Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÉT XỬ CÔNG KHAI NGUYỄN VĂN HÓA

Ngày 27/11/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử công khai bị cáo Nguyễn Văn Hóa về tội danh tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự
XÉT CỬ CÔNG KHAI NGUYỄN VĂN HÓA
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị truy tố tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự. Từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Tất cả hành vi tuyên truyền của Nguyễn Văn Hóa đều nhằm mục đích nhằm kích động người dân biểu tình, tập trung đông người gây rối an ninh trật tự sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, bịa đặt thông tin sai sự thật, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng.
Thông qua các hành vi kích động, tuyên truyền này, Nguyễn Văn Hóa đã nhận số tiền trên 200 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân phản động từ bên ngoài. Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Hóa đã thành khẩn khai báo và hối lỗi trước mọi hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.
Từ những tài liệu, chứng cứ xác thực, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.
Mặc dù bản thân bị cáo đã ăn năn hối cái, tự giác nhận mọi hành vi phạm tội nhưng đồng bọn ở bên ngoài và những cá nhân, tổ chức phản động cung cấp tiền cho Nguyễn Văn Hóa lại lên tiếng phản đối bản án sơ thẩm này khi cho rằng bản án này là “án bỏ túi” và Nguyễn Văn Hóa không có tội. Đây vẫn là quy luật quen thuộc của các đối tương phản động nhằm chống đối lại Nhà nước ta.
Bản án sơ thẩm dành cho Nguyễn Văn Hóa là đúng người, đúng tội, bản thân bị cáo cũng cúi đầu nhận tội và thành khẩn hối cải. Bản án sơ thẩm này tiếp tục là lời cảnh tỉnh đối với những cá nhân nhận tiền từ các tổ chức phản động chống đối lại với chính quyền nước ta.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Văn Hóa (SN 1995, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) bị truy tố tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự. Từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Từ những tài liệu, chứng cứ xác thực, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.
  Mặc dù bản thân bị cáo đã ăn năn hối cái, tự giác nhận mọi hành vi phạm tội nhưng đồng bọn ở bên ngoài và những cá nhân, tổ chức phản động cung cấp tiền cho Nguyễn Văn Hóa lại lên tiếng phản đối bản án sơ thẩm này khi cho rằng bản án này là “án bỏ túi” và Nguyễn Văn Hóa không có tội. Đây vẫn là quy luật quen thuộc của các đối tương phản động nhằm chống đối lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án sơ thẩm dành cho Nguyễn Văn Hóa là đúng người, đúng tội, bản thân bị cáo cũng cúi đầu nhận tội và thành khẩn hối cải. Bản án sơ thẩm này tiếp tục là lời cảnh tỉnh đối với những cá nhân nhận tiền từ các tổ chức phản động chống đối lại với chính quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Bản án sơ thẩm dành cho Nguyễn Văn Hóa là đúng người, đúng tội, bản thân bị cáo cũng cúi đầu nhận tội và thành khẩn hối cải. Bản án sơ thẩm này tiếp tục là lời cảnh tỉnh đối với những cá nhân nhận tiền từ các tổ chức phản động chống đối lại với chính quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Hóa đã phải cúi đầu nhận tội trước những chứng cứ xác đáng. Nguyễn Văn Hóa đã phải nhận mức án 7 năm tù giam của Hội đồng xét xử, đây chính là bản án thích đáng đối với Nguyễn Văn Hóa. Không biết sau phiên xét xử sơ thẩm này thì các luật sư giới dân chủ có mạnh dạn tiếp tục cãi cho Hóa không? Nhưng có cãi đi chăng nữa thì một điều chắc chắn là vẫn thua thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Có làm thì có chịu. Bản án 7 năm tù là Hóa phải nhận sau khi có những hành vi tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam. Các đối tượng đang có ý định hoạt động như Hóa thì nên xem xét lại trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động của NVH phải chịu sự trừng phạt của Luật pháp là đúng, với những kẻ chống đối, xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước thì không thể dung tha, đây cũng là bài học cho những kẻ có âm mưu, hành vi tương tự.

  Trả lờiXóa
 8. Bản án sơ thẩm dành cho Nguyễn Văn Hóa là đúng người, đúng tội, bản thân bị cáo cũng cúi đầu nhận tội và thành khẩn hối cải. Bản án sơ thẩm này tiếp tục là lời cảnh tỉnh đối với những cá nhân nhận tiền từ các tổ chức phản động chống đối lại với chính quyền nước ta.

  Trả lờiXóa