Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÔNG THỨC LẬP HỘI ĂN TIỀN CỦA DÂN CHỦ CUỘI

Hội Những Người Cầm Bút Tự Do là cái tên mới nhất gia nhập vào danh sách lập hội ăn tiền của các nhà dân chủ cuội.
Vấn đề túm năm tụm ba lập ra các hội nhóm của dân chủ cuội đã trở thành điệp khúc quá đỗi quen thuộc trong những năm trở lại đây. Đã có rất nhiều các hội nhóm tự phát được lập ra theo cách này như: Hội anh em dân chủ, Hội nhà báo độc lập Việt Nam, Hội nhà báo tự do, Hội văn đoàn độc lập, Nhóm Tuyên bố 258, No-U FC, Hội anh em dần chết (HAEDC)…
CÔNG THỨC LẬP HỘI ĂN TIỀN CỦA DÂN CHỦ CUỘI
          Và trong vòng vài tháng cuối năm nay thì xu hướng này lại tiếp tục xuất hiện, nhan nhản là những hội nhóm được tuyên bố hoặc kêu gọi thành lập: Hội luật sư độc lập (cầm đầu: các luật sư biến chất), hội sinh viên nhân quyền (cầm đầu: Trần Hoàng Phúc - con tốt thí dưới vỏ bọc sinh viên), hội tương trợ tù nhân lương tâm (cầm đầu: đám cựu tù nhân chính trị), và mới nhất là Hội Những Người Cầm Bút Tự Do (cầm đầu: các nhà văn, nhà báo biến chất).
Trong một thời gian ngắn, các hội nhóm bỗng dưng mọc lên như nấm sau mưa, với những tên gọi mĩ miều, với tuyên ngôn hoạt động hoành tráng. Nhưng như đã nói, đây chỉ là chiêu cũ rích và đã bị đọc vị từ lâu. Điểm chung của các hội nhóm mới được thành lập đó là:
- Thành lập một cách tự phát, vô pháp, đặc biệt nhằm vào thời điểm trong nước xảy ra nhiều sự kiện để kiếm lý do hợp lý cho việc khai sinh: Nhưng lý do lý trấu gì cũng không che đậy được bản chất của đám này. Đặc trưng nhận dạng hoạt động các hội nhóm này là các hành vi chống phá mang màu sắc chính trị, với hoạt động nổi bật như lên tiếng đòi trả tự do cho một số cá nhân có hành vi chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa; xuyên tạc các chủ trương, chính sách mới mà chúng thấy không có lợi cho mình; lợi dụng những vụ việc phức tạp đang xảy ra trong xã hội để nói xấu, đả phá chính quyền, nhà nước…
- Công khai danh tính, công khai tuyển thành viên: thực chất việc công khai này chỉ là việc điểm danh, việc PR, đánh tiếng, gõ cửa các “nhà tài trợ” để báo cho họ biết mà rót kinh phí. Đúng theo kiểu con khóc thì mẹ mới cho bú.
- Là những hoạt động mang tính thời vụ: sau khi “câu” tiền từ bên ngoài vào, các hội nhóm sẽ hoạt động một thời gian, rồi sẽ dần “mất tích” rồi “chìm xuồng”, và chờ cơ hội để chuyển hướng thành lập các hội nhóm với tên gọi khác.
Nói tóm lại cũng vẫn chỉ là bình mới rượu cũ. Thử soi hình ảnh của chàng tân binh “Hội những người cầm bút tự do” để qua đó nhận diện được bộ mặt thật của các hội nhóm này:
Thứ nhất, về thành phần như được nêu ra “là những người cầm bút, nhà văn, nhà thơ, nhà báo”: những “người”, những “nhà” này quen lắm. Thử đếm xem đã có bao nhiêu các hội nhóm với danh nghĩa tập hợp các nhà văn, nhà báo được thành lập rồi? Mấy cái Hội nhà báo độc lập, Hội nhà báo tự do, Hội văn đoàn độc lập đâu cả rồi? Chẳng phải cũng toàn nhà văn, nhà báo mà, thành phần vẫn thế sao đẻ ra thêm hội này nữa để làm gì nếu không phải vì tiền?
Thứ hai, trong tuyên ngôn của chúng nêu ra: “Chúng tôi tôn trọng pháp luật hiện hành dù không hẳn đồng ý với nhiều điều. Chúng tôi không kêu gọi lật đổ chính quyền hiện tại, dù nó đáng bị như vậy”, thêm nữa "Ngòi bút không giết được ai nhưng có thể lật đổ cả một vương triều". Đọc xong mà cứ thấy hoang mang làm sao ấy. Nói là không kêu gọi này kia, nhưng mà đọc xong thấy hình như là giọng văn đang kích động, đang kêu gọi lật đổ chính quyền đấy chứ. Đúng là sặc mùi chính trị chứ chả phải tốt đẹp gì.
Thứ ba, tính hợp pháp của các hội nhóm này: chúng tự hô hào, a dua với nhau mà không tuân theo, không chấp hành bất cứ một quy định nào của pháp luật. Và do vậy, tất cả chỉ là các hội nhóm tự phát, không có giá trị về mặt pháp lý. Đúng theo slogan “Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”.
Kết luận lại, bản chất của việc thành lập các hội nhóm này không xuất phát từ quy luật khách quan mang lại mà chỉ mang tính thời vụ, được những “kẻ cơ hội” lợi dụng để sinh đẻ một cách vô tội vạ theo công thức CÓ HỘI = CÓ TIỀN. Xu hướng dần tàn lụi của chúng đã được báo trước, cùng chờ xem liệu những hội nhóm này sẽ tồn tại và biến mất trong bao lâu.
AN THIÊN

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Các hội nhóm bỗng dưng mọc lên như nấm sau mưa, với những tên gọi mĩ miều, với tuyên ngôn hoạt động hoành tráng. Nhưng bản chất vẫn chỉ là những hội vô pháp, lập ra với mục đích thực hiện các hoạt động chống phá nhằm nhận những đồng tiền từ các thế lực bên ngoài. Sẽ chẳng bao lâu các hội nhóm mới đẻ này cũng sẽ mất hút com mẹ hàng lươn luôn

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của việc thành lập các hội nhóm này không xuất phát từ quy luật khách quan mang lại mà chỉ mang tính thời vụ, được những “kẻ cơ hội” lợi dụng để sinh đẻ một cách vô tội vạ theo công thức CÓ HỘI = CÓ TIỀN. Xu hướng dần tàn lụi của chúng đã được báo trước, cùng chờ xem liệu những hội nhóm này sẽ tồn tại và biến mất trong bao lâu.

  Trả lờiXóa
 3. Hội Những Người Cầm Bút Tự Do là cái tên mới nhất gia nhập vào danh sách lập hội ăn tiền của các nhà dân chủ cuội. Bản chất của đám này là các hành vi chống phá mang màu sắc chính trị, với hoạt động nổi bật như lên tiếng đòi trả tự do cho một số cá nhân có hành vi chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa; xuyên tạc các chủ trương, chính sách mới mà chúng thấy không có lợi cho mình; lợi dụng những vụ việc phức tạp đang xảy ra trong xã hội để nói xấu, đả phá chính quyền, nhà nước…

  Trả lờiXóa
 4. bản chất bọn này vẫn chỉ là những hội vô pháp, lập ra với mục đích thực hiện các hoạt động chống phá nhằm nhận những đồng tiền từ các thế lực bên ngoài. Sẽ chẳng bao lâu các hội nhóm mới đẻ này cũng sẽ mất hút com mẹ hàng lươn luôn. Lũ mất dạy

  Trả lờiXóa
 5. THIỆP NOEL – DÂN CHỦ CUỘI LẠI ĐANG BỊP TRẺ CON
  Mới đây trên một số trang mạng như BBC hay danlambao cho đăng tải lại nội dung được chia sẻ trên phây búc của Hoàng Vi Kha - hiệu trưởng trường Việt ngữ Thăng Long tại Virginia, Hoa Kỳ, về việc các em học sinh đang theo học tại ngôi trường này cùng nhau gửi thiệp Noel cho ông Trump để yêu cầu thả tự do cho mẹ Nấm và Thúy Nga. Đây có thể được xem là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động xuyên tạc, đưa tin sai lệch của đám dân chủ cuội nhằm gây sức ép, đòi trả tự do cho đồng bọn của chúng là Quỳnh và Nga.
  Trước hết cần khẳng định lại một lần nữa rằng Quỳnh và Nga là hai đối tượng đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với những chứng cứ không thể chối cãi thì cả hai đối tượng này hiện đang phải chịu các bản án 10 năm tù cho Quỳnh và 9 năm tù, 5 năm quản chế cho Nga. Đây là các bản án thích đáng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật dành cho các đối tượng đã phạm pháp nhưng lại không có thái độ hối cải về hành vi của mình. Xuyên suốt chuỗi hoạt động của dân chủ cuội sau khi các bản án dành cho 2 ả được tuyên thì không thể đếm xuể các chiêu trò của chúng, từ đám kền kền, hội lều báo thi nhau xâu xé, rồi lại đến các tổ chức, các dân biểu nước ngoài giời ơi đất hỡi nào đó với sự thiếu hiểu biết, và đặc biệt là sự thiếu tôn trọng Việt Nam đã lên tiếng đòi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
  Chưa dừng lại ở đó, đám dân chủ cuội càng ngày càng bộc lộ bản chất khốn nạn của mình khi nhắm đến sử dụng những đứa trẻ làm công cụ. Như đã nhắc đến ở trên, hành động của những cháu học sinh đang theo học tại ngôi trường Việt ngữ Thăng Long do Hoàng Vi Kha làm hiệu trưởng chính là minh chứng rõ nhất cho sự bịp bợm, gian đối của đám dân chủ cuội. Như chính lời của Kha thì “các em chắc chắn không thể nào thông thạo Việt ngữ, Việt sử như trẻ em ở Việt Nam…”. Vậy thử hỏi với những đứa trẻ còn non nớt, còn đang mải học đọc, học viết, thì từ đâu ra mà các cháu lại nhận thông tin sai lệch rằng cái cô Như Quỳnh, cô Thúy Nga đang bị oan, rằng các cô ấy không phạm pháp? Thậm chí các cháu còn không biết 2 cái cô Quỳnh và Nga mà các cháu bị người lớn xúi viết là ai nữa cơ? Không ai khác, chính những kẻ mà ngày ngày các bé gọi là thầy, là cô, trong đó không thể bỏ qua tên đầu xỏ Hoàng Vi Kha - chính lũ khốn nạn này đang lừa gạt, bịp bợm và ép buộc các cháu làm những việc sai trái.
  Càng nhìn vào những tấm thiệp Noel, nhìn vào những nét chữ ngây ngô còn chưa tròn trịa bị lợi dụng để bày tỏ những ý đồ xấu xa, lại càng thấy căm ghét những kẻ đã lừa gạt các cháu. Những đứa trẻ tâm hồn như tờ giấy trắng, thay vì để cho nó phát triển một cách tự nhiên nhất thì những kẻ này lại nhẫn tâm trà đạp, làm đen đúa tờ giấy trắng đó bằng những mưu hèn kế bẩn, những luận điệu xấu xa, những thông tin sai trái. Những đôi tay, những đôi tai non nớt, ngây ngô của trẻ thơ đang bị lợi dụng làm công cụ phục vụ cho những mục đích đê hèn của người lớn, của đám dân chủ cuội.

  Trả lờiXóa
 6. Nhưng thực ra, đây không phải lần đầu tiên mà rận chủ sử dụng mưu hèn kế bẩn này. Trước đó, 2 đứa con nhỏ của Quỳnh cũng đã trở thành nạn nhân khi đã bị chính mẹ, rồi bà ngoại của mình dưới sự dắt mũi bằng dây tiền của rận chủ để lấy hình ảnh, danh nghĩa các cháu đem ra sử dụng với ý đô xấu (Xem thêm tại: http://www.nhanquyenvn.com/2017/10/hay-tra-lai-tuoi-tho-cho-cac-chau.html).
  Thiết nghĩ, ở một nơi xa Tổ quốc mà có một ngôi trường Việt ngữ để dạy cho các cháu về tiếng Việt, về lịch sử, về nguồn cội của mình thì thật đáng quý. Thế nhưng sau sự việc lần này, niềm tin, sự kỳ vọng ban đầu giờ đã trở thành sự hoài nghi về những gì các cháu thực sự được dạy tại đây. Với sự bịp bợm mang tính hệ thống và quy mô như vậy, ai dám tin là trong ngôi trường đó các cháu được cung cấp những kiến thức đúng đắn, chính xác, khách quan về đất nước mình? Nói không quá khi cho rằng có những kẻ đang tâm biến những ngôi trường như thế này trở thành những “lò đào tạo chiến binh” phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa của chúng, không khác gì các tổ chức khủng bố tuyển chọn, huấn luyện cho đội quân của mình bắt đầu từ những đứa con nít, chưa biết gì để dễ nhồi sọ.
  Lũ rận chủ muốn chơi chiêu trò gì cũng được, nhưng đi lợi dụng, lừa bịp trẻ con, mượn tay các cháu để thực hiện hành vi sai trái thì đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. vì tiền cả thôi, có gì là to tát đâu, kiểu thành lập càng nhiều càng hô hào được nhiều tài trợ ấy :))) xong rồi hoạt động chống phá được mấy lần, rồi lại thành lập hội mới ấy mà. Bọn này cũng có gì mới mẻ đâu hahaa

  Trả lờiXóa
 8. Bình mời rượu cũ, lần nào cũng vậy mà =)). Hô hào cho oai, cho hoành tráng, đánh bóng tên tuổi bằng vài phát ngôn bịa đặt, chiêu mộ thành viên để chứng tỏ mình đang hoạt động mạnh mẽ tất cả chỉ nhằm mục đích xin tiền thôi :-j

  Trả lờiXóa
 9. Những người chạy theo đồng tiền, làm mọi giá để có được những đồng tiền dơ bẩn, kể cả bán rẻ lương tâm. bán rẻ dân tộc, thì cũng chẳng có kết cục tốt đâu

  Trả lờiXóa
 10. Hoá ra không phải các môn tự nhiên mới có công thức :v. Các hội rận chủ cũng auto công thức ghê ta :)) Những con sâu bỏ rầu nồi canh, không lo làm ăn tu chí, lại chỉ vì đồng tiền mà làm những điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 11. Vì nếu thành lập hội mới sẽ dễ xin tiền hơn. Tất cả cũng là những kẻ rồi nghề, muốn kiếm tiền bất chấp tất cả mọi thủ đoạn kể cả hèn hạ nhất. Những kẻ này sẵn sàng bán nước bất cứ lúc nào vì vậy, cần có biện pháp nghiêm trị với những đối tượng trên!!!

  Trả lờiXóa
 12. vì tiền cả thôi, có gì là to tát đâu, kiểu thành lập càng nhiều càng hô hào được nhiều tài trợ ấy :))) xong rồi hoạt động chống phá được mấy lần, rồi lại thành lập hội mới ấy mà. Bọn này cũng có gì mới mẻ đâu hahaa

  Trả lờiXóa
 13. Bình mời rượu cũ, lần nào cũng vậy mà =)). Hô hào cho oai, cho hoành tráng, đánh bóng tên tuổi bằng vài phát ngôn bịa đặt, chiêu mộ thành viên để chứng tỏ mình đang hoạt động mạnh mẽ tất cả chỉ nhằm mục đích xin tiền thôi :-j

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất của việc thành lập các hội nhóm này không xuất phát từ quy luật khách quan mang lại mà chỉ mang tính thời vụ, được những “kẻ cơ hội” lợi dụng để sinh đẻ một cách vô tội vạ theo công thức CÓ HỘI = CÓ TIỀN. Xu hướng dần tàn lụi của chúng đã được báo trước, cùng chờ xem liệu những hội nhóm này sẽ tồn tại và biến mất trong bao lâu.

  Trả lờiXóa
 15. bản chất của việc thành lập các hội nhóm này không xuất phát từ quy luật khách quan mang lại mà chỉ mang tính thời vụ, được những “kẻ cơ hội” lợi dụng để sinh đẻ một cách vô tội vạ theo công thức CÓ HỘI = CÓ TIỀN. Xu hướng dần tàn lụi của chúng đã được báo trước, cùng chờ xem liệu những hội nhóm này sẽ tồn tại và biến mất trong bao lâu.

  Trả lờiXóa
 16. Hội những người cầm bút tự Thành lập một cách tự phát, vô pháp, đặc biệt nhằm vào thời điểm trong nước xảy ra nhiều sự kiện để kiếm lý do hợp lý cho việc khai sinh: Nhưng lý do lý trấu gì cũng không che đậy được bản chất của đám này. Đặc trưng nhận dạng hoạt động các hội nhóm này là các hành vi chống phá mang màu sắc chính trị, với hoạt động nổi bật như lên tiếng đòi trả tự do cho một số cá nhân có hành vi chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa; xuyên tạc các chủ trương, chính sách mới mà chúng thấy không có lợi cho mình; lợi dụng những vụ việc phức tạp đang xảy ra trong xã hội để nói xấu, đả phá chính quyền, nhà nước…

  Trả lờiXóa
 17. Bản chất của đám này là các hành vi chống phá mang màu sắc chính trị, với hoạt động nổi bật như lên tiếng đòi trả tự do cho một số cá nhân có hành vi chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa; xuyên tạc các chủ trương, chính sách mới mà chúng thấy không có lợi cho mình; lợi dụng những vụ việc phức tạp đang xảy ra trong xã hội để nói xấu, đả phá chính quyền, nhà nước… Chiêu trò này không phải là mới nhưng có thể thấy chúng diễn biến ngày càng phức tạp.

  Trả lờiXóa