Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BỊ XÚI GIỤC, GIÁO XỨ KẺ GAI LÀM LOẠN, ĐÁNH CÁN BỘ, NGƯỜI DÂN

Sáng chủ nhật ngày 17/12/2017, tại giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã xảy ra hành vi gây mất trật tự do giáo dân giáo xứ Kẻ Gai gây ra. Cùng với đó một số bộ phận giáo dân quá khích đã có hành vi chống đối và tấn công người thi hành công vụ, tấn công những người dân khác. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến sự việc đáng tiếc này?
BỊ XÚI GIỤC, GIÁO XỨ KẺ GAI LÀM LOẠN, ĐÁNH CÁN BỘ, NGƯỜI DÂN
Theo thông tin từ đài phát thanh truyền hình Nghệ An thì sự việc xuất phát từ hành vi chiếm đất trái phép của giáo xứ Kẻ Gai dưới sự chỉ đạo của linh mục đứng đầu là Nguyễn Đức Nhân. Cụ thể số đất bị lấn chiếm có tổng diện tích 9.000m2 - đây là ruộng 2 lúa được giao cho hộ dân canh tác theo Nghị định 64 của Chính phủ. Mặc dù trước đó, giáo xứ này đã được chính quyền cấp giấy chứng nhận 6.704m2 và năm 2014 được cấp thêm 1.000m2 đất để xây dựng nhà giáo lý, nhưng vào năm 2015, linh mục Nguyễn Đức Nhân về quản giáo xứ Kẻ Gai đã cố tình không nhận số diện tích đất này, tổ chức lấn chiếm 5.574m2 đất trái phép. 
Giáo dân tại đây cho biết Giáo xứ Kẻ Gai đang có ý định tách một Giáo họ khác. Tuy nhiên, khi chưa xin phép cấp có thẩm quyền, chức sắc công giáo nơi đây đã thể hiện sự coi thường pháp luật, tự ý cho giáo dân ra chiếm đất với chiêu bài “hiến nhượng”, “chuyển nhượng” đất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp do nhà nước cấp cho giáo hội để tiến hành xây dựng cơ sở tôn giáo trái pháp luật. Rõ ràng đây là hành vi này đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, theo khoản 1, điều 12 Luật Đất đai năm 2013.
Ngay sau khi phát hiện sự việc, chính quyền các cấp huyện Hưng Nguyên và lực lượng chức năng đã có mặt để vận động, thuyết phục linh mục và giáo dân chấp hành đúng pháp luật, cùng với đó còn có sự xuất hiện của Hội cờ đỏ, những người dân cảm thấy bức xúc trước hành động coi thường pháp luật của giáo dân giáo xứ Kẻ Gai. Thế nhưng, tên linh cẩu ác ôn Bất Nhân không những không chấp hành, mà còn kích động một số giáo dân thực hiện các hành vi chống đối và thẳng tay tấn công lực lượng chức năng, tấn công những người dân khác. Hậu quả, một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu, điều trị. Thử hỏi linh mục nơi đây truyền đạo hay đang truyền bá tư tưởng côn đồ cho giáo dân?
Hành vi coi thường pháp luật từ việc chiếm đất, cho đến việc đánh đập người dân của một số phần tử quá khích dưới bàn tay chỉ đạo của linh cẩu Bất Nhân tại Kẻ Gai đã tạo nên một hình ảnh rất xấu của giáo xứ Kẻ Gai nói riêng và bà con giáo dân Công giáo nói chung.
          Đối với tên linh cẩu Bất Nhân, đây không phải là lần đầu hắn có các hành vi kích động, xúi giục các giáo dân vi phạm pháp luật. Và đằng sau các vụ việc đó, người ta lại thấy bóng dáng bàn tay của những hội, nhóm, tổ chức phản động, thù địch với Việt Nam, của những kẻ đội lốt thầy tu, những kẻ dân chủ cuội. Lần này, không ngoại lệ là một âm mưu đen tối, chúng cố tình nhằm vào thời điểm gần kề Noel, thời điểm mà bà con công giáo đâu đâu cũng đang rất đồng lòng, háo hức chờ đợi ngày lễ. Chính vì lẽ đó mà linh cẩu Bất Nhân tự tin rằng việc chỉ đạo vụ việc chiếm đất tại thời điểm này sẽ khiến cho chính quyền lúng túng, không dám ngăn cản hành vi vi phạm của họ. Và nếu như trong trường hợp có sự can thiệp của chính quyền thì chúng sẽ vin cớ để bù lu bù loa rằng chính quyền địa phương ngăn cấm giáo dân tổ chức vui Noel, vu cáo chính quyền tại đây là vi phạm quyền tự do Tôn giáo, đàn áp giáo dân.
Dường như việc lợi dụng danh nghĩa xây dựng nơi thờ tự, nơi sinh hoạt tôn giáo để lấn chiếm đất đai đã trở thành hành động mang tính hệ thống, khi mà một số linh cẩu tự cho mình cái quyền là thích đất ở đâu là sẽ bằng mọi cách chiếm bằng được. Sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của các linh cẩu và giáo dân nơi đây đang gây ra sự bất bình, phẫn nộ cho mọi người dân.
Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc. Mặc dù là điều không mong muốn, nhưng rất hy vọng rằng chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật các hành vi vi phạm, đặc biệt là những tên linh cẩu chủ trò chuyên bịp bợm, kích động, để cho đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bình yên nhất.
LION

Đăng nhận xét

61 Nhận xét

 1. Trong không khí giáng sinh đang đến gần, người người nhà nhà đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh mới để chúc cho nhau những điều hạnh phúc. Mặc dù là điều không mong muốn, nhưng rất hy vọng rằng chính quyền, các cơ quan chức năng cần mạnh tay, sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật các hành vi vi phạm, đặc biệt là những tên linh cẩu chủ trò chuyên bịp bợm, kích động, để cho đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc bình yên nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc giáo dân dưới lời kích động của linh mục tụ tập lôi kéo biểu tình, tuần hành và có cả những hành động vũ trang chống lại cơ quan công an đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn xã hội là một trong những hành động xấu xa, bỉ ổi nhằm thực hiện cho những mưu đồ của các thế lực xấu xa mà chủ chốt, đứng đầu đó là Việt Tân. Tổ chức phản động này cần dẹp bỏ

   Xóa
  2. tên linh cẩu ác ôn Bất Nhân không những không chấp hành, mà còn kích động một số giáo dân thực hiện các hành vi chống đối và thẳng tay tấn công lực lượng chức năng, tấn công những người dân khác. Hậu quả, một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu, điều trị. Thử hỏi linh mục nơi đây truyền đạo hay đang truyền bá tư tưởng côn đồ cho giáo dân?

   Xóa
  3. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 2. Cứ dăm bữa nửa tháng lại nghe thấy vụ việc nào đó của một linh mục của các giáo dân làm t thắc mắc có phải giáo dân quá tin người ko? quá tin vào chúa ko? Ko ai chỉ trích niềm tin vào chúa của họ cũng như t tin vào PHật, nhưng ít nhất t ko quá tin lời nhà sư, nhà sư cũng ko có kn kích động chúng t, cầm đầu biểu tình. Nên trách linh mục xấu xa lừa các vị hay nên trách các vị quá mù quáng đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tên linh cẩu ác ôn Bất Nhân không những không chấp hành, mà còn kích động một số giáo dân thực hiện các hành vi chống đối và thẳng tay tấn công lực lượng chức năng, tấn công những người dân khác. Hậu quả, một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu, điều trị. Thử hỏi linh mục nơi đây truyền đạo hay đang truyền bá tư tưởng côn đồ cho giáo dân?

   Xóa
  2. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 3. hành động xúi dục kích động lôi kéo giáo dân xuống đường biểu tình khiếu kiện phản đối công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa do linh mục Nguyễn Đình Thục cầm đầu giáo dân giáo xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu – Nghệ An), đã gây ra tình trạng mất ổn định trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh cũng chính điều đó Nguyễn Đình Thục đã bị sự lên án, chỉ trích không chỉ của cộng đồng mạng mà cả những người dân nơi đây. Can xu ly nghiem truong hop nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù đoàn biểu tình có khoảng 5000 người, nhưng chúng lại lu loa lên rằng có đến 18000 người, để có được những bức ảnh đông nghịt người, những kẻ xấu thuộc hàng ngũ tay sai của Việt Tân tại Việt Nam đã bố trí chiến thuật, bài bản, và các chuyên gia tham gia chụp ảnh ở những góc quay chuyên nghiệp và có lợi nhất. Để tạo ra làn sóng người ủng hộ hết lớp này đến lớp khác nhằm quay phim, chụp hình tuyên truyền, chúng huy động, chia lực lượng giáo dân ra làm nhiều nhóm với nhiều đợt nối tiếp nhau tham gia vào đoàn người.

