Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KỊCH BẢN NÀO CHO TRẦN THỊ NGA TẠI PHIÊN TÒA PHÚC THẨM SẮP TỚI

Theo thông tin được biết, ngày 22/12/2017, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự Trần Thị Nga (sinh năm 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009. Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 25/7/2017 Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên Trần Thị Nga 9 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi chấp hành xong án phạt tù.
BẢN ÁN NÀO CHO TRẦN THỊ NGA TẠI PHIÊN TÒA PHÚC THẨM SẮP TỚI
Chúng ta không cần bàn nhiều về tội danh mà Nga đã thực hiện bởi nó đã quá rõ ràng. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/07/thay-gi-qua-ban-gianh-cho-tran-thi-nga.html ). Vậy, tại phiên xét xử phúc thẩm lần này, bản án giành cho Trần Thị Nga sẽ như thế nào?
Thứ nhất, về phía Trần Thị Nga. Theo tác giả nhận định, Nga sẽ vẫn “giữ lập trường” của mình, thể hiện sự “cứng rắn” của mình trước phiên tòa không chịu nhận ra lỗi lầm và mong muốn sửa chữa lỗi lầm để sớm đoàn tụ với những đứa con thơ. Bởi lẽ, trước khi bị bắt ngày 21/1/2017 Nga đã cho thấy không phải là một người mẹ có trách nhiệm. Thị luôn lấy những đứa con thơ dại của mình làm bình phong che chắn cho các hoạt động vi phạm pháp luật của mình. Sau khi bắt, trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm thị vẫn không hề động lòng trước tiếng khóc, sự mong mỏi của hai đứa con thơ. Thị vẫn “trơ trơ” không chịu nhận ra lỗi lầm của mình, không thể hiện được tình mẫu tử đối với hai đứa con thơ. Trong thị luôn hoang tưởng với việc đi tù đóng góp cho “phong trào dân chủ” . Với bản chất như vậy thì phiên phúc thẩm này có lẽ phía Nga sẽ vẫn không có thêm sự thay đổi nào.
Thứ hai, từ phía các luật sư bào chữa cho Nga. Phiên tòa sơ thẩm có sự tham gia của luật sư Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân và Ngô Anh Tuấn. Tuy nhiên, các luật sư này cũng không đưa ra được những tài liệu, chứng cứ hay những lập luận để gỡ tội cho Nga được. Trong phiên phúc thẩm lần này, luật sư Hà Huy Sơn tiếp tục bào chữa cho Nga. Nhưng trong một diễn biến mới nhất, sau phiên xét xử đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh luật sư này có chia sẽ trên trang cá nhân của mình rằng: “Sau phiên toà phúc thẩm Mẹ Nấm, toà y án 10 năm. Là Lsu của Mẹ Nấm tôi rất hối tiếc với 2 con của Mẹ Nấm nhưng đã bất lực. Tôi nguyền rủa cả 2 phía. Phiên toà phúc thẩm tới đây của Trần Thị Nga, Hà Nam: Tôi sẽ ko khách sáo đề nghị Nga hãy bất chấp tất cả. Vì 2 con nhỏ để suy chuyển bản án 9 năm tù + 4 năm quản chế.”
Điều đó cho thấy quan điểm bào chưa của vị luật sư này là bất lực. Và điều ông ta mong muốn ở phiên tòa sắp tới đối với Nga Phủ Lý là “chấp nhận tất cả” để xin sự khoan hồng của pháp luật giảm án để sớm đoàn tụ với 2 con nhỏ. Đây cũng có thể là cách nói gỡ gạc của vị luật sư này khi mà bấy lâu nay hành nghề luật sư bào chữa cho những thành viên phong trào dân chủ đều chẳng mang lại kết quả nào cho thân chủ. Nhưng điều đó cũng cho thấy, dưới góc độ của vị luật sư này thì khả năng y án gần như sẽ không thay đổi.
Bởi vậy, khó có kịch bản nào có thể thay đổi bản án hình sự sơ thẩm đối với Trần Thị Nga.
Thành Nam

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Với bản chất bẩn thỉu của mình thị nga thì việc mụ ta nhận lỗi để ăn năn hối cải làm lại cuộc đời là rất khó, loại người này ngay cả cả những đứa con của mình cũng mang ra làm bình phong để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của mình thì việc gì mụ ta không giám làm, vì vậy mụ này có ngày hôm này đáng lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Với những hành động bẩn thỉu của mình gây ra thì hôm nay mụ có ngày này là đáng lắm. Chỉ thương cho những đứa trẻ ngây thơ vô tội kia, ngay cả mẹ của chúng cũng đem chúng trở thành những công cụ để phá hoại nhà nước ta, lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát và hôm nay mụ phải nhận hình phạt này là cái kết tất yếu.

