Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BỘ CÔNG AN ĐÃ BẮT VŨ “NHÔM”

Ngày 4/1/2018, theo thông tin chính thức từ Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã tiếp nhận bị can Phan Văn Anh Vũ (biệt danh Vũ “Nhôm”). Việc tiếp nhận diễn ra tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.
BỘ CÔNG AN ĐÃ BẮT VŨ “NHÔM”
Trước đó, chiều 21-12, Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") về hành vi "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước" theo Điều 263 Bộ Luật hình sự. Cùng với lệnh khởi tố bị can, lực lượng công an đã khám xét nhà của Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng nhưng bị can này đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Bộ Công an đã phát lệnh truy nã toàn quốc và quốc tế đối với bị can này. Thông tin từ phía Singapore phản hồi lại, Phan Văn Anh Vũ là đối tượng truy nã với thông báo "Đỏ" của Interpol với lệnh truy nã của chính phủ Việt Nam.
Bộ Nội vụ Singapore (MHA) xác nhận người mang quốc tịch Việt Nam Phan Van Anh Vu bị bắt lúc 11h ngày 28-12 khi đang làm thủ tục xuất cảnh từ Singapore qua Malaysia tại cửa khẩu tiếp giáp với bang Johor của Malaysia. Cục Di trú Singapore (ICA) đã hoàn tất điều tra và khẳng định: "Phan Van Anh Vu khai báo không đúng sự thật trong tất cả những lần vào Singapore. ICA đã hủy giấy phép vào nước này và trục xuất theo Luật Di trú".
Theo Hiệp định Tương trợ tư pháp về Hình sự ký tháng 11/2004 giữa Việt Nam, Singapore và sáu nước trong khối ASEAN, các quốc gia thành viên "phải dành cho nhau các biện pháp tương trợ tư pháp rộng rãi nhất có thể trong việc điều tra, truy tố và thủ tục tố tụng tiếp theo". Chiều 4-1, chuyến bay mang số hiệu VN662 xuất phát từ Singapore chở Phan Văn Anh Vũ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có mặt để tiếp nhận và áp giải Vũ “nhôm” về trụ sở của Cơ quan điều tra.
Như vậy, chỉ sau 1 tuần bỏ trốn ra nước ngoài, bị can Phan Văn Anh Vũ đã bị bắt để tiếp tục điều tra về hành vi phạm tội. Trong những năm gần đây, hàng loạt bị can bỏ trốn ra nước ngoài nhắm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam như Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh…và giờ đến Vũ “nhôm” đều bị tóm gọn, tất cả số đối tượng phạm tội này đều không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật.
Việc kịp thời phối hợp bắt giữ Vũ “nhôm” cho thấy sức mạnh to lớn của lực lượng Công an Việt Nam thể hiện qua sự chính quy, tinh nhuệ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là việc truy tìm, bắt giữ các đối tượng phạm tội bỏ trốn.
Công Lý

Đăng nhận xét

42 Nhận xét

 1. Trước đó, ngày 20/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước” quy định tại Điều 263 BLHS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ Nhôm còn được biết là một đại gia bất động sản khi nắm giữ hàng loạt bất động sản có giá trị, nằm ở vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng.

   Xóa
 2. Phan Anh Vũ (hay còn biết đến với biệt danh Vũ Nhôm), SN 1975, trú tại: số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Năm 79 và là cổ đông của nhiều công ty khác.

  Trả lờiXóa
 3. những đồn đoán về khả năng dẫn độ Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam và khả năng Cộng hòa Liên bang Đức can thiệp để người này có mặt ở Đức, phục vụ điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 4. Lịch bay chính thức của Vietnam Airlines công bố, trong ngày hôm nay có 6 chuyến bay thẳng từ Singapore về Hà Nội. Trong đó, chuyến bay sớm nhất hạ cánh lúc 11h35 và muộn nhất là 19h10. Nguồn tin khẳng định, chuyến bay VN662 hạ cánh lúc 15h40 (giờ Hà Nội), trên chuyến bay có Phan Van Anh Vu.

  Trả lờiXóa
 5. Có nhiều thông tin cho rằng hành khách Phan Van Anh Vu chính là bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”), sinh ngày 2/11/1975, đang bị truy tố về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”.

