Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÃ HỘI DÂN SỰ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN BẮC TRUYỂN

Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền để tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước. Vào cuối tháng 7 vừa qua, Nguyễn Bức Truyển đã bị Cơ quan điều tra bắt để điều tra về hành vi phạm tội cùng đồng bọn trong Hội Anh em dân chủ.
XÃ HỘI DÂN SỰ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN BẮC TRUYỂN
Tại thời điểm bắt đối tượng này, có nhiều tổ chức, cá nhân đã lên tiếng phản đối việc bắt giữ. Đó là xu thế chung của đám dân chủ mỗi khi Cơ quan chức năng điều tra, xét xử các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, đặc biệt là khi đối tượng phạm tội là thành viên tham gia phong trào dân chủ. Tuy nhiên, do tính nghiêm minh của pháp luật xã hội chủ nghĩa nên mọi hành vi phạm tội đều bị xử lý và các thế lực bên ngoài không thể can thiệp vào quá trình này.
Sắp đến thời điểm đối thoại nhân quyền Việt Nam – EU và nước ta đang vận động ký kết hiệp định EVFTA, các tổ chức trong nhóm xã hội dân sự dwosi chướng của tổ chức khủng bố Việt Tân đã đưa ra bức thư chung gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi trả tự do cho bị can Nguyễn Bắc Truyển, nếu không được đáp ứng thì bọn chúng dọa sẽ thực hiện nhiều hành động để phá đám buổi đối thoại nhân quyền cũng như việc ký kết hiệp định thương mại giữa Việt Nam và EU.
Trên các trang mạng xã hội của phong trào dân chủ, bản thư chung này được loan tải nhanh chóng với nội dung vu khống Cơ quan điều tra vi phạm nhân quyền và các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết. Cụ thể, từ thời điểm bị bắt thì Cơ quan điều tra đã ra thông cáo báo chí trên trang web của Bộ Công an và sau đó 4 ngày thì gửi bản thông báo đến gia đình của bị can Truyển. Điều này thì hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự nhưng vẫn bị các nhà dân chủ rởm cáo buộc là vi phạm nhân quyền, độc đoán trong việc bắt giữ.
Ngoài ra, sau khi bị bắt và tạm giam, Nguyễn Bức Truyển bị cách ly để điều tra, tức là không được gặp gia đình và luật sự, kể các việc liên lạc điện thoại ra bên ngoài. Bản thư chung đã vu khống Cơ quan điều tra không cung cấp thông tin, không cho gia đình thăm gặp, tiếp xúc đối tượng Truyển và có dấu hiệu của việc tra tấn. Những điều vu khống này chỉ là sự tưởng tượng, bịa đặt của các đối tượng xấu nhằm hạ thấp uy tín của Cơ quan điều tra, đòi những yêu sách không chính đáng. Do bị can Truyển đang bị điều tra về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, nên trong          giai đoạn điều tra sẽ không được tiếp xúc với gia đình và luật sự, mọi thông tin đều được giữ bí mật theo quy định của pháp luật.
Việc bắt và tạm giam Nguyễn Bắc Truyển đã được công khai trên trang web của Bộ Công an với lý do đối tượng này hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Nguyễn Bức Truyển có liên quan đến trường hợp luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và người trợ lý Lê Thu Hà là hai người đang bị giam giữ không xét xử từ tháng 12 năm 2015 đến nay. Cơ quan điều tra đang tiến hành các hoạt động tố tụng theo đúng quy định của pháp luật và không hề có biểu hiện vi phạm pháp luật hay vi phạm nhân quyền trong          quá trình điều tra.
Đối thoại nhân quyền Việt Nam-EU là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, sẽ góp phần làm tăng cường hiểu biết và thúc đẩy mối quan hệ của hai bên trong thời gian tới, giúp triển khai việc hai bên ký kết Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện (PCA), quan trọng trong thúc đẩy việc ký kết, phê chuẩn EVFTA và phát triển bền vững. Chính vì vậy, trước mỗi kỳ đối thoại giữa Việt Nam với các quốc gia khác, các nhà dân chủ rởm lại bắt đầu kêu gào đòi trả tự do cho đồng bọn của mình, tìm mọi cách để xuyên tạc, vu khống nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam, đặc biệt là vấn đề nhân quyền.
Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền để tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước. Vào cuối tháng 7 vừa qua, Nguyễn Bức Truyển đã bị Cơ quan điều tra bắt để điều tra về hành vi phạm tội cùng đồng bọn trong Hội Anh em dân chủ.
  Cứ khung hình phạt cao nhất mà xử!

