Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÕ AN ĐÔN: MỘT QUÁ TRÌNH THOÁI HÓA BIẾN CHẤT LÂU DÀI (PHẦN I)

Mấy ngày sau khi Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên ban hành quyết định kỷ luật xóa tên khỏi dánh sách đoàn luật sư đối với Võ An Đôn, một cựu luật sư đã có nhiều hành động sai phạm, đi ngược lại với đạo đức hành nghề và làm băng hoại uy tín của giới luật sư Việt Nam.
Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của đông đảo luật sư trong nước. Tuy nhiên, một số cá nhân thân thiết và là đồng bọn với Võ An Đôn trong chuỗi hành vi sai trái đó lại đứng ra phản đối, tỏ vè cảm thông và động viên Võ An Đôn chống lại quyết định của đoàn luật sư. Tuy nhiên, quyết định của Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã dựa trên tài liệu, căn cứ xác thực và theo dõi trong một quá trình lâu dài mới có thể đưa ra quyết định nghiêm khắc đánh dấu chấm hết cho sự nghiệp luật sư của Võ An Đôn.
VÕ AN ĐÔN: MỘT QUÁ TRÌNH THOÁI HÓA BIẾN CHẤT LÂU DÀI (PHẦN I)
VỀ CON ĐƯỜNG CHÍNH TRỊ CỦA VÕ AN ĐÔN
Võ An Đôn sinh ngày 10/01/1977 tại huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Hiện cư trú tại Khu phố Phước Thịnh, thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Võ An Đôn từng tốt nghiệp trường đại học Luật và trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chính Minh, từng là chuyên viên nội chính Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên. Thời gian công tác tại phòng nội chính Tỉnh ủy Phú Yên từ năm 2003-2008 không có ý thức phấn đấu, chấp hành ý thức tổ chức kỷ luật không nghiêm, tự ý đi học không xin phép cơ quan, khi thi đậu tự ý xin nghỉ việc, xin chuyển công tác và đã được cơ quan Tỉnh ủy giải quyết cho nghỉ vì nhiều năm không hoàn thành nhiệm vụ.
Sau khi bị đuổi khỏi phòng nội chính, vào năm 2008 đã gia nhập đoàn luật sư tỉnh Phú Yên. Năm 2011 và năm 2016, Võ An Đôn đã làm đơn tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, nhưng do cá nhân chưa thực sự tiêu biểu, không có uy tín đối trong Đoàn Luật sư Phú Yên, địa phương và nhân dân nơi cư trú nên không đưa vào danh sách bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIII và XIV.
Đến ngày 27/11/2017, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên chính thức ra quyết định xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư, một lần nữa Võ An Đôn lại bị đuổi khỏi một cơ quan, tổ chức. Đó là về sự nghiệp chính trị của Võ An Đôn, gần như kết quả là con số 0 hiển thị rất to.
VỀ NHÂN THÂN CỦA VÕ AN ĐÔN
Nói về Võ An Đôn là nhắc đến một cựu luật sư biến chất, thoái hóa trong tư tưởng đạo đức và lối sống hàng ngày. Võ An Đôn thường xuyên tiếp xúc với số đối tượng cực đoan trong nước và những kẻ mang danh luật sư để chống phá nước nhà. Chính vì vậy, nhân cách và suy nghĩ của Võ An Đôn cũng bị biến đổi theo các đối tượng này. Đối tượng này có quan hệ thân thiết với nhiều đối tượng cực đoan, quá khích, số đối tượng tham gia các tổ chức “xã hội dân sự” trong và ngoài tỉnh Phú Yên.
Tài khoản facebook cá nhân của Võ An Đôn thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, status với nội dung có tính chất tiêu cực, nguồn gốc thông tin không được kiểm chứng nhằm tác động, ảnh hưởng đến dư luận, tạo nên một bức tranh xã hội đen tối dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua đó các phần tử xấu và đối tượng chống đối lợi dụng bình luận nói xấu Đảng, Nhà nước và các cơ quan bảo vệ pháp luật. Đối tượng còn thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn các báo, đài và đối tượng chống đối ở nước ngoài về nhiều đề tài khác nhau để thông tin không đầy đủ, thiếu thiện chí về các vụ án chính trị được đưa ra xét xử và thực trang nền tư pháp, giới luật sư hiện nay.
Khi cơ quan chức năng mời Võ An Đôn làm việc về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì đối tượng không thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình. Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng có bài viết “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản facebook này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những người bị nhà cầm quyền “đàn áp”.
Ngoài ra, đối tượng có cuộc sống khép kín, ít quan hệ với bà con lối xóm. Trong quan hệ gia đình, đối tượng có mâu thuẫn với các chị em khác, không quan tâm chăm sóc cha ruột của mình mà giao cho hai người chị ruột chăm sóc. Hiện tại, Võ An Đôn đã xây nhà ra ở riêng với số tiền ước tình hơn 1,7 tỷ đồng – số tiền mà nếu chỉ làm nông, nuôi bò để bào chữa miễn phí cho người nghèo, dân oan như đối tượng đã rêu rao thì không thể chi trả được.
(còn tiếp phần II)
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Với nhân thân thoái hóa như vậy thì việc bị xóa tên khỏi đoàn luật sư và chuẩn bị tước thẻ luật sự là điều cần thiết và nhận được sự ủng hộ đông đảo của giới luật sư chân chính trong nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó cầm được thẻ luật sư lâu như vậy cũng giỏi, không biết ai bao che cho nữa

