Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÒNG CHÚA CỨU THẾ LÀM GIỖ CHO KẺ BÁN NƯỚC NGÔ ĐÌNH DIỆM

Ngày 1/11, Dòng chúa cứu thế đã tổ chức buổi cầu nguyện cho Tổng thống Ngụy là Ngô Đình Diệm và đám Ngụy binh dưới chướng tại nghĩa trang Thái Liêu, Bình Dương, nơi mà chôn thây của anh em Ngô Đình Diệm. Buổi lên đồng của các linh mục Dòng chúa cứu thế thu hút được một vài người hiếu kỳ đến xem.
Ngô Đình Diệm là tổng thống của chế độ Ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa nhờ sự ủng hộ, giúp sức của đế quốc Mỹ để lật đổ vua Bảo Đại, thành lập nên chính phủ bù nhìn làm tay sai cho giặc ngoại xâm. Chế độ nhà Ngô từ khi Ngô Đình Diệm lên nắm quyền năm 1954 đã tàn sát vô số đồng bào miền Nam và miền Trung, bất cứu ai theo hoặc thân với chế độ cộng sản đều bị chó săn của nhà Ngô tàn sát không tha. Chính vì những hành động bạo quyền, tàn sát người vô tội mà tại thời điểm đó, miền Nam thường xuyên diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối chống Ngô Đình Diệm. Vào ngày 2/11/1963, Ngô Đình Diệm bi giết bởi chính đồng bào của mình.
DÒNG CHÚA CỨU THẾ LÀM GIỖ CHO KẺ BÁN NƯỚC NGÔ ĐÌNH DIỆM
Trong buổi cầu nguyện đó, linh mục Vinh Sơn Trung Thành (chủ tế) đã tôn vinh những kẻ bán nước: “Năm mươi bốn năm đã trôi qua (kể từ cố Tổng thống Ngô Đình Diệm tử nạn), chưa có chế độ nào, chính phủ nào đã làm được như cố Tổng thống Ngô Đình Diệm trong suốt gần 9 năm lãnh đạo trong miền Nam Việt Nam; Người miền Nam được hưởng bầu không khí bình an, đời sống thịnh vượng và nhân văn”.
Chưa dừng lại ở đó, các vị chủ chăn tại Sài Gòn còn mạnh mồm hơn khi phán về thời Ngô Đình Diệm là “Tổng Thống đã làm nên một thời kỳ hưng thịnh chưa từng có trong hơn 8 năm ông cầm quyền tại Miền Nam Việt Nam”. Hưng thịnh không phải là sự phát triển của đất nước, mà chính nhờ vào tiền mà đề quốc Mỹ đổ vào để tiếp sức cho chính quyền tay sai Việt Nam Cộng hòa, chứ cuộc sống của người dân miền Nam thời đó chưa bao giờ khổ cực và lo âu đến như vậy.
Dòng chúa cứu thế đã và đang chứa đựng nhiều tư tưởng chống đối lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn tổ chức nhiều hoạt động đi ngược lại với xu thế phát triển chung của dân tộc Việt Nam. Dòng giáo này và các linh mục của Dòng chúa cứu thế đang tự thể hiện mình là đại diện của thế lực tư bản, là tay sai của các thế lực thù địch với Việt Nam chống phá lại đất nước ta.
Hành động tổ chức cầu nguyện cho anh em Ngô Đình Diệm không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam. Nó chỉ là hành động khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước. Dòng Chúa cứu thế tổ chức cầu nguyện cho đám thây ma Ngụy quyền cho thấy họ chính là tay sai của các thế lực ngoại xâm  đã xâm lăng và các thế lực thù địch đang chống phá đất nước ta.
Đây là một trong những chuỗi hoạt động mà các thế lực thù địch bên ngoài cố gắng tổ chức tại Việt Nam để gây dựng lại chế độ Ngụy, gọi hồn những đám thây ma Ngụy binh về phá hoại Việt Nam một lần nữa. Ngay như thời kỳ đỉnh cao với sự tiếp sức lớn nhất của đế quốc Mỹ, Việt Nam Cộng hòa vẫn bị chết yêu bởi sự hùng mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam thì ngày này, sẽ không có một sức mạnh nào có thể vực dậy nổi cái chế độ thối nát nhất lịch sử nhân loại đó nữa.
Công Lý

Đăng nhận xét

67 Nhận xét

 1. Dòng chúa cứu thế đúng đang trở thành tay sai của kẻ bán nước. Họ tổ chức cầu nguyện cho Ngô Đình Diệm - một tay bán nước bị cả dân tộc phỉ báng. Giờ đây khi chế độ Việt Nam cộng hòa đã sụp đổ, dòng chúa cứu thế lại tiến hành làm tay sai ho các thế lực thù địch bên ngoài để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con người độc ác, tàn bạo như Ngô Đình Diệm thì cái chết là điều tất yếu, không trước thì sau hắn cũng phải hứng chịu mà thôi. Những tôi ác mà hắn gây ra đã làm cho người dân khắp nước ta căm thù hắn, oán hận hắn đến tận xương tủy. một tay sai không hơn không kém, sẵn sàng giết người dân vô tội để lấy lòng bọn giặc ngoại xâm. Đó là một nỗi xỉ nhục đối với những con người mang trong mình dòng máu Việt.

