Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN SƠ THẨM CHO BỊ CÁO TRẦN THỊ NGA

Sáng 22/12/2017, tòa án cấp cao Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Nga tại Trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam. Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Nga ngày 25/7 về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên bản án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi chấp hành xong án phạt tù dành cho Trần Thị Nga.
         
Y ÁN SƠ THẨM CHO BỊ CÁO TRẦN THỊ NGA
Tham gia bào chữa cho Nga là các luật sư, cũng là đồng bọn của thị, gồm: Hà Huy Sơn, Ngô Anh Tuấn và Lê Văn Luân. Tại phiên phúc thẩm lần này, Trần Thị Nga không những không ăn năn, hối cải mà vẫn thể hiện sự ngoan cố chống đối của mình. Được nói lời sau cùng trước toà, thị vẫn khăng khăng: "Tôi không chống lại nhà nước, tôi không chống lại nhân dân, tôi chỉ chống đảng Cộng sản". Những chứng cứ rõ ràng, cùng với thái độ ngoan cố của Nga đã mang về cho thị bản án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế - y án xét xử sơ thẩm trước đó.
          Từ phiên tòa xét xử Nga cho đến phiên tòa xét xử mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trước đó cho thấy một điều rằng nhiều đối tượng đã bị những kẻ dân chủ cuội dùng tiền, dùng những luận điệu xảo trá để “tẩy não”, biến họ thành những kẻ bất chấp tất cả để làm tay sai trung thành cho chúng. Các thị vẫn hoang tưởng với việc phá hoại hay thậm chí đi tù là cách đóng góp cho “phong trào dân chủ”. Nga hay Quỳnh phía sau vẫn còn những đứa con nhỏ, ấy vậy mà vì tiền để rồi không màng đến những đứa trẻ tội nghiệp.
          Đám dân chủ cuội, vẫn là những hình ảnh, luận điệu quen thuộc trước, trong và sau phiên xét xử Nga. Trước ngày xét xử thì trên các trang lều báo nhan nhản nào thì lời kêu gọi, cầu nguyện nào thì các yêu sách của các tổ chức, của ông này, bà kia… Khi phiên tòa chuẩn bị cho đến lúc diễn ra thì hàng loạt các tay chân, các rận chủ bâu kín nơi xét xử để tìm cách gây rối, và nếu có bị lực lượng chức năng ngăn cản thì chúng lại xuyên tạc, bù lu bù loa lên là lực lượng công an đánh người, bắt người vô cớ. Đến sau khi phiên tòa kết thúc thì sẽ là bắt đầu của một chuỗi phát biểu, nêu cảm nghĩ của các rận chủ cuội để xuyên tạc, đưa tin sai lệch về phiên tòa xét xử. Có thể thấy ngay điển hình như tay Ngô Anh Tuấn, một trong 3 LS bào chữa cho Nga đã nói láo rằng: “Đã có sự không minh bạch trong việc ghi lời khai của nhân chứng trong cáo trạng tại phiên tòa sơ thẩm”.
          Tất cả những chiêu trò này của các dân chủ cuội đều đã quá cũ, vẫn theo đúng công thức từ xưa đến nay. Không biết rằng liệu những kẻ đã từng lên tiếng đòi tự do cho Nga, hay cho Quỳnh có thật sự mong muốn như vậy? Hay ngược lại, chúng mong rằng có thêm những đồng bọn được vào bóc lịch, để chúng nhởn nhơ ở ngoài có thêm cơ hội, tranh thủ để kiếm ít tiền tiêu xài qua ngày? Vừa có tiếng đoàn kết với đồng bọn, lại vừa có miếng khi được cho tiền cho ăn chơi sa đọa.
Với sự chống đối quyết liệt, ngoan cố, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bản án phúc thẩm 9 năm tù, 5 năm quản chế dành cho Nga là bản án thích đáng. Xã hội sẽ bớt đi những con sâu, còn những con sâu này sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về tội lỗi của mình đã gây ra.
          Người Việt Nam vẫn có câu “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Nhìn những đứa trẻ tội nghiệp, thiếu tình thương của mẹ, vẫn mong trong thời gian thụ án, Nga sẽ có thể nhận ra được sai lầm của mình, quay đầu lại là bờ, tích cực cải tạo để có thể sớm trở về cũng các con của mình, để các cháu không còn cảnh bơ vơ.
AN THIÊN

