hoàng Sa, tuy vậy, không có nghĩa đây là một trận chiến đáng ca ngợi!

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta, những người con của VN chân chính luôn ghi nhớ sự hi sinh của những người đã đổ xương máu để bảo vệ độc lập dân tộc. Nhưng cũng chính vì thế mà ta cần hiểu lịch sử, biết đúng sai, nhận được mặt đâu là kẻ thù để hướng sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền của mình vào đó.

  Trả lờiXóa
 8. TRẬN HẢI CHIẾN HOÀNG SA NĂM 1974 GIỮA VNCH VÀ TRUNG QUỐC - THỰC RA LÀ MÀN DIỄN VỤNG VỀ ĐỂ MỸ VÀ VNCH DÂNG HOÀNG SA CHO TRUNG QUỐC! VÌ VẬY THÔI KÊU GỌI TƯỞNG NIỆM, TRI ÂN ĐI!

  Trả lờiXóa
 9. Hành động mạnh tay xâm lược của Trung Quốc không thể xảy ra nếu không có sự đồng ý của Mỹ, đơn giản lợi ích của VNCH là lợi ích của Mỹ, không có thỏa thuận trước, nước Mỹ không thể nào bỏ rơi đứa con đẻ của mình. Hành động xâm lược của Trung Quốc, một mặt là hành động táo tợn, nhưng không thể nào vì thế mà quên đi sự hậu thuẫn ngầm của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là một âm mưu chính trị xâu xa của Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam Cộng Hoà. Hành động kêu gọi tưởng niệm của đám tay sai Việt Tân không khác gì ca ngợi việc bán nước cả!

  Trả lờiXóa
 11. Thất bại ở Hoàng Sa và nỗi nhục bán lãnh thổ của Ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa là nỗi ô nhục của lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên, trong nhiều năm trở lại đây, một số đối tượng cơ hội chính trị (đa phần là tri thức rởm, tay sai của tổ chức phản động Việt Tân) luôn miệng kêu gọi đòi tưởng niệm, tri ân 74 lĩnh Ngụy đã hy sinh trong trận hải chiến đó. Hành động này không khác gì kêu gọi tưởng niệm cho chế độ bán nước, tri ân những kẻ bại binh làm ô uế truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Các đối tượng dân chủ luôn tung hô về Việt Nam cộng hòa về trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 nhưng kỳ thực thì ra sao. Kỳ thực thì đây là một trận chiến không đáng để ca ngợi chút nào hết. Quân Việt Nam cộng hòa ra chiến đấu tại Hoàng Sa chỉ là một hình thức trá hình để qua mặt quần chúng còn thực chất chúng đã giao kèo bán Hoàng Sa cho Trung Quốc. Cái giá của kẻ bán nước là chế độ đó phải sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 13. Cái nhục nhã thứ nhất ở đây là tinh thần chiến đấu, ý chí bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc của đám Ngụy binh là quá hèn kém, nhu nhược. Khi phía tàu chiến của Trung Quốc bắn những loạt đạn đầu tiên thì phía binh lính của Việt Nam Cộng hòa đã chạy toán loạn, bỏ vũ khí chạy lấy người. Phẩm chất hèn nhát này chỉ có ở đám tay sai của Mỹ Ngụy.

  Trả lờiXóa
 14. Đảng và Nhà nước ta luôn thể hiện chính sách nhân đạo, quan tâm đến những người mang trong mình dòng máu Việt Nam. Khu tưởng niệm liệt sỹ Hoàng Sa đã được xây dựng và đi vào hoạt động để giúp thân nhân của 74 lĩnh Ngụy tiến hành tưởng niệm hoàng năm. Xét về mặt tổng thế, trận hải chiến này vẫn là một điểm đen, là dấu ấn xấu trong lịch sử chiến tranh nước nhà.

  Trả lờiXóa
 15. Dù cho VNCH yếu hèn để thua Trung Quốc 1974 , nhưng tinh thần giữ nước , bản chất con người Việt Nam đã thể hiện ra , hay cho câu giao kèo bán đảo từ trước vậy cần gì điều quân đánh trả Trung Quốc làm chi ?
  Họ cũng là dòng dõi Lạc Hồng hi sinh vì bảo vệ biển đảo Việt Nam , họ đáng được vinh danh cùng các chiến sĩ Gạc Ma , để cho bọn Trung Cộng biết !Nhân dân Việt Nam có chia cắt phe phái cũng 1 lòng bảo vệ bờ cõi non sông !
  Không lẽ chỉ vì các mác Ngụy Quyền là công lao giữ lãnh thổ của người đã hi sinh bị phủi sạch à ? Mà nhắc kêu Hải Chiến Hoàng Sa là vết đen trong lịch sử chả khác nào nói trận Gạc Ma cũng tương tự , kết quả hai trận đều thua mất đảo và hi sinh , nhưng thắng thua không bàn đến , ta vinh danh chính là lòng yêu nước giữ nước của người Việt Nam từ ngàn năm nay.
  Bọn viết bài này đúng là bất khách quan , bọn hận thù dai dẳng cổ súy quá khứ bác bỏ công người anh dũng hi sinh vì biển đảo , sau bao nhiêu năm vẫn không có chí hòa giải hòa hợp dân tộc , luận điệu chỉ làm chia rẽ dân tộc , đồ sâu mọt nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. ờ chắc vậy hen ngu vậy rồi thì giờ có nói gì cũng vậy

  Trả lờiXóa