Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI TRÒ HỀ VỀ CÁI GỌI LÀ GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Mới đây tổ chức có tên gọi mạng lưới nhân quyền Việt Nam (MLNQ – MỘT LŨ NGHĨ QUẨN), tên tiếng anh là Vietnam Human Rights Network, có trụ sở tại California, vừa thông báo giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2017 sẽ được trao cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ.
Vậy tổ chức này là tổ chức nào? Lấy tư cách gì để đưa ra cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam”? Hơn nữa, nó có đủ tư cách để đánh giá về vấn đề nhân quyền của Việt Nam hay không? Còn những cá nhân kia đã làm gì để được “vinh danh”? Rất nhiều nghi vấn liên quan đến sự tồn tại và mục đích của tổ chức này được đặt ra.
LẠI TRÒ HỀ VỀ CÁI GỌI LÀ GIẢI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM
Trước hết về cái tổ chức mang tên Một Lũ Nghĩ Quẩn này: Thực ra cái tên này cũng không phải xa lạ gì, vì chúng cũng đã được thành lập bởi một nhóm các đối tượng phản động lưu vong trên đất Mỹ, và cũng đã sống thoi thóp được từ năm 1997 đến nay dưới sự nuôi nấng của các cá nhân, các tổ chức ngoại bang. Đến hẹn lại lên, mỗi năm, cứ sắp đến ngày nhân quyền quốc tế (10/12) thì chúng lại bắt đầu cho phát lại vở diễn mang tên giải thưởng nhân quyền Việt Nam. Và với tiểu sử như vậy thì lẽ dĩ nhiên tổ chức này KHÔNG CÓ TƯ CÁCH để nói về nhân quyền ở Việt Nam.
Tiếp đến là câu hỏi những cái tên được ban thưởng, họ đã làm được gì cho đất nước? Hóa ra toàn người quen cả, nào là Anh ba sàm, mẹ Nấm, mục sư Y Yích hay Hội anh em dần chết (HAEDC). Theo lời của ban tổ chức giải thì những cái tên trên đã “được tuyển chọn từ danh sách 14 đề cử, và giải thưởng được trao cho những cá nhân và tổ chức có những đóng góp xuất sắc và nhiều ảnh hưởng đến các phong trào đấu tranh cho công lý và nhân quyền tại Việt Nam”. Hãy cùng điểm lại những “đóng góp”, “ảnh hưởng” của 4 cái tên được đem lên thờ năm nay:
1, Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) phạm tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 bộ luật hình sự.
2, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, đã viết hàng loạt bài blog với nội dung xuyên tạc, tuyên truyền sai lệch và phải chịu hình phạt 10 năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 bộ luật hình sự.
3, Mục sư Y Yích, năm 2007 đã từng bị kết án 6 năm tù cho hành vi phạm tội của mình. Sau khi được mãn hạn tù sớm vào năm 2011, vị mục sư này tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi và kết quả là vào năm 2013, tiếp tục bị bắt giữ và nhận bản án 12 năm tù giam.
4, Hội Anh Em Dân Chủ Việt Nam (HAEDC – Hội anh em dần chết): hội này từ lâu đã quá nổi tiếng với bộ sưu tập những hành vi phá hoại, vi phạm phạm pháp luật của các thành viên. Theo thống kê của hội anh em dần chết này thì hiện nay chúng có 12 thành viên đang bị khởi tố tạm giam điều tra, hay đã bị truy tố xét xử theo các hành vi vi phạm pháp luật được quy định tại Điều 79 và 88 BLHS – một con số vẫn còn khiêm tốn so với những gì mà chúng đang thực hiện.
Nghe cái tên giải tưởng đâu là rất hoành tráng, mang tầm cỡ quốc tế. Nhưng hóa ra lại là “giải thưởng” trao cho các đối tượng phạm tội có hệ thống. Không chỉ riêng năm nay, mà cái giải này đã từng thờ cả những kẻ như Nguyễn Văn Lý (2002), Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân (2007), trùm “dân oan” Cấn Thị Thêu (2016)… toàn là những kẻ có thâm niên chống phá. Đúng theo kiểu XẾP HÀNG đợi phân phát giải thưởng. Yên tâm một điều rằng những kẻ có thành tích phá hoại thì đều sẽ đến lượt được thờ.
Nhìn lại một lần nữa những cái tên kể trên, tất cả bọn chúng đều sở hữu những hành vi phạm tội, hành vi phá hoại. Điều này đã thể hiện rõ bản chất của tổ chức này cũng như của cái gọi là giải thưởng Nhân quyền, tất cả nhằm tuyên truyền, ủng hộ, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân và toàn xã hội.
Nói tóm lại là tổ chức Một lũ nghĩ quẩn (MLNQ) cũng giống như các tổ chức trá hình khác của đám lưu vong ở nước ngoài với sự tiếp sức của các thế lực ngoại bang vẫn chỉ biết sử dụng mỗi tuyệt chiêu đã lỗi thời là “dân chủ, nhân quyền”. Thật lố bịch, không khác gì một trò hề khi một lũ ngồi ở tận nước Mỹ - xa nửa vòng trái đất – lại dám mở mồm “phán” chuyện “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Cái lũ “cõng rắn cắn gà nhà” sẽ mãi bị tẩy chay, còn những luận điệu xuyên tạc cũ rich có “nhai đi, nhai lại” bao nhiêu lần đi nữa thì vẫn sẽ không thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam!
LION

