Header Ads Widget

Responsive Advertisement

RUỒI NHẶNG ĐU BÁM VỢ CHỒNG ÔNG TRUMP

Sắp tới từ ngày 06 đến ngày 11 tháng 11 sẽ là khoảng thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng. Đây được xem là một sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế lớn nhất trong năm của Việt Nam. Dự kiến, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.
RUỒI NHẶNG ĐU BÁM VỢ CHỒNG ÔNG TRUMP
Đặc biệt trong hội nghị APEC lần này cũng sẽ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân và phái đoàn của mình. Sự đặc biệt ở đây không chỉ thể hiện ở chỗ tổng thống của một cường quốc trên thế giới trực tiếp đến tham dự và phát biểu tại một hội nghị ở Việt Nam, mà nó còn thể hiện ở chỗ tổng thống Trump là người rất ít công du nước ngoài kể từ khi nhậm chức nhưng lần này ông dành hơn mười ngày cho chuyến đi của mình.
Hội nghị APEC cùng với sự tham dự của ông Trump được xem như cơ hội để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các quốc gia thành viên APEC nói chung và góp phần củng cố và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương Việt Nam và Mỹ. Tuy nhiên, sự có mặt của người đứng đầu nước Mỹ như một miếng mật ngọt kéo theo một đàn ruồi nhặng bu bám lấy ông.
Điều này cũng là dễ hiểu khi nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của vị tổng thống Mỹ tiền nhiệm là ông Obama. Trong chuyến thăm của cựu tổng thống Obama đến Việt Nam từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 5 năm 2016, đám ruồi nhặng này cũng đã bám lấy ông nhằm hy vọng sẽ giành được chiến lợi phẩm nào đó. Tuy nhiên, kết quả của chuyến thăm này đã đem lại cho chúng hết thất vọng này đến thất vọng khác. Chúng chờ đợi trong cuộc đối thoại này, Mỹ sẽ can thiệp đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, hay thậm chí chúng còn nghĩ đến việc sẽ được gặp ông Obama để “trình bày về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam”, nhưng rốt cuộc thì chúng không được ngó ngàng đến.
Ruồi nhặng ở đây là ai? Chúng chính là hình ảnh đại diện cho đám dân chủ rởm cả trong và ngoài nước đang thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước. Kết quả chúng nhận được sau chuyến thăm của ông Obama năm ngoái là bài học nhãn tiền để dẹp bỏ cái sự ảo tưởng trong suy nghĩ của chúng. Thế nhưng có vẻ như chúng vẫn đang cố đấm ăn xôi, xác định đã là ruồi thì phải tiến hành triệt để chiến thuật ruồi bâu, bâu ông Obama không được thì giờ chuyển sang bâu ông Trump.
Vẫn là kịch bản quen thuộc, nhằm thời điểm Việt Nam sắp diễn ra các sự kiện chính trị, kinh tế lớn thì đám dân chủ rởm lại bắt đầu cho ra lò các sản phẩm handmade, lần này là thư của bé Nấm, rồi đến cái gọi là tổng hội phụ nữ Âu Cơ gửi lời thỉnh cầu đến bà Trump… để làm quà tặng gửi tới các nhà lãnh đạo nước Mỹ - cái nôi nuôi dưỡng chúng, với niềm hy vọng vô bờ bến sẽ được nhận được sự để ý của họ.
Thật nực cười cho đám rận chủ này, căn bệnh ảo tưởng của chúng vẫn còn chưa chữa trị được, thậm chí có dấu hiệu nặng hơn. Chúng đang chờ đợi một sự quan tâm, một cái ngó nhẹ của ông Trump. Nhưng hãy chờ xem, kết quả chúng nhận được sẽ chỉ là con số không tròn trĩnh. Không bàn đến nội dung xuyên tạc, vu khống mà đám ruồi nhặng này nêu ra, cũng không cần khẳng định lại vấn đề nhân quyền là vấn đề riêng, phụ thuộc đặc thù mỗi quốc gia, mà hãy xem xét phong cách và quan điểm lãnh đạo của ông Trump. Với tư tưởng của một nhà kinh tế, quan điểm lãnh đạo “American first” của mình, thì dễ dàng nhận thấy chuyến công tác lần này của tổng thống Mỹ sẽ chủ yếu tập trung vào giải quyết những vấn đề lớn có ảnh hưởng đến vị thế, đến lợi ích của chính nước Mỹ, thúc đẩy các mối quan hệ song phương giữa Mỹ và các quốc gia khác, đồng thời dành thời gian giải quyết những vấn đề nóng ở Châu Á hiện nay. Như vậy, liệu những lời vu cáo, bịa đặt, những lời thỉnh cầu của đám dân chủ rởm sẽ được xếp ở đâu trong danh sách những công việc cần quan tâm xử lý của ông Trump? Kết quả dễ đoán là những thư yêu cầu hay thỉnh cầu hay gì gì cầu này sẽ sớm bị loại từ vòng gửi xe.
Đám dân chủ giả hiệu vẫn nhai đi nhai lại những luận điệu, những kịch bản hành động cũ rích, thì dĩ nhiên kết quả chúng nhận được cũng sẽ vẫn dừng lại ở sự thất vọng, tủi hổ ê chề mà thôi. Ruồi nhặng thì vẫn mãi bị xua đuổi, vì con người đâu vốn có ưa đám ruồi nhặng bao giờ đâu.
Trịnh nguyễn

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Đám dân chủ giả hiệu vẫn nhai đi nhai lại những luận điệu, những kịch bản hành động cũ rích, thì dĩ nhiên kết quả chúng nhận được cũng sẽ vẫn dừng lại ở sự thất vọng, tủi hổ ê chề mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ rận chủ những ngày qua chúng nhao nhao lên tuyên bố là viết thư gửi cho vợ chồng tổng thống Mỹ đề nghị can thiệp vào nhân quyền ở Việt Nam nhưng nhưng những kẻ rận chủ nó ngu đần quá mức khi nước Mỹ vừa xảy ra vụ khủng bố.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ rận chủ chúng vẫn dùng những chiêu thức cũ rích, nhai đi nhai lại một vấn đề đề tuyên truyền, làm xấu hình ảnh của đất nước Việt Nam. Nhưng chính những kẻ rận chủ chúng không có khả năng nhận thức để cảm nhận sống ở đâu là tốt sống ở đâu là không tốt.

