Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN QUANG A VỪA NGU VỪA TỎ RA NGUY HIỂM

Chiều ngày 8-12, sau khi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đình chỉ tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Đinh La Thăng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can số 522/C46, ngày 08-12-2017 và Lệnh bắt tạm giam số 134/C46, ngày 08-12-2017. Đây thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật cũng như quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng của Nhà nước ta được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ.
NGUYỄN QUANG A VỪA NGU VỪA TỎ RA NGUY HIỂM
Với việc khởi tố, bắt giam lần này càng củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào tính nghiêm minh của pháp luật, càng khẳng định “không có vùng cấm” trong đấu tranh với tham nhũng. Tuy nhiên, trong con mắt của giới dân chủ cuội thì nó bị bóp méo thành nhiều nội dung xuyên tạc khác nhau. Một trong những thành phần bóp méo trong việc khởi tố, bắt ông Đinh La Thăng là nhà dân chủ cuội Nguyễn Quang A. Trên trang cá nhân của mình cũng như khi trả lời phỏng vấn lều báo RFA, dân chủ cuội này cho rằng: “Đánh nhau kịch liệt hay chống tham nhũng? Trong cái thể chế khi một đảng ngồi xổm trên pháp luật thì không có nhà nước pháp quyền; không có tư pháp độc lập; không có tự do ngôn luận (ông ĐLT chả được bao nhiêu báo tâng bốc lên tận mây xanh và từ nay trở đi sẽ dìm ông xuống bùn đen) thì liệu có thể chống tham nhũng được không?...”
Người ta viện cái cớ là ông ấy là mất 800 tỉ, và chuyện liên quan đến một cái công ty gì đấy của ông Trịnh Xuân Thanh. Những thông tin như thế thì người ta đã đồn ở Hà Nội này từ trước khi Đại hội lần thứ 12 của Đảng Cộng sản. Cho nên là theo tôi thì nó vẫn là tiếp tục của sự thanh trừng các bè phái. Cái chuyện tham nhũng, theo tôi thì nếu chống tham nhũng thật sự thì tất cả các ông ấy bị tù hết nếu làm nghiêm túc.”
Những từ ngữ mà nhà dân chủ cuội này dùng nêu trên cho thấy Nguyễn Quang A không chỉ là một kẻ ngu, không hiểu biết pháp luật mà còn cho thấy bộ mặt “tỏ ra nguy hiểm” của ông ta.
Như trên tác giả đã nói, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh về hành vi phạm tội của ông Đinh La Thăng nên việc khởi tố, bắt giam để phục vụ quá trình điều tra, xác định sự thật của vụ án. Ở đây cho thấy không hề có sự phân biệt giữa đảng viên hay dân thường, giữa lãnh đạo hay quần chúng nhân dân mà cho thấy nguyên tắc “Bảo đảm quyền bình đẳng trước pháp luật” quy định tại Điều 9 Bộ luật tố tụng hình sự:  “Tố tụng hình sự được tiến hành theo nguyên tắc mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không phân biệt dân tộc, giới tính, tín ngưỡng, tôn giáo, thành phần và địa vị xã hội. Bất cứ người nào phạm tội đều bị xử lý theo pháp luật…” đã được thực hiện trên thực tế. Đồng thời, nó còn cho thấy đây không phải là chuyện “đánh nhau kịch liệt” giữa các “phe nhóm” như Nguyễn Quang A bịa đặt.
Bên cạnh đó, việc khởi tố, bắt giam đối với Đại biểu quốc hội, đối với Đảng viên có liên quan đến các ngành luật khác nhau. Để bảo đảm sự phù hợp giữa các quy định trong các Bộ luật, luật được áp dụng một cách thống nhất thì khi tiến hành khởi tố, bắt giam “chủ thể đặc biệt” này phải đối chiếu và thực hiện các quy định của các ngành luật đó. Ông Đinh La Thăng là đại biểu quốc hội nên trước khi khởi tố, bắt giam phải thực hiện các quy định của Luật tổ chức quốc hội. Ấy thế mà Nguyễn Quang A lại xuyên tạc cho rằng: “Đây là Đảng Cộng sản Việt Nam trị ông Thăng chứ không phải là tư pháp hay gì cả, bởi vì tất cả các lệnh đều từ đó mà ra. Quốc hội hay cho thôi Quốc hội đều do các ông ấy cả. Quyết định cho (ông Thăng) ứng cử Quốc hội mới có tháng Năm năm ngoái chứ đâu có gì là xa lắm.”
Điều này cũng càng cho thấy bản chất lật lọng của Nguyễn Quang A. Bởi, năm ngoái trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV chính Nguyễn Quang A là người khao khát được chen chân vào Quốc hội, y cũng nộp hồ sơ để ứng cử. Để có thể thỏa được ước muốn đó, Nguyễn Quang A nghĩ ra đủ các chiêu trò, từ vận động ký tên ủng hộ cho đến vận động cả làng dân chủ bỏ phiếu. Tuy nhiên, với bản chất lươn lẹo, hoạt động không mang lại lợi ích cho quần chúng nên y đã bị loại ngày từ vòng gửi xe. Có lẽ chuyện năm xưa quá cay cú đối với Nguyễn Quang A nên lần này được thể hắn lấy cớ để nói xấu Quốc hội.
          Công Mẫn

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Với việc khởi tố, bắt giam lần này càng củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào tính nghiêm minh của pháp luật, càng khẳng định “không có vùng cấm” trong đấu tranh với tham nhũng. Tuy nhiên, trong con mắt của giới dân chủ cuội thì nó bị bóp méo thành nhiều nội dung xuyên tạc khác nhau. Một trong những thành phần bóp méo trong việc khởi tố, bắt ông Đinh La Thăng là nhà dân chủ cuội Nguyễn Quang A - hắn không chỉ là một kẻ ngu, không hiểu biết pháp luật mà còn cho thấy bộ mặt “tỏ ra nguy hiểm”, với bản chất lật lọng.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động sai trái thì ắt sẽ bị pháp luật trừng trị, nhưng đối với bọn rận chủ như Nguyễn Quang A thì lại luôn coi đó là hành vi "thanh trừng"... Vì bản chất của chúng là gây bè kết phái, thanh trừng nên nhìn đâu cũng chỉ nghĩ là như vậy!

  Trả lờiXóa
 3. Ông Đinh La Thăng có sai phạm trong quản lý, và sai phạm đó đang được xem xét, điều tra làm rõ. Và nếu thực sự có sai phạm thì ông Thăng phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Còn những đám như Quang A thì chuyện gì mà chả bịa đặt, vu khống được.

  Trả lờiXóa
 4. Kiểu "từ bụng ta suy ra bụng người ấy" =)). Nói chung là những hành vi của Nguyễn Quang A thì quá quen thuộc và cũ kỹ rồi, ở đâu có dư luận, ở đó có Nguyễn Quang A nhảy vào mà!!!

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Quang A bảo Bộ Chính Trị thối nát, rằng các vị lãnh đạo đều tham nhũng hết nhưng năm xưa hắn ta chả tha thiết, khát khao được chen chân vào Quốc hội đấy như. Cay cú vì bị loại ngay từ vòng gửi xe vì tư chất không có nên bây giờ hắn ta chuyên đi cắn bậy, đã ngu nhưng hay tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 6. Những từ ngữ mà nhà dân chủ cuội này dùng nêu trên cho thấy Nguyễn Quang A không chỉ là một kẻ ngu, không hiểu biết pháp luật mà còn cho thấy bộ mặt “tỏ ra nguy hiểm” của ông ta.

  Trả lờiXóa
 7. Là một nhà dân chủ hoạt động lâu năm nên không có lý do gì mà trong vụ việc của Đinh La Thăng mà Nguyễn Quang A không lên tiếng. Đúng như dự đoán của nhiều người, Nguyễn Quang A đã bày tỏ thái độ về vụ việc này nhưng vẫn là cái luận điệu không đúng, luận điệu xuyên tạc không đúng, cho rằng đây là cuộc đấu đá, thanh trừng nội bộ lẫn nhau. Ông ta đâu có hiểu được với việc khởi tố, bắt giam lần này càng củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào tính nghiêm minh của pháp luật, càng khẳng định “không có vùng cấm” trong đấu tranh với tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 8. Một cái cớ để Nguyễn Quang A có hoạt động. Nguyễn Quang A cũng lợi dụng sự việc này để kiếm thêm ít thu nhập. Chính vì lẽ đó mà Quang A mới có phát biểu khá nguy hiểm theo kiểu “Đánh nhau kịch liệt hay chống tham nhũng? Trong cái thể chế khi một đảng ngồi xổm trên pháp luật thì không có nhà nước pháp quyền; không có tư pháp độc lập; không có tự do ngôn luận (ông ĐLT chả được bao nhiêu báo tâng bốc lên tận mây xanh và từ nay trở đi sẽ dìm ông xuống bùn đen) thì liệu có thể chống tham nhũng được không?. Nếu không chống tham nhũng thì chắc ta Đảng có nhiều cách để hạ bệ lẫn như chứ không phải là bắt tạm, giam, khởi tố ông Đinh La Thăng. Nguyễn Quang A đang to mồm nhưng hóa ra cái sự to mồm ấy thể hiện cái sự ngu dốt, không hiểu biết gì của y.

  Trả lờiXóa
 9. Xin hỏi ông Nguyễn Quang A rằng việc xử lý ông Thăng không phải đấu tranh chống tham nhũng thì là cái gì. Tại sao ông khống dám dũng cảm thừa nhận nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân trong đấu tranh chống tham nhũng. Việc bắt ông Thăng chứng tỏ một quyết tâm cao độ của Đảng trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Nó chứng minh rằng không có cái gọi là vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 10. Với việc khởi tố, bắt giam lần này càng củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân vào tính nghiêm minh của pháp luật, càng khẳng định “không có vùng cấm” trong đấu tranh với tham nhũng. Tuy nhiên, trong con mắt của giới dân chủ cuội thì nó bị bóp méo thành nhiều nội dung xuyên tạc khác nhau. Một trong những thành phần bóp méo trong việc khởi tố, bắt ông Đinh La Thăng là nhà dân chủ cuội Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa