Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÂN DUNG LÊ CÔNG LƯỢNG: GIANG HỒ KHOÁC ÁO THẦY TU

Những ngày qua cả nước đang được sống trong bầu không khí sôi động của chiến thắng lịch sử mang tên U23 Việt Nam, đã lâu lắm rồi cả dân tộc mới được sống trong bầu không khí bóng đá hân hoan như vậy. Chúng ta thấy được tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam như thế nào, những cái đập tay của những người xa lạ, những tiếng hô vang Việt Nam Việt Nam vang lên khắp nơi từ nông thôn đến thành phố. Ấy vậy mà ở đâu đó vẫn luôn có các hành động nhằm gây chia rẽ khối đoàn kết ấy, chia rẽ lương giáo, gây phức tạp tình hình.
CHÂN DUNG LÊ CÔNG LƯỢNG: GIANG HỒ KHOÁC ÁO THẦY TU
Đơn cử sự việc sáng ngày 28/1/2018 một số chức sắc ở Tòa giáo phận Vinh đã cấu kết, chỉ đạo Lê Công Lượng, linh mục quản xứ Xuân Kiều, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An hô hào giáo dân tập kết vật liệu, đào hố để chuẩn bị xây tượng chúa ở phía sau nhà thờ giáo họ Kiều Mộc – xứ Xuân Kiều – Nghi Kiều. Nếu công trình xây dựng nằm trên diện tích đất được cấp cho nhà thờ thì đã không có chuyện để nói, thực chất khu đất mà chúng định xây dựng tượng chúa đang là đất Lâm Nghiệp giao cho hộ dân trồng rừng. Bỏ ngoài tai sự vận động, tuyên truyền của chính quyền địa phương linh mục Lượng vẫn có các hành động mang tính ngạo mạn, bấp chấp.
Đây không phải lần đầu linh mục Lượng có các hành động như vậy. Vào năm 2015, linh mục Lượng khi đó quản xứ Giáo họ Yên Lạc thuộc Giáo xứ Xuân Kiều, xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc đã huy động khoảng 500 giáo dân kéo đến khu vực Trường mầm non Nghi Kiều dùng búa, xà-beng công khai đập phá hai phía bờ tường của trường mầm non và làm con đường rộng 8 m, dài 81,5 m đi thẳng vào nhà thờ, xuyên qua đất của trường mầm non khi chưa được sự đồng ý của của chính quyền địa phương.
Như vậy chúng ta có thể thấy hành vi của linh mục Lượng đã có căn nguyên từ lâu. Có thể nói đây là những hành vi thể hiện sự ngông cuồng, không coi trọng sự nghiêm minh của pháp luật. Tại sao một vị linh mục với vai trò người lĩnh xướng tinh thần, dẫn dắt con chiên của mình lại có hành vi mang tính chất lưu manh, côn đồ, trà đạp lên luân thường đạo lý, coi thường pháp luật như vậy?! Phải chăng chống lưng cho Lượng là cả một tập thể luôn lợi dụng vấn đề tôn giáo, lợi dụng danh vị chức sắc tôn giáo của mình để coi thường pháp luật? Phải chăng cứ theo đạo thì không coi pháp luật ra gì? Mặt khác với vai trò dẫn dắt con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo thì Lượng phải là người kết nối, gắn kết sợi dây lương – giáo, ấy vậy mà việc làm của linh mục Lượng chỉ gây ra sự chia rẽ tôn giáo, làm cho cộng đồng bên ngoài có cái nhìn lệch lạc về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam.
Điều đáng buồn ở đây là việc làm của linh mục Lượng huy động giáo dân lấn chiếm đất trái phép xây dựng công trình tôn giáo khi chưa được sự đồng ý của các cấp chính quyền là vi phạm pháp luật Việt Nam. Hành vi của linh mục Lượng còn kéo theo biết bao con chiên của mình cũng trở thành những người đồng phạm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Trước linh mục Lượng cũng đã có không ít các vị được con chiên gọi bằng “cha” cũng đã vì thói ngông cuồng, ngạo mạn, coi thường pháp luật của mình mà để những con chiên ngoan đạo của mình bị đẩy vào vòng lao lý.
Liệu những người mang danh “cha” như vậy có xứng đáng với danh vị mà con chiên đành cho mình? Thiết nghĩ mỗi người một bổn phận, đã là người mà con chiên nhìn vào thì các vị chức sắc tôn giáo như linh mục Lượng và cả các vị linh mục khác nữa cần xem xét lại bản thân mình, sống sao cho đúng giáo lý, giáo luật, sống sao cho tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Hãy là người gắn kết mối dây lương – giáo chứ đừng là người đẩy những người gọi mình bằng “cha” vào vòng lao lý chỉ để thỏa mãi thói côn đồ, chợ búa của mình.
LeeMinHo