  Trả lờiXóa
 4. Cho dù những kẻ rận chủ chúng có dở những chiêu bài gì thì cũng chẳng có một vị lãnh tụ nào tin vào những lời của những kẻ thường xuyên xuyên tạc và nói xấu về đất nước mà chính bọn chúng đang sống

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là những kẻ rận chủ chúng luôn ảo tưởng sức mạnh, những kẻ rận chủ chúng mày nghĩ Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân quan tâm tới những gì mà những kẻ rận chủ chúng mày nói sao. Chúng mày đừng ảo tưởng sức mạnh nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng việc chuẩn bị diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, có sự góp mặt của lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên, những kẻ rận chủ chúng đã xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để làm giảm uy tín của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Vẫn là kịch bản quen thuộc, nhằm thời điểm Việt Nam sắp diễn ra các sự kiện chính trị, kinh tế lớn thì đám dân chủ rởm lại bắt đầu cho ra lò các sản phẩm handmade, để làm quà tặng gửi tới các nhà lãnh đạo nước Mỹ - cái nôi nuôi dưỡng chúng, với niềm hy vọng vô bờ bến sẽ được nhận được sự để ý của họ. có thể thấy căn bệnh ảo tưởng của chúng vẫn còn chưa chữa trị được, thậm chí có dấu hiệu nặng hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Có vẻ như chúng vẫn đang cố đấm ăn xôi, xác định đã là ruồi thì phải tiến hành triệt để chiến thuật ruồi bâu, bâu ông Obama không được thì giờ chuyển sang bâu ông Trump.

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn là kịch bản quen thuộc, nhằm thời điểm Việt Nam sắp diễn ra các sự kiện chính trị, kinh tế lớn thì đám dân chủ rởm lại bắt đầu cho ra lò các sản phẩm handmade, lần này là thư của bé Nấm, rồi đến cái gọi là tổng hội phụ nữ Âu Cơ gửi lời thỉnh cầu đến bà Trump… để làm quà tặng gửi tới các nhà lãnh đạo nước Mỹ - cái nôi nuôi dưỡng chúng, với niềm hy vọng vô bờ bến sẽ được nhận được sự để ý của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Sắp tới từ ngày 06 đến ngày 11 tháng 11 sẽ là khoảng thời gian diễn ra hội nghị cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng. Đây được xem là một sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế lớn nhất trong năm của Việt Nam. Dự kiến, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước sẽ đến tham dự các hoạt động trong dịp này.

  Trả lờiXóa
 11. Đám dân chủ giả hiệu vẫn nhai đi nhai lại những luận điệu, những kịch bản hành động cũ rích, thì dĩ nhiên kết quả chúng nhận được cũng sẽ vẫn dừng lại ở sự thất vọng, tủi hổ ê chề mà thôi. Ruồi nhặng thì vẫn mãi bị xua đuổi, vì con người đâu vốn có ưa đám ruồi nhặng bao giờ đâu.

  Trả lờiXóa
 12. rận chủ chúng vẫn dùng những chiêu thức cũ rích, nhai đi nhai lại một vấn đề đề tuyên truyền, làm xấu hình ảnh của đất nước Việt Nam. Nhưng chính những kẻ rận chủ chúng không có khả năng nhận thức để cảm nhận sống ở đâu là tốt sống ở đâu là không tốt.

  Trả lờiXóa
 13. chúng có dở những chiêu bài gì thì cũng chẳng có một vị lãnh tụ nào tin vào những lời của những kẻ thường xuyên xuyên tạc và nói xấu về đất nước mà chính bọn chúng đang sống

  Trả lờiXóa
 14. chính sách “America First”, ông Trump cũng đã không ít lần khẳng định Mỹ sẽ không phí tiền tài trợ cho mấy âm mưu, hoạt động giật dây, kích động “cách mạng đường phố”, bạo loạn lật đổ như từng xảy ra tại Nam Tư cũ, không gian “hậu Xôviết” hay “Mùa xuân Ả rập”. Mối bận tâm của ông bây giờ trước tiên là nước Mỹ, nhân dân Mỹ, nếu chính sách đối ngoại thì là chống IS, bán đảo Triều Tiên, tự do hàng hải...

  Trả lờiXóa
 15. Kẻ buồn nhất sẽ chính là đám cờ vàng. Nay không còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía chính phủ Mỹ nữa thì đám cờ vàng sống lay lắt ở Cali liệu có thể làm nên trò trống gì. Ông Trump là người thực dụng và ông ta sẽ không chi tiền của mình ra làm việc vô nghĩa, đó là việc mà ai cũng dễ dàng nhận định được. Hơn nữa thái độ của ông ta với chính phủ nước ta còn là rất thân thiết, có sự khen ngợi

  Trả lờiXóa