   Xóa
  2. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 4. dưới góc độ của một vị chăn xấu xa, mưu đồ như Nguyễn Đình Thục cùng một số tổ chức bên ngoài thì lại lấy đấy là nguyên cớ, kích động quần chúng giáo dân xuống đường biểu tình, gây rối làm mất trật tự tình hình an ninh trên địa bàn, gây áp lực đối với chính quyền địa phương. Cùng với đó, là sự xấu xa cơ hội liên tục đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc, bêu rếu về tình tôn giáo, tự do của Việt Nam mà một số trang báo lề trái mưu đồ lợi dụng, rắc tâm hãm hại. Kẻ ăn cháo, đá bát

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đảng và Nhà nước luôn chú trọng và xem tôn giáo là ưu tiên số một với rất nhiều những chính sách, quyền lợi nhằm bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng hoạt động tôn giáo trên đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những người chủ chăn, những vị linh mục có cuộc sống tốt đời đẹp đạo kính chúa yêu nước, thì vẫn còn đó những kẻ xấu xa “đội lốt” mưu đồ lợi dụng tôn giáo kích động nhân dân chống phá, gây ảnh hưởng làm mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Những kẻ này cần cho vô tù

   Xóa
  2. tên linh cẩu ác ôn Bất Nhân không những không chấp hành, mà còn kích động một số giáo dân thực hiện các hành vi chống đối và thẳng tay tấn công lực lượng chức năng, tấn công những người dân khác. Hậu quả, một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu, điều trị. Thử hỏi linh mục nơi đây truyền đạo hay đang truyền bá tư tưởng côn đồ cho giáo dân?

   Xóa
  3. mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. xin mấy ông đừng có lợi dụng dân lành nữa, hãy để họ quay trở lại làm ăn đi

   Xóa
  4. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 5. Sáng chủ nhật ngày 17/12/2017, tại giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã xảy ra hành vi gây mất trật tự do giáo dân giáo xứ Kẻ Gai gây ra. Cùng với đó một số bộ phận giáo dân quá khích đã có hành vi chống đối và tấn công người thi hành công vụ, tấn công những người dân khác. Hành vi coi thường pháp luật từ việc chiếm đất, cho đến việc đánh đập người dân của một số phần tử quá khích dưới bàn tay chỉ đạo của linh cẩu Bất Nhân tại Kẻ Gai đã tạo nên một hình ảnh rất xấu của giáo xứ Kẻ Gai nói riêng và bà con giáo dân Công giáo nói chung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một người đứng đầu một quản xứ đáng lẽ Nguyễn Đình Thục cần trách nhiệm bản thân mình hơn và cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên, y luôn tỏ ra là một kẻ xấu xa lấy vai trò, danh nghĩa của mình để kích động giáo dân thực hiện cho những mưu đồ chính trị dưới danh nghĩa khiếu kiện, đền bù đối với Công ty TNHH Gang thép Formosa. Kẻ ăn cây táo rào cây sung

   Xóa
  2. Thật chán nhỉ. bản chất giáo dân đã bị lợi dụng... Thiết nghĩ, những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

   Xóa
  3. Sau khi xây dựng được hệ thống hàng rào bảo vệ, Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam tổ chức cầu nguyện ngay tại hiện trường. Không những làm trái lời răn của Chúa, xúc phạm đến tín ngưỡng của giáo dân, Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam còn ngạo mạn tuyên bố rằng đây mới là tập dượt chuẩn bị cho những cái lớn hơn. Đúng là những chủ chăn mất hết đạo đức con người

   Xóa
 6. Chúng ta biết rằng, trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đảng và Nhà nước luôn chú trọng và xem tôn giáo là ưu tiên số một với rất nhiều những chính sách, quyền lợi nhằm bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng hoạt động tôn giáo trên đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những người chủ chăn, những vị linh mục có cuộc sống tốt đời đẹp đạo kính chúa yêu nước, thì vẫn còn đó những kẻ xấu xa “đội lốt” mưu đồ lợi dụng tôn giáo kích động nhân dân chống phá, gây ảnh hưởng làm mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra tôn giáo ra đời và tồn tại với những ý nghĩa hết sức tốt đẹp là vì con người và mong muốn mang đến cho con người những điều tốt hơn trong tâm linh. Thế nhưng, trong thời buổi hiện nay, rò ràng tôn giáo bị lợi dụng rất nhiều, lợi dụng ở nhiều khía cạnh và xót xa nhất là chúng nhân danh chúa để hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc mình.

   Xóa
  2. Thật đáng buồn là nhiều tháng nay, bất chấp hoàn cảnh khó khăn của nhân dân bốn tỉnh miền Trung, một số kẻ lợi dụng sự cố Formosa để giẫm đạp trên nỗi đau của ngư dân miền Trung nhằm trục lợi. Chúng có cả linh mục (như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam), có cả đám lưu manh giả danh nhà dân chủ, nhà nhân quyền… Với các khẩu hiệu nghe rất mượt tai “phản đối Formosa”, “trả lại biển miền Trung”

   Xóa
  3. Một số lượng lớn giáo dân tham gia tụ tập, gây rối an ninh trật tự, thậm chí có nhiều hành động tấn công vào lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ mà thật đáng buồn. Bởi lẽ, sự thánh thiện trong con người theo đạo đã bị biến tướng thành sự cực đoan của những phần tử chống đối. Nhưng có lẽ, đạo đức giả hơn nữa là sự kích động, la ó của những con quỷ đội lốt thầy tu.

   Xóa
  4. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 7. Nguyên nhân, chủ yếu của cuộc biểu tình, gây rối vừa qua cũng chỉ xoay quanh sự cố của công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp hồi tháng 4/2016. Xảy ra được một thời gian khá lâu, đã được sự quan tâm vào cuộc của nhà nước cùng những chính sách đền bù bên họ cũng như những hỗ trợ từ chính nhà nước Việt Nam. Những người dân miền Trung, trực tiếp gánh chịu sự cố môi trường này đã ý thức, trách nhiệm cố gắng tiếp tục bám biển sản xuất ổn định cuộc sống của mình. Người dân chân chính luôn muốn ổn định để phát triển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất những kẻ xấu xa như Việt Tân.. chúng luôn kishc động người dân thực hiện những mưu đồ xấu xa nhằm chống phá nhà nước Việt Nam. Ngoài ra cần xem rằng, những hành động mà Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam tiến hành nó mang lại những tác động lớn hay còn nói đó là những hành động xấu xa không thể chấp nhận của những người chủ chăn lợi dụng tôn giáo.

   Xóa
  2. Ngoài phỉ báng chính quyền, kích động bà con giáo dân bỏ công, bỏ việc, bỏ thời gian đi gào thét thì những phần tử phản loạn đội lốt linh mục như Trần Đình Lai đã làm được gì cho biển miền Trung? Nếu bà con giáo dân cứ tiếp tục bỏ lao động, con em bỏ học rồi nheo nhóc kéo đến Formosa nghe tên lưu manh Trần Đình Lai xảo ngôn thì cuộc sống có ổn định, tốt đẹp hơn? Lấy cái xấu để đè bẹp cái xấu hơn thì hậu quả sẽ càng tồi tệ.

   Xóa
  3. Bản chất cơ hội đã thể hiện rõ khi họ đã cố tình đổ thêm dầu vào lửa, thổi bùng sự búc xúc đã được xoa dịu, cố tình gây cẳng thẳng giữa chính quyền với nhân dân để rồi như những ngày qua họ kích động bà con ngư dân tụ họp đi biểu tình và sau đó là sự bỏ bê lao động, bỏ đồng ruộng để đi gây rối, mặc cho bà con tụ tập hò hét, càng hò hét to, càng làm phức tạp thì hầu bao của những con người này lại cứ đầy ắp USD.