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ mỗi người một bổn phận, đã là người mà con chiên nhìn vào thì các vị chức sắc tôn giáo như linh mục Lượng và cả các vị linh mục khác nữa cần xem xét lại bản thân mình, sống sao cho đúng giáo lý, giáo luật, sống sao cho tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. Hãy là người gắn kết mối dây lương – giáo chứ đừng là người đẩy những người gọi mình bằng “cha” vào vòng lao lý chỉ để thỏa mãi thói côn đồ, chợ búa của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tay chân của mấy kẻ như nguyễn đình thục, đặng hữu nam vẫn còn vô số. mấu chốt là phải cắt được sự chỉ đạo, sự cầm đầu chứ bắt những tên lâu nhâu này không thể mong tính hiệu quả cao được

   Xóa
  2. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ an đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Đình Lượng về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Việc bắt khẩn cấp này có lẽ đã gây bất ngờ thậm chí là sốc đối với làng rân chủ Việt Nam, đối với tổ chức khủng bố Việt Tân. Tuy nhiên, nhìn nhận về quá trình hoạt động chống phá của Lê Đình Lượng thì chúng ta lại thấy rằng việc đối tượng được nhập kho là chuyện đương nhiên sẽ phải đến lúc.

   Xóa
  3. Lê Đình Lượng trở thành đảng viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Lợi dụng các thành phần cực đoan trong thiên chúa giáo đang trở thành phương thức để tổ chức khủng bố Việt Tân có thể vươn cánh tay chống phá của mình vào Việt Nam. Tổ chức khủng bố Việt Tân đang lợi dụng một số linh mục phản động trong thiên chúa giáo để tập hợp lực lượng giúp chúng, diễn tập các hành động phá rối an ninh, tiến tới bạo loạn.

   Xóa
  4. Tổ chức Việt Tân đã được liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố do Bộ Công an công bố. Việc tham gia vào tổ chức này, được chúng cho đi học cũng là một trong những minh chứng cho hành vi phạm tội của Lê Đình Lượng. Và thực tế đã cho thấy, không chỉ dừng lại là ở mức độ thành viên, Lê Đình Lượng cũng thực tế tiến hành rất nhiều hành vi gây rối an ninh trật tự, ở khu vực miền Trung. Đăng tải những thông tin bịa đặt sai trái trên mạng xã hội.

   Xóa
  5. Tôi nghĩ rằng vào tù ra tội cũng chẳng thấm gì với hắn đâu! Khi làm việc phạm pháp, hắn đã dự liệu hết rồi. Tốt nhất là gửi luôn hắn sàng đất nước Syria đang chiến tranh kia kìa. Cho hắn nếm mùi bom đạn, nếm mùi ly tán, biết cảm giác sự sống và cái chết nó mong manh như thế nào thì khi ấy mới mong hắn thay đổi tâm tính, nhận thức được!

   Xóa
 3. nhưng những kẻ như nguyễn đình thục, đặng hữu nam, ... còn nhởn nhơ bên ngoài thì việc bắt giữ những con chó săn của chúng chỉ làm cho sự chống đối của chúng gặp khó khăn bước đầu thôi. cái quan trọng nhất vẫn là những kẻ cầm đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một đất bước hòa bình yên bình quá không muốn lại muốn cho điêu linh. Những kẻ không muốn yên bình hãy cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội cho đất nước yên bình.Đã 52 tuổi, mà không lo an hưởng tuổi già với con, với cháu ở đó mà lo phá hoại đất nước.

   Xóa
  2. Hành vi của Lê Đình Lượng vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự của Việt Nam và rất cần thiết phải bắt khẩn cấp để ngăn cản những hành vi phạm tội của chúng. Quyết định này dựa trên chính cơ sở hạn chế những thiệt hại mà đối tượng này có thể gây ra cho xã hội. Rõ ràng với những đối tượng như Lượng, theo chân đám Việt Tân thì phải xử lý nghiêm khắc, Không thể để những thành phần theo chấn đám khủng bố Việt Tân có bất kì cơ hội nào xâm phạm đến an ninh quốc gia được

   Xóa
  3. Giờ là lúc Lê Đình Lượng cần nếm trải cái mùi vị cơm tù thế nào?Có thể vì hắn bên ngoài tự do quá, sướng quá, chán nản cái cảm giác mình nói không ai nghe nên hắn muốn vào tù thử cảm giác mới, và cũng là mong được nổi tiếng để đám rân chủ biết tới. Chúc mừng Lượng đã đạt được ước vọng của mình!

