Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỆ NHẤT PHU NHÂN MỸ KHÔNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM LÀM CHO ĐÁM DÂN CHỦ HỤT HẪNG

Có thể nói, chuyến công du Châu Á – Thái Bình Dương nhân dịp dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam của Tổng thống Donal Trump được sự quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế. Theo lịch trình, chuyến công du lần này của ông và phu nhân bắt đầu từ ngày 3/11 đến 14/11/2017. Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là phu nhân của Tổng thống, bà Melania Trump sẽ quay trở về Mỹ sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc. Ngày 10/11/2017 bà sẽ không cùng chồng mình tới thăm Việt Nam.
PHU NHÂN MỸ KHÔNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM LÀM CHO ĐÁM DÂN CHỦ HỤT HẪNG
Đây có lẽ là điều hết sức bình thường đối với mọi người. Thế nhưng, đối với đám dân chủ quốc nội thì đó lại là một sự thất vọng không hề nhỏ. Câu hỏi đặt ra, tại sao đám dân chủ lại mong ngóng sự xuất hiện của phu nhân tổng thống Trump đến như vậy?
Chúng ta không khó để trả lời cho câu hỏi này. Sự có mặt của tổng thống Mỹ Donal Trump tại Việt Nam đối với đám dân chủ phá hoại thật sự không mang lại cho chúng nhiều hy vọng. Bởi lẽ, vấn đề dân chủ nhân quyền đối với tổng thống Trump không phải là mối quan tâm hàng đầu. Với quan điểm “nước mỹ trên hết” ông sẽ tập trung vào các vấn đề kinh tế để đẩy mạnh phát triển kinh tế Mỹ và những vấn đề làm cản trở sự hợp tác trong đó có vấn đề nhân quyền luôn được vị tổng thống này bỏ qua.
Ngược lại, đối với phu nhân Melania thì đám dân chủ có thể trông chờ vào được. Bởi điểm nổi bật thể hiện sự quan tâm của bà đối với vấn đề nhân quyền trong đó có Việt Nam đó là 29/3 (giờ  Việt Nam) phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ Melania Trump và Thứ trưởng Ngoại giao Thomas A. Shannon đã trao giải Phụ nữ quốc tế can đảm lần thứ 11 cho các ứng viên trên thế giới, trong đó có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Việt Nam. (Xem thêm ở đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/03/ve-giai-thuong-nhung-nguoi-phu-nu-quoc-te-dung-cam-cua-nguyen-ngoc-nhu-quynh.html). Điều đó cho thấy, ở phương trời xa bà Melania còn quan tâm đến phong trào dân chủ Việt Nam thì nếu bà đến trực tiếp thăm Việt Nam lần này sẽ là cơ hội tốt để đám dân chủ có thể “tố” “Việt Nam vi phạm nhân quyền” cho bà và có thể “đề cử” một số cá nhân hoạt động tiêu biểu để cho bà tiếp tục “vinh danh”.
Chính vì vậy, khi mà Bộ ngoại giao Mỹ phát đi thông tin về chuyến công du Châu Á – Thái Bình Dương lần này của vợ chồng Tổng thống Trump thì đám dân chủ đã mở cờ trong bụng. Ngay lập tức chúng rở các chiêu bài quen thuộc, chúng sử dụng con của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là công cụ, cho cháu viết thư kêu gọi phu nhân tổng thống quan tâm can thiệp để Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Ngoài ra, chúng còn viết bài, kêu gọi các hoạt động chuẩn bị để tìm cách tiếp xúc với phu nhân tổng thống…
Ấy vậy mà phu nhân tổng thống Trump lại không đến Việt Nam. Điều này khiến cho đám dân chủ thất vọng và ngay lập tức đám này quay trở lại “đá xoáy” phu nhân tổng thống rằng bà “chơi hổng đẹp” thể hiện sự thất vọng đến tột cùng của mình.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Cứ tưởng đệ nhất phu nhân Mỹ đến thăm Việt Nam thì đám dân chủ lại có cơ hội để viết hàng loạt những bài viết chống phá theo kiểu thư gửi đệ nhất phu nhân Mỹ, thư ngỏ... Nhưng đệ nhất phu nhân Mỹ không đến thăm Việt Nam mà quay về Mỹ sau chuyến thăm Trung Quốc khiến đám dân chủ thất vọng đến tột độ. Bà ấy cũng giống như ông Trump thôi, dân chủ không phải là điều bà ấy quan tâm nhất lại là đối với vấn đề dân chủ ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Hẳn chúng đã chuẩn bị kỹ lắm cho chuyến thăm của ông Trump lần này, chúng còn lợi dụng cả trẻ con để ý định tác động tới bà Melania Trump cơ mà. Rồi đến khi không được như ý, lại nói bà Melania "chơi hổng đẹp". Lúc cần thì ráo riết thế, không được lại đá xoáy ngay được. Đúng là lũ vô lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông thống Hoa Kỳ đã ghi nhận nhiều thành tựu, nỗ lực của Việt Nam vì quyền con người. Ông nói: “Ngày nay, chúng ta không còn là kẻ thù nữa. Chúng ta là bạn. Và thành phố cảng này ngày càng tấp nập, nhộn nhịp với tàu, thuyền từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Những công trình kỳ công, như Cầu Rồng, chào đón hàng triệu người đến tham quan, tận hưởng, những bãi biển tuyệt đẹp, ánh đèn rực rỡ, cũng như những nét quyến rũ cổ xưa của Đà Nẵng… Đầu thập niên 1990, gần một nửa người dân Việt Nam sống với chỉ vài USD mỗi ngày và cứ 4 người lại có một người phải chịu cảnh thiếu điện. Ngày nay, Việt Nam, với nền kinh tế mở cửa, là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, tăng hơn 30 lần. Sinh viên, học sinh Việt