  Trả lờiXóa
 2. Đối thoại nhân quyền Việt Nam-EU là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, sẽ góp phần làm tăng cường hiểu biết và thúc đẩy mối quan hệ của hai bên trong thời gian tới, giúp triển khai việc hai bên ký kết Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện (PCA), quan trọng trong thúc đẩy việc ký kết, phê chuẩn EVFTA và phát triển bền vững. Chính vì vậy, trước mỗi kỳ đối thoại giữa Việt Nam với các quốc gia khác, các nhà dân chủ rởm lại bắt đầu kêu gào đòi trả tự do cho đồng bọn của mình, tìm mọi cách để xuyên tạc, vu khống nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam, đặc biệt là vấn đề nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Việc bắt và tạm giam Nguyễn Bắc Truyển đã được công khai trên trang web của Bộ Công an với lý do đối tượng này hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 của Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Nguyễn Bức Truyển có liên quan đến trường hợp luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và người trợ lý Lê Thu Hà là hai người đang bị giam giữ không xét xử từ tháng 12 năm 2015 đến nay. Cơ quan điều tra đang tiến hành các hoạt động tố tụng theo đúng quy định của pháp luật và không hề có biểu hiện vi phạm pháp luật hay vi phạm nhân quyền trong quá trình điều tra.

  Trả lờiXóa
 4. Điều này thì hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự nhưng vẫn bị các nhà dân chủ rởm cáo buộc là vi phạm nhân quyền, độc đoán trong việc bắt giữ

  Trả lờiXóa
 5. Đối tượng Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành động lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động chống phá ngăn cản sự phát triển của đất nước. Cần phải nghiêm trị những trường hợp như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Những nhóm hội trên mạng xã hội lan truyền bức thư kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển với chữ ký của các tổ chức xã hội dân sự đều là các hội nhóm do những kẻ phản động lập ra để phục vụ mục đích xấu xa của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành động kích động người dân tham gia biểu tình và gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra hắn còn xuyên tạc về các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước với những vi phạm như vậy thì không thể không xử lý Nguyễn Bắc Truyển.

  Trả lờiXóa
 8. Việc bắt giam Nguyễn Bắc Truyển hoàn toàn đúng với các quy định của pháp luật Việt Nam. Những kẻ rận chủ chúng kêu gào đòi thả Nguyễn Bắc Truyển chúng cũng là những kẻ đáng phải đứng trước vòng móng ngựa.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ đang ra rả kêu gọi thả Nguyễn Bắc Truyển cũng chỉ là những tay sai của các tổ chức phản dộng mà thôi. Mọi người dân đều biết bản chất xấu xa của những kẻ đó, các cơ quan chức năng cần đưa những kẻ đó ra xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền để tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước. Vào cuối tháng 7 vừa qua, Nguyễn Bức Truyển đã bị Cơ quan điều tra bắt để điều tra về hành vi phạm tội cùng đồng bọn trong Hội Anh em dân chủ. Có rất nhiều lý do của các đối tượng dân chủ có thể yêu cầu để thả tự do cho Truyển nhưng tất cả những điều đó đều vô nghĩa, những điều đó đều không ai chấp nhận được và tất nhiên việc không ai có thể trả tự do cho Truyển được.

  Trả lờiXóa
 11. Sắp đến thời điểm đối thoại nhân quyền Việt Nam – EU và nước ta đang vận động ký kết hiệp định EVFTA, các tổ chức trong nhóm xã hội dân sự dwosi chướng của tổ chức khủng bố Việt Tân đã đưa ra bức thư chung gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đòi trả tự do cho bị can Nguyễn Bắc Truyển, nếu không được đáp ứng thì bọn chúng dọa sẽ thực hiện nhiều hành động để phá đám buổi đối thoại nhân quyền cũng như việc ký kết hiệp định thương mại giữa Việt Nam và EU. Các đối tượng đang dọa cả một đất nước hòng phá hoại sự phát triển kinh tế của đất nước. Điều đó là không ai có thể chấp nhận được. Nhưng cái sự dọa này không thể làm cho Truyển được thả tự do đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Cái hành động dọa rằng nếu không thả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển, nếu không được đáp ứng thì bọn chúng sẽ thực hiện nhiều hành động để phá đám buổi đối thoại nhân quyền cũng như việc ký kết hiệp định thương mại giữa Việt Nam và EU. Điều này đã được chúng dọa rất nhiều lần rồi hòng đòi thả tự do cho đồng bọn của chúng. Nhưng tất cả những điều đó không thể giúp đồng bọn của chúng được tự do đâu. Càng tiếp sức cho tính ngoan cố của Truyển thì Truyển càng nặng tội hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu Truyển được thả tự do cho cách này thì có rất nhiều đối tượng dân chủ khác đang chờ đợi để được thả tự do như Truyển. Nếu vậy thì đất nước này 'loạn' hết. Tất nhiên yêu cầu của các đối tượng dân chủ không ai chấp nhận hết.

  Trả lờiXóa
 14. Đối thoại nhân quyền Việt Nam-EU là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, sẽ góp phần làm tăng cường hiểu biết và thúc đẩy mối quan hệ của hai bên trong thời gian tới, giúp triển khai việc hai bên ký kết Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện (PCA), quan trọng trong thúc đẩy việc ký kết, phê chuẩn EVFTA và phát triển bền vững. Chính vì vậy, trước mỗi kỳ đối thoại giữa Việt Nam với các quốc gia khác, các nhà dân chủ rởm lại bắt đầu kêu gào đòi trả tự do cho đồng bọn của mình, tìm mọi cách để xuyên tạc, vu khống nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam, đặc biệt là vấn đề nhân quyền.

  Trả lờiXóa