   Xóa
  4. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ an đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Đình Lượng về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Vâng lại một lần nữa Phong trào dân chủ lại mất đi một tay dân chủ với nhiều hoạt động ngông cuồng.

   Xóa
 4. liệu bắt những kẻ là tay chân này có làm cho những kẻ như nguyễn đình thục, đặng hữu nam biết sợ mà dừng hoạt động hay không? vấn đề gốc rễ có lẽ còn phải giải quyết dài, còn trước hết thì có những kẻ được đem ra làm gương như thế này cũng tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc bắt giữ đối tượng Lê Đình Lượng là cần thiết , nhằm ngăn cản những hành động chống phá đất nước, chống phá chính quyền của ông ta, bảo đảm an ninh trật tự cho xã hội. Ông Lê Đình Lượng cũng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân ,những hành động chống đối của ông ta nhằm tiếp tay cho Việt Tân thực hiện âm mưu chống cộng của chúng . Lực lượng công an đã kịp thời bắt ông nhằm ngăn cản những hành động xấu của ông ta

   Xóa
  2. giờ đây Lê Đình Lượng tiệp tục nhập khám, từ đó làm giảm các hoạt động chống phá của tổ chức khủng bố Việt Tân, làm mất đi những tên tham mưu về cái gọi là “đấu tranh bất bạo động” với đám linh mục phản động.

   Xóa
 5. Việc bắt khẩn cấp đối tượng Lê Đình Lượng khi chưa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã cho thấy rằng, bên cạnh việc thu thập đầy đủ các thông tin, tài liệu mà Lượng chống phá Nhà nước lâu này thì cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã có thêm những bằng chứng về hoạt động liều lĩnh, manh động của đối tượng trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gần đây liên tiếp là những xử lý mạnh tay với những đối tượng lợi dụng mạng internet để tuyên truyền những thông tin sai trái, chửi bới, vu khống Nhà nước, Đảng, cán bộ lãnh đạo. Thì Lê Đình Lượng cũng không phải là một ngoại lệ. Hầu hết tất cả những vụ việc bắt giữ xét xử các đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia này, chẳng bao giờ có nhầm hay sai sót cả. Nên cứ chờ rồi sẽ thấy được hình phạt thích đáng mà tòa tuyên đối với tên Lượng này thôi mà

   Xóa
  2. ông ta sẽ phải trả giá với những việc làm mà ông ta đã làm , điều đấy luôn là đúng với những con người không biết được những giá trị tốt đẹp , và giờ thì những điều tốt đẹp sẽ chẳng bao giờ bị những con người này có thể xâm phạm được và đấy chính là hệ quả tất yếu

   Xóa
 6. Hệ quả tất yếu cho một kẻ hoạt động chống đối chính quyền cực đoan, sau quá trình lợi dụng tham gia vào những vụ việc gây rối an ninh, chống đối, gây bức xúc cho người dân, Lê ĐÌnh lượng sẽ phải nhận những án phạt cao nhất của pháp luật, đồng thời đây cũng là điều cảnh tỉnh cho những đồng rận đang trong con đường chống đối để kiếm tiền của giặc, bán rẻ đất nước mình vì lòng tham, của những vụ lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con đường Lượng đã chọn đã đi ngược lại con đường mà cha ông hắn muốn hắn đi. Giờ là cái giá mà hắn phải trả khi chọn sai con đường.NGười đau đớn nhất lúc này phải là cha mẹ hắn. Có ai sinh con ra muốn con mình tù tội, phải chứng kiến con mình bị cả dân tộc lên án đâu cơ chứ?!

   Xóa
  2. việc thu thập đầy đủ các thông tin, tài liệu mà Lượng chống phá Nhà nước lâu này thì cơ quan công an tỉnh Nghệ An đã có thêm những bằng chứng về hoạt động liều lĩnh, manh động của đối tượng trong thời gian tới. Do đó, cơ quan công an tỉnh Nghệ An mới tiến hành bắt khẩn cấp để ngăn chặn những hành vi liều lĩnh, mãnh động của đối tượng, có thể đe dọa trực tiếp đến sự vững mạnh của hệ thống chính quyền nhân dân.

   Xóa
 7. Thằng tay xử lý tội phạm như thế thì lòng dân mới yên được, chứ để cho một lũ láo nháo suốt ngày chửi bới, nói xấu chế độ, boi nhọ lãnh tụ, phao tin lừa bịp nhân dân cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như thế thì không ai phục đâu... Cần phải tiếp tục mạnh tay hơn nữa, răn đe và xử lý nghiêm minh. Hãy chờ xem bản án dành cho Lê Đình Lượng là bao lâu... Những tay râm chủ cứ nhìn vào đó mà làm gương, ngày một ngày hai nữa là đến lượt mình rồi đấy. Hi vọng được ăn cơm tù, được lao động công ích sẽ giúp ông ta hối cải trở lại, đừng đi vào vét xe đổ nhơ nhuốc đó nữ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau một thời gian quảng bá tên tuổi hết sức thì lần này Lê Đình Lượng không cần phải quảng bá vì đơn giản tên tuổi của y được nổi danh với việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ an đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Đình Lượng về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Việc bắt khẩn cấp này có lẽ đã gây bất ngờ thậm chí là sốc đối với làng rân chủ Việt Nam, đối với tổ chức khủng bố Việt Tân.

   Xóa
  2. Việc lê đình lượng bị Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Nghệ An bắt giữ về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đã mang lại niềm tin cho người dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh với những đối tượng đăng tải những thông tin xuyên tạc làm xấu hình ảnh đất nước Việt Nam

   Xóa
 8. Các nhà dân chủ có thể nói bị đám phản động lưu vong chi phối hết rồi. Mọi thứ họ nói, họ trao tặng đều có những bàn tay đen tối nhúng vào. Thử hỏi như vậy thì còn đâu tính khách quan nữa. Tính khách quan còn không đảm bảo thì nói gì tới cái gọi là đúng đắn, xứng đáng tài năng nữa?!Những gì họ nói họ làm, chúng ta hãy xem đó là những trò nhảm trò cười cho thiên hạ xem thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắt đối tượng Lê Đình Lượng của cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Nghệ An được nhân dân ủng hộ. Cơ quan Công an hãy bắt hết những kẻ tung tin xuyên tạc về tình hình an ninh, chính trị, kinh tế xã hội của nước ta. Để người dân được tiếp cận những thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng.

   Xóa
  2. việc bắt đối tượng Lê Đình Lượng của cơ quan công an được nhân dân khá ủng hộ. Một mặt, chúng ta ngăn chặn những hành động phạm tội của đối tượng có thể diễn ra trong thời gian tới, mặt khác, chúng ta đã chặt đứt được một cơ sở quan trọng trong nội địa của tổ chức khủng bố Việt Tân, chặt đứt một cánh tay đắc lực của đám linh mục phản động Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

   Xóa
 9. Cha mẹ Lượng lúc này hẳn là người buồn nhất. Sinh con ra đủ chân đủ tay, lớn mạnh bình thường. Mỗi tội là óc chậm phát triển một chút. Không biết đâu là chính, đâu là tà. Bán rẻ bản thân cho đồng tiền. Để rồi đây phải vào tù ra tội mà mặt hắn vẫn câng câng lên. Chưa biết hối cải là gì. Buồn thay cho những bậc sinh thành ra hắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Đình Lượng là một trong những kẻ luôn đi xuyên tạc, kích động mọi người tham gia biểu tình để hắn nhận được được những đồng tiền dơ bẩn từ các tổ chức phản động ở nước ngoài. Những kẻ như hắn cần trừng trị nghiêm minh trước pháp luật

   Xóa
 10. Việc Lê Đình Lượng hoạt động điên cuồng xuyên tạc về các chủ trương và đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Cho thấy Lê Đình Lượng là một kẻ hám tiền vì tiền mà hắn đã bán rẻ lương tâm, đạo sự, lòng tin và giá trị của bản thân. Những kẻ như vậy cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật, không thể cho hưởng khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 11. Ngay trước ngày mà Trần Thị Nga bị xét xử về những hoạt động chống phá của mình, khi mà lũ rân chủ, lũ phản động đang gào thét kêu gào trả tự do cho thị. Việc bắt Lê Đình Lượng đã làm cho đám bâu xâu này á khẩu, tự dưng lại lo nghĩ cho thân phận của mình.

  Trả lờiXóa