  Trả lờiXóa
 3. Với những việc làm khó có thể chấp nhận của Nga, đó là tuyên truyền chống đối Nhà nước, không hề quan tâm đến đứa con chính mình đẻ ra,những việc như vậy thử hỏi có ai có thể chấp nhận được. Và lần này các luật sư bào chữa cho Nga cũng không thể đưa ra được những lập luận giảm tội cho Nga thì khó có kịch bản nào có thể thay đổi bản án hình sự sơ thẩm đối với y.

  Trả lờiXóa
 4. TRần Thị Nga sẽ chẳng làm được gì trong phiên tòa phúc thẩm săp tới, bởi vì những tội danh đã quá rõ ràng, đến mức những luật sự đứng ra nhận bào chữa cho nga cũng khuyên nga nên khai báo thành khẩn để có thể được giảm án.

  Trả lờiXóa
 5. Diễn biến trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới là quá rõ ràng, TRần thị nga sẽ tiếp tục chối tội, và có những lời nói cứng rắn. Tuy nhiên dù có cố gắng như thế nào thì Hành vi phạm tội của nga cũng đã quá rõ ràng, cứng rắn chi thêm đau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Một cái kết không ngoài dự đoán cho những kẻ giả danh dân chủ, bán nước hại dân. Chúng ta cùng chờ đời một bản án tượng tự dành cho những kẻ "dân chủ" khác, đặc biệt là đám linh mục giả cầy Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Duy Tân, Phan Văn Lợi với những hành động xuyên tạc trắng trợn, chửi Đảng, chửi Bác, kích động người dân gây rối an ninh trật tự, tấn công lực lượng chức năng thời gian qua. Gieo nhân nào gặt quả nấy, chắc chắn chúng sẽ phải chịu những bản án thích đáng cho hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Lẽ ra, với một cái tên 3 chữ như vậy, không ai chú ý đến nhưng bởi Nga “quá nổi” trong làng Showbiz rận chủ, nên cần mổ xẻ, soi chiếu cho tỏ tường, tránh sự hiểu lầm và ngộ nhận. Vậy, hãy cùng nhìn toàn diện theo chiều “từ nhà ra ngõ”.

  Trả lờiXóa
 9. , Nga là một Nữ dâm đãng, lăng loàn (không dùng từ “phụ nữ” vì có thể gây ảnh hưởng tới một nửa của thế giới). Năm 26 tuổi, Nga kết hôn với anh Phan Văn Quý, không lâu sau khi cưới nhau, anh Quý buộc phải ly hôn với Nga bởi không chấp nhận cái tính lăng loàn của Nga. Hai cậu con trai ra đời là kết quả của cuộc hôn nhân tan vỡ giữa thị Nga và anh Quý.

  Trả lờiXóa
 10. Với hai đứa trẻ đầu có với người chồng hợp pháp tên Quý, Nga bỏ cho ông bà nuôi, Nga sang Đài Loan dưới danh nghĩa lao động song thời gian và tiền bạc được giành để thỏa mãn dục tính lớn lao ở Nga nhiều hơn và đích thực hơn là dành cho con. Hai đứa trẻ bơ vơ, có mẹ mà như không mẹ. Thương tâm, thật thương tâm

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn cảnh hai đứa bè khóc lóc, lấm lem bị “bà mẹ” Trần Thị Nga sử dụng làm công cụ, phương tiện vu cáo chính quyền, xuyên tạc sự thật và trở thành bia đỡ cho Nga, giúp Nga lừa bịp được mọi người. Đáng ghê tởm một người được 4 đứa trẻ gọi là “mẹ” như Nga.

  Trả lờiXóa
 12. Với rất nhiều hành động gây rối an ninh trật tự, Nga đã nhiều lần bị chính quyền xử lý hành chính, giáo dục, được bà con dân xóm, tổ chức đoàn thể khuyên nhủ, song chứng nào tật ấy, Nga không những không tỉnh ngộ mà ngày càng dấn thân sâu hơn vào con đường ngõ cụt đầy tội lỗi chống lại Tổ quốc và Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. Hàng loạt luận điệu sai trái, vu khống trắng trợn được thị Nga và đồng bọn rêu rao trên các diễn đàn của rận chống Việt Nam: “Blogger Trần Thị Nga bị công an cưỡng ép dã man”, “Trần Thị Nga bị công an ép trở về Phủ Lý”, “Chị Trần Thị Nga bị côn an giả dạng côn đồ truy sát, đánh”, “Trần Thị Nga: Tôi bị công an bắt cóc”, “Chị Trần Thị Nga bị côn đồ đánh vỡ xương tay và chân”, “Trần Thị Nga bị bắt, bị đánh khi đến phòng tiếp dân”, “Chị Trần Thị Nga bị côn an tấn công tình dục và đánh đập …”.

  Trả lờiXóa
 14. nhìn những việc làm xấu xa mà cô ta gây ra thật sự là không thể nào chấp nhận được.đám rận chủ bán nước chúng có nhiều chiêu trò lắm.nguyễn thị nga cũng giống như bùi hằng hay đỗ thị minh hạnh mà thôi.khi thú tính được thỏa mãn thì cô ta có thể làm bất cứ việc gì,thật là không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. đúng là không thể nào chấp nhận được việc làm và hành động của cô ta nữa.nó xấu xa và bỉ ổi đến thế là cùng rồi.một con người như cô ta khó có thể đi cải tạo được.và chắc chắn rằng trong thời gian tới nếu còn tiếp tục làm những việc xấu xa đó thì cô ta sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Trần Thị Nga không biết mình đang ở địa vị nào của xã hội hay sao mà vu cáo như thế. Công an làm gì thèm đánh ghen với bà. Chuyện lạ như thật chỉ có ở đám rận chủ. Bản thân chả trong sáng gì nên những lời nói, đến lời than oan cũng chả mấy sáng.

  Trả lờiXóa
 17. Làm phụ nữ mà không biết giữ lấy tiết độ, tư tưởng đã chẳng sạch rồi, trinh tiết cũng nhơ nhuốc. Để vợ người ta đến tận nơi dọa nạt làm bẩn cả chùa. Đúng là nơi thanh tịnh không nên chứa con người này. Khổ thân đứa nhỏ đến bây giờ vẫn không được yên vì bà mẹ loạn luân.

  Trả lờiXóa
 18. Lại là Trần Thị Nga và những chiêu bài ,chiêu trò không biết xấu hổ của chị ta.Một người phụ nữ thường xuyên dụ dỗ và có quan hệ bất chính với nhiều người đàn ông đã có vợ rồi bị "đánh ghen" bây giờ lại kêu la rằng là bị vu khống "đánh ghen".Một người tham gia vào các hành vi tuyên truyền ,xuyên tạc nói xấu chính quyền,nhà nước thì ai có thể tin được chị ta.

  Trả lờiXóa
 19. Trần Thị Nga là số đối tượng có học thức thấp kém nhưng bị các đối tượng xấu mua chuộc, lôi kéo nên thường xuyên tham gia vào các hoạt động chống đối, phá hoại. Tiêu biểu là trong các cuộc biểu tình, tuần hành tự phát, trái pháp luật xảy ra tại Hà Nội, Trần Thị Nga luôn là đối tượng hô hào, kích động khá nhiệt tình. Lần này ả bị bắt là để trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu như ở Hà Nội có “dân oan” Cấn Thị Thêu thì tại Hà Nam Trần Thị Nga cũng nổi lên như là một ả đàn bà ăn vạ có số má. Với hình ảnh một người mẹ xốc nách 2 đứa con thơ, Trần Thị Nga thường xuyên lê lết tại các cuộc biểu tình, tụ tập dưới danh nghĩa “yêu nước”, “tưởng niệm”, “yêu cây xanh”, đòi đền bù đất đai, đòi người… dù ở Hà Nam, Hà Nội, Nghệ An hay Vũng Tàu, Sài Gòn.

  Trả lờiXóa
 21. Trần Thị Nga còn tham gia vào nhiều hội/nhóm trái pháp luật, như: “No-U”, “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”, “Hội bầu bí tương thân”. Hiện tại, Nga còn đang kêu gọi thành lập “Hiệp hội dân oan Hà Nam” với quy mô như “Hội dân oan ba miền” do Cấn Thị Thêu cầm đầu tại Hà Nội. Không những vậy, Trần Thị Nga còn tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 22. Với chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 25/7/2017, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản thúc tại địa phương về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo các mục a,b,c khoản 1 Điều 88 Bộ luật Hình sự./.

  Trả lờiXóa
 23. Đến nước rằng các luật sư bào chữa cho Nga cũng không thể đưa ra được những lập luận giảm tội cho Nga thì khó có kịch bản nào có thể thay đổi bản án hình sự sơ thẩm đối với y.

  Trả lờiXóa