Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÕ AN ĐÔN: MỘT QUÁ TRÌNH THOÁI HÓA BIẾN CHẤT LÂU DÀI (PHẦN II)

(tiếp theo phần I)
VỀ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN, TRÌNH ĐỘ PHÁP LÝ
VÕ AN ĐÔN: MỘT QUÁ TRÌNH THOÁI HÓA BIẾN CHẤT LÂU DÀI (PHẦN II)
Kể từ khi gia nhập Đoàn luật sư Phú Yên vào năm 2008 và mở Văn phòng luật sư Võ An Đôn tại nhà, Võ An Đôn đã thể hiện tư tưởng bất mãn, chống đối và thể hiện rõ nét là từ khi đối tượng tham gia bào chữa vụ án “05 Cán bộ CATP Tuy Hòa dùng nhục hình; thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” vào năm 2014. Trong quá trình bào chữa vụ án này, đối tượng đã có nhiều phát ngôn không đúng mực tại các phiên xét xử, chỉ trích lãnh đạo của tỉnh, được các báo, đài trong và ngoài nước tung hô là “luật sư đấu tranh vì dân chủ”.
Khi nhận bào chữa cho một vụ việc nào đó, Võ An Đôn thường nghiên cứu rất kỹ thông tin và chỉ nhận bào chữa cho các vụ việc có liên quan đến sai phạm rõ nét của các cơ quan Nhà nước hoặc các vụ án chính trị vì các vụ án này nếu bào chữa không tốt, không thể hiện được vai trò luật sư đem lại quyền lợi cho thân chủ thì cũng có lý do để thanh minh “đây là án bỏ túi”, “có liên quan đến chính trị” chứ không phải do năng lực của bản thân hạn chế. Còn nếu bào chữa thành công thì đây là công cụ để Đôn “PR” cho bản thân, phê phán năng lực quản lý, điều hành của Nhà nước.
Võ An Đôn thường tự quảng cáo mình là luật sư “bào chữa miễn phí” cho người nghèo, hiện nay chỉ làm nông, nuôi bò tuy nhiên trên thực tế Đôn không làm nông và cùng vợ thường xuyên nhận tiền, quà từ các cá nhân, tổ chức chống đối trong và ngoài nước. Tính từ tháng 01/2015 đến tháng 02/2017, đối tượng vùng vợ đã nhận hơn 780 triệu đồng (số tiền xác minh được qua tài khoản ngân hàng). Ngoài ra, thỉnh thoảng một số cá nhân, tổ chức đến nhà riêng để gặp gỡ, thăm hỏi, động viên và tặng tiền, quà cho vợ chồng Đôn nhưng không rõ giá trị.
Số tiền nhận từ các thế lực thù địch rất lớn nên thù lao liên quan đến việc bào chữa gần như được Võ An Đôn bố thí cho các thân chủ, do đó Võ An Đôn thường sử dụng danh nghĩa luật sư để tham gia bào chữa các vụ án chính trị phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia, tiêu biểu như: vụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Khánh Hòa về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”; vụ Trần Anh Kim và đồng bọn “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại Thái Bình; vụ Cấn Thị Thêu “Gây rối trật tự công cộng” tại Hà Nội; vụ Nguyễn Hữu Quốc Duy “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” tại Khánh Hòa…
Quá trình bào chữa tại tòa, vị cựu luật sư này đã tìm cách phủ nhận các tài liệu, chứng cứ, biện minh cho hành vi của các đối tượng, luôn cho rằng thân không phạm tội mặc dù chính luật sư cũng không đưa ra được luận cứ lẫn luận chứng để chứng minh. Trước và sau khi các phiên tòa diễn ra, Võ An Đôn thường xuyên đưa tin, bài viết lên mạng xã hội facebook với nội dung cho rằng đây đều là các vụ án “bỏ túi”, luật sư có mặt tại phiên tòa chỉ để “cho đẹp đội hình”. Tuy nhiên, thực tế trong các phiên tòa đối tượng bào chữa thiếu cơ sở, không có khả năng trình bày, lập luận sắc sảo, các quan điểm bào chữa thiếu căn cứ, không đủ sức thuyết phục.
Xem xét trong cả quá trình hoạt động của Võ An Đôn có thể thấy độ thối nát, thoái hóa về tư tưởng đạo đức nghiêm trọng dẫn đến không còn đủ tư cách cầm thẻ hành nghề và được đứng trong hàng ngũ luật sư. Quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây tổn hại đến uy tín của nghề luật sư.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Đúng là nói đến quá trình thoái hóa, biến chất của Võ An Đôn thì ai cũng phải lắc đầu rất ngao ngán. Hết hoạt động chống đối này lại đến hoạt động chống đối khác, dường như Võ An Đôn quá mê muội vào những đối tượng chống đối nên hắn ta cứ lao như thiêu thân vào con đường tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 2. Võ An Đôn đã mờ mắt vì những khoản đầu tư lớn của các đối tượng bên ngoài danh cho y nên y có nhiều hoạt động chống đối. Bên cạnh đó, lại được sự ca ngợi hết lời của đám đối tượng phản động trong và ngoài nước nên Võ An Đôn càng phổng mũi mà tiếp tục có các hoạt động sai trái. Nên có thể thấy quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây tổn hại đến uy tín của nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Võ An Đôn bị đưa ra khỏi danh sách của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên chính là minh chứng rõ nhất cho việc luật sư này đã thóa hóa, biến chất. Quá trình biến chất của Võ An Đôn đã có cả một quá trình mà chính Đôn đã được các đối tượng thù địch tài trợ nhiều khoản tiền lớn để thực hiện các hoạt động chống đối. Sau khi bị gạch tên ra khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên không biết Đôn còn có những hoạt động chống đối gì nữa đây?

  Trả lờiXóa
 4. Với nhân thân thoái hóa như vậy thì việc bị xóa tên khỏi đoàn luật sư và chuẩn bị tước thẻ luật sự là điều cần thiết và nhận được sự ủng hộ đông đảo của giới luật sư chân chính trong nước

  Trả lờiXóa
 5. Xem xét trong cả quá trình hoạt động của Võ An Đôn có thể thấy độ thối nát, thoái hóa về tư tưởng đạo đức nghiêm trọng dẫn đến không còn đủ tư cách cầm thẻ hành nghề và được đứng trong hàng ngũ luật sư. Quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây tổn hại đến uy tín của nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 6. Xem xét trong cả quá trình hoạt động của Võ An Đôn có thể thấy độ thối nát, thoái hóa về tư tưởng đạo đức nghiêm trọng dẫn đến không còn đủ tư cách cầm thẻ hành nghề và được đứng trong hàng ngũ luật sư. Quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây tổn hại đến uy tín của nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 7. Trong cả quá trình hoạt động của Võ An Đôn có thể thấy độ thối nát, thoái hóa về tư tưởng đạo đức nghiêm trọng dẫn đến không còn đủ tư cách cầm thẻ hành nghề và được đứng trong hàng ngũ luật sư. Quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây tổn hại đến uy tín của nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 8. Tư cách của Võ An Đôn ngày càng bộc lộ sự yếu kém cả về đạo đưccs lẫn năng lực, hơn nữa còn bảo vệ cho những đối tượng chống đối Nhà nước, nhân dân thì không thể nào chấp nhận được. Vì vậy, Quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây tổn hại đến uy tín của nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 9. em xét trong cả quá trình hoạt động của Võ An Đôn có thể thấy độ thối nát, thoái hóa về tư tưởng đạo đức nghiêm trọng dẫn đến không còn đủ tư cách cầm thẻ hành nghề và được đứng trong hàng ngũ luật sư

  Trả lờiXóa
 10. Võ an đôn bị đuổi và khai trừ khỏi giới luật sư là đúng, luật sư chân chính hoàn toàn ủng hộ điều này

  Trả lờiXóa
 11. Xem xét trong cả quá trình hoạt động của Võ An Đôn có thể thấy độ thối nát, thoái hóa về tư tưởng đạo đức nghiêm trọng dẫn đến không còn đủ tư cách cầm thẻ hành nghề và được đứng trong hàng ngũ luật sư. Quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây tổn hại đến uy tín của nghề luật sư.

  Trả lờiXóa
 12. những sai phạm của Võ An ĐÔn đã được Đoàn luật sư Phú Yên nhiều lần họp nhắc nhở nhưng đối tượng không thừa nhận sai phạm, không khắc phục. Sau khi nhận quyết định xử lý kỷ luật của Đoàn luật sư Phú Yên, Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn các báo, đài trong và ngoài nước với nội dung xuyên tạc quá trình xử lý kỷ luật của Đoàn luật sư Phú Yên và nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức chống đối, phản động trong và ngoài nước. Điều này chứng tỏ hắn ta rất là ngoan cố không chịu thừa nhận tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 13. Qua đây mọi người đã biết thêm về kẻ luật sư dân chủ Võ An Đôn. Cuộc sống khép kín của gia đình Đôn, việc lợi dụng các hình thức giúp đỡ người nghèo để qua đó nhận tiền tài trợ của nước ngoài, tham gia trả lời phỏng vấn, giao lưu, có mối quan hệ đặc biệt với nhiều đối tượng phản động trong và ngoaì nước,... Tất cả những bằng chứng trên đã đều được cơ quan Công an thu thập đầy đủ và đó chính là bằng chứng buộc tội Đôn trước tòa

  Trả lờiXóa
 14. Cái gọi là luật sư “dân chủ”, luật sư “dân oan” với Võ An Đôn thực chất chỉ là cái vỏ bọc mà một số người tạo ra cho anh ta để che đậy bản chất thật của một người có quan điểm và hành động chống Nhà nước. Mọi điều đã được phơi bày với mọi người khi những hành động và đường đi nước bước của kẻ LS dân chủ kia đều đã bị cơ quan Công an thu thập và khẳng định được sự liên kết của Võ An Đôn với những đối tượng nước ngoài. Hình thức xử lí với Võ An Đôn là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 15. Hành động xoá tên Võ An Đôn là hoàn toàn hợp lý, không thể để 1 "luật sư" khôn lỏi, trình độ có hạn nhưng mưu bẩn hơn người này tiếp tục lấy tư cách của luật sư ra tiếp tục làm việc nữa. Bản chất của hắn chỉ là 1 kẻ tay sai, tìm mọi cách kiếm trác tiền từ các tổ chức đối lập mà thôi!

  Trả lờiXóa
 16. Quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, hơn nữa còn giữ hình ảnh cho nghề luật sư chân chính.

  Trả lờiXóa
 17. có thể thấy độ thối nát, thoái hóa về tư tưởng đạo đức nghiêm trọng dẫn đến không còn đủ tư cách cầm thẻ hành nghề và được đứng trong hàng ngũ luật sư. Quyết định xóa tên Võ An Đôn khỏi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là kịp thời, đúng đắn và phù hợp với quy định của pháp luật, không để cho đối tượng này lợi dụng danh nghĩa luật sử tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước, gây tổn hại đến uy tín của nghề luật sư.

  Trả lờiXóa