   Xóa
 2. Chế độ Ngô Đình Diệm ư? Chế độ làm tay sai cho các thế lực cướp nước. Đây chính là chế độ bán nước, độc ác không có từ ngữ nào diễn tả được với phương châm "giết nhầm còn hơn bỏ sót". Giờ được sống trong hòa bình, độc lập, tự do mà mỗi khi học những bài học lịch sử nói về chế độ này tôi lại thấy đau lòng cho những người bị giết hại bởi máy chém của chế độ ngụy Sài Gòn. Dòng chúa cứu thế đi tưởng niệm cho Ngô Đình Diệm chính là tưởng niệm cho cái ác. Một điều mà Chúa không bao giờ dạy những con chiên của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhắc đến Ngô Đình Diệm chắc hẳn trong mỗi chúng ta khó mà quên được những tội ác mà hắn gây ra chính đất nước, cho dân tộc này. Hắn bợ đỡ các thế lực phản quốc, bợ đỡ giặc mà sẵn sàng tàn sát, giết chết người dân chính dân tộc mình. một kẻ máu lạnh, xấu xa như vậy thì không sớm thì muộn, sẽ bị nhận quả báo là một điều hết sức dễ hiểu. là một cái kết đích đáng cho những tội ác mà hắn gây ra.

   Xóa
 3. Tưởng niệm ai không tưởng niệm lại tưởng niệm Ngô Đình Diệm - một kẻ ác được diện vào diện nhất trong lịch sử của Việt Nam. Ác đến nỗi mà mỗi khi người dân miền Nam nhắc đến là những ai còn sống ở thời kỳ đấy đến nay cũng thấy vẫn chưa hết nỗi sợ. Dưới thời Ngô Đình Diệm, Diệm cho giết tất cả những ai bị nghi là Việt Minh. Dòng chúa cứu thế đang tưởng niệm một kẻ 'giết người". Liệu thế có xứng đáng không? Liệu thế có giúp con chiên có những suy nghĩ và nhận thức đúng đắn không? Tất nhiên là không. Đây là việc làm không thể chấp nhận được của Dòng chúa cứu thế.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động tổ chức cầu nguyện cho anh em Ngô Đình Diệm không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam. Nó chỉ là hành động khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước. Dòng Chúa cứu thế tổ chức cầu nguyện cho đám thây ma Ngụy quyền cho thấy họ chính là tay sai của các thế lực ngoại xâm đã xâm lăng và các thế lực thù địch đang chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với lý luận và triết lý của Mác thì Hồ CHí Minh đã xây dựng một mô hình phù hợp với nước ta ,từ những bài học lịch sử đắt giá .Tại sao bọn dân chủ là sản phẩm phương tây? bởi chũng chỉ làm những việc không đáng có ở một nước XHCN ,những hành động đó chỉ chống phá nhà nước thôi.Nên bọn rận chủ hãy tránh xa ra.

   Xóa
 5. Đây là một trong những chuỗi hoạt động mà các thế lực thù địch bên ngoài cố gắng tổ chức tại Việt Nam để gây dựng lại chế độ Ngụy, gọi hồn những đám thây ma Ngụy binh về phá hoại Việt Nam một lần nữa. Ngay như thời kỳ đỉnh cao với sự tiếp sức lớn nhất của đế quốc Mỹ, Việt Nam Cộng hòa vẫn bị chết yêu bởi sự hùng mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam và quân đội nhân dân Việt Nam thì ngày này, sẽ không có một sức mạnh nào có thể vực dậy nổi cái chế độ thối nát nhất lịch sử nhân loại đó nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là một trong những chuỗi hoạt động mà các thế lực thù địch bên ngoài cố gắng tổ chức tại Việt Nam để gây dựng lại chế độ Ngụy, gọi hồn những đám thây ma Ngụy binh về phá hoại Việt Nam một lần nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thì còn quá trẻ để hiểu biết cặn kẻ và chân thật về quá khứ mà bình luận về bài viết này. Tôi là hậu bối, sanh sau, đẻ muộn sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 nên không có bình luận gì về gia đình hay cá nhân riêng tư của Ông Diệm. Một trang sử đã khép lại rất lâu trước khi tôi ra đời và tôi luôn là người sống cho hiện tại và tương lai. Nếu chúng ta nhìn lại quá khứ để làm bài học cho hiện tại và tương lai thì những gì xảy ra trong quá khứ là định mệnh của dân tộc chúng ta hiện giờ. Lịch sử Việt Nam từ khi dựng nước, đến thời kỳ Hán thuộc, thời kỳ phong kiến, Pháp thuộc...tất cả đều là lịch sự của dân tộc. Chẳng ai đoán được tương lai, vận mệnh của nước Việt Nam như thế nào trong một vài thế kỷ tới. Tôi rất trân quý những gì là lịch sử dân tộc vì cuộc sống hiện tại của tôi bây giờ là do lịch sử quá khứ của nước Việt Nam gọt nên. Bạo Chúa hay Hiền Vương trong quá khứ không quan trọng bằng những án oan, án sai, hay bất công ở hiện tại.