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. Lại bày trò câu kéo sự chú ý của dư luận chứ có gì đâu, nhai như bò nhai lại không biết bao nhiêu lần rồi. Trao thưởng cho toàn những rận chủ với đủ chiến tích. Haizz

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này chẳng có một tí thẩm quyền gì, chẳng có tư cách gì để mở mồm đánh giá về nhân quyền của VN cả.

   Xóa
  2. giải thưởng nhân quyền cái tiên sư nhà chúng nó ấy. Mở mồm ra là muốn tát cho cái rồi. Toàn một lũ bốc phét, nói nhăng nói cuội để ăn tiền

   Xóa
 2. Trong khi đất nước chuyển mình chuẩn bị cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, vẫn có những con sâu là rầu nồi canh và có cả những kẻ dành hết "sáng tạo" của mình để "vinh danh" những con sâu ấy!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này là tổ chức nào? Lấy tư cách gì để đưa ra cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam”? Hơn nữa, nó có đủ tư cách để đánh giá về vấn đề nhân quyền của Việt Nam hay không?- Xin trả lời tổ chức này chẳng có một tí thẩm quyền gì, chẳng có tư cách gì để mở mồm đánh giá về nhân quyền của VN cả.

   Xóa
  2. Nói tóm lại là tổ chức Một lũ nghĩ quẩn (MLNQ) cũng giống như các tổ chức trá hình khác của đám lưu vong ở nước ngoài với sự tiếp sức của các thế lực ngoại bang vẫn chỉ biết sử dụng mỗi tuyệt chiêu đã lỗi thời là “dân chủ, nhân quyền”. Thật lố bịch, không khác gì một trò hề khi một lũ ngồi ở tận nước Mỹ - xa nửa vòng trái đất – lại dám mở mồm “phán” chuyện “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Cái lũ “cõng rắn cắn gà nhà” sẽ mãi bị tẩy chay, còn những luận điệu xuyên tạc cũ rich có “nhai đi, nhai lại” bao nhiêu lần đi nữa thì vẫn sẽ không thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam!

   Xóa
  3. Nói thẳng ra là cái tổ chức khỉ gió này chẳng có một tí tẹo thẩm quyền gì ở đây để mà dám mở mồm đánh giá về vấn đề nhân quyền ở VN. Ngồi ở tận Mẽo mà còn chõ mồm về để mà xuyên tạc,

   Xóa
 3. Nghe tên giải kêu quá ta :))) nhưng thật ra là 1 giải giẻ rách, trao cho một đám tệ nạn mà thôi. Tụ tập hoá hoại rồi lại rủ nhau tự vinh danh :))) không khác gì một trò hề =))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi đất nước chuyển mình chuẩn bị cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, vẫn có những con sâu là rầu nồi canh và có cả những kẻ dành hết "sáng tạo" của mình để "vinh danh" những con sâu ấy!!!