   Xóa
  4. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 8. Bản chất những kẻ xấu xa chuyên lợi dụng tôn giáo cần nghiêm trị mạnh mẽ. Không thể chấp nhận được những tên xấu xa như thế này. Thiết nghĩ, cần trả lại sự bình yên cho giáo dân giáo phận nơi đây. Xin đừng lợi dụng tôn giáo, thánh giá làm lu mờ tâm trí con chiên để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng thương cho những tín đồ mê muội đã bị những con quỷ đội lốt thầy tu dùng thần quyền, giáo lý để mê hoặc, ép buộc tham gia vào các cuộc biểu tình quanh nhà máy Formosa những ngày qua. Nhìn đám đông người la ố, cầu nguyện trong thời tiết nắng nóng những ngày qua lại càng thêm thương người dân miền Trung, lòng thương xót ở đây là họ đội nắng, đội mưa để đi biểu tình với các mác đòi quyền lợi cho họ nhưng thực chất chỉ để phục vụ cho một âm mưu đen tối của các chức sắc cực đoan, phản chúa

   Xóa

 9. Thiết nghĩ, những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

  Trả lờiXóa
 10. Kết hợp với sự hiểu biết của một bộ phận giáo dân hạn chế, niềm tin mù quáng nên những con quỷ đội lốt thầy tu này đã dễ dàng lôi kéo được một số đông người tham gia tuần hành biểu tình. Hơn nữa, với khoản tiền kếch xù từ ngoại bang rót về, những con quỷ đội lốt thầy tu này không ngần ngại chi tiêu thả phanh như thuê xe đẹp, chuẩn bị quần áo, băng rôn, khẩu hiệu cũng như lo kính phí ăn ở cho những người tham gia biểu tình cùng những lời hứa hẹn ngon ngọt… nên không mấy kho khăn để họ lôi kéo cả hàng nghìn người đi theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ ràng, chẳng có xã hội dân sự nào ở đây, chỉ có những giáo dân bị kích động, lôi kéo xuống đường tụ tập. Họ chỉ là các con chiên ngoan đạo, nghe lời của các linh mục và xuống đường tụ tập mà thôi, làm gì có xã hội dân sự ở đây. Mà nếu có “xã hội dân sự” theo đúng nghĩa, có lẽ cũng không có chuyện lôi kéo tụ tập hàng ngàn người để làm những việc gây mất trật tự, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư như ở Hà Tĩnh.

   Xóa
  2. Ca tụng đây là bước tiến lớn của “xã hội dân sự” cũng không có cơ sở. Nếu có bước tiến ở đây thì cần phải nói tới bước tiến của việc kích động, lôi kéo được đông giáo dân xuống đường tụ tập. Rõ ràng, chẳng có xã hội dân sự nào ở đây, chỉ có những giáo dân bị kích động, lôi kéo xuống đường tụ tập. Họ chỉ là các con chiên ngoan đạo, nghe lời của các linh mục và xuống đường tụ tập mà thôi, làm gì có xã hội dân sự ở đây. Mà nếu có “xã hội dân sự” theo đúng nghĩa, có lẽ cũng không có chuyện lôi kéo tụ tập hàng ngàn người để làm những việc gây mất trật tự, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư như ở Hà Tĩnh.

   Xóa
  3. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 11. Phải chăng, những điều đó đã đi ngược với tinh thần của Thư chung 1980 của Hội đồng giám mục Việt Nam: “sống phúc âm trong lòng dân tộc”? Trần Đình Lai và đám tay chân đã đi quá xa với chức trách của một cha đạo và nghĩa vụ một người công dân Việt Nam, bằng chứ là họ đã và đang can thiệp quá sâu theo chiều hướng tiêu cực vào công việc quản lý nhà nước một cách

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì chúng mà Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục. Chúng thực hiện theo sứ mệnh satan - luciphe là xóa bỏ giáo hội "thánh thiện" trong mắt loài người. Vì chúng mà danh Thánh Chúa bị xúc phạm, hành động của chúng làm cho xã hội không những nguyền rủa chúng mà còn xúc phạm đến Chúa.

   Xóa
  2. Có một điều dễ thấy nhất trong cuộc biểu tình này đó chính là dáng dấp của phương pháp đấu tranh bất bạo động, một thứ lý thuyết mà tổ chức phản động, khủng bố Việt tân vẫn thường truyền dạy cho các cơ sở của mình ở trong nước và luôn khuyến khích thực hiện, xem đây là một bước tiến mới trong các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam. Lôi kéo được đông người tham gia, tiến hành các hoạt động phản kháng ôn hòa với chính quyền, đó được xác định là phương thức hoạt động mới rất hiệu quả của Việt tân

   Xóa
 12. Chính quyền và lực lượng Công an vẫn giữ thái độ ôn hoà, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất cơ hội đã thể hiện rõ khi họ đã cố tình đổ thêm dầu vào lửa, thổi bùng sự búc xúc đã được xoa dịu, cố tình gây cẳng thẳng giữa chính quyền với nhân dân để rồi như những ngày qua họ kích động bà con ngư dân tụ họp đi biểu tình và sau đó là sự bỏ bê lao động, bỏ đồng ruộng để đi gây rối, mặc cho bà con tụ tập hò hét, càng hò hét to, càng làm phức tạp thì hầu bao của những con người này lại cứ đầy ắp USD.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 15. Dường như việc lợi dụng danh nghĩa xây dựng nơi thờ tự, nơi sinh hoạt tôn giáo để lấn chiếm đất đai đã trở thành hành động mang tính hệ thống, khi mà một số linh cẩu tự cho mình cái quyền là thích đất ở đâu là sẽ bằng mọi cách chiếm bằng được. Sự làm loạn, tác oai, tác quái, bất chấp pháp luật của các linh cẩu và giáo dân nơi đây đang gây ra sự bất bình, phẫn nộ cho mọi người dân. và hy vọng rằng các cơ quan chức năng hãy trừng phạt tên cẩu linh mục nguyễn đức nhân thật nghiêm theo quy định quỷ pháp luật để làm gương cho những kẻ khác không còn có ý định làm càn nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Thật đáng thương cho những tín đồ mê muội đã bị những con quỷ đội lốt thầy tu dùng thần quyền, giáo lý để mê hoặc, ép buộc tham gia vào các cuộc biểu tình quanh nhà máy Formosa những ngày qua. Nhìn đám đông người la ố, cầu nguyện trong thời tiết nắng nóng những ngày qua lại càng thêm thương người dân miền Trung, lòng thương xót ở đây là họ đội nắng, đội mưa để đi biểu tình với các mác đòi quyền lợi cho họ nhưng thực chất chỉ để phục vụ cho một âm mưu đen tối của các chức sắc cực đoan, phản chúa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
 17. tên linh cẩu ác ôn Bất Nhân không những không chấp hành, mà còn kích động một số giáo dân thực hiện các hành vi chống đối và thẳng tay tấn công lực lượng chức năng, tấn công những người dân khác

  Trả lờiXóa
 18. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 19. Phải tăng cường tuyên truyền pháp luật để cho người dân hiểu đúng và có cái nhìn tỉnh táo đối với bọn linh mục bất nhân này. Chúng chỉ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của người dân để cố ý gây chia rẽ đoàn kết nội bộ thôi!

  Trả lờiXóa
 20. Càng tôn trọng họ thì họ lại càng coi thường mình!!! Thật không biết nói gì, người dân cần có cái nhìn đúng đắn và hiểu biết về pháp luật chứ nếu cứ ngu muội nghe theo các giáo xứ làm càn thế này thì chết!!

  Trả lờiXóa
 21. TRuyền đạo quái gì mây tên này, chúng vào đây truyền tư tưởng côn đồ, chống phá cho nhân dân thì có. Lực lượng chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ hơn, một mặt xử lý các sai mà giáo xứ đã gây ra, 1 mặt giáo dục ngừoi dân hiểu về pháp luật, thực hiện theo pháp luật!

  Trả lờiXóa
 22. Rốt cuộc không được gì Tổn thương luôn bị chồng chất lại mang tội " Tào phản với Đất Nước " Đoàn kết lại để cùng nhau bảo vệ Nước Nhà, bảo vệ Thân thể . Nếu ai sai PL sẽ trừng trị đừng mà ảnh hưởng thật ảnh hưởng CTXH là một điều không nên , ảnh hưởng cả thân thể của mình nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRuyền đạo quái gì mây tên này, chúng vào đây truyền tư tưởng côn đồ, chống phá cho nhân dân thì có. Lực lượng chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ hơn, một mặt xử lý các sai mà giáo xứ đã gây ra, 1 mặt giáo dục ngừoi dân hiểu về pháp luật, thực hiện theo pháp luật!

   Xóa
 23. CÓ thể thấy rằng hành vi của linh mục Nguyễn Đức Nhân đã vi phạm pháp luật.Bức xúc, phẫn nộ trước hành vi ngông cuồng của linh mục Nhân xui chiên giáo xứ Kẻ Gai ngang nhiên chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà thờ, hàng trăm người dân yêu nước trong đội cờ đỏ Hưng Nguyên đã đến sát cánh cùng các cơ quan chức năng để tuyên truyền, vận động, ngăn cản các hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRuyền đạo quái gì mây tên này, chúng vào đây truyền tư tưởng côn đồ, chống phá cho nhân dân thì có. Lực lượng chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ hơn, một mặt xử lý các sai mà giáo xứ đã gây ra, 1 mặt giáo dục ngừoi dân hiểu về pháp luật, thực hiện theo pháp luật!

   Xóa
 24. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập trong khi những hành động đó có thể quy cho tội chống người thi hành công vụ, việc làm này khiến cho dư luận hết sức phẫn nội bởi lẽ chính việc làm này có thể xem như là mục đích cá nhân ông ta mà kéo theo những giáo dân vô tội vào cuộc chiến mà cái hậu quả cuối cùng giáo dân là người ghánh vác.

  Trả lờiXóa
 25. Những người dân bị linh mục Nhân xúi giục, kích động nên đã có những hành động không đúng. Những giáo dân hiền lành bỗng dưng trở thành những người vi phạm pháp luật. Sau này nếu những giáo dân này bị xử lý thì chắc cái tội của linh mục Nhân to lắm, không bao giờ có thể xóa được đâu.

  Trả lờiXóa
 26. hử hỏi linh mục nơi đây truyền đạo hay đang truyền bá tư tưởng côn đồ cho giáo dân. Hậu quả, một số cán bộ chiến sỹ công an và đoàn viên thanh niên bị đánh trọng thương, phải đưa đi cấp cứu, điều trị như thế này? Liệu tình hình trong tương lai ai dám chắc là sẽ ít nghiêm trọng hơn bây giờ.

  Trả lờiXóa
 27. Có thể nói thời gian gần đây, nhiều giáo xứ thuộc giáo phận Vinh ngày càng ngông cuồng chống phá nhà nước. Càng đến ngày Noel mà giáo xứ nơi đây lại lợi dụng quấy phá điên cuồng quá, đúng là cây muốn lặng mà gió chẳng dừng! Đây chính là âm mưu thâm độc của các vị linh mục thoái hóa biến chất giáo phận Vinh

  Trả lờiXóa
 28. Giáo xứ Kẻ Gai đang có những động thái rất tiêu cực và chống đối chính quyền. Việc mà muốn tách thêm một Giáo họ nhưng chưa có sự cho phép hay kí duyệt của chính quyền mà tự ý cướp đất, xây dựng nhà thờ thì đó là hành vi chống đối và vi phạm pháp luật. Không những thế, Giáo xứ này còn có những hành động chống đối gây ra trọng thương với những người dân phản đối hay Công an,... Đây thực sự là hành vi quá khích từ phía Giáo xứ Kẻ Gai

  Trả lờiXóa
 29. Đây là những hành vi rất quá khích mà Giáo xứ Kẻ Gai đang gây ra với chính quyền địa phương. Khi muốn tách Giáo họ thì cần phải có sự kí duyệt cho phép từ phía chính quyền, đặc biệt là hành động muốn xây dựng Nhà thờ. Tuy nhiên, Giáo xứ Kẻ Gai đã không có sự xin phép chính quyền,lại thêm việc cướp đất trái phép để xây dựng Nhà thờ mặc cho mọi sự ngăn cản của chính quyền. Đây là hành vi vô cùng quá khích của Giáo xứ này, những hành vi này là trái pháp luật, cơ quan chức năng cần vào cuộc nhanh chóng để xử lí tình hình trên

  Trả lờiXóa