   Xóa
 7. trong cái cuộc sống thanh bình mà nhân dân ta đã đánh đổi bằng máu, xương (để đuổi được giặc Mỹ, xóa bỏ chế độ Việt Nam cộng hòa tàn độc) lại có những kẻ ngợi ca, tôn vinh cái thể chế máu lạnh này. Trong đó nổi lên là hoạt động "tri ân" mang tính chất thường niên của phòng Công Lý & Hòa Bình Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn với "thương phế binh Việt Nam cộng hòa".

  Trả lờiXóa
 8. Đây không phải là lần đầu tiên cái gọi là " Công Lý & Hòa Bình" làm chuyện này, thậm chí họ có cả page riêng để phục vụ cho hoạt động của mình. Mọi hoạt động "tri ân" được diễn ra công khai dưới lý do ngụy trang như linh mục giả cầy

  Trả lờiXóa
 9. Thiết nghĩ cái "tự do tín ngưỡng" mà các linh mục đang vin vào phải có những giới hạn của nó, không thể viện cớ vào đó để rồi ngang nhiên xúc phạm dân tộc, làm những chuyện bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất thì đây là lịch sử rồi, theo tôi thì không nên đưa ra để mà chỉ trích gì nữa cả, bởi nhân dân họ biết tất cả, họ không bao giờ bị vải thưa che mắt được. Bởi việc Quốc gia đại sự của Diệm, Nhu tất cả đều chỉ là một chính quyền bù nhìn, một chính quyền mà tất cả đều theo sự sắp đặt của người Mỹ. Vì thế sự sụp đổ của chế độ đó là điều bình thường, tất yếu. Mỹ đã từng nói với Diệm rằng không thể để cái đuôi con chó phản lại cái đầu chó được, vì thế có thể nói rằng gia định Diệm Nhu đã bán nước, làm tay sai cho giặc.

   Xóa
 10. Đúng là bọn linh mục công giáo, ngày giỗ bố mẹ thì không ngó ngàng đến nhưng ngày giỗ của thằng Ngụy này thì lại tổ chức đình đám, đúng là mù quáng vì dollar

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rằng vấn đề đánh giá về nhân cách của Ngô Đình Diệm thì đó là vấn đề mang tính riêng tư, cá nhân và chúng ta chưa đủ cứ liệu lịch sử cũng như không có những nghiên cứu đúng đắn để đánh giá điều đó. Tuy nhiên đó là cả một vấn đề, một vấn đề mà nhân dân sẽ tự hiểu. Chúng ta chỉ đánh giá về quan điểm chính trị và những tư tưởng chính trị, cách lãnh đạo nền Đệ nhất Cộng hòa thế nào mà đã khiến cho nền Đệ nhất Cộng hòa sụp đổ một cách nhanh chóng như vậy. Theo tôi thì tại sự lãnh đạo có những sai lầm, có những tư tưởng dựa dẫm vào chính thể Mỹ, dựa hết vào viện trợ của Mỹ từ kinh tế chính trị, quân sự nên từ đó khiến cho bản thân chính thể đó không có nội lực phát triển và khi Mỹ từ bỏ thì sẽ sụp đổ mà thôi.

   Xóa
 11. Ngay lúc này, hơn bao giờ hết, mỗi người dân Việt Nam trước vận mệnh của dân tộc, phải nâng cao cảnh giác với các chiêu bài "dân chủ, nhân quyền" của các thế lực thù địch, không để chúng có điều kiện lừa bịp, lôi kéo dụ dỗ vào các hoạt động chống chính quyền nhân dân, đồng thời phối hợp với các cơ quan ban ngàng chức năng tố giác, đấu tranh, tiêu diệt những kẻ bán nước hại dân này.

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt Nam chúng ta, đặc biệt là những người từng sống trong thời chiến, những người đã để lại một phần xương máu của mình lại chiến trường để đổi lấy độc lập, tự do cho dân tộc ngày hôm nay chắc không thể quên được chế độ khát máu Việt Nam Cộng hòa do một tay Ngô Đình Diệm thâu tóm

  Trả lờiXóa
 13. Thể chế Việt Nam cộng hòa không những là bù nhìn, tay sai của để quốc Mỹ, giúp ngoại bang giày xéo dân tộc "rước hổ vào nhà, rước voi về giày mả tổ" mà nó còn là một chế độ độc tài, gia đình trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề đánh giá về Ngô Đình Diệm và gia đình họ Ngô là một vấn đề đã được nghiên cứu từ lâu, của nhiều nhà lịch sử. Chúng ta chỉ nên nhìn nhận dưới góc độ lịch sử về sự nghiệp và những chính sách đúng đắn cũng như sai lầm của ông mà thôi, còn về tính cách cá nhân của con người thì người này người nọ, chẳng ai giống ai, chẳng ai có thể hoàn hảo được tác giả ạ. Đó là điều chúng ta nên làm, làm sao mà chúng ta có thể thích làm gì thì làm, đó là không được. Tôi chỉ thấy rằng ông Diệm có những sai lầm trong con đường chính trị để rồi đưa đất nước đến những sai lầm trầm trọng, khiến đất nước phải lâm vào cuộc chiến tranh nhồi da nấu thịt 20 năm mà thôi.

