Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG GIÀNH CHO TRẦN THỊ NGA VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ CHO ĐÁM DÂN CHỦ

Hôm nay, ngày 22/12/2017, Tòa án nhân dân cấp cao đã tiến hành mở phiên phúc thẩm xét xử Trần Thị Nga về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Trước đó, ngày 25/7/2017, trong phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh Hà Nam  phạt Trần Thị Nga 9 năm tù, 5 năm quản chế kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
Tại phiên phúc xét xử phúc thẩm lần này, các tài liệu, chứng cứ đều được Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá một cách toàn diện. Tuy nhiên, kịch bản của phiên tòa diễn ra không có gì mới so với phiên sơ thẩm đúng như dự đoán trong bài viết trước của tác giả. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/07/thay-gi-qua-ban-gianh-cho-tran-thi-nga.html; http://www.nhanquyenvn.com/2017/12/ban-an-nao-cho-tran-thi-nga-tai-phien-toa-phuc-tham-sap-toi.html ).
Kết thúc quá trình xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử tuyên y án sơ thẩm đối với Trần Thị Nga (tức Trần Thị Nga phải nhận mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế sau khi chấp hành xong án phạt tù)
Có thể nói, với hành vi phạm tội của Trần Thị Nga thì đây là một bản án hoàn toàn thích đáng. Bởi các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án cũng như qua quá trình xét xử tại phiên phúc thẩm lần này đều cho thấy quá trình từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”, đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Hành vi đó đã thỏa mãn đầy đủ các yếu tố cấu thành tội Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Hơn nữa, trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử tại các phiên tòa, bị cáo đều không thành khẩn khai báo, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì vậy, cần phải có một mức án nghiêm khắc để trừng trị hành vi phạm tội của Nga và để cho thị có thời gian nhận ra lỗi lầm của mình.
Đây có thể nói là một cái giá phải trả quá đắt cho những sai phạm của Trần Thị Nga khi thị muốn lợi dụng con đường chống phá chính quyền làm nghề kiếm tiền mưu sinh và giờ đây phải ngậm đắng nuốt cay trong trại giam. Đặc biệt, thị đã không hoàn thành thiên chức thiêng liêng của người mẹ khi để các con của mình bơ vơ giữa dòng đời. Thời gian phía trước đối với thị có lẽ chỉ có cách duy nhất là tu tâm cải tạo tốt để sớm về nuôi dạy hai con thơ của mình và làm lại cuộc đời.
Qua bản án này cũng là một lời cảnh tỉnh cho các dân chủ cuội trong phong trào dân chủ. Quốc gia nào cũng có luật pháp, công dân của mỗi quốc gia hãy chấp hành pháp luật của Nhà nước đặt ra. Những kẻ nào cố tình vi phạm thì việc xử lý theo pháp luật là điều tất nhiên. Các dân chủ cuội hãy lưu ý, những hành động tương tự như Trần Thị Nga thì con đường đi đến chỉ có thể là nhà tù. Không có bất kể tổ chức, cá nhân nào có thể bảo vệ hay can thiệp vào vấn đề xử lý theo quy định của pháp luật được. Vì vậy, cách tốt nhất là dừng ngay các hành động chống phá chế độ tránh đi vào vết xe đổ của Trần Thị Nga.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. Với tinh thần thượng tôn pháp luật thì bản án 9 năm tù và 5 năm quản thúc y án sơ thẩm dành cho Trần Thị Nga đã cho thấy cán cân công lý được thực thi nghiêm minh, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang mơ hồ, tự biến mình thành công cụ, tay sai cho bọn phản động nước ngoài tiến hành chống phá Nhà nước ta. Trần Thị Nga đã đã dấn thân vào con đường nô lệ, tay sai cho các thế lực thù địch nhưng khi ả bị bắt thì các ae hội "zân chủ" cũng chỉ đến "check-in" chụp ảnh cho có cái gọi là lưu niệm, pr, đánh bóng tên tuổi trên trang fb cá nhân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kết đã được đoán trước cho đối tượng Trần Thị Nga, với những sai phạm của ả, ả sẽ có 9 năm có ích lao động và cải tạo trong tù, hi vọng, làm việc có ích sẽ giúp ả thông não và tìm được công việc có ích cho xã hội!