   Xóa
  2. giải thưởng nhân quyền cái tiên sư nhà chúng nó ấy. Mở mồm ra là muốn tát cho cái rồi. Toàn một lũ bốc phét, nói nhăng nói cuội để ăn tiền

   Xóa
 4. Nghe cái tên giải tưởng đâu là rất hoành tráng, mang tầm cỡ quốc tế. Nhưng hóa ra lại là “giải thưởng” trao cho các đối tượng phạm tội có hệ thống. ĐÚng là giẻ rách

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thẳng ra là cái tổ chức khỉ gió này chẳng có một tí tẹo thẩm quyền gì ở đây để mà dám mở mồm đánh giá về vấn đề nhân quyền ở VN. Ngồi ở tận Mẽo mà còn chõ mồm về để mà xuyên tạc,

   Xóa
 5. Tưởng thế nào, hóa ra cái tổ chức có tên gọi mạng lưới nhân quyền Việt Nam được thành lập bởi một nhóm các đối tượng phản động lưu vong trên đất Mỹ, và cũng đã sống thoi thóp được từ năm 1997 đến nay dưới sự nuôi nấng của các cá nhân, các tổ chức ngoại bang. Và việc tổ chức này trao giải thưởng Nhân quyền năm cho những cái tên quen thuộc, sở hữu những hành vi phạm tội, hành vi phá hoại mà ai cũng rõ. Điều này đã thể hiện rõ bản chất của tổ chức này cũng như của cái gọi là giải thưởng Nhân quyền, tất cả nhằm tuyên truyền, ủng hộ, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân và toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi đất nước chuyển mình chuẩn bị cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, vẫn có những con sâu là rầu nồi canh và có cả những kẻ dành hết "sáng tạo" của mình để "vinh danh" những con sâu ấy!!!
   Tổ chức này là tổ chức nào? Lấy tư cách gì để đưa ra cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam”? Hơn nữa, nó có đủ tư cách để đánh giá về vấn đề nhân quyền của Việt Nam hay không?- Xin trả lời tổ chức này chẳng có một tí thẩm quyền gì, chẳng có tư cách gì để mở mồm đánh giá về nhân quyền của VN cả.


   Xóa
  2. giải thưởng nhân quyền cái tiên sư nhà chúng nó ấy. Mở mồm ra là muốn tát cho cái rồi. Toàn một lũ bốc phét, nói nhăng nói cuội để ăn tiền

   Xóa
 6. Tự xưng là Mạng lưới nhân quyền Việt Nam để trao giải cho những cái tên là các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật Việt Nam. Về cái tổ chức tự xưng để trao giải. Tổ chức mang tên Mạng lưới nhân quyền Việt Nam nhưng lại không được đặt trụ sở ở Việt Nam mà phải phiêu bạt sang tận nước Mỹ xa xôi. Thế thôi đã thấy có điều gì đó sai sai rồi. Tổ chức này lại không phải là một tổ chức quốc tế chính thống nên chẳng sự hiểu biết nào về tình hình nhân quyền ở Việt Nam mà tiến hành trao giải nhân quyền cả. Kết luận đây chỉ là trò hề của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại một lần nữa những cái tên kể trên, tất cả bọn chúng đều sở hữu những hành vi phạm tội, hành vi phá hoại. Điều này đã thể hiện rõ bản chất của tổ chức này cũng như của cái gọi là giải thưởng Nhân quyền, tất cả nhằm tuyên truyền, ủng hộ, cổ súy cho những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân và toàn xã hội.

   Xóa
  2. giải thưởng nhân quyền cái tiên sư nhà chúng nó ấy. Mở mồm ra là muốn tát cho cái rồi. Toàn một lũ bốc phét, nói nhăng nói cuội để ăn tiền

   Xóa
 7. Lâu lâu không có trò hề gì là các đối tượng lại tiếp tục có trò hề mới. Lần này chúng lấy cái tên Mạng lưới nhân quyền Việt Nam để tiến hành trao giải cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ. Một tổ chức xàm được quy tụ những tên phản động lưu vong cũng xàm không kém nên không có gì khó hiểu khi việc trao giải nhân quyền Việt Nam năm 2017 của tổ chức này cũng xàm không kém.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này là tổ chức nào? Lấy tư cách gì để đưa ra cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam”? Hơn nữa, nó có đủ tư cách để đánh giá về vấn đề nhân quyền của Việt Nam hay không?- Xin trả lời tổ chức này chẳng có một tí thẩm quyền gì, chẳng có tư cách gì để mở mồm đánh giá về nhân quyền của VN cả.

   Xóa
  2. Nói thẳng ra là cái tổ chức khỉ gió này chẳng có một tí tẹo thẩm quyền gì ở đây để mà dám mở mồm đánh giá về vấn đề nhân quyền ở VN. Ngồi ở tận Mẽo mà còn chõ mồm về để mà xuyên tạc,

   Xóa
 8. Nói tóm lại là tổ chức Một lũ nghĩ quẩn (MLNQ) cũng giống như các tổ chức trá hình khác của đám lưu vong ở nước ngoài với sự tiếp sức của các thế lực ngoại bang vẫn chỉ biết sử dụng mỗi tuyệt chiêu đã lỗi thời là “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này là tổ chức nào? Lấy tư cách gì để đưa ra cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam”? Hơn nữa, nó có đủ tư cách để đánh giá về vấn đề nhân quyền của Việt Nam hay không?- Xin trả lời tổ chức này chẳng có một tí thẩm quyền gì, chẳng có tư cách gì để mở mồm đánh giá về nhân quyền của VN cả.

   Xóa
  2. giải thưởng nhân quyền cái tiên sư nhà chúng nó ấy. Mở mồm ra là muốn tát cho cái rồi. Toàn một lũ bốc phét, nói nhăng nói cuội để ăn tiền

   Xóa
 9. Thật lố bịch, không khác gì một trò hề khi một lũ ngồi ở tận nước Mỹ - xa nửa vòng trái đất – lại dám mở mồm “phán” chuyện “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Cái lũ “cõng rắn cắn gà nhà” sẽ mãi bị tẩy chay, còn những luận điệu xuyên tạc cũ rich có “nhai đi, nhai lại” bao nhiêu lần đi nữa thì vẫn sẽ không thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thẳng ra là cái tổ chức khỉ gió này chẳng có một tí tẹo thẩm quyền gì ở đây để mà dám mở mồm đánh giá về vấn đề nhân quyền ở VN. Ngồi ở tận Mẽo mà còn chõ mồm về để mà xuyên tạc,

   Xóa
  2. giải thưởng nhân quyền cái tiên sư nhà chúng nó ấy. Mở mồm ra là muốn tát cho cái rồi. Toàn một lũ bốc phét, nói nhăng nói cuội để ăn tiền

   Xóa
 10. Mới đây tổ chức có tên gọi mạng lưới nhân quyền Việt Nam (MLNQ – MỘT LŨ NGHĨ QUẨN), tên tiếng anh là Vietnam Human Rights Network, có trụ sở tại California, vừa thông báo giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2017 sẽ được trao cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giải thưởng nhân quyền cái tiên sư nhà chúng nó ấy. Mở mồm ra là muốn tát cho cái rồi. Toàn một lũ bốc phét, nói nhăng nói cuội để ăn tiền

   Xóa
 11. Tự xưng là Mạng lưới nhân quyền Việt Nam để trao giải cho những cái tên là các đối tượng chống đối, vi phạm pháp luật Việt Nam. Về cái tổ chức tự xưng để trao giải. Tổ chức mang tên Mạng lưới nhân quyền Việt Nam nhưng lại không được đặt trụ sở ở Việt Nam mà phải phiêu bạt sang tận nước Mỹ xa xôi. Thế thôi đã thấy có điều gì đó sai sai rồi. Tổ chức này lại không phải là một tổ chức quốc tế chính thống nên chẳng sự hiểu biết nào về tình hình nhân quyền ở Việt Nam mà tiến hành trao giải nhân quyền cả. Kết luận đây chỉ là trò hề của đám dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này là tổ chức nào? Lấy tư cách gì để đưa ra cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam”? Hơn nữa, nó có đủ tư cách để đánh giá về vấn đề nhân quyền của Việt Nam hay không?- Xin trả lời tổ chức này chẳng có một tí thẩm quyền gì, chẳng có tư cách gì để mở mồm đánh giá về nhân quyền của VN cả.

   Xóa
 12. Tổ chức này là tổ chức nào? Lấy tư cách gì để đưa ra cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam”? Hơn nữa, nó có đủ tư cách để đánh giá về vấn đề nhân quyền của Việt Nam hay không?- Xin trả lời tổ chức này chẳng có một tí thẩm quyền gì, chẳng có tư cách gì để mở mồm đánh giá về nhân quyền của VN cả.

  Trả lờiXóa
 13. Nói thẳng ra là cái tổ chức khỉ gió này chẳng có một tí tẹo thẩm quyền gì ở đây để mà dám mở mồm đánh giá về vấn đề nhân quyền ở VN. Ngồi ở tận Mẽo mà còn chõ mồm về để mà xuyên tạc,

  Trả lờiXóa
 14. giải thưởng nhân quyền cái tiên sư nhà chúng nó ấy. Mở mồm ra là muốn tát cho cái rồi. Toàn một lũ bốc phét, nói nhăng nói cuội để ăn tiền

  Trả lờiXóa