Đăng nhận xét

35 Nhận xét

 1. Tuy là những kẻ dân chủ chống đối Nhà nước, nhưng Việt Nam vẫn luôn giữ vững quan điểm “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Đo đó, nếu đã lầm lỗi bươc vào con đường sai trái của tội lỗi thì những kẻ dân chủ trên cần thành thực nhận lỗi, đừng cố gắng chống đối tới cùng, bởi sẽ không có một kết cục tốt cho chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày 22/12/2017, Tòa án nhân dân cấp cao đã tiến hành mở phiên phúc thẩm xét xử Trần Thị Nga về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Trước đó, ngày 25/7/2017, trong phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh Hà Nam phạt Trần Thị Nga 9 năm tù, 5 năm quản chế kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là cái giá mà thị phải trả cho những hành vi vi phạm luật pháp của mình.

   Xóa
  2. Có vẻ như cái đêm trước của những phiên xét xử các đối tượng chống đối bị bắt theo điều 79, 88, hoặc 258 - BLHS đều có sự sôi động của riêng nó, mặc dù cũng có lúc ì xèo đến khó hiểu như 02 phiên xét xử gần đây của Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Khánh Hòa) và Nguyễn Văn Hóa (Hà Tĩnh).

   Xóa
 2. Những kẻ dân chủ tại Việt Nam là những kẻ có tư tưởng vô cùng chống đối và ngoan cố. Mặc dù moi bằng chứng và tài liệu đã được cơ quan chức năng thu thập được, nhưng chúng vẫn ngoan cố cho rằng chúng không sai mà chính quyền sai. Tuy nhiên, những bằng chứng đó nằm trong sự cấm của Nhà nước, và nhân dân cũng đã thấy những kẻ trên thật sự là những kẻ chống đối. Do đó, nếu muốn mở ra một con đường để trở về bên chồng con thì những kẻ này nên biết điều ngoan ngoãn hợp tác và hối cải. Bởi chính quyền Việt Nam chỉ “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án của Nga cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng muốn lợi dụng con đường chống phá chính quyền để kiếm chác. Cái giá Nga phải trả đó là 9 năm tù và con thơ sẽ không sự giáo dục của người mẹ! Hi vọng 9 năm đủ để Nga hiểu ra vấn đề và trở thành người có ích cho xã hội!

   Xóa
 3. Không biết rằng liệu những kẻ đã từng lên tiếng đòi tự do cho Nga, hay cho Quỳnh có thật sự mong muốn như vậy? Hay ngược lại, chúng mong rằng có thêm những đồng bọn được vào bóc lịch, để chúng nhởn nhơ ở ngoài có thêm cơ hội, tranh thủ để kiếm ít tiền tiêu xài qua ngày? Vừa có tiếng đoàn kết với đồng bọn, lại vừa có miếng khi được cho tiền cho ăn chơi sa đọa.

  Trả lờiXóa
 4. "Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt", y án sơ thẩm dành cho Trần THị Nga đã chứng minh điều đó. Hi vọng, 9 năm ở trong tù sẽ là khoảng thời gian để Nga suy nghĩ, ăn năn, hối cải về những việc làm sai trái của mình để sau khi ra tù làm lại cuộc đời. Đây cũng là bài học cho những kẻ nhu nhược làm tay sai cho các thế lực phản động trong và ngoài nước chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Với sự chống đối quyết liệt, ngoan cố, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, bản án phúc thẩm 9 năm tù, 5 năm quản chế dành cho Nga là bản án thích đáng. Xã hội sẽ bớt đi những con sâu, còn những con sâu này sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ về tội lỗi của mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo giới luật sư thì khả năng Trần Thị Nga được giảm án là cực kỳ thấp vì Toà án không xét xử theo tiếng sủa và mức độ kêu gào của đám dâm chủ và bọn linh mục thối tha mà xét xử dựa vào chứng cứ và những hành vi Trần Thị Nga đã vi phạm.

   Xóa
 6. Người Việt Nam vẫn có câu “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Nhìn những đứa trẻ tội nghiệp, thiếu tình thương của mẹ, vẫn mong trong thời gian thụ án, Nga sẽ có thể nhận ra được sai lầm của mình, quay đầu lại là bờ, tích cực cải tạo để có thể sớm trở về cũng các con của mình, để các cháu không còn cảnh bơ vơ.

  Trả lờiXóa
 7. Đáng đời cho những kẻ có giọng điệu tuyên truyền, chống phá nhà nước. Hành vi của chúng cần được trừng phạt thích đáng để tránh làm ảnh hưởng đến nhân dân, ảnh hưởng đến quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Án của ả Nga là quá hợp tình, hợp lý. Hành vi của ả cho thất bản chất chống phá, phản động. 9 năm trong trại hi vọng sẽ giúp ả tỉnh ngộ và thông não!

  Trả lờiXóa
 9. Án phạt 9 năm là quá đúng là đối tượng này, còn tên tình nhân của ả nữa, pháp luật cũng cần có những biện pháp xử lý phù hợp để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra!

  Trả lờiXóa
 10. Thương cho những đứa con của ả, nếu ả biết nghĩ hơn, có lẽ giờ đã không phải để những đứa con bơ vơ như vậy! Hi vọng sau thời gian cải tạo, ả sẽ biết nhìn nhận đúng hành vi của mình!

  Trả lờiXóa
 11. Đáng đời cho những kẻ có giọng điệu tuyên truyền, chống phá nhà nước. Hành vi của chúng cần được trừng phạt thích đáng để tránh làm ảnh hưởng đến nhân dân, ảnh hưởng đến quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Phần thưởng luôn dành cho những người xứng đáng, với thành tích chống phá của mình Nga Phủ Lý - Mẹ Phu đã chính thức nói lời chia tay đàn con rơi vãi, với đám "nhân tình" để đầu quân cho "Juventus", bản hợp đồng kéo dài đến 9 năm, kèm theo 5 năm quản chế tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Thị Nga đã nhận thức được hậu quả của những việc làm sai trái của mình, nhận thức rõ đồng cơ, tính chất việc làm sai trái và hậu quả pháp lý mà bản thân có thể phải đối diện trước pháp luật. Và dù bị xử phạt hành chính rất nhiều lần, bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhưng càng ngày Trần Thị Nga lại có những hoạt động chống phá cực đoan và quyết liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 14. Có lẽ Nga chẳng sợ đi tù khi biết sai nhưng vẫn cố lao vào cái sai để kiếm những đồng tiền ô nhục, nhưng có lẽ Nga cũng không ngờ rằng bản án lần này lại nghiêm khắc như vậy, và nếu không cải tạo tốt, thì 9 năm nữa ra tù, Nga đã bỏ lỡ quá nhiều thứ rồi mà không cái giá nào từ đám đồng đảng dân chủ có thể bù đắp được 9 năm đó.

  Trả lờiXóa
 15. Lần này bị bắt quả tang, chứng cứ thu được nhiều hơn những gì người ta thấy được trên chương trình thời sự của đài truyền hình và của báo chí..Một con mẹ phản động được một lũ chó điên sủa điên điên dại dại cắn quần rách để mài răng. Ôi. thật thương tâm

  Trả lờiXóa
 16. Với những hoạt động chống phá của mình, Trần Thị Nga bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng pháp luật. Vậy nên, bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

  Trả lờiXóa
 17. Bất luận giới rận có chửi bới, gào thét, tung hô thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được gì với những hành vi đã quá rõ ràng của Trần Thị Nga. Chúng ta hãy chờ xem, giới rận chủ sẽ có những động thái gì để bảo vệ nữ tướng dân oan của họ.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu họ xem xong mà còn dám mở mồm gọi Trần Thị Nga là nhà hoạt động xã hội, nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền thì xin tặng không, biếu họ luôn mang về xứ họ mà thưởng ngoạn kèm theo hỗ trợ vé máy bay một chiều.

  Trả lờiXóa
 19. Ngoài ra Trần Thị Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước để cung cấp những thông tin, tình hình sai lệch về hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp, về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

  Trả lờiXóa
 20. ới hành vi phạm tội của Trần Thị Nga thì đây là một bản án hoàn toàn thích đáng. Bởi các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án cũng như qua quá trình xét xử tại phiên phúc thẩm lần này đều cho thấy quá trình từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”, đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Tại phiên tòa thúc phẩm hôm nay, TAND cấp cao nhận định, bản án sơ thẩm xét sử bà Trần Thị Nga là có cơ sở. Tòa cho rằng không có căn cứ xét giảm án, bác kháng cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bà Nga. Đây là cái kết được báo trước, hoàn toàn không có gì bất ngờ xảy ra.

  Trả lờiXóa
 22. Để hoạt động, Nga thường sử dụng tài khoản cá nhân trên Facebook với tên “Thuy Nga” và một Blog có tên “Mephu.blogspot.com” để đăng tải các nội dung chửi bới, xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo đảng và nhà nước. Thị là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần “cặn bã” xã hội, nhưng thị có quan hệ khá chặt chẽ với số cực đoan trong “Hội anh em dân chủ” ở Hà Nội và tham gia cùng lúc khá nhiều hội nhóm của làng Zân chủ cuội như: “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”; “Hội bầu bí tương thân” (Nguyễn Tường Thụy khởi xướng). Hiện tại, Nga đang kêu gọi thành lập “Hiệp hội dân oan Hà Nam” với ý đồ đóng chức “Chủ tịch Hội”.

  Trả lờiXóa
 23. Giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Trần Thị Nga là phù hợp với ý nguyện lòng dân. Dân chúng tôi hoàn toàn đồng ý, với những gì thị tung tin, tuyền truyền tán phát sai sự thật đã làm chúng tôi có thời điểm hồ nghi về Đảng, Nhà nước. Nhưng bóng tối không thể bao trùm hết, khi chúng tôi biết sự thật, biết Nga nói láo thì chúng tôi thật sự khinh bỉ Nga. Chúng tôi đã mong phiên phúc thẩm này lâu lắm rồi. Cảm ơn Đảng, cảm ơn Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Trần Thị Nga lấy đó như một hình thức đánh bóng tên tuổi, tiếp tục tìm mọi cách để kiếm tiền từ tay phản động. Với nhiều video, clip, hình ảnh và nhiều bài viết tuyên truyền chống phá Đảng, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước từ đó Ả đã được tổ chức Việt Tân và một số tổ chức phản động ở nước ngoài khác trợ cấp khá nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
 25. với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án 9 năm tù và 5 năm quản thúc y án sơ thẩm dành cho Trần Thị Nga đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, tự biến mình thành công cụ, tay sai cho bọn phản động nước ngoài tiến hành chống phá Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 26. Với hành vi phạm tội của Trần Thị Nga thì đây là một bản án hoàn toàn thích đáng. Bởi các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án cũng như qua quá trình xét xử tại phiên phúc thẩm lần này đều cho thấy quá trình từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”, đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam

  Trả lờiXóa
 27. Các đối tượng dân chủ thì có mặt từ rất sớm để hô hào kích động Nga. Nhưng sau tất cả thì chắc chúng cũng không thể nhớ nỗi Nga bị giam ở đâu, mức án thế nào mà chúng chỉ quan tâm xem túi tiền được tài trợ của chúng là bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
 28. Nga ơi là Nga. Nga nghe theo sự xúi giục, kích động của đám dân chủ nên Nga ngoan cố hơn bao giờ hết. Cái sự ngoan cố đó của Nga chỉ khiến Nga khổ sở với mức án 9 năm tù giam và 4 năm quản chế thôi. Còn các đối tượng dân chủ kia chúng không quan tâm Nga như thế nào trong trại giam đâu. Đúng là sự 'ngu dốt" của Nga cùng người chồng tri kỷ tên Phong.

  Trả lờiXóa
 29. Cái giá Nga phải trả đó là 9 năm tù và con thơ sẽ không sự giáo dục của người mẹ đó cũng xem như là cái giá mà bà ta phải trả có những hành động ngu dốt của mình, cũng là hồi chuông cảnh báo cho những kẻ đồng bọn với Trần Thị Nga

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Đến sau khi phiên tòa kết thúc thì sẽ là bắt đầu của một chuỗi phát biểu, nêu cảm nghĩ của các rận chủ cuội để xuyên tạc, đưa tin sai lệch về phiên tòa xét xử

  Trả lờiXóa