   Xóa
  2. Luật sư chân chính ai chẳng không ưu Võ An Đôn, chuyên nói xấu đồng nghiệp

   Xóa
 2. Võ An Đôn là nhắc đến một cựu luật sư biến chất, thoái hóa trong tư tưởng đạo đức và lối sống hàng ngày. Võ An Đôn thường xuyên tiếp xúc với số đối tượng cực đoan trong nước và những kẻ mang danh luật sư để chống phá nước nhà. Chính vì vậy, nhân cách và suy nghĩ của Võ An Đôn cũng bị biến đổi theo các đối tượng này. Đối tượng này có quan hệ thân thiết với nhiều đối tượng cực đoan, quá khích, số đối tượng tham gia các tổ chức “xã hội dân sự” trong và ngoài tỉnh Phú Yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoàn toàn có thể khẳng định, luật sư Võ An Đôn là một đối tượng chống đối chính quyền đích thực, có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức phản động ở trong và nước. Hi vọng các cơ quan chức năng cần nhanh chóng làm rõ, có biện pháp xử lý nghiêm minh, không để những kẻ như Võ An Đôn đứng trong hàng ngũ luật sư Việt Nam.

   Xóa
 3. Loại người như võ an đôn cho out là phải rồi, giữ lại để phá hoại tổ chức à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luạt sư kiểu gì mà có kiểu làm xong không dám nhận

   Xóa
 4. Tài khoản facebook cá nhân của Võ An Đôn thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, status với nội dung có tính chất tiêu cực, nguồn gốc thông tin không được kiểm chứng nhằm tác động, ảnh hưởng đến dư luận, tạo nên một bức tranh xã hội đen tối dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua đó các phần tử xấu và đối tượng chống đối lợi dụng bình luận nói xấu Đảng, Nhà nước và các cơ quan bảo vệ pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi cơ quan chức năng mời Võ An Đôn làm việc về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì đối tượng không thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình. Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng có bài viết “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản facebook này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những người bị nhà cầm quyền “đàn áp”.

   Xóa
  2. Bản thông báo đã nêu khá rõ về hành vi sai phạm của luật sư Võ An Đôn. Trên trang facebook của vị luật sư này đăng tải nhiều bài viết, clip có nội dung nói xấu luật sư, đăng tải clip phỏng vấn giữa Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và của luật sư Việt Nam. Khi Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên mời lên làm việc thì luật sư Võ An Đôn không thừa nhận và đồng ý nhờ các cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Cho đến hiện tại, các bài viết, clip mà luật sư Võ An Đôn đã thừa nhận hành vi trên khi làm việc với các cơ quan chức năng.

   Xóa
  3. Lê Công Định đang thể hiện rõ bản chất tay sai của đám phản động ngoài nước và đi đúng xu thế mà chúng vạch ra từ trước. Đó là việc các tổ chức phản động ở bên ngoài tài trợ tiền để thúc đẩy các hội nhóm “độc lập” đối lập lại với các tổ chức chính trị - xã hội ở trong nước. Điển hình như hội nhà báo độc lập, văn đoàn độc lập, công đoàn độc lập. ông này cần được trừng trị một cách nghiêm khắc

   Xóa
 5. Khi cơ quan chức năng mời Võ An Đôn làm việc về nội dung các bài viết được đăng tải trên facebook thì đối tượng không thừa nhận tài khoản facebook Đôn An Võ là của mình. Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, đối tượng có bài viết “thanh minh”, cho rằng mình không thừa nhận tài khoản facebook này là để không bị các cơ quan chức năng xử lý vô cớ, để tiếp tục được làm luật sư bào chữa cho những người bị nhà cầm quyền “đàn áp”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đáng lẽ từ vụ luật sư Võ An Đôn đưa thông tin sai về đoàn xe công, nhằm bôi xấu chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chúng ta phải đập cho hắn một trận tử tế, để hắn không dám ho hoe làm càn mới phải

   Xóa
  2. VÕ An Đôn là người như thế nào có thể nhiều người không biết, thế nhưng chắc rằng những ai quan tâm đến chính trị và muốn biết được bộ mặt của những người tự xưng là nhà dân chủ đã một vài lần nghe qua cái tên này. đó là luật sư nhưng lại đi vi phạm pháp luật, ủng hộ những quan điểm sai trái chống phá đất nước

   Xóa
 6. Không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền xuyên tạc, với tư cách luật sư, Võ An Đôn còn liên tục cùng với đám luật sư dân chủ: Trần Thu Nam, Lê Văn Luân,…tham gia bào chữa cho hàng loạt đối tượng có hoạt động chống đối chính quyền như: Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trong quá trình tham gia bào chữa, Võ An Đôn thường xuyên đăng tải các thông tin vu cáo cơ quan hành pháp của Việt Nam có hành vi gây khó dễ, chèn ép các tù nhân, luật sư, mà không hề đưa ra bất cứ một bằng chứng nào chứng minh.

  Trả lờiXóa
 7. Võ An Đôn thường xuyên tiếp xúc với số đối tượng cực đoan trong nước và những kẻ mang danh luật sư để chống phá nước nhà. Chính vì vậy, nhân cách và suy nghĩ của Võ An Đôn cũng bị biến đổi theo các đối tượng này. Và những hành động tiếp theo của y cũng đã cho thấy rõ bộ mặt thực sự của vị luật sư này là gì.

  Trả lờiXóa