Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ NGÔNG CUỒNG CỦA LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN

Sáng ngày 17/12/2017 tại Giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Linh mục Nguyễn Đức Nhân “cầm đầu” một số giáo dân tiến hành san lấp mặt bằng trên ruộng lúa để chuẩn bị xây dựng trái pháp luật. Chính quyền xã Hưng Tây đã lập biên bản và yêu cầu dừng ngay hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng với những hành vi ngang ngược, thách thức Linh mục Nguyễn Đức Nhân vẫn không cho giáo dân ngừng lại.
         
SỰ NGÔNG CUỒNG CỦA LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN
Phần lớn bà con giáo dân hiểu sai về đất ruộng, nên cho rằng đất ruộng là đất của mình và muốn làm gì cũng được, muốn cho, bán, xây dựng tùy ý, đó là những nhận thức lệch lạc, thiếu hiểu biết, cộng với sự tác động của linh mục cực đoan cũng như các luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ đã dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc, tạo ra những hình ảnh xấu xí về đạo Công giáo.
          Xin nói rõ quy định về đất ruộng là đất nông nghiệp được quy định tại Nghị định 64-CP, nói gắn gọn là đất nông nghiệp phải sử dụng đúng vào mục đích nông nghiệp, không được tự ý thay đổi hiện trạng.
          Sự việc ở giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An là một sự việc đáng tiếc, bắt đầu từ đầu tháng 12 năm nay, Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã công khai yêu cầu một số hộ dân tại 2 xóm Bắc Kẻ Gai 1 và Hưng Thịnh 3 (các xóm này đều là giáo dân thuộc giáo xứ Kẻ Gai) chia lại ruộng để trích ra hơn chục mét vuông đất ruộng để xây dựng nhà thờ trái phép, mỗi hộ dân ở hai xóm mất hơn 150 mét vuông đất ruộng, rất nhiều hộ dân ở đây phản đối nhưng đều bị LM Nhân ép buộc nên phải thực hiện.
          Đã là một linh mục, Nhân thừa hiểu biết để biết rằng việc lấy đất ruộng để xây dựng nhà thờ là trái pháp luật, nhưng Nhân vẫn chỉ đạo giáo dân thực hiện thể hiện rõ ý đồ ngông cuồng chống lại nhà nước, nhất là phá hoại sự phát triển kinh tế của địa phương. Nhân đã xui giục con chiên gây khó khăn trong quá trình giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình dự án, hiện nay vẫn còn 18 hộ chiên ko chịu bàn giao mặt bằng con đường hiện đại 72m nối liền từ thành phố Vinh đến xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để phục vụ dự án VISIP của Việt Nam - Singapore đầu tư trên địa bàn, trong khi hàng ngàn hộ dân đã bàn giao xong mặt bằng.
          Có thể nói thời gian gần đây, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh ngày càng ngông cuồng chống phá nhà nước. Càng đến ngày Noel mà giặc lại lợi dụng quấy phá điên cuồng quá, đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng dừng! Đây chính là âm mưu thâm độc của bọn giặc "cháy nhà từ nhiều phía" của trùm giáo phận Vinh.
          Tôi mong các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hãy giữ vũng sự tông nghiêm của pháp luật, xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu đã có hành vi kích động, xuyên tạc các đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.
                                                                                      LOXEBEN

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Có thể nói thời gian gần đây, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh ngày càng ngông cuồng chống phá nhà nước. Càng đến ngày Noel mà giặc lại lợi dụng quấy phá điên cuồng quá, đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng dừng! Đây chính là âm mưu thâm độc của bọn giặc "cháy nhà từ nhiều phía" của trùm giáo phận Vinh. Vì vậy chúng ta cần phải hết sức tỉnh táo trước những âm mưu bẩn thỉu của lũ rận, hãy cùng nhau lên án những hành vi bẩn thỉu của lũ rận, để chung tay bảo vệ đất nước tươi đẹp này.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi mong các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hãy giữ vũng sự tông nghiêm của pháp luật, xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu đã có hành vi kích động, xuyên tạc các đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 3. Kịch bản đã được lên cót, cha Giuse còn chỉ đạo một số bà con sẵn sàng bị thương để tạo cớ gây hấn với chính quyền và lực lượng Công an có mặt tại đây hòng chuyển sai phạm sang một vấn đề khác: Chính quyền đàn áp tôn giáo. Bà con tại đây cũng giữ luôn một số đại diện của chính quyền, Công an khi họ có măt để tuyên truyền , vận động và chỉ thả ra khi có sự xuất hiện của rất đông cảnh sát cơ động được huy động đến!