   Xóa
 2. Qua bản án này cũng là một lời cảnh tỉnh cho các dân chủ cuội trong phong trào dân chủ. Quốc gia nào cũng có luật pháp, công dân của mỗi quốc gia hãy chấp hành pháp luật của Nhà nước đặt ra. Những kẻ nào cố tình vi phạm thì việc xử lý theo pháp luật là điều tất nhiên. Các dân chủ cuội hãy lưu ý, những hành động tương tự như Trần Thị Nga thì con đường đi đến chỉ có thể là nhà tù. Không có bất kể tổ chức, cá nhân nào có thể bảo vệ hay can thiệp vào vấn đề xử lý theo quy định của pháp luật được. Vì vậy, cách tốt nhất là dừng ngay các hành động chống phá chế độ tránh đi vào vết xe đổ của Trần Thị Nga.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Nga là “sản phẩm” thành công nhất của Việt Tân từ trước đến nay. Một người phụ nữ viết chữ không đúng ngữ pháp, sai chính tả tùm lum, phản ánh đúng trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại trở thành nhà đấu tranh zân chủ nổi bật thì đã đủ để bất cứ ai có chút phân tích, đều thấy cái vốn đấu tranh chính trị của người phụ nữ này chỉ là chửi đổng, chửi bậy, chửi tục và lấy xô xát, tấn công công an, chính quyền làm “thành tích đấu tranh dân chủ” của mình, đúng là loại rận chủ lăng loàn, vô đạo đức

   Xóa
 3. Ngày 22/12/2017, Tòa án nhân dân cấp cao đã tiến hành mở phiên phúc thẩm xét xử Trần Thị Nga về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Trước đó, ngày 25/7/2017, trong phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh Hà Nam phạt Trần Thị Nga 9 năm tù, 5 năm quản chế kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là cái giá mà thị phải trả cho những hành vi vi phạm luật pháp của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù bị chính quyền địa phương nhiều lần xử lý hành chính, cảnh cáo, răn đe giáo dục Trần Thị Nga vẫn ngang nhiên coi thường pháp luật, liên tiếp tiến hành các hành vi vi phạm pháp luật, trở thành một đối tượng đầu sỏ trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy mụ này phải trả giá cho hành vi của mình như bản án trên là vẫn còn nhẹ chán, có gan làm có gan chịu đi đừng hèn hạ nữa trần thị nga ạ, sao lúc chống phá to mồm lắm mà, cái gan ấy đâu rồi, đúng là hèn hạ.

   Xóa
 4. Quốc gia nào cũng có luật pháp! Không phải cái chợ để những đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói. Thật nực cười cho những kẻ không có não!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã gây ra những hành vi phạm tội nghiêm trọng như vậy, thái độ lại luôn rất câng cáo, không hề thấy sự hối lỗi hay sám hối trong hành động của TRần Thị Nga này thì thử hỏi, cái gì có thể trở thành điều giúp bà ta được giảm án đây. Không thể có chuyện giảm án được đâu, khoan hồng chỉ dành cho những người biết quay đầu là bờ, chứ không dành cho đám người ngoan cố đâu

   Xóa
 5. Bản án của Nga cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những đối tượng muốn lợi dụng con đường chống phá chính quyền để kiếm chác. Cái giá Nga phải trả đó là 9 năm tù và con thơ sẽ không sự giáo dục của người mẹ! Hi vọng 9 năm đủ để Nga hiểu ra vấn đề và trở thành người có ích cho xã hội!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thị Nga cầm đầu nhiều hội nhóm chống chính quyền, như Hội Phụ nữ nhân quyền, Hội dân oan, Hội No-U…, đều là các hội nhóm trá hình chống Nhà nước dưới vỏ bọc xã hội dân sự.sau khi Trần Thị Nga bị bắt, một số zân chủ đến trao tiền ủng hộ cho 2 con của Nga đã chụp ảnh 2 đứa bé, cho thấy vần còn một dàn máy tính hiện đại bao quanh chúng. Điều này chỉ có thể đánh giá, nhà của Trần Thị Nga là trung tâm thông tin, trung tâm sản xuất rất nhiều kênh video clip khác nhau mới cần đến nhiều máy tính như vậy, đúng là tay sai đắc lực cho tổ chức phản động Việt Tân

   Xóa
 6. Có một người mẹ như vậy, sao những đứa con có thể có một môi trương giáo dục tốt được, hi vọng 9 năm trong trại sẽ khiến Nga có cái nhìn mới và những hành vi đúng đắn, có ích hơn!