   Xóa
 14. nếu "rận chủ", lũ tàn dư của Việt Nam Cộng hòa chửi Đảng Cộng Sảng những ca ngợi thể chế thối nát của mình thì không khác gì tự tay bóp dái. Trên thực tế thì mỗi chế độ đều có những ưu điểm riêng của mình, và có một sự thật, chế độ xã hội chủ nghĩa đang ngày càng chứng tối ưu và tính tồn tại tất yếu của mình với sự lớn mạnh của các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Trung Quốc trước một sự già cỗi trông thấy của M

  Trả lờiXóa
 15. Không phải cứ một Đảng lãnh đạo là đọc tài bởi vì chế độ đa đảng không phải là dấu hiệu của dân chủ, chế độ một đảng không phải là nguyên nhân của mất dân chủ. Cái gốc để bảo đảm dân chủ hay không dân chủ là tư liệu sản xuất nằm trong tay ai. Dưới chủ nghĩa xã hội tư liệu sản xuất nằm trong tay nhân dân lao động và họ là người làm chủ xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. những kẻ đã phạm nhiều tội ác phi nhân tính như hãm hiếp phụ nữ Việt Nam, thảm sát dân thường (tiêu biểu có trường hợp Mỹ Lai), sử dụng chất độc da cam, sử dụng bom napalm và các loại bom chùm có sức sát thương tàn bạo… Với những đòn nhục hình gần như chỉ để triệt hạ các tù binh cộng sản (đóng đinh vào đầu, đục răng, đục xương bánh chè, luộc sôi người... Lũ rận chủ nhìn những hình ảnh này liệu còn dám ca ngợi lũ cờ vàng ba sọc nữa hay không

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi biết thì ông Ngô Đình Diệm suy cho cùng đã phải làm tay sai cho ngoại bang trong nhiều năm. Trong thời kỳ đầu làm thủ tướng Quốc gia Việt Nam, thực tế ông không có quyền lực đối với các lực lượng quân đội, cảnh sát với những người đứng đầu là Nguyễn Văn Hinh và Lê Văn Viễn. Hai lực lượng này liên minh với nhau nhằm chống lại chính phủ trung ương, trong khi thủ tướng cũng không kiểm soát được bộ máy quan chức dân sự vì các viên chức Pháp đang còn nhiều, nắm giữ các vị trí then chốt. Nền tài chính vẫn do ngân hàng Đông Dương mà phía sau là chính phủ Pháp quản lý. Thực tế trong giai đoạn đầu cầm quyền thủ tướng ông không có nhiều quyền hành. Và sau này giai đoạn ông dựng nên nền đệ nhất Cộng hòa cũng vậy mà thôi, ông đã không làm gì được vì quyền lực không có trong tay, ông đã bị Mỹ giật dây đảo chính và ông đã phải chết một cách thê thảm.

   Xóa
 17. Các nhà dân chủ Việt xúm vào cổ vũ cho một chế độ đã là quá khứ, một cái chế độ diệt chủng dã man và tàn bạo nhất trong lịch sử Việt Nam, chế độ cờ vàng tay sai – Việt Nam Cộng hòa. Vì sao cái chế độ chết trôi VNCH với tội ác ngút trời, có sử dụng nước biển Đông gột rửa cũng không bao giờ hết tội lại khiến những kẻ bất nhân của hậu thế tôn sùng và hưởng ứng lớn như thế? Tất cả chỉ vì tiền, vì tiền mà chúng bất chấp, bán rẻ tư cách, đạo đức và lương tâm. Ăn cơm chúa phải múa tối ngày, nhận tiền rồi liếm no rồi không sủa để chết à

  Trả lờiXóa
 18. Hành động tổ chức cầu nguyện cho anh em Ngô Đình Diệm không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam. Nó chỉ là hành động khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước. Dòng Chúa cứu thế tổ chức cầu nguyện cho đám thây ma Ngụy quyền cho thấy họ chính là tay sai của các thế lực ngoại xâm đã xâm lăng và các thế lực thù địch đang chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Ngô Đình Diệm là tổng thống của chế độ Ngụy quyền Việt Nam Cộng hòa nhờ sự ủng hộ, giúp sức của đế quốc Mỹ để lật đổ vua Bảo Đại, thành lập nên chính phủ bù nhìn làm tay sai cho giặc ngoại xâm. Chế độ nhà Ngô từ khi Ngô Đình Diệm lên nắm quyền năm 1954 đã tàn sát vô số đồng bào miền Nam và miền Trung, bất cứu ai theo hoặc thân với chế độ cộng sản đều bị chó săn của nhà Ngô tàn sát không tha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra thì những điều về chính quyền Ngô Đình Diệm đã và đang gây nên những tranh cãi, những điều khiến nhiều người chưa biết hết mà cho đến nay thì có nhiều kẻ mang danh dân chủ, hay là bọn cờ vàng vẫn vịn vào đây để tôn sùng ông Diệm. Tất nhiên là ông Diệm cũng có phần nào đó tư tưởng dân tộc, tư tưởng yêu nước nhưng lại có con đường đi sai lầm, có những cách hành xử đối với quân lính mình và nhất là cách xây dựng và điều hành một chính quyền sai lầm hoàn toàn nên khiến ông ấy thất bại và mất mạng, đó là một điều mà lịch sử đã để lại.

   Xóa
 20. Việc Dòng chúa cứu thế làm giỗ cho một kẻ bán nước, làm tay sai cho đế quốc để đàn áp người dân Việt Nam cho thấy bọn chúng cũng là những tay sai của các tổ chức phản động đang có âm mưu chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như những người đứng đầu Dòng chúa Cứu thế Sài Gòn cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh trước những hành động đi ngược lại với chính sách đoàn kết dân tộc, tôn giáo và ngược lại với sự phát triển đi lên của đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. Những người từng là lính của Việt Nam Cộng Hoà, nay, họ cũng là con người, cũng có cuộc sống bình thường như bao nhiêu con người khác, thậm chí, nhiều người trong số họ giàu có hơn hẳn những người Cộng sản. Là con người trong một đất nước trải qua chiến tranh với sự chia cắt thương đau chúng ta cần phải biết yêu quý, yêu thương lẫn nhau khi đã qua đi cái thời đau thương ấy, đánh lẽ việc tri ân của giáo hội phải dành cho những con người có đóng góp cho hoà bình, cho công lý, cho chính nghĩa …. mà ở đó được xã hội thừa nhận chứ không phải có sự tranh cãi rằng “nhà thờ đã tri ân những kẻ bán nước cầu vinh” hay “tri ân bọn lính đánh thuê” hay “tri ân bọn man rợ giết người không gớm tay”…

  Trả lờiXóa
 23. Những thương phế binh VNCH cũng như những người Việt Nam khác, được hưởng mọi quyền lợi và sự chăm sóc của xã hội nên nếu họ có khó khăn thì chính quyền địa phương chắc chắn thay mặt nhân dân giúp đỡ họ. Tuy nhiên, họ với những tội ác đã gây ra thì chắc chắn không xứng đáng với sự đền ơn đáp nghĩa của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù sao thì Ngô Đình Diệm cũng chỉ được Mỹ lợi dụng làm tay sai cho chúng mà thôi. Có đi có lại cả, chẳng ai cho không ai cái gì. Chúng ta có thể nhận thấy là Mỹ do không còn lợi dụng được nhà họ Ngô nữa nên đã tiến hành cuộc đảo chính ngoạn mục. Sự thật thì lịch sử đã chứng minh hành vi của Ngô Đình Diệm là không thể chấp nhận được, đất nước này không chấp nhận người phản bội Tổ quốc

   Xóa
 24. Dễ hiểu thôi mà vì nó là phản động, chúng nó không bao giờ từ bỏ âm mưu phá hoại " diễn biến hòa bình" hòng lật đổ chính quyền đâu. Hay nói cách khách đó chính là kẻ thù của nhân dân, mà đã là kẻ thù thì phải tiêu diệt thôi càng sớm càng tốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám tang của ai cũng có kẻ ngưỡng mộ khóc thương, than vãn nhưng chưa thấy cái đám tang nào lố bịch như cái đám tang này. Thật là nực cười, người phản quốc thì được ca ngợi, tung hô như thánh sống vậy, đúng là làm trò cười cho thiên hạ nhìn mà. Không biết đến bao giờ bọn chấy rận này mới sáng cái mắt ra nhỉ, đến bao giờ thì chúng dừng cái việc cắn người không có tác dụng này lại

   Xóa
 25. Dòng chúa cứu thế Sài Gòn tổ chức buổi lễ viếng ngô đình diệm là một hành vi kích động và khơi dậy thù hận dân tộc sâu sắc. Bởi lẽ, trong buổi lễ tri ân, Dòng chúa cứu thế Sài Gòn đã công khai tuyên truyền, kích động, ca ngợi và hồi tưởng lại chế độ phản cách mạng “Việt Nam Cộng hòa”. Cá biệt, có một số thương phế binh còn công khai mặc đồ quân lực Việt Nam Cộng hòa, hát các ca khúc phản cách mạng. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật Việt Nam và cho thấy bản chất phản động thật sự của buổi lễ tri ân này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người Mỹ khi thấy được những yếu tổ mà chúng cần ở con người Diệm thì ngay lập tức chúng nâng diệm lên làm tổng thống của chính quyền tay sai VNCH, nhưng sau khi hêt giá trị lợi dụng thì chúng lại cũng có thể lấy lại hết các quyền lực đó. vì vậy mới nói chính quyền VNCH là chính quyền phụ thuộc vào Mỹ, tay sai cho Mỹ

   Xóa
 26. chúng ta có thể thấy rằng hành động tổ chức tri ân thương phế binh Việt Nam Cộng hòa của Dòng chúa cứu thế Sài Gòn chỉ là cái cớ để PR cho một chính thể phản cách mạng. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn khách quan về hoạt động này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy đây là bài học cho những ai còn đang sống và đang sống để cầm đầu người ta. Hãy sống cho sạch! Sống cho thơm! Sống cho công chính! Sống mà đôi tay không vấy máu và nước mắc oan khiên của người dân lương thiện! Đừng tưởng mình có tiền, có thế lực mà ức hiếp người nghèo kẻo có ngày bị thất thế thì sẽ bị kéo lê ra pháp trường. Lúc ây có khóc ròng cũng chăng ai thương mà còn bị người dưng nước lã mạt sát nữa!

   Xóa
  2. nếu cuộc tổng tuyển cử được diễn ra thì có lẽ DIệm đã thất bại từ lâu vì khi đó Hồ Chí Minh là người được lòng dân, mới là người có tư cách lãnh đạo nhân dân. bởi vì nhân dân không ai tin một kẻ làm tay sai cho chính kẻ đang độ hộ nước mình, không ai tin một kẻ vì lợi ích, quyền lực mà đi phản bội lại tổ quốc

   Xóa
 27. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Buồn cho mấy lão này quá.hành động tri ân trên chỉ làm rạn nứt khối đại đoàn kết dân tộc mà thôi.là những kẻ chó săn, chuyên đi dẫn đường cho bọn giặc bắt và giết người dân. Chúng là kẻ làm cho không biết bao gia đình mất đi người thân, cha mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. suy cho cùng thì những gì mà Diệm đạt được từ quyền lực cho đến địa vị cũng là do Mỹ mang lại mà thôi, bởi vì người Mỹ thấy được ở DIệm điều mà họ có thể lợi dụng được nhằm đô hộ và đàn áp việt nam. và đến khi không còn giá trị lợi dụng nữa thì ngay lập tức DIệm bị người Mỹ gạch bỏ không thương tiếc. đó là số phận tay sai

   Xóa
  2. việc Ngô Đình Diệm từ chối và kiên quyết phản đối tổng tuyển cử cho thấy sự tráo trở của hắn ta. đó là một kẻ chuyên quyền, nói đúng hơn là một kẻ tay sai ham quyền lực. Diệm biết rằng nếu tổng tuyển cử được diễn ra thì Diệm sẽ ngay lập tức mất đi cái chức tổng thống mà được người Mỹ dựng nên đó

   Xóa
  3. quyền lực mà Ngô Đình Diệm có được quá dễ dàng, không có đấu tranh, không có sự ủng hộ của nhân dân, đó là quyền lực đạt được nhờ bán nước, phản bội nhân dân và được lòng người Mỹ. đối với người Mỹ Diệm chẳng qua chỉ là quân cờ và khi quân cờ đó hêt giá trị lợi dụng thì họ cũng không ngần ngại bỏ nó đi

   Xóa
 28. khi hòa bình lặp lại, người dân, Đảng và Nhà nước lại là người luôn giúp đỡ chúng, cho chúng hòa nhập cùng cộng đồng, bỏ qua những lỗi lầm chúng mắc phải, tạo mọi điều kiện để chúng làm ăn sinh sống. Nhưng đổi lại Đảng và Nhà nước, nhân dân được gì?Loại ăn cháo đái bát!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngô Đình Diệm là một vi tổng thống theo Ngụy rất cao ngạo, với Diệm “Việt Nam Đệ nhất Cộng hòa” là nhất, là của riêng y và của dòng họ Ngô. Diệm còn có ý định “dời đô” từ Sài Gòn lên cao nguyên, y ban phát chức vụ, quyền hành, lợi lộc một cách tùy hứng vui lên thì thưởng, ghét thì phạt rất nặng cho dù lỗi đó không đáng kể. Nhưng cuối cùng hắn đã không thoát khỏi cái tính tầm thường của cá nhân, tình cảm gia đình nên độc đoán, cao ngạo lại thêm cái chế độ “gia đình trị” đã dẫn đến hậu quả tang thương cho một gia tộc.

   Xóa
  2. ,những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan bắt đầu sử dụng những chiêu trò cũ mèm của chúng để chống lại chính quyền hay xuyên tạc lịch sử. dù đã có nhiều bài viết phản ánh về vấn đề này rồi nhưng kiểu như đến hẹn lại lên chúng lại bắt đầu chống phá

   Xóa
  3. Diệm đương nhiên biết rằng quyền lực và địa vị của hắn ta khi đó là nhờ người Mỹ ban cho, chứ không phải được người dân ủng hộ, đó là lý do hắn sợ tổng tuyển cử, sợ khi cuộc tông tuyển cử diễn ra hắn ta sẽ mất đi quyền lực và địa vị hiện tại. nên Diệm kiên quyết từ chối phản đối cuộc tổng tuyển cử

   Xóa
 29. Đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam, đánh lừa dư luận quốc tế. Vì vậy, chúng ta nên có cái nhìn khách quan về hoạt động này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngày hôm nay tôi không thể ngồi mà phán xét được lịch sử, bởi vì nó đã qua rồi, còn sự thật thì đã được các thế hệ đi trước nói lên rõ ràng, tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn Ngô Đình Diệm như một tượng đài để mà ca ngợi, tôn sùng, là vì bởi ông ta đã nghe theo đế quốc Mĩ trước đây, xây dựng cái chế độ điên rồ ấy, quan trọng là đối với nhân dân, ông ta đúng là một kẻ bán nước đúng nghĩa

   Xóa
  2. Câu ba que xỏ lá củng từ lũ này mà ra thôi mà. Luôn haong tưởng về quá khư "hoàng huy" nhưng thực ra có cái gì đây khi mà dựa hơi vào mẽo, mẽo cho gì thì ăn nầy ngoan ngaonx không nó xích ngay, tự hào chưa!!!

   Xóa
 30. Diệm phản phúc 4 lần thì có đủ bằng chứng. Lần phản phúc thứ nhất và thứ hai Diệm dành cho triều đình và Pháp lúc tranh chấp quyền lực với Phạm Quỳnh rồi bị cách chức. Lần thứ ba Diệm phản Bảo Đại. Lần thứ tư, Diệm phản bội các thế lực ủng hộ mình. Diệm không phản Mỹ mà chỉ không vâng lời. Như vậy, Diệm hội đủ bản chất: Phản chúa, phản thầy, phản bạn. Những thầy tướng số thuở ấy đều nhận xét như thế khi thấy cái dáng mập tròn, thấp lùn, đi lạch bạch và sắc mặt trắng bệt của ông ta..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diệm cũng như chính quyền Việt Nam cộng hòa khi xưa đều là con cờ, là con tốt cũng là tay sai cho Mỹ để đô hộ Việt Nam, nói chính xác là miền Nam Việt Nam mà thôi. tất cả trong tay Diệm đều là do Mỹ hậu thuẫn, khi mất đi sự hậu thuẫn đó Diệm cũng như chính quyền VNCH chẳng là gì cả và dễ dàng bị đánh bại

   Xóa
 31. Tôi thấy rằng ông Ngô Đình Diệm đã có những sai lầm như là cõng rắn cắn gà nhà, đã dựa vào Mỹ để đánh Pháp hay là thay thế triều đại Bảo Đại mục nát kia mà không biết cách để vận động nhân dân dựa vào phục vụ lợi ích nhân dân. Đó là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời ông Diệm đã khiến ông phải trả giá cho sự thất bại đến mức thân bại danh liệt và còn mất mạng nữa, thế mới khổ chứ. Đúng là người Mỹ dựng ông Diệm lên được thì cũng có thể phế truất được, Mỹ mà lại, có gì mà chúng không dám làm chứ, chẳng có gì mà chúng không làm cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng chỉ là những con rối trong ván bài mà mẽo săp đặt mà thôi, thế mới thấy giá trị con người cảu chúng sao mà nó rẻ đến thế, CHỉ về tí lợi ích cá nhân mà sẵn sàng dâng bán cả tổ quốc!

   Xóa
  2. Ngô Đình Diệm chẳng qua là sử dụng chiêu bài tôn giáo để dụ dỗ người dân, những tín đồ theo đạo thiên chúa mà thôi, thực chất mà nói thì Diệm không có được nhân tâm , không có được sự ủng hộ của người dân, đó là lý do tại sao Diệm lại kiên quyết phản đối tổng tuyển cử như vậy, vì khi đó hắn ta sẽ tự đánh mất quyền lực của mình

   Xóa
 32. Tôi thấy rằng ông Diệm đã sai lầm về con đường chính trị mặc dù ông ta được ra nước ngoài nhiều. Ông Diệm cùng Giám mục Ngô Đình Thục và người em ruột là Ngô Đình Nhu thành lập đảng Xã hội Thiên Chúa giáo. Ông Diệm muốn xây dựng đảng này thành một đảng độc lập với tất cả các thế lực khác trong nước. Thời điểm này, ông trông chờ vào sự giúp sức của Mỹ. Nhưng người Mỹ chẳng cho không ai cái gì cả nên ông Diệm đã phải trả giá đắt, nền cộng hòa mà ông dựng nên đã không được người dân ủng hộ, và đã chết yểu sau một số năm mà thôi. Như thế sự thực tuy hơi phũ phàng nhưng phản ánh rằng chế độ VNCH tồn tại là không hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng luôn tự hào về nhà nước hảo huyền đó. Nhưng chúng có dám nói đến hai chữ tự do độc lập không??? Chắc chắn một điều là không rồi, một quốc gia mà chỉ dựa hơi vào ngoại bang thì chỉ có thể là bè lũ tay sai mà thôi!

   Xóa
  2. Không có câu nào Diệm nói về Hồng quân Trung Hoa hết. Câu này có lẽ là câu tam sao thất bản do bọn 3 que bịa ra để chạy tội cho Diệm, ý biện bạch là Mỹ xâm lược thì TQ cũng là xâm lược, rằng Diện nói câu này là để chống TQ chứ 'không phải' bán nước cho Mỹ.

   Nhà sử học Jacques Dalloz ghi nhận trong quyển "The War in Indochina 1945-1954" (Cuộc Chiến Tranh Đông Dương 1945-1954) câu nói của Diệm: "Biên giới của Mỹ không ngừng ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, mà kéo dài, ở Đông Nam Á, tới sông Bến Hải, ở vĩ tuyến 17 của Việt Nam, hình thành một biên giới của thế giới tự do mà chúng ta đều trân quý." (The frontiers of the United States do not stop at the Atlantic and Pacific Coasts, but extend, in South East Asia, to the Ben Hai river, which partitions Viet-Nam at the 17th parallel, and forms the threatened border of the Free World, which we all cherish.")

   Xóa
 33. Có thể trong mắt bọn phản cách mạng Ngô Đình Diệm được coi như một tượng đài sống vĩ đại nhưng với chúng ta - những người con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam tươi đẹp này thì Ngô Đình Diệm là một người phản bội Tổ quốc. Một kẻ quay lưng lại với dân tộc, tiếp tay cho bọn đế quốc để âm mưu biến nước ta thành nước thuộc địa thì thật đáng coi thường, có gì mà phải thương tiếc

  Trả lờiXóa
 34. tất cả những gì mà chế độ việt nam cộng hòa có, đó là cái danh của một nhà nước, cái thứ mà chính dân chúng cũng chẳng ai thèm quan tâm và thừa nhận. bộ máy này chỉ là một con rối để cho mỹ đứng sau giật dây, và đứng tên cho những bản hợp đồng bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Con rối thì vẫn mãi chỉ là con rối mà thôi, dù cho người ta có tô vẽ thế nào lên con rối đó thì cũng không thể thay đổi bản chất của nó được, Diệm cũng như vậy, ông ta là con rối trong tay Mỹ, Mỹ điều khiển ông ta và khi không còn giá trị nữa ông ta bị vứt đi không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 36. Ngô Đình Diệm là một con bài mà Mỹ lợi dụng để đạt được mục đích của mình mà thôi, nhưng Diệm dường như không nhận ra được điều ấy đến lúc chết. Hắn vẫn là một con chó của mỹ, làm tay sai cho mỹ và tàn sát những người dân yêu nước. Ngay từ khi về nước với chiêu bài đả thực bài phong để mị dân, sau đó là từ chối hiệp thương và tự tổ chức cuộc tổng tuyển cử nhưng chỉ là hình thức để hợp thức hóa cái chính quyền mà hắn dựng lên... còn chẳng ai bầu cho hắn cả. và đến thời diểm Diệm hết giá trị lợi dụng thì mỹ đã xuống tay ám sát...

  Trả lờiXóa
 37. Dòng chúa cứu thế đã tổ chức buổi cầu nguyện cho Tổng thống Ngụy là Ngô Đình Diệm và đám Ngụy binh cho thấy Dòng chúa cứu thế đã và đang chứa đựng nhiều tư tưởng chống đối lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, luôn tổ chức nhiều hoạt động đi ngược lại với xu thế phát triển chung của dân tộc Việt Nam. Dòng giáo này và các linh mục của Dòng chúa cứu thế đang tự thể hiện mình là đại diện của thế lực tư bản, là tay sai của các thế lực thù địch với Việt Nam chống phá lại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 38. Chính vì những hành động bạo quyền, tàn sát người vô tội mà tại thời điểm đó, miền Nam thường xuyên diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối chống Ngô Đình Diệm.

  Trả lờiXóa
 39. Ngày 1/11, Dòng chúa cứu thế đã tổ chức buổi cầu nguyện cho Tổng thống Ngụy là Ngô Đình Diệm và đám Ngụy binh dưới chướng tại nghĩa trang Thái Liêu, Bình Dương, nơi mà chôn thây của anh em Ngô Đình Diệm. Buổi lên đồng của các linh mục Dòng chúa cứu thế thu hút được một vài người hiếu kỳ đến xem.

  Trả lờiXóa
 40. Hành động tổ chức cầu nguyện cho anh em Ngô Đình Diệm không phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam. Nó chỉ là hành động khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc, tưởng nhớ lại đám thây ma ngoại xâm cướp nước. Dòng Chúa cứu thế tổ chức cầu nguyện cho đám thây ma Ngụy quyền cho thấy họ chính là tay sai của các thế lực ngoại xâm đã xâm lăng và các thế lực thù địch đang chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa