Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO EVFTA VÀ TRÒ CHƠI NHÂN QUYỀN

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU. EVFTA, cùng với Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), là hai FTA có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Ngày 1/12/2015 EVFTA đã chính thức kết thúc đàm phán và đến ngày 1/2/2016 văn bản hiệp định đã được công bố. Hiện tại, hai bên đang tiến hành rà soát lại văn bản hiệp định và lên kế hoạch ký kết hiệp định trong năm 2016. Dự kiến EVFTA sẽ có hiệu lực từ năm 2018.
HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO EVFTA VÀ TRÒ CHƠI NHÂN QUYỀN
Tại thời điểm này, Việt Nam và EU đang thỏa thuận những điểm cuối cùng để sớm hoàn thành và ký kết hiệp định EVFTA. Trong buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) vào chiều ngày 21 tháng 11 tại Trụ sở Chính phủ Việt Nam, nước ta đã đề nghị phía Liên minh Châu Âu (EU) rút lại “thẻ vàng” cho thuỷ hải sản của Việt Nam và không đưa nhân quyền vào hiệp định Thương mại tự do EU Việt Nam. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng không nên đưa nhân quyền vào nội dung chỉnh sửa của EVFTA và nhấn mạnh Việt Nam luôn phối hợp với quốc tế để bảo vệ tốt hơn quyền con người.
EVFTA là Hiệp định tự do thương mại nhằm thúc đẩy quá trình xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với các quốc gia thuộc khối EU. Đây là một hiệp định có lợi nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại của cả Việt Nam và EU, giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng hàng hóa xuất nhập khẩu. Hiệp định này hoàn toàn mang nội dung về thương mại, không hề liên quan đến nhân quyền như các Hiệp định khác.
RÀO CẢN NHÂN QUYỀN TỪ PHÍA EU
Không chỉ riêng hiệp định về thương mại mà bất kỳ hoạt động ký kết văn bản cấp quốc gia nào, liên minh châu Âu EU đều đưa nhận quyền vào nội dung ký kết với tư tưởng bắt buộc các bên tham gia phải tôn trọng và bảo vệ nhân quyền. Điều này nghe có vẻ hơi thừa vì Việt Nam đã ký kết các điều ước quốc tế về bảo vệ nhân quyền và luôn được đánh giá cao về việc thực hiện các cam kết đó.
Việc đưa nội dung nhân quyền vào việc ký kết chính là rào cản khiến nhiều hiệp định bị trì trệ, chẫm trễ trong quá trình ký kết cũng như thực hiện trên thực tế. Hiệp định EVFTA cũng đang rơi vào tình trạng đó khi EU đang do dự về một số nội dung mà các đối tượng xấu vu cáo Việt Nam.
VU KHỐNG VIỆT NAM VI PHẠM NHÂN QUYỀN TỪ ĐÁM DÂN CHỦ RỞM
Dường như nắm bắt được tư tưởng đó của EU nên mỗi khi Việt Nam chuẩn bị ký kết hiệp định gì thì các nhà dân chủ rởm lại tuyên truyền, xuyên tạc Việt Nam vi phạm nhân quyền với những cáo buộc vô căn cứ, không có bằng chứng rõ ràng. Điều này đã làm cho nước ta luôn bị chậm trễ trong quá trình ký kết, tốn nhiều thời gian để giải trình những cáo buộc đó.
Ngoài ra, các nhà dân chủ rởm cũng “đục nước thả câu” khi đòi trả tự do cho những tù nhân chính trị (đồng bọn của chúng) như Nguyễn Bắc Truyển, Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh…với lý do việc bắt giam, xét xử là vi phạm nhân quyền. Mọi hành động của đám dân chủ rởm này đã khiến lợi ích của dân tộc Việt Nam bị ảnh hưởng không nhỏ.
“Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

44 Nhận xét

 1. Câu chuyện muôn thuở về “nhân quyền” lại được làm trò với một khẳng định vô căn cứ rằng: “…Hà Nội sử dụng những điều luật về an ninh mù mờ để bịt miệng những người bất đồng chính kiến và bắt giữ những người dám lên tiếng chỉ trích chính quyền” trên một số trang báo lá cải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam càng phát triển thì bọn phản động lại càng cố gắng chống phá. Chúng luôn tìm cách tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng nhằm hạ uy tín của Đảng và Nhà nước. Mỗi người dân hãy tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động.

   Xóa
 2. Những câu chuyện được thêu rệt công khai như vậy chắc chưa thể chấm dứt. Thế nhưng, bộ mặt thật của tổ chức mượn danh nhân quyền quốc tế này sẽ ngày càng lộ rõ. Đó là một tổ chức chuyên xuyên tạc vấn đề nhân quyền để chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam chúng ta cần có sự phát triển như thế mà luôn bị cái bọn như thế này cố tình xuyên tạc đến như thế
   Bọn người đó toàn là bọn phá hoại đất nước mà thôi chứ chẳng làm nên được cái trò chống gì

   Xóa
 3. Một chủ đề không mới mẻ gì cả, chỉ là cái cách họ nói có khác đi chút thôi, thực chất thì cũng chỉ là một vấn đề mà họ gọi là “dân chủ nhân quyền” cái vốn đã được áp dụng rất thành công để đánh đổ hay can thiệp vào nhiều nước trên thế giới, và họ đang muốn làm điều đó với Việt Nam thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Sự vu khống trắng trợn của tổ chức này đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam là không phản ánh đúng sự thật, mà chỉ là những thông tin sai lệch không chính thức có được từ các tổ chức phản động cực đoan. Bộ mặt thật chống Việt Nam của tổ chức chuyên xuyên tạc vấn đề nhân quyền đã lộ rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đất nước khi kí kết đc các hiệp định có triển vọng như TPP hay EVFTA thì bọn rân chủ nó đứng ngồi có yên tí nào đâu.bọn này thấy đất nước càng đi lên thì nó như bị đứt từng khúc ruột ý.loại vọng nô phản quốc ấy nên diệt sớm kẻo nó đẻ chứng thì hơn

   Xóa
 5. Lại thêm một tổ chức giời ơi đất hỡi ở đâu mượn danh nhân quyền để can thiệp vào những công việc nội bộ của Việt Nam. Và lại là bằng con đường thông qua những tờ báo lá cải, đưa ra những thông tin xuyên tạc, không đúng với tình hình thực tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn là câu chuyện tương tự như câu chuyện liên quan đến TPP. Vẫn là vấn đề đàm phán các hiệp định thương mại của Việt Nam. Đó là Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) sẽ ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EUtới đây. Vẫn như những lần trước, vẫn là câu chuyện xuyên tạc, bịa đặt, thậm chí lồng ghép thêm ý đồ để EU can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền. Xin đừng có lợi dụng những vấn đề kinh tế bình thường để xen vào đó ý đồ chống phá

   Xóa
 6. – tổ chức đội lốt bảo vệ nhân quyền được Mỹ tài trợ nhằm thực hiện chính sách tấn công các nước đối lập về thể chế chính trị hay có quan điểm ngược với Mỹ. Có lẽ tổ chức này nên nhìn nhận và theo dõi vấn đề nhân quyền của chính nước Mỹ thay vì suốt ngày có những hành động thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, sai sự thật cũng như thái độ không có thiện chí và chống đối Việt Nam. Nhàm lắm rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng kẻ luôn tìm cách phá hoại như thế thực sự là đáng lên án thật đấy
   Đều là con người Việt Nam sao chúng không tim một công việc tốt đẹp mà làm cứ đi phá hoại chính đất nước của mình như thế chứ

   Xóa
 7. Bất kỳ một quốc gia có chủ quyền nào cũng đều xây dựng các đạo luật để bảo vệ đất nước, bảo vệ chính thể của họ. Bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào cũng đều sử dụng các biện pháp được pháp luật quy định để bắt giữ, xử lý những phần tử phá hoại, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam mình ngày càng kí kết đc những hiệp định quan trọng tạo tiền đề cho đất nước đi lên nhưng bên cạnh sự nỗ lực cả một quốc gia như vậy thì còn có những kẻ suốt ngày tìm cách phá hoại những sự nỗ lực đó như này.loại vọng nô phản quốc như này chắc suốt đời suốt kiếp còn bị sỉ nhục dài dài.vì đồng tiền mà bán rẻ dân tộc.thấy dân tộc phát triển chúng như bị lửa đốt trong người ko bằng ý

   Xóa
 8. cái này chẳng được quốc gia hay tổ chức quốc tế nào công nhận , nó chỉ là công cụ của nước mỹ trong việc gây áp lức đối với các nước thù địch hoặc không thân mỹ như VIệt Nam ta mà thôi , bản chất thù địch và thiếu khách quan của đã quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ vấn đề kinh tế, những nước có mưu đồ với việt nam mà đặc biệt mà Mỹ sử dụng hết các thủ đoạn để có thể can thiệp vào công việc nội bộ của ta. chúng dùng chiêu bài dân chủ nhân quyền để thúc ép chúng ta, đặt điều kiện bắt chúng ta phải thả tự do cho những kẻ dân chủ mới bị bắt vì hành vi trái pháp luật của chúng

   Xóa
 9. tổ chức này chẳng có tư cách gì để mà phán quyết , nhận định hay yêu cầu bất kì 1 chính phủ nào phải làm gì đó để cho phù hợp với tiêu chí của họ cả , cái quan trọng ở đây là chính phủ mỹ lại lấy những kết quả đánh giá từ tổ chức này , hoặc đưa kết quả mà họ muốn cho tổ chúc này để chúng công bố , nhằm gây sức ép , chống phá đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ ràng cho dù quan hệ Việt Mỹ đang có hy vọng tốt lên trong thời gian qua cũng không ảnh hưởng đên việc Mỹ ngày càng có những hành động, thủ đoạn can thiêp vào công việc nội bộ của ta thông qua vấn đề dân chủ nhân quyền. từ đó mới thấy được rằng đối với Mỹ chúng ta không bao giờ được chủ quan

   Xóa
 10. Các tổ chức dạng lá cái đưa những thông tin hoàn toàn sai lệch, thể hiện ý đồ cực đoan đối với quốc gia có thể chế chính trị khác. đã quy chụp, bịa đặt, cố tình xuyên tạc tình hình tại Việt Nam theo kịch bản sẵn đấy. Họ đã làm việc đáng hổ thẹn và không đủ tư cách soi mói như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. đối với những người Việt Nam yêu nước thì đây là tín hiệu đáng mừng cho sự vững mạnh của dân tộc, thế nhưng đối với lũ “rận” đây là “khoảng tối” trong con đường chúng đã lựa chọn, chúng sẽ phải đối mặt với vấn đề về “nguồn nhân lực”, bởi khi người ta đã biết rõ bản chất nằm sau những khẩu hiệu vì “dân chủ, nhân quyền” chỉ là sự giả dối, là hành động bán nước, hại dân thì không còn ai theo chúng nữa, cộng thêm vào đó trong những năm qua, đặc biệt là trong một năm trở lại đây liên tục là những trường hợp “rận chủ” bị bắt trong sự sự “bất lực” của đồng bọn

  Trả lờiXóa
 12. Nói là vận động nhân quyền chứ thực ra đám người này chẳng hiểu biết gì về nhân quyền, họ cũng không phải là đại diện cho người dân Việt Nam mà bọn chúng chỉ là đám ô hợp do tư bản bày ra nhằm gây nhiễu và phá rối các hoạt động của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân chủ nhân quyền là chiêu bài mà Mỹ và các nước phương Tây có âm mưu đối với chế độ, đối với chính quyền việt nam. để thực hiện được chiêu bài đó chúng có cả đội ngũ tay sai hùng hậu dưới danh nghĩa là đấu tranh dân chủ nhân quyền và có cơ sở là các diễn đàn kinh tế để chèn ép chúng ta đi theo giá trị phương Tây

   Xóa
 13. cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà “Liên hiệp các tổ chức nhân quyền NOW” đang sử dụng thực chất là những tên tội phạm, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đang hiện đang bị bắt, bị giam giữ. Đây là những kẻ chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Đám zân chủ vô công rồi nghề nên thường nghĩ ra lắm chiêu trò mánh khóe. Chẳng biết vì có phải hờn dỗi với ông Donald Trump khi sang Việt Nam không hề đả động gì đến vấn đề “nhân quyền” hay quan tâm đến sự sống chết của chúng hay không mà chúng lại nghĩ ra chiêu trò này. Cái gọi là “Chiến dịch NOW” thực chất chỉ là một trò đánh trống khua chiêng, hữu danh vô thực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động của những đối tượng này có thể gây phương hại đến uy tín, vị thế của Việt Nam đối với quốc tế nên cần ngăn chặn kịp thời. Tình hình nhân quyền tại Việt Nam được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là sau khi Việt Nam có mặt trong Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những yêu cầu mang tính chèn ép của phía phương Tây về vấn đề dân chủ nhân quyền của việt nam đang ngày càng gây thêm khoảng cách giữa việt nam và các nước mà thôi. đã là tổ chức kinh tế, thì hãy bàn về chuyện kinh tế đi sao lại còn lấy chính trị ra làm điều kiện, chẳng phải nói rõ là chúng là những kẻ có mưu đồ phá hoại việt nam hay sao

   Xóa
 16. Bất cứ người dân Việt Nam nào cũng đang chứng kiến và thừa hưởng lợi ích từ việc đảm bảo nhân quyền của Chính phủ Việt Nam. Các thế lực xấu luôn tìm mọi cách xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam đã, đang và sẽ gặp phải thất bại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trước kia khi Việt Nam đang đàm phán TPP chẳng hạn, những nhà dân chủ ra sức nói xấu việt nam , tố việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền. đang lúc đàm phán quan trọng mà những kẻ này làm như vậy chẳng phải là phá hoại đất nước hay sao. từ đó có thể thấy được bản chất khốn nạn của chúng. bản chất tay sai không hơn không kém

   Xóa
 17. Có thể nói thật nực cười khi EU đang lấy vấn đề kimh tế ra để mặc cả vấn đề chính trị , EU đang bị dắt mửi bởi đám dân chủ rởm xuyên tạc tình hình nhân quyền ở nước ta .Có thể nói đứng trước những thủ đoạn này thì Đảng và nhà nước đả có đối sách linh hoạt , đồng thời ta củng phải thể hiên được quan điểm của mình để không bị lấy cớ gây sức ép để đám dân chủ lợi dụng xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 18. Sự vu khống trắng trợn của tổ chức này đối với tình hình nhân quyền ở Việt Nam là không phản ánh đúng sự thật, mà chỉ là những thông tin sai lệch không chính thức có được từ các tổ chức phản động cực đoan. Bộ mặt thật chống Việt Nam của tổ chức chuyên xuyên tạc vấn đề nhân quyền đã lộ rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TPP và EVFTA hay các FTA khác cũng vậy, nó là vấn đề kinh tế thuần túy, không có bất cứ điều gì liên quan đến dân chủ nhân quyền hay vấn đề chính trị ở đây cả. vậy mà với âm mưu chống phá việt nam các nước phương Tây mà đứng đầu là Mỹ đã sử dụng nhiều trò hề ngay cả đứa trẻ con cũng nhận ra được bản chất để chèn ép chúng ta

   Xóa
 19. đối với những người Việt Nam yêu nước thì đây là tín hiệu đáng mừng cho sự vững mạnh của dân tộc, thế nhưng đối với lũ “rận” đây là “khoảng tối” trong con đường chúng đã lựa chọn, chúng sẽ phải đối mặt với vấn đề về “nguồn nhân lực”, bởi khi người ta đã biết rõ bản chất nằm sau những khẩu hiệu vì “dân chủ, nhân quyền” chỉ là sự giả dối, là hành động bán nước, hại dân thì không còn ai theo chúng nữa, cộng thêm vào đó trong những năm qua, đặc biệt là trong một năm trở lại đây liên tục là những trường hợp “rận chủ” bị bắt trong sự sự “bất lực” của đồng bọn

  Trả lờiXóa
 20. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một hiệp định lý kết để phát triển kinh tế mà EU lại muốn đưa vấn đề nhân quyền vào không biết các nước EU muốn dùng hiệp định đó để làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ hành động lấy vấn đề kinh tế để chèn ép chúng ta về vấn đề chính trị cho thấy được rằng âm mưu của Mỹ và phương Tây đối với việt nam chưa bao giờ hết, mà ngày càng có dấu hiệu phát triển hơn. vậy mà trước tình hình đó những kẻ dân chủ giả cày lại như không thấy, vẫn hết sức ca ngợi Mỹ và phương Tây

   Xóa
 21. Các nước EU khi ký các hiệp định hợp tác về kinh tế thì lên đưa các yêu cầu để giúp cho việc phát triển kinh tế vào thì đúng hơn là việc đưa vấn đề nhân quyền vào làm yêu cầu cho ký kết nột hiệp định kinh tế.

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ rận chủ biết được chủ trương của các nước EU khi ký kết các hiệp định đều đưa vấn đề nhân quyền kèm theo nên bọn chúng thường xuyên xuyên tạc về các vấn đề dân chủ nhân quyền của Việt Nam trước và sau khi diễn ra các sự kiện trọng đại của Việt Nam để làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam luôn được các nước đánh giá cao, dù những kẻ rận chủ và các tổ chức phản động chúng xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam như nào thì cũng sẽ không có ai tin vào những điều chúng nói.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự hợp tác về kinh tế, tức là lợi ích kinh tế của các quốc gia đơn thuần, vì thế mà không nên bịa đặt, xuyên tạc thông tin từ điều này snag điều khác

   Xóa
 24. Dù những kẻ rận chủ chúng tuyên truyền xuyên tạc về các vấn đề nhân quyền ở Việt Nam trước Tuần lễ Cấp cao APEC cũng không làm các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên có cái nhìn nhận sai về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. “Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Không chỉ riêng hiệp định về thương mại mà bất kỳ hoạt động ký kết văn bản cấp quốc gia nào, liên minh châu Âu EU đều đưa nhận quyền vào nội dung ký kết với tư tưởng bắt buộc các bên tham gia phải tôn trọng và bảo vệ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 27. Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU. EVFTA, cùng với Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), là hai FTA có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Ngày 1/12/2015 EVFTA đã chính thức kết thúc đàm phán và đến ngày 1/2/2016 văn bản hiệp định đã được công bố. Hiện tại, hai bên đang tiến hành rà soát lại văn bản hiệp định và lên kế hoạch ký kết hiệp định trong năm 2016. Dự kiến EVFTA sẽ có hiệu lực từ năm 2018.

  Trả lờiXóa
 28. “Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. “Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. “Trò chơi nhân quyền” vẫn được thực hiện tại thời điểm ký kết các hiệp định giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Mặc dù vấp phải nhiều rào cản vô lý như vậy nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn linh hoạt, mưu trí để ký kết thành công các hiệp định và giải thích với cộng đồng quốc tế về tình hình nhân quyền rất khả quan của Việt Nam.

  Trả lờiXóa