  Trả lờiXóa
 6. hắn định ôm tiền qua Đức nhưng không thành, đúng là công an việt nam giỏi thật, chỉ cần chạm 1 ngày thôi là hắn trốn sang Đức, khi đó sẽ khó khăn hơn rất nhiều/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin từ một số trang mạng cho hay, Phan Văn Anh Vũ (biệt danh Vũ Nhôm) đã bị các cơ quan chức năng của Singapore ra lệnh trục xuất do vi phạm Luật di trú. Chuyến bay Vietnam Airlines chở Vũ Nhôm đã hạ cánh vào lúc 15h30 ngày 4/1/2017 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Người dân rất hồ hởi

   Xóa
 7. Hãng Reuters ngày 4/1 cho biết, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đã gửi thư cho luật sư của Vũ Nhôm, trong đó nói Vũ Nhôm vi phạm luật Cư trú và bị yêu cầu trục xuất khỏi Singapore. Tin báo nước ngoài quan tâm rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kể từ khi bị khởi tố và truy nã, Vũ Nhôm trở thành cái tên thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Nhiều tờ báo đã đăng tin Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp Đức đã tiếp nhận hồ sơ “xin tị nạn chính trị ở Đức” của Vũ Nhôm làm dấy lên những đồn đoán về số phận của con người này.

   Xóa
 8. Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an cũng đưa ra thông báo: “Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú. Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất. Ngày 04/01/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật”. Đọc xong tin này tôi rất vui mừng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về vấn đề này, phân tích sau đây của Blog Tre làng rất đáng chú ý: “Vũ Nhôm không phải là một người có cống hiến xuất chúng cho nhân loại, hay chịu cảnh đày ải cuộc đời như “đoạn trường tân thanh” để làm lay động sự quan tâm của Cao ủy tỵ nạn Liên hợp Quốc, các quốc gia Châu Âu, hay các tổ chức nhân quyền Phi chính phủ để họ lên chiến dịch “giải cứu Vũ Nhôm. Tất cả họ dễ dàng “dị ứng” khi nhìn thấy các bằng chứng rõ ràng được phát tán trên mạng về việc Vũ đã có thành tích vơ vét công sản quốc gia và lũng đoạn kinh tế ở Đà Nẵng.

   Xóa
 9. nghe đâu sau khi xác định bị can Phan Văn Anh Vũ không có mặt tại nơi cư trú ở số 82 Trần Quốc Toản, (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng), Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con đường xin tỵ nạn và đến định cư ở một quốc gia ở Châu âu, bằng con đường pháp luật về bảo vệ người tỵ nạn xem ra có vẻ là ngõ cụt đối với Vũ, vì Vũ khó lòng đáp ứng được tiêu chuẩn là “người tỵ nạn” theo Công ước về vị thế người tỵ nạn 1951”.

   Xóa
 10. những những đồn đoán về khả năng dẫn độ Phan Văn Anh Vũ về Việt Nam và khả năng Cộng hòa Liên bang Đức can thiệp để người này có mặt ở Đức, phục vụ điều tra vụ Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 11. Trong những năm gần đây, hàng loạt bị can bỏ trốn ra nước ngoài nhắm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam như Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh…và giờ đến Vũ “nhôm” đều bị tóm gọn

  Trả lờiXóa
 12. Phan Văn Anh Vũ mặc dù đã tẩu thoát sang Singapore nhưng cũng không thể trốn thoát được. Các cơ quan chức năng cần sớm đưa vụ án của Phan Văn Anh Vũ ra xử lý trước pháp luật để thể hiện sự uy nghiêm của pháp luât.

  Trả lờiXóa
 13. Trước khi Bộ Công an bắt được ông Phan Văn Anh Vũ những kẻ rận chủ và những kẻ phản động bọn chúng xuyên tạc, kích động, đưa tin bình luận trên các trang web như BBC, RFA, Vietnamthoibao.org để xuyên tạc về chủ trương chính sách của Việt Nam trong việc bắt ông Phan Văn Anh Vũ.

  Trả lờiXóa
 14. Công an bắt được Phan Văn Anh Vũ đã khiến cho các trang phản động không thể xuyên tạc cho rằng, việc Phan Văn Anh Vũ bỏ trốn là do có sự sắp xếp. Những trang web xuyên tạc một cách trắng trợn như vậy sẽ chẳng có ai vào đọc đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Trong một thời gian ngắn truy nã lực lượng Công an Việt Nam đã có thể áp giải Phan Văn Anh Vũ về quy án cho thấy, lực lượng công an Việt Nam nhanh nhạy trong công việc và nắm chắc được kiến thức nghiệp vụ để áp dụng.

  Trả lờiXóa
 16. Người có tội thì sẽ phải bị trừng trị trước pháp luật cho dù người đó là ai. Đừng nghĩ việc bỏ trốn ra khỏi Việt Nam mà có thể thoát thân. Chúc mừng chiến công của lực lượng công an đã bắt được Phan Văn Anh Vũ về quy án.

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi khám xét nhà và tá hỏa biết Vũ đã trốn, ngay lập tức cùng với việc khởi tố vụ án "lật vung ăn cơm trước kẻng", nói theo lối của bộ Hình là " làm lộ bí mật quốc gia". Công an đã truy nã Vũ. Và đâu đó vẫn có những câu hỏi như tại sao dù đã nghi vấn, thậm chí đưa Vũ vào diện bắt, khám xét từ lâu mà Công an lại không áp dụng chú ý xuất, thậm chí là cấm xuất đối với Vũ????

  Trả lờiXóa
 18. Chính việc xác định ban đầu đó nên nếu giới chức Đức có ý kiến thì Singapo hoàn toàn có lí do để cự tuyệt mà không gây ra bất cứ phản ứng nào! Đây chính là câu trả lời cho việc tại sao Vũ về Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 19. Theo những thông tin đáng tin cậy từ báo Thanh Niên đăng tải thông tin cho biết, một hành khách mang tên Phan Van Anh Vu có mặt trên chuyến bay từ Singapore về Việt Nam. Theo báo Thanh Niên, nguồn tin này cũng xác nhận,ông Phan Van Anh Vu bay chuyến VN 662 từ Singapore về Việt Nam hạ cánh lúc 15 giờ 30 tại sân bay Nội Bài và ngồi số ghế 38 C.

  Trả lờiXóa
 20. Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") về hành vi "cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước" theo điều 263 Bộ luật hình sự. Cùng với lệnh khởi tố bị can, lực lượng công an đã khám xét nhà của Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, tại thời điểm khám xét nhà, cả Vũ "nhôm" lẫn vợ con đều không có mặt. Sau đó, cơ quan công an đã phát lệnh truy nã và triển khai lực lượng truy bắt.

  Trả lờiXóa
 21. Buồn nhất trong chuyện Vũ Nhôm là chuyện báo chí chính thống vẫn im bặt để cho mạng xã hội và những tờ báo bên ngoài tha hồ bàn chuyện tương lai của Vũ. Trong khi đám bên ngoài luôn sẵn và thừa niềm tin về việc Vũ sẽ sớm có mặt tại Đức để định cư theo diện tị nạn chính trị với bệ đỡ là sẽ khai báo vụ "bắt cóc Trịnh Xuân Thanh". Họ cũng nói tới những sức ép và tương quan Việt - Singapo trong bối cảnh hai bên chưa có hiệp định dẫn độ tội phạm.... vân vân và vân vân.

  Trả lờiXóa
 22. việc bắt được bị can Phan Văn Anh Vũ sẽ giúp Cơ quan điều tra Bộ Công an giải đáp toàn bộ những bí ẩn, thắc mắc bấy lâu của dư luận xung quanh nhân vật này và tại sao chỉ trong thời gian ngắn lại có thể thâu tóm rất nhiều nhà, đất công sản ở vị trí đắc địa như vậy tại Đà Nẵng?.

  Trả lờiXóa
 23. Việc bắt và điều tra Vũ "nhôm" sẽ trả lời được những câu hỏi mà dư luận đã đặt ra trong thời gian qua: Vũ "nhôm" đã làm lộ những bí mật gì? Ai là người đã báo tin trước khi Vũ bị điều tra, khởi tố để bị can bỏ trốn?...

  Trả lờiXóa
 24. Đây được xem là hành đông trốn chạy lưới trời, trốn tránh sự xử lý của pháp luật của Phan Văn Anh Vũ bởi trước đó Vũ đã bị các cơ quan chức năng khởi tố về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật Nhả nước”.

  Trả lờiXóa
 25. Ai cũng hiểu việc bắt được Vũ “nhôm” sẽ trả lời những câu hỏi đó. Vấn đề còn lại là thời gian và sự tinh nhuệ trong nghiệp vụ điều tra của các cơ quan chức năng – những điều này luôn là điểm đáng tự hào của lực lượng Công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Vũ “nhôm” thoát xác đầy bí ẩn, bỏ lại bao điều ngỡ ngàng với dư luận cùng tội danh “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”. Nhưng luật pháp thì không biên giới và không bỏ lọt ai sai phạm. Việc Vũ “nhôm” tra tay vào còng và đối mặt với những phán quyết của tòa án trong thời gian tới càng khẳng định, sự trả giá hoàn toàn là có thật

  Trả lờiXóa
 27. Vũ “nhôm” nổi tiếng vì có mối quan hệ rộng rãi với các quan chức ở Đà Nẵng qua nhiều thời kỳ mà có ý kiến gọi là “Tư bản thân hữu”. Tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã khái quát rằng: “Một số doanh nghiệp dựa vào mối quan hệ này nọ bằng cách này cách khác để làm giàu, khi giàu rồi thì tìm mọi cách để can thiệp vào một số việc của chính quyền nhà nước”.

  Trả lờiXóa
 28. Việc kịp thời phối hợp bắt giữ Vũ “nhôm” cho thấy sức mạnh to lớn của lực lượng Công an Việt Nam thể hiện qua sự chính quy, tinh nhuệ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là việc truy tìm, bắt giữ các đối tượng phạm tội bỏ trốn.

  Trả lờiXóa
 29. chỉ sau 1 tuần bỏ trốn ra nước ngoài, bị can Phan Văn Anh Vũ đã bị bắt để tiếp tục điều tra về hành vi phạm tội. Trong những năm gần đây, hàng loạt bị can bỏ trốn ra nước ngoài nhắm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam như Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh…và giờ đến Vũ “nhôm” đều bị tóm gọn, tất cả số đối tượng phạm tội này đều không thể thoát khỏi sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 30. Đã xảy ra tình trạng không ít lãnh đạo địa phương hăng hái đi gom đất của nông dân với giá đền bù rẻ mạt giao cho danh nghiệp tư nhân làm sân golf, resort sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp, chung cư cao tầng...để trục lợi. Thế nên mới có chuyện, không ít “quan huyện”, “quan tỉnh” giàu lên bất thường nhờ “lộc, lá”.

  Trả lờiXóa
 31. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng xét cho cùng là để kịp thời nhắc nhở, ngăn chặn, phòng ngừa những cán bộ, đảng viên vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thiếu gương mẫu trong cuộc sống; đồng thời kiên quyết xử lý những cán bộ, đảng viên cố tình vi phạm, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 32. Đảng càng mạnh nếu kỷ luật của Đảng càng được giữ vững và xử lý nghiêm minh những trường hợp đảng viên vi phạm. Uy tín và niềm tin của Đảng càng được củng cố, nếu đội ngũ trong sạch, tất cả suy nghĩ và hành động đều vì quyền lợi của nhân dân, của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 33. Quyết tâm của Bộ Chính trị, Tổng bí thư nhận được sự ghi nhận của người dân. Chống tham nhũng trở thành xu thế tất yếu mà không thể cưỡng được nữa.

  Trả lờiXóa
 34. Vũ Nhôm không thể thoát khỏi nhãn quan của Công an Việt Nam. Dù có đi tới đâu, dưới sự nâng tay của thế lực nào thì Vũ Nhôm cũng không thoát khỏi vòng pháp luật. Hy vọng Vũ Nhôm sẽ bị trừng trị nghiêm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 35. Phan Văn Anh Vũ hay Vũ Nhôm cuối cùng cũng chịu vào tròng. Tới đây với những tội danh của mình, đặc biệt là tiết lộ bí mật nhà nước, Vũ sẽ phải trả giá! Tham nhũng đang được đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 36. Đúng là lưới trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó lọt. Phan Văn Anh Vũ đã không thể nào “chạy đâu cho khỏi nắng”. Việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt giữ Phan Văn Anh Vũ chỉ ít ngày sau khi người này bỏ trốn một lần nữa lại thêm khâm phục các anh Công an Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Đã vi phạm pháp luật thì ắt phải trả giá, có trốn mấy trốn nữa cũng không thoát được, chẳng nơi nào nó muốn chứa chấp tội phạm cả thế nên đừng làm việc gì xấu để mà phải rơi vào vòng lao ký. Cần phải xử lí nghiêm minh không để chúng thao túng làm loạn dám thách thức chính quyền như vậy được ,quá ngông nghênh hắn nghĩ hắn là ai cơ chứ là ai rồi cũng vào bóc lịch tất

  Trả lờiXóa