Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BỘ CÔNG AN GHI NHẬN THÊM TỔ CHỨC KHỦNG BỐ “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”

Ngày 30/1/2018, Bộ Công an chính thức công bố tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Căn cứ vào pháp luật Việt Nam và quốc tế, dựa theo những hành vi mà thành viên của tổ chức này đã thực hiện đủ cơ sở để khẳng định đây là tổ chức khủng bố để quốc tế chú ý ngăn chặn.
BỘ CÔNG AN GHI NHẬN THÊM TỔ CHỨC KHỦNG BỐ “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”
Tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tiền thân là tổ chức “Tân Dân Chủ”, đối tượng cầm đầu, chỉ huy là Đào Minh Quân  tự xưng “Thủ tướng” của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; Quách Thế Hùng, Kelly Triệu (Triệu Thanh Hoa), Phạm Lisa (Phạm Anh Đào). Tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân (nguyên Trung úy Ngụy) cùng một số đối tượng ngụy quân, ngụy quyền thành lập năm 1991, tại Mỹ.
Kể từ thời điểm thành lập đến nay, tổ chức này đã tiến hành nhiều hoạt động khủng bố nhằm vào Việt Nam, nhiều thành viên của tổ chức đã bị kết án về hành vi khủng bố theo pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế.
Sau khi thành lập, Đào Minh Quân và số cầm đầu của tổ chức này đến các trại tỵ nạn người Việt để tuyển mộ lực lượng, đưa về Việt Nam theo đường hồi hương để tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại. Năm 2015, số cầm đầu đã chỉ đạo cơ sở móc nối, lôi kéo phát triển lực lượng, thành lập các “chí nguyện đoàn” trong nước; khảo sát tìm địa điểm lập căn cứ, mua vũ khí nhằm thực hiện các hoạt động manh động, khủng bố, nhưng đã bị cơ quan An ninh Việt Nam kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý 04 đối tượng (Hà Ngọc Hân, Mai Xuân Nghĩa, Lương Tuấn Vinh, Nguyễn Văn Hội).
Năm 2017, số cầm đầu “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” bên ngoài ráo riết phát triển lực lượng, thành lập các nhóm “Phượng Hoàng”, “Mãng Xà”, “Biệt động quân”, “Đại Việt” nhằm khủng bố, phá hoại, ám sát cán bộ; chúng đã cử 02 thành viên là Phan Angel (Phan Thị Đào) và Nguyen James Han (Nguyễn Thanh Hân) về nước cung cấp tài chính và trực tiếp chỉ đạo hoạt động. Theo sự chỉ đạo của số cầm đầu, các đối tượng trong nước đã thực hiện ném bom xăng gây cháy 320 chiếc xe tại Kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào ngày 08/4/2017; đặt bom xăng tại nhà xe và cổng ga đến quốc tế sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 22/4/2017 và tiến hành khảo sát, lên kế hoạch gây cháy, nổ trụ sở các cơ quan công quyền và một số nhà máy, xí nghiệp nhưng đã bị cơ quan chức năng Việt Nam ngăn chặn.
Tháng 4/2017, cơ quan chức năng Việt Nam đã khởi tố, bắt tạm giam 15 đối tượng là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” (Điều 84 BLHS Việt Nam năm 1999); tháng 12/2017, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đưa vụ án trên ra xét xử và tuyên phạt các đối tượng từ 04 đến 16 năm tù.
Việc công khai thông tin tổ chức khủng bố “Chính phủ Việt Nam lâm thời” giúp quốc tế có thêm thông tin về một tổ chức khủng bố mới, có những biện pháp kịp thời ngăn chặn, không để cho hành vi khủng bố được thực hiện. Ngoài ra, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện; hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và bị trừng trị theo pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế.
“Chính phủ Việt Nam lâm thời” là tổ chức thứ hai được Nhà nước ta liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố, trước đó thì tổ chức lưu vong Việt Tân cũng đứng trong hàng ngũ các tổ chức khủng bố quốc tế. Việc công khai thông tin sẽ giúp cơ quan chức năng áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố cũng như hành vi tài trợ khủng bố phá hoại đất nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Ngày 30/1/2018, Bộ Công an chính thức công bố tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Căn cứ vào pháp luật Việt Nam và quốc tế, dựa theo những hành vi mà thành viên của tổ chức này đã thực hiện đủ cơ sở để khẳng định đây là tổ chức khủng bố để quốc tế chú ý ngăn chặn

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm 1 tổ chức khủng bố nữa, vẫn là đám Ngụy binh rẻ rách lưu vong ở nước ngoài để thực hiện âm mưu khủng bó phá hoại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Trong bản tin tối ngày 30/1 của Thời sự Việt Nam đã đưa ra những thông tin cụ thể về từng đối tượng đứng đầu của tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời. Đây là tổ chức thứ hai được Nhà nước ta liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố. Hơn nữa, việc công khai thông tin này sẽ giúp người dân có những biện pháp tự phòng vệ nếu khi bị tổ chức này lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 30/1/2018, Bộ Công an chính thức công bố tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Căn cứ vào pháp luật Việt Nam và quốc tế, dựa theo những hành vi mà thành viên của tổ chức này đã thực hiện đủ cơ sở để khẳng định đây là tổ chức khủng bố để quốc tế chú ý ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 5. “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tốt nhất nên giải thể đi vì nếu không thì không chỉ có 15 đối tượng mà tất cả thành viên của tổ chức sẽ chẳng có cơ hội hoạt động đâu.

  Trả lờiXóa
 6. “Chính phủ Việt Nam lâm thời” là tổ chức thứ hai được Nhà nước ta liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố, trước đó thì tổ chức lưu vong Việt Tân cũng đứng trong hàng ngũ các tổ chức khủng bố quốc tế. Việc công khai thông tin sẽ giúp cơ quan chức năng áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố cũng như hành vi tài trợ khủng bố phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Trong bản tin tối ngày 30/1 của Thời sự Việt Nam đã đưa ra những thông tin cụ thể về từng đối tượng đứng đầu của tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời. Đây là tổ chức thứ hai được Nhà nước ta liệt kê vào danh sách các tổ chức khủng bố. Hơn nữa, việc công khai thông tin này sẽ giúp người dân có những biện pháp tự phòng vệ nếu khi bị tổ chức này lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Chính xác, việc công khai thông tin sẽ giúp cơ quan chức năng áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố cũng như hành vi tài trợ khủng bố phá hoại đất nước ta. Từ đây tổ chức khủng bố “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI” sẽ chính thức trở thành đối tượng đấu tranh của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Sau Việt Tân, giờ đây lại có thêm một tổ chức khủng bố nữa, “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”. Tổ chức này không phải là mới, tuy nhiên đến thời điểm này mới đủ pháp lý để chứng minh nó là một tổ chức khủng bố. Việc công khai thông tin sẽ giúp cơ quan chức năng áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn hành vi khủng bố cũng như hành vi tài trợ khủng bố phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Kể từ thời điểm thành lập đến nay, tổ chức này đã tiến hành nhiều hoạt động khủng bố nhằm vào Việt Nam, nhiều thành viên của tổ chức đã bị kết án về hành vi khủng bố theo pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Những thành phần của tổ chức phản động này cần phải truy nã quốc tế để bắt bọn chúng về để xử lý những hành vi vi phạm của bọn chúng trước pháp luật không thể để cho bọn chúng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như thế được.

  Trả lờiXóa
 13. Bộ Công an công bố danh sách những kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”. Mọi người dân cần cảnh giác trước âm mưu của những kẻ trên, nếu phát hiện bọn chúng mọi người hãy báo cho cơ quan chức năng để bắt bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ thuộc tổ chức phản động trên có những hành động chống phá đất nước ta không khác gì tổ chức khủng bố Việt Tân. Mọi người dân cần cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng. Không để bọn chúng lợi dụng vào những việc vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 30/01/2018, Bộ Công an đã công khai danh tính của những kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” để mọi người dân có thể nhận diện những đối tượng đó, khi phát hiện bọn chúng xuất hiện ở Việt Nam thì hãy báo cho lực lượng công an gần nhât để bắt giư bọn chúng

  Trả lờiXóa
 16. Với những hành động xấu xa của những tổ chức khủng bố như “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” hay tổ chức khủng bố Việt Tân. Tất cả bọn chúng đều muốn đất nước Việt Nam không phát triển được. Nên bọn chúng thực hiện rất nhiều âm mưu để chống phá nước ta., mọi người cần cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 17. Việc công khai thông tin tổ chức khủng bố “Chính phủ Việt Nam lâm thời” giúp quốc tế có thêm thông tin về một tổ chức khủng bố mới, có những biện pháp kịp thời ngăn chặn, không để cho hành vi khủng bố được thực hiện. Ngoài ra, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện; hoạt động theo chỉ đạo của “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”… là phạm tội “Khủng bố”, “Tài trợ khủng bố” và bị trừng trị theo pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa