Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ ĐÌNH KÌNH, NGUYỄN THỊ LAN ĐƯỢC GHI TÊN Ở TỐP ĐẦU TRONG DANH SÁCH DÂN CHỦ TIÊU BIỂU

Chỉ còn mấy ngày nữa là hết năm 2017, một năm có thể nói đầy đen tối đối với phong trào dân chủ. Mặc dù vậy, để động viên cho các thành phần dân chủ, mới đây trên VOA Tiếng Việt đám dân chủ cuội bày đặt trò “vinh danh” nhà dân chủ tiêu biểu của năm.
LÊ ĐÌNH KÌNH, NGUYỄN THỊ LAN ĐƯỢC GHI TÊN Ở TỐP ĐẦU TRONG DANH SÁCH DÂN CHỦ TIÊU BIỂU
Lê Đình Kình giải bệnh xin tiền từ tổ chức phản động
Đây không phải là chiêu trò mới lạ, nhưng có một điều khá đặc biệt là trong danh sách các cá nhân được “vinh danh” thì đứng đầu danh sách là Lê Đình Kình (Người cầm đầu nhóm Đồng Thuận ở Đông Tâm) và Nguyễn Thị Lan (nguyên bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm).
“Xin mạnh dạn kể ra dưới đây những bộ mặt đáng yêu đáng quý ấy, những bông hoa đẹp tỏa hương thơm, theo một trật tự ngẫu nhiên để công luận xem xét:
1. Kính lão đắc thọ, xin kể đầu tiên là Cụ Lê Đình Kình… cầm đầu phong trào chống đối bọn cướp 49 ha đất xã Đồng Tâm là công ty Viettel thuộc bộ Quốc phòng
2. Cô bí thư đảng ủy cộng sản xã Đồng Tâm Nguyễn Thị Lan, lãnh đạo cuộc “nổi dậy”  của toàn xã, bắt giữ hòa bình, giam lỏng cả trung đội cảnh sát cơ động vũ trang, buộc chủ tịch chính quyền thủ đô Nguyễn Đức Chung phải đích thân về « đối thoại » và cam kết không truy tố trước nhân dân toàn xã, đại biểu quốc hội, các nhà báo, luật sư, để rồi sau đó trở mặt một cách ô nhục, khai trừ cô Lan ra khỏi đảng ủy, truy tố cụ Lê Đình Kình về tội chống chính quyền. Cuộc đấu tranh còn tiếp diễn với tinh thần xã Đồng Tâm quyết sống chết để bảo vệ tự do, đồng ruộng của mình. Cô Lan vinh dự tự hào trở về với nhân dân để lãnh đạo cuộc nổi dậy độc đáo quyết liệt chống bạo quyền tàn ác này.”
Điều này hoàn toàn khác so với mọi lần trước đây. Trong năm qua có rất nhiều cái tên có thể kể đến trong làng dân chủ có những “thành tích” khá nổi bật. Chẳng hạn như Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở Khánh Hòa; Trần Thị Nga (Nga Phủ Lý) hay hai linh mục dân chủ Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục ở Giáo phận Vinh… Những nhà dân chủ này xét về mặt hoạt động chống phá thì bất cứ ai trong giới dân chủ cũng phải thừa nhận. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cùng một số linh mục khác ở Giáo phận Vinh cũng đã tổ chức, hô hào nhiều cuộc biểu tình gây mất an ninh trật tự với số lượng lớn, kéo dài từ năm ngoái đến năm nay. Còn đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đã phải chịu mức án 10 năm tù giam, Trần Thị Nga 9 năm tù giam về “thành tích” chống phá của mình. Hơn nữa, những nhân vật này cũng được một số tổ chức, cá nhân quốc tế “vinh danh” về “thành tích” chống nhà nước.
Vậy câu hỏi đặt ra, tại sao đám dân chủ cuội lại cố tình xếp Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan lên đầu danh sách? Theo tác giả, đây là một sự sắp xếp có dụng ý rất sâu xa. Bởi lẽ, cả Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan đều đã từng là Đảng viên Đảng Cộng sản, những người đã từng có những đóng góp nhất định trong xã hội. Vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống phá chế độ, vi phạm pháp luật. Nếu lôi kéo được cách thành phần này tham gia vào phong trào dân chủ sẽ góp phần tăng thêm lực lượng và sức mạnh chống phá cho phong trào dân chủ.
Hơn nữa, những cái tên như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga mặc dù có những đóng góp cho phong trào khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, cả hai đều đã yên vị trong trại giam với mức án tương đối dài. Trong khi phong trào dân chủ năm vừa qua chung cảnh ngộ với Quỳnh và Nga cũng một số lượng không ít. Vậy, thời gian tới hoạt động của phong trào sẽ ra sao khi mà lực lượng chủ yếu năm trong trại giam. Nhu cầu thiết yếu này cần phải có sự bổ sung kịp thời. Vì vậy, lựa chọn được Lê Đình Kinh và Nguyễn Thị Lan là điều hoàn toàn hợp lý và là lý do có thể xếp hạng vị này vào trong tốp dân chủ tiêu biểu của năm.
Thành Nam

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Con hát mẹ khen hay vốn là hoạt động thường thấy của các đối tượng dân chủ. Lần này cũng vậy, VOA Tiếng Việt đã hết lời ca ngợi Lê Đình Kình, Nguyễn Thị Lan và cho rằng đó là những người đứng đầu trong giới dân chủ, là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa dân chủ. Thật chẳng thể nào chấp nhận được cái kiểu này của đám dân chủ trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một sự sắp xếp có dụng ý rất sâu xa. Bởi lẽ, cả Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan đều đã từng là Đảng viên Đảng Cộng sản, những người đã từng có những đóng góp nhất định trong xã hội. Vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống phá chế độ, vi phạm pháp luật. Nếu lôi kéo được cách thành phần này tham gia vào phong trào dân chủ sẽ góp phần tăng thêm lực lượng và sức mạnh chống phá cho phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. như chúng ta đã biết cả Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan đều đã từng là Đảng viên Đảng Cộng sản, những người đã từng có những đóng góp nhất định trong xã hội. Vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống phá chế độ, vi phạm pháp luật. Nếu lôi kéo được cách thành phần này tham gia vào phong trào dân chủ sẽ góp phần tăng thêm lực lượng và sức mạnh chống phá cho phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Đây thực chất là chiêu bài đánh bóng tên tuổi của lũ rận ấy mà, các thành phần gạo cội đã lần lượt vào tù rồi nên phải có người thay thế và lê đình kình chính là một người thay thế, nhưng tôi tin rằng dù là ai đi chăng nữa thì sau cùng kết quả cuối cùng nhận lại chỉ có thất bại thôi nên trước khi quá muộn hãy dừng ngay lại những hành vi bẩn thỉu đi lũ rận ạ.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một sự sắp xếp có dụng ý rất sâu xa. Bởi lẽ, cả Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan đều đã từng là Đảng viên Đảng Cộng sản, những người đã từng có những đóng góp nhất định trong xã hội. Vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống phá chế độ, vi phạm pháp luật. Nếu lôi kéo được cách thành phần này tham gia vào phong trào dân chủ sẽ góp phần tăng thêm lực lượng và sức mạnh chống phá cho phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ đối tượng nào bị kỷ luật, bị bắt vì vi phạm pháp luật Việt Nam thì bọn rận chủ lại tung hô như những nhà rận chủ tiêu biểu. Thế mới thấy bản chất của bọn rận chủ này chỉ có chồng phá mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Một người già vẫn mang tư tưởng chống phá, bạo động; một bà từng là lãnh đạo của một xã nhưng lợi dụng chức quyền gây thiệt hại cho dân, chống đối lực lượng chức năng thì được công khai tung hô. Chẳng hiểu bọn rận chủ còn có thể nói đen thành trắng đến mức độ nào được nữa

  Trả lờiXóa
 8. Còn đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đã phải chịu mức án 10 năm tù giam, Trần Thị Nga 9 năm tù giam về “thành tích” chống phá của mình

  Trả lờiXóa
 9. những cái tên như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga mặc dù có những đóng góp cho phong trào khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, cả hai đều đã yên vị trong trại giam với mức án tương đối dài. Trong khi phong trào dân chủ năm vừa qua chung cảnh ngộ với Quỳnh và Nga cũng một số lượng không ít. Vậy, thời gian tới hoạt động của phong trào sẽ ra sao khi mà lực lượng chủ yếu năm trong trại giam. Nhu cầu thiết yếu này cần phải có sự bổ sung kịp thời. Vì vậy, lựa chọn được Lê Đình Kinh và Nguyễn Thị Lan là điều hoàn toàn hợp lý và là lý do có thể xếp hạng vị này vào trong tốp dân chủ tiêu biểu của năm.

  Trả lờiXóa
 10. đám dân chủ cuội lại cố tình xếp Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan lên đầu danh sách? Theo tác giả, đây là một sự sắp xếp có dụng ý rất sâu xa. Bởi lẽ, cả Lê Đình Kình và Nguyễn Thị Lan đều đã từng là Đảng viên Đảng Cộng sản, những người đã từng có những đóng góp nhất định trong xã hội. Vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống phá chế độ, vi phạm pháp luật. Nếu lôi kéo được cách thành phần này tham gia vào phong trào dân chủ sẽ góp phần tăng thêm lực lượng và sức mạnh chống phá cho phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục cùng một số linh mục khác ở Giáo phận Vinh cũng đã tổ chức, hô hào nhiều cuộc biểu tình gây mất an ninh trật tự với số lượng lớn, kéo dài từ năm ngoái đến năm nay. Còn đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đã phải chịu mức án 10 năm tù giam, Trần Thị Nga 9 năm tù giam về “thành tích” chống phá của mình. Hơn nữa, những nhân vật này cũng được một số tổ chức, cá nhân quốc tế “vinh danh” về “thành tích” chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Đình Kình cùng Nguyễn Thị Lan được VOA Tiếng Việt vinh danh trong tốp đầu các nhà dân chủ tiêu biểu năm 2017. Ôi những con người như Lê Đình Kình, Nguyễn Thị Lan được vinh danh bởi VOA Tiếng Việt - Cái đài chuyên đi tuyên truyền phá hoại Việt Nam thì cũng đủ để cho thấy mức độ 'phá hoại' của hai nhà dân chủ này ở Lever nào rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống phá chế độ, vi phạm pháp luật. Lợi dụng điểm yếu này mà bọn đứng đằng sau đã lôi kéo được các thành phần này tham gia vào phong trào dân chủ hòng tăng thêm lực lượng và sức mạnh chống phá cho phong trào dân chủ. Tuy nhiên bộ mặt thật sự của ông Lê Đình Kình thì không thể che đậy được nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Với những sai phạm, khuyết điểm đã mắc phải, việc bà Nguyễn Thị Lan bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm là hoàn toàn cần thiết, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật, lấy lại lòng tin của nhân dân vào tổ chức đảng và hệ thống chính quyền cơ sở nhất là sau những vụ việc phức tạp xảy ra tại Đồng Tâm trong thời gian vừa qua

  Trả lờiXóa