  Trả lờiXóa
 7. Việc xử lí Trần Thị Nga vừa quan đã làm rầm rộ đối với tòa án Hà Nam cũng như các hoạt động đòi trả tự do Trần Thị Nga đã được khuấy động ầm ĩ, tiền hô hậu ủng trong giới dân chủ. Với các hành vi vi phạm pháp luật, trở thành một đối tượng đầu sỏ trong các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước thì Trần Thị Nga đáng chịu các tội danh nặng nhất để trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Một cái kết không ngoài dự đoán cho những kẻ giả danh dân chủ, bán nước hại dân. Chúng ta cùng chờ đời một bản án tượng tự dành cho những kẻ "dân chủ" khác, đặc biệt là đám linh mục giả cầy Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân, Phan Văn Lợi với những hành động xuyên tạc trắng trợn, chửi Đảng, chửi Bác, kích động người dân gây rối an ninh trật tự, tấn công lực lượng chức năng thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù đã nhiệt tình cứu vớt cho thân chủ (đồng bọn) nhưng với năng lực hạn chế vốn có của những nhà "dân chủ giả cầy", cùng với đó là những chứng cứ xác đáng không thể chối cãi của cơ quan điều tra thì chúng buộc phải khoanh tay để một con rận nữa ra đi

  Trả lờiXóa
 10. Tại phiên Tòa ngày hôm qua cũng vậy, Nga luôn chối tội, không thừa nhận hành vi sai trái của mình. Cuối phiên xét xử còn ngạo mạn hát bài hát có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước. Với những hành vi đó, có lẽ bản 9 năm tù giam và 5 năm quản chế có thể nói là còn nhẹ.

  Trả lờiXóa
 11. với mục đích là chống chính quyền nhân dân, thế mới có chuyện bà ta bị bắt , tại sao các tổ chức nước ngoài kia không tự hỏi , tại sao ở Việt Nam có nhiều người là dân thường tham gia chống tham nhũng nhưng lại được chính quyền tuyên dương, trong khi đó Trần Thị Nga lại bị bắt , xin thưa rằng là vì bà ta vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. Ngoài khả năng phản động bẩm sinh của mình ra thị còn là mẫu phụ nữ “lăng loàn” lí tưởng với những mối quan hệ bất chính và sinh ra những đứa con không cha. Như một số người nói phải xử con này về tội mất nhân tính, đã không lo được cho con còn ngủ với thằng này thằng khác giờ làm khổ con cái, không kiếm việc gì mà làm cho chính nghĩa mà còn làm phản động nói về tương lai con cái đi học phải đối diện sao, chứ đừng nói đến việc nhân quả'

  Trả lờiXóa
 13. ” đã làm ra, tàng trữ nhiều video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, hoài nghi, bất mãn với chính quyền nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn vào bảng thành tích chống lại đất nước của Trần Thị Nga thì ai cũng phải kinh ngạc, ả là một kẻ đầu xỏ, chuyên xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo chính quyền, làm tay sai chống phá hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam cho bọn ngoại bang và bè lũ vong quốc

  Trả lờiXóa
 15. việc đưa Trần Thị Nga ra xét xử là hoàn toàn đúng quy trình và đúng pháp luật. Tuy nhiên, như một quy luật tất yếu thì khi bất cứ rận nào sắp bị xét xử, bè lũ rận chủ đều đua nhau viết bài, đưa tin nhằm thu hút dư luận, cũng như tập trung xuyên tạc, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Tất cả những hành vi chống đối, phát tán những tài liệu nhằm xuyên tạc sự thật, phỉ báng chính quyền của zân chủ viên Trần Thị Nga đều đã có bằng chứng xác thực, rõ ràng. Bên cạnh đó, với lối sống lệch lạc có vấn đề về đạo đức thì không lấy làm lạ khi Trần Thị Nga phải chịu những chế tài của pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Nga được hội anh em rận chủ biết đến như là một đàn chị với nhiều chiêu đánh bóng tên tuổi và được coi như là “đại rận chủ Phủ Lý”. Ả đã được nhiều hội nhóm “anh em dân chủ” ở Hà Nội và khắp cả nước quan tâm. Và đặc biệt Ả đã trở thành nhân vật được trả “lương” hàng tháng của tổ chức phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 18. Quá trình bắt khám xét đã bắt quả tang bà Trần Thị Nga đang truy cập internet để phát tán nhiều video, clip và bài viết với nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hiện bà Trần Thị Nga đã bị khởi tố theo điều 88 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mong rằng bà Nga sẽ sớm cải tạo thành công dân tốt./.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng làm sao phát triển lành mạnh, trở thành công dân tốt cho xã hội nếu sống với người mẹ vô trách nhiệm, xem các đứa con của mình là công cụ hữu hiệu để kiếm tiền và chống lại người thi hành công vụ?

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ chính quyền nên có biện pháp đối với mụ đàn bà này trước khi mụ ta biến những đứa con mình trở thành gánh nặng cho xã hội. Những tấm gương trước đây như Bùi Hạnh là cơ sở để cho chính quyền cần phải vào cuộc

  Trả lờiXóa
 21. Còn những kẻ như luật sư Hà Huy Sơn, Ngô Anh Tuấn, dù cố tình rêu rao “không có chứng cứ hợp pháp để kết tội bà Trần Thị Nga”, ấy thế nhưng, những lời sáo rỗng, kêu rú tuyệt vọng ấy cũng chẳng làm thay đổi được một sự thật đó là có tội thì phải đền tội. Một cái kết hợp lý với một kẻ chống phá đất nước như Trần Thị Nga

  Trả lờiXóa
 22. Đến sau khi phiên tòa kết thúc thì sẽ là bắt đầu của một chuỗi phát biểu, nêu cảm nghĩ của các rận chủ cuội để xuyên tạc, đưa tin sai lệch về phiên tòa xét xử. Có thể thấy ngay điển hình như tay Ngô Anh Tuấn, một trong 3 LS bào chữa cho Nga đã nói láo rằng: “Đã có sự không minh bạch trong việc ghi lời khai của nhân chứng trong cáo trạng tại phiên tòa sơ thẩm”.

  Trả lờiXóa
 23. , trước những chứng cứ xác thực, số luật sư này đã không thể giúp gì được bà Nga ngoài việc cung cấp kết quả và xuyên tạc phiên tòa cho các trang báo phản động, chống đối chính quyền. Vậy là thêm một vụ án nữa mà Hà Huy Sơn bào chữa trong đó tỉ lệ bào chữa, tỉ lệ giảm án, tỉ lệ kháng án thành công đều là 0% nhưng ông vẫn nhận 100% tiền ăn ở, đi lại, tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 24. Với rất nhiều hành động gây rối an ninh trật tự, hàng loạt luận điệu sai trái, vu khống trắng trợn được thị Nga và đồng bọn rêu rao trên các diễn đàn của rận chống Việt Nam: “Blogger Trần Thị Nga bị công an cưỡng ép dã man”, “Trần Thị Nga bị công an ép trở về Phủ Lý”, “, “Trần Thị Nga: Tôi bị công an bắt cóc”, “Chị Trần Thị Nga bị côn đồ đánh vỡ xương tay và chân”, , “Chị Trần Thị Nga bị côn an tấn công tình dục và đánh đập …”.

  Trả lờiXóa
 25. Qua bản án này cũng là một lời cảnh tỉnh cho các dân chủ cuội trong phong trào dân chủ. Quốc gia nào cũng có luật pháp, công dân của mỗi quốc gia hãy chấp hành pháp luật của Nhà nước đặt ra. Những kẻ nào cố tình vi phạm thì việc xử lý theo pháp luật là điều tất nhiên.

  Trả lờiXóa
 26. Các đối tượng dân chủ nên thấy đây là bài học và quay đầu lại không tiếp tục thực hiện các hành vi phạm tội nữa, nếu cứ tiếp tục phạm tội thì chắc chỉ còn cách vào tù như Nga thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Các đối tượng dân chủ nên nghiêm khắc nhìn nhận bản án của Trần Thị Nga để cảnh tỉnh bản thân mình. Đúng là có một số tổ chức, cá nhân nước ngoài lên tiếng cho trường hợp của Nga nhưng không hề có tác dụng vì pháp luật là nghiêm minh, có tội thì phải xử lý. Nếu các đối tượng dân chủ khác cứ lấy việc có các tổ chức, cá nhân nước ngoài chống lưng thì cũng chẳng mấy mà lại như Nga đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Như một lời cảnh tỉnh cho các dân chủ cuội trong phong trào dân chủ. Quốc gia nào cũng có luật pháp, công dân của mỗi quốc gia hãy chấp hành pháp luật của Nhà nước đặt ra. Không thể có chuyện các anh các chị ngang nhiên tự do muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói một cách vô phép tắc như thế được.

  Trả lờiXóa
 29. Qua bản án này cũng là một lời cảnh tỉnh cho các dân chủ cuội trong phong trào dân chủ. Quốc gia nào cũng có luật pháp, công dân của mỗi quốc gia hãy chấp hành pháp luật của Nhà nước đặt ra. Những kẻ nào cố tình vi phạm thì việc xử lý theo pháp luật là điều tất nhiên. Các dân chủ cuội hãy lưu ý, những hành động tương tự như Trần Thị Nga thì con đường đi đến chỉ có thể là nhà tù. Không có bất kể tổ chức, cá nhân nào có thể bảo vệ hay can thiệp vào vấn đề xử lý theo quy định của pháp luật được. Vì vậy, cách tốt nhất là dừng ngay các hành động chống phá chế độ tránh đi vào vết xe đổ của Trần Thị Nga.

  Trả lờiXóa