  Trả lờiXóa
 4. Giáo xứ Kẻ Gai tại Hưng Nguyên Nghệ An dưới sự cầm đầu của linh mục Nguyễn Đức Nhân đang vi phạm nghiêm trọng Nghị định 64-CP về việc sử dụng đất Nông nghiệp sai mục đích sử dụng. Theo nghị định thì đất nông nghiệp phải được sử dụng vào đúng mục đích nông nghiệp, không có hành động khác ngoài việc sử dụng làm nông nghiêp. Nhưng dưới sự cầm đầu của Nguyễn Đức Nhân thì hắn lại cho bà con giáo dân tiến hành xây dựng Nhà thờ mặc cho sự ngăn cản của chính quyền, thậm chí hắn còn có những hành động ngông cuồng. Đây là một hành động rất kích động và cần có sự tham gia can thiệp mạnh tay hơn nữa trước những hành động trên

  Trả lờiXóa
 5. Linh mục Nguyễn Đức Nhân cầm đầu giáo xứ Kẻ Gai tại Nghệ An đang có những hành động rất kích động và chống đối đối với chính quyền. Việc sử dụng trái phép đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ là vi phạm nghiêm trọng Nghị định 64-CP về việc sử dụng đất Nông nghiệp sai mục đích sử dụng. Tuy nhiên, đã sai nhưng dưới sự can thiệp của chính quyền thì linh mục Nhân lại có những hành vi chống đối thách thức chính quyền, kích động bà con. Đây là những hành động rất kích động của giáo xứ này, cần phải có sự can thiệp và vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền để giải quyết tình trạng trên

  Trả lờiXóa
 6. Nhân thừa hiểu biết để biết rằng việc lấy đất ruộng để xây dựng nhà thờ là trái pháp luật, nhưng Nhân vẫn chỉ đạo giáo dân thực hiện thể hiện rõ ý đồ ngông cuồng chống lại nhà nước, nhất là phá hoại sự phát triển kinh tế của địa phương, gây ảnh hưởng an ninh trật tự tự. mong các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hãy giữ vũng sự nghiêm minh của pháp luật, xử lý những kẻ chủ mưu, cầm đầu đã có hành vi kích động, xuyên tạc các đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân nên tỉnh táo đối với các đối tượng này, thực chất các linh mục này đang lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của nhân dân để xúi giục nhân dân chống phá nhà nước mà thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Không những cố tình không thực thi theo luật pháp, mà còn xúi giục người dân thiếu hiểu biết có những hành động trái với luật pháp. Chắc chắn những linh mục này thừa hiểu đất ruộng không được xây nhà thờ, nhưng cố tình chống phá và xúi giục người dân chống phá! Hành vi này cần có biện pháp răn đe kịp thời, và xử lý nghiêm khắc!

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng sự nhân đạo và tôn trọng của pháp luật Việt Nam đối với tôn giáo mà các đối tượng này làm càn à? Cho tên đầu xỏ Nguyễn Đức Nhân vào trại đi, cho hết đường chống phá!

  Trả lờiXóa
 10. Âm mưu láo toét của linh mục Nguyễn Đức Nhân là lợi dụng giáo dân và lòng tin của họ vào tôn giáo để tuyên truyền, bịa đặt, kích động, khiến họ có những hành động xâm hại đến khối đoàn kết toàn dân. Cần xử lý kịp thời đối tượng này, để tránh xảy ra hâu hoạ!

  Trả lờiXóa
 11. Phần lớn bà con giáo dân hiểu sai về đất ruộng, nên cho rằng đất ruộng là đất của mình và muốn làm gì cũng được, muốn cho, bán, xây dựng tùy ý, đó là những nhận thức lệch lạc, thiếu hiểu biết, cộng với sự tác động của linh mục cực đoan cũng như các luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ đã dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc, tạo ra những hình ảnh xấu xí về đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 12. Nhiệm vụ của chúng ta là cần phải hết sức tỉnh táo trước những âm mưu bẩn thỉu của lũ rận, hãy cùng nhau lên án những hành vi vi phạm pháp luật của chúng, để chung tay bảo vệ chế độ, bảo vệ đất nước trước các thế lực thù địch đang ngày đêm chống phá chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. Liệu sau này giáo phận Vinh sẽ như thế nào, đạo đức và văn hóa giáo dân xứ Kẻ Gai sẽ đi về đâu khi những vị Linh mục tại đây đang ngày càng tha hóa và biến chất về đạo đức và nhân cách. Sự dối trá của Linh mục, sự cực đoan mù quáng của giáo dân tại đây sẽ là những ngòi nổ bất ổn cho tương lai sẽ xảy ra trên địa bàn này nếu chính quyền không sớm giải quyết kịp thời thì “giặc đạo” sẽ xuất hiện sẽ không phải điều gì lạ lẫm

  Trả lờiXóa
 14. chính quyền huyện hưng nguyên nói chung và chính quyền tỉnh nghệ an nói chung cần phải có những biện pháp xử lý mạnh và cứng rắn đối vs những hành động như thế này của nhưng tên linh mục đối lốt phản động như nguyễn đức nhân kia , vì không chúng sẽ tiếp tục được đà lấn tới tiếp tục có những hành động hỗn láo trắng trợn hơn

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đức Nhân, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam ,.... là những linh mục phản quốc. Chúng còn tại vị ngày nào là giáo xứ nơi đó không được một ngày yên ổn. Càng ngày hình ảnh của công giáo càng xấu đi. Mong rằng bà con giáo dân hãy tỉnh táo trước những hành vi lợi dụng, kích động của những đối tượng này, đừng để bị dắt mũi nữa

  Trả lờiXóa