Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÀ NGUYỄN THỊ LAN CHÍNH THỨC MẤT TOÀN BỘ CHỨC VỤ QUAN TRỌNG Ở ĐỒNG TÂM

Trong phiên họp của Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm vào sáng ngày 13/12, các đại biểu đã tán thành việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân đối với bà Nguyễn Thị Lan.
BÀ NGUYỄN THỊ LAN CHÍNH THỨC MẤT TOÀN BỘ CHỨC VỤ
Trước đó vào ngày 20/10, lãnh đạo Huyện ủy huyện Mỹ Đức đã ra thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020 vì để xảy ra "điểm nóng" tại đây từ ngày 15-4 đến ngày 22-4. Theo kết quả kiểm tra, Huyện ủy Mỹ Đức cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Lan, bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã, với hình thức khai trừ Đảng. Những người khác bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo gồm ông Nguyễn Mạnh Tiến - phó bí thư thường trực Đảng ủy, ông Hoàng Thanh Hương - phó bí thư, chủ tịch UBND xã và ông Lê Trường Huy - phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Đối với ông Phạm Hồng Sỹ - phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm - bị kỷ luật với hình thức khiển trách.
Vụ việc Đồng Tâm xảy ra do sự thiếu hiểu biết của một bộ phần quần chúng nhân dân với tư tưởng bị kích động đã thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật. Tuy nhiên, với tư cách là người đứng đầu xã, bà Nguyễn Thị Lan lại cổ xúy, đồng tình theo các quan điểm sai trái, tạo động lực chống đối và là chỗ dựa cho nhóm gây rối Đồng Thuận tồn tại trong một thời gian dài tại xã Đồng Tâm. Mặc dù đã nhận được sự góp ý chỉ đạo từ cấp trên nhưng bà Nguyễn Thị Lan vẫn không thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng và là nhân tố chính gây chia rẽ khối đại đoàn  kết giữa người dân với các cơ quan chính quyền cần phải xử lý triệt để.
Theo quyết định bãi nhiệm, bà Nguyễn Thị Lan đã không còn giữ bất kỳ chức vụ quan trọng nào và không thể lợi dụng chức vụ, vị trí của mình trong hệ thống chính trị để tiếp tay cho những hành vi trái pháp luật. Quyết định kỷ luật này được ban hành dựa trên cuộc họp công khai của Hội đồng nhân dân và tất cả đều bỏ phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ đối với Nguyễn Thị Lan.
Là Đại biểu của nhân dân và cũng bị chính nhân dân bỏ phiếu bãi nhiệm, bà Nguyễn Thị Lan nên xem xét lại tư cách cũng như phẩm chất chính trị của mình. Nhóm Đồng Thuận và một số đối tượng quá khích chỉ là bộ phận rất nhỏ trong xã Đồng Tâm, tư tưởng và ý chí của đám người này không phải đại diện cho tất cả người dân xã Đồng Tâm nên việc hùa theo đám người này để phá vỡ sự ổn định, yên bình nơi đây sẽ bị người dân lên án.
Đội ngũ cán bộ cấp xã yếu kém về năng lực chuyên môn lẫn phẩm chất chính trị tại xã Đồng Tâm đang dần được thay mới hoàn toàn. Đây sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở xã, là phương hướng để giải quyết điểm nóng Đồng Tâm đạt hiệu quả cao nhất.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Đội ngũ cán bộ cấp xã yếu kém về năng lực chuyên môn lẫn phẩm chất chính trị tại xã Đồng Tâm đang dần được thay mới hoàn toàn. Đây sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở xã, là phương hướng để giải quyết điểm nóng Đồng Tâm đạt hiệu quả cao nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Là Đại biểu của nhân dân và cũng bị chính nhân dân bỏ phiếu bãi nhiệm, bà Nguyễn Thị Lan nên xem xét lại tư cách cũng như phẩm chất chính trị của mình. Nhóm Đồng Thuận và một số đối tượng quá khích chỉ là bộ phận rất nhỏ trong xã Đồng Tâm, tư tưởng và ý chí của đám người này không phải đại diện cho tất cả người dân xã Đồng Tâm nên việc hùa theo đám người này để phá vỡ sự ổn định, yên bình nơi đây sẽ bị người dân lên án.

  Trả lờiXóa
 3. Đội ngũ cán bộ cấp xã yếu kém về năng lực chuyên môn lẫn phẩm chất chính trị tại xã Đồng Tâm đang dần được thay mới hoàn toàn. Đây sẽ là một trong những giải pháp quan trọng giúp nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở xã, là phương hướng để giải quyết điểm nóng Đồng Tâm đạt hiệu quả cao nhất.

  Trả lờiXóa
 4. Việc miễn nhiệm cương vị chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đối với bà Lan được cho là tất yếu và báo trước sau khi bà này có những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới việc bị khai trừ đảng, miễn nhiệm chức vụ Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Quá trình miễn nhiệm được tiến hành sau khi có quyết định từ Huyện ủy Mỹ Đức và diễn ra theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Trong sáu cá nhân thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm bị kỷ luật có bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm. Bà Lan bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng do để xảy ra điểm nóng trên địa bàn, đặc biệt là vụ việc 38 cán bộ, chiến sĩ bị người dân giữ tại thôn Hoành vào ngày 15-4-2017. Những khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Lan là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây hoang mang, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Việc xử lý bãi nhiệm bà Lan là đúng đắn, hợp lòng dân

  Trả lờiXóa
 6. Việc xử lý với bà Lan là hoàn toàn hợp lý, là người đứng đầu của xã mà không những bà không có trách nhiệm của một người lãnh đạo, không có sự chỉ đạo nhân dân hợp tác, phối hợp với chính quyền trong việc sớm trao thả người.

  Trả lờiXóa
 7. bà Nguyễn Thị Lan đã không còn giữ bất kỳ chức vụ quan trọng nào và không thể lợi dụng chức vụ, vị trí của mình trong hệ thống chính trị để tiếp tay cho những hành vi trái pháp luật. Quyết định kỷ luật này được ban hành dựa trên cuộc họp công khai của Hội đồng nhân dân và tất cả đều bỏ phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ đối với Nguyễn Thị Lan.

  Trả lờiXóa
 8. Là Đại biểu của nhân dân và cũng bị chính nhân dân bỏ phiếu bãi nhiệm, bà Nguyễn Thị Lan nên xem xét lại tư cách cũng như phẩm chất chính trị của mình

  Trả lờiXóa
 9. Đáng lắm, không sớm loại bỏ đối tượng này ra khỏi hàng ngũ của đảng, chính quyền thì sớm muộn ả cũng sẽ lợi dụng chức quyền để chống phá tiếp cho xem!

  Trả lờiXóa
 10. Quyết định kỷ luật này được ban hành dựa trên cuộc họp công khai của Hội đồng nhân dân và tất cả đều bỏ phiếu tán thành bãi nhiệm chức vụ đối với Nguyễn Thị Lan. Bởi lẽ chính những sai phạm của bà Lan đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của Đảng cũng như pháp luật Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Với quyết định này thì không biết thời gian tới đây ông Kình và ổ nhóm Đồng Thuận của mình sẽ "quẩy" như thế nào. Cũng không loại trừ viễn cảnh với tình thế "đuối lý" như hiện tại thì với bản chất đểu cáng, lõi đời của mình thì ông Kình sẽ hướng dẫn đồng đảng mình cụp đuôi, nhận tội để được khoan hồng. Chúng ta cùng chờ đợi màn "kịch hay" sẽ được ông Kình và nhóm Đồng Thuận sẽ diễn trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 12. Bà Nguyễn Thị Lan bị bãi nhiệm là oan ức ư? Là một bí thư đảng ủy xã mà gian dối bằng cấp, thi cử, gian dối trong chính sách đất đai tại địa phương, trục lợi cá nhân bất chính để rồi nhóm tội phạm Đồng Thuận bắt được thóp và khống chế biến thành công cụ tay trong của nhóm Đồng Thuận, phục vụ cho các hoạt động sai trái của nhóm này thì có xứng đáng tiếp tục làm bí thư đảng ủy xã nữ không?

  Trả lờiXóa