Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FREEDOM HOUSE LẠI XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH TỰ DO Ở VIỆT NAM

Freedom House (Ngôi nhà Tự do) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế có chức năng theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, cũng như khảo sát và nghiên cứu về tình trạng thực thi tự do chính trị cũng như các quyền tự do cơ bản của công dân tại các quốc gia trên thế giới. Hàng năm, Freedom House đều có một bản công bố bản báo cáo - đánh giá về tình hình tự do trên của các nước trên thế giới. Ngày 16/1/2018 vừa qua, tổ chức này Feedom House công bố phúc trình năm 2018 về tự do toàn cầu của 195 quốc gia trên thế giới, trong đó Việt Nam vẫn giữ nguyên vị trí là một nước không có tự do và không có dấu hiệu cải thiện.
FREEDOM HOUSE LẠI XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH TỰ DO Ở VIỆT NAM
Theo đánh giá của tổ chức này, thì “Việt Nam tiếp tục bị xếp hạng là quốc gia không có tự do” Theo tổ chức này, tại Việt Nam, quyền tự do được xếp hạng 6/7, trong đó hạng 7 là những quốc gia mất tự do nhất. Tương tự, quyền chính trị của người dân được xếp hạng 7/7 tức là không có quyền hạn chính trị nào. Lĩnh vực khá nhất của Việt Nam là các quyền dân sự được xếp hạng 5/7.
Đây rõ ràng là một đánh giá không có cơ sở khoa học và thiếu khách quan. Bởi lẽ:
Trước hết, đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này có những báo cáo về tình hình tự do của các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam mà nó được tiến hành hàng năm. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2016/01/freedom-huose-co-hieu-nao-la-tu-do.html ). Tuy nhiên, các báo cáo đó lại không phản ánh đúng thực tế tình hình tự do của các nước đã khảo sát. Nó chỉ là những nhận định mang tính chủ quan, không hề có dẫn chứng khoa học, không có số liệu thực tế phản ánh về tình hình tự do.
Trong khi đó, tình hình tự do của Việt Nam luôn được quan tâm và ngày càng có nhiều tiến bộ. Các quyền cơ bản của con người đều được Hiến pháp ghi nhận và bảo đảm thực hiện trên cơ sở pháp luật. Về mặt thực tiễn, thì Việt Nam đã được nhiều quốc gia, cá nhân trên thế giới đánh giá cao về mức độ bình yên, không có xung đột, đáng sống nhất thế giới (xem thêm tại đây: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/viet-nam-lot-top-20-quoc-gia-tot-nhat-tren-the-gioi-ve-giao-duc-20170112211234035.htm http://kenh14.vn/viet-nam-lot-top-10-quoc-gia-hoan-toan-khong-co-xung-dot-tren-the-gioi-20161229165214964.chnhttps://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/viet-nam-nam-trong-danh-sach-10-quoc-gia-hoan-toan-khong-co-xung-dot-3416633.html )
Mặt khác, xét về bản chất, chúng ta có thể thấy từ khi bắt đầu được thành lập (1941), Free House đã là “cỗ máy tuyên truyền” do cố Tổng thống Roosevelt lập ra, nhằm thực hiện những ý đồ chính trị của chính quyền Mĩ, cổ súy giá trị tự do của Mĩ. Hầu hết kinh phí hoạt động của tổ chức này do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, và có liên quan trực tiếp tới rất nhiều các quan chức của chính phủ Hoa Kỳ, do vậy có thể khẳng định, đứng sau Free House chính là chính phủ Hoa Kỳ, nhằm sử dụng như một công cụ, sử dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong đó có Việt Nam. Điều đó càng khẳng định, bản phúc trình của Freedom House là bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do ở Việt Nam vì những mục đích chính trị ẩn dấu bên trong mà thôi,
Công Mẫn

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Hầu hết kinh phí hoạt động của tổ chức này do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, và có liên quan trực tiếp tới rất nhiều các quan chức của chính phủ Hoa Kỳ, do vậy có thể khẳng định, đứng sau Free House chính là chính phủ Hoa Kỳ, nhằm sử dụng như một công cụ, sử dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong đó có Việt Nam. Điều đó càng khẳng định, bản phúc trình của Freedom House là bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do ở Việt Nam vì những mục đích chính trị ẩn dấu bên trong mà thôi,

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta không lạ lẩm gì với hoạt động của csc tổ chức quốc tế này mà thực tế là chân rết của Mỹ là cái loa tuyen truyền chuyên đi xuyên tạc tình hihf tôn giáo tự do ở các nước có thể ché đối lập .Vậy nên những thông tin họ đưa ra hoàn toàn sai lệch Điều đó càng khẳng định, bản phúc trình của Freedom House là bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do ở Việt Nam vì những mục đích chính trị ẩn dấu bên trong mà thôi,.

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình tự do của Việt Nam luôn được quan tâm và ngày càng có nhiều tiến bộ. Các quyền cơ bản của con người đều được Hiến pháp ghi nhận và bảo đảm thực hiện trên cơ sở pháp luật. Về mặt thực tiễn, thì Việt Nam đã được nhiều quốc gia, cá nhân trên thế giới đánh giá cao về mức độ bình yên, không có xung đột, đáng sống nhất thế giới. Xét thấy Freedom House do cố Tổng thống Roosevelt lập ra, nhằm thực hiện những ý đồ chính trị của chính quyền Mĩ, cổ súy giá trị tự do của Mĩ thì việc chúng bịa đặt và xuyên tạc về tình hình của nước ta âu cũng là không có gì đáng ngạc nhiên!

  Trả lờiXóa
 4. Cái gì mà không có tự do, một tổ chức quốc tế thì có tư cách gì đánh gái về tình hình tự do ở Việt nam. Liệu cái tổ chức Freedom House này có hiểu gì về Việt nam không, hay chỉ nghe qua lời của mấy kẻ chống đối, phản động mà đã áp đặt rồi. Muốn đánh giá tình hình tự do ở Việt nam như thế nào thì hãy đến Việt nam, lúc đó đánh giá cũng chưa muộn

  Trả lờiXóa
 5. Có thê nói Freedom house là chân rết của Mỷ nên không lạ lẩm gì với việc xuyên tạc tình hình tôn giáo ở các nước có thể chế đối lập . Như chúng ta được biếttình hình tự do của Việt Nam luôn được quan tâm và ngày càng có nhiều tiến bộ. Các quyền cơ bản của con người đều được Hiến pháp ghi nhận và bảo đảm thực hiện trên cơ sở pháp luật. Về mặt thực tiễn, thì Việt Nam đã được nhiều quốc gia, cá nhân trên thế giới đánh giá cao về mức độ bình yên,

  Trả lờiXóa
 6. Việc đưa ra những đánh giá thiếu căn cứ như vậy cho thấy Free House có những ý đồ chính trị đối với Việt Nam. Việc tổ chức này đưa ra những đánh giá phiến diện, không khách quan về VN càng làm tăng lên những nghi ngờ về ý đồ của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 7. Báo cáo mà Free House đưa ra chẳng dựa trên một cơ sở nào cả, hoàn toàn là ăn ốc nói mò. Việc Free House có những phát ngôn như vậy cho thấy tổ chức này đang có can thiệp không minh bạch vào nhân quyền của các quốc gia trong đó có Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy Free House hoạt động dựa trên những ý đồ chính trị của Mỹ, vì vậy những thông tin Free House đưa ra không những ảnh hưởng đến các nước khác, mà còn cho thấy Mỹ đang có những can thiệp vào nhân quyền của các quốc gia trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta không lạ lẩm gì với hoạt động của csc tổ chức quốc tế này mà thực tế là chân rết của Mỹ là cái loa tuyen truyền chuyên đi xuyên tạc tình hihf tôn giáo tự do ở các nước có thể ché đối lập .Vậy nên những thông tin họ đưa ra hoàn toàn sai lệch Điều đó càng khẳng định, bản phúc trình của Freedom House là bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do ở Việt Nam vì những mục đích chính trị ẩn dấu bên trong mà thôi,.

  Trả lờiXóa
 10. xét về bản chất, chúng ta có thể thấy từ khi bắt đầu được thành lập (1941), Free House đã là “cỗ máy tuyên truyền” do cố Tổng thống Roosevelt lập ra, nhằm thực hiện những ý đồ chính trị của chính quyền Mĩ, cổ súy giá trị tự do của Mĩ. Hầu hết kinh phí hoạt động của tổ chức này do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, và có liên quan trực tiếp tới rất nhiều các quan chức của chính phủ Hoa Kỳ, do vậy có thể khẳng định, đứng sau Free House chính là chính phủ Hoa Kỳ, nhằm sử dụng như một công cụ, sử dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Hầu hết kinh phí hoạt động của tổ chức này do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, và có liên quan trực tiếp tới rất nhiều các quan chức của chính phủ Hoa Kỳ, do vậy có thể khẳng định, đứng sau Free House chính là chính phủ Hoa Kỳ, nhằm sử dụng như một công cụ, sử dụng chiêu bài dân chủ nhân quyền can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Không thể ngờ rằng một tổ chức như Free House lại được chính phủ Hoa Kì lập ra để thực hiện chiêu bài dân chủ, lấy lý do bảo vệ dân chủ để can thiêp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, bằng chứng là chúng ta luôn nằm trong những nước bị đánh giá là quốc gia không có tự do. Đây là một đánh giá hoàn toàn phi lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các báo cáo của tổ chức phi chính phủ Freedom House lại không phản ánh đúng thực tế tình hình tự do của các nước đã khảo sát. Nó chỉ là những nhận định mang tính chủ quan, không hề có dẫn chứng khoa học, không có số liệu thực tế phản ánh về tình hình tự do mà thôi.

   Xóa
 13. Các quyền cơ bản của con người đều được Hiến pháp ghi nhận và bảo đảm thực hiện trên cơ sở pháp luật của Việt Nam. Về mặt thực tiễn, thì Việt Nam đã được nhiều quốc gia, cá nhân trên thế giới đánh giá cao về mức độ bình yên, không có xung đột, đáng sống nhất thế giới đó Freedom House ạ!

  Trả lờiXóa
 14. Free House đã là “cỗ máy tuyên truyền” do cố Tổng thống Roosevelt lập ra, nhằm thực hiện những ý đồ chính trị của chính quyền Mĩ, cổ súy giá trị tự do của Mĩ. Hầu hết kinh phí hoạt động của tổ chức này do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ, và có liên quan trực tiếp tới rất nhiều các quan chức của chính phủ Hoa Kỳ, có thể khẳng định, đứng sau Free House chính là chính phủ Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 15. Freedom House (Ngôi nhà Tự do) hoạt động được là do có kinh phí tài trợ từ chính phủ mỹ cho nên những thông tin mà tổ chức này đưa ra đều nhằm mục đích nói xấu các nước XHCN như việt nam chúng ta , chúng ta cần cùng nhau lên án và tẩy chay tổ chức bịp bợm này đi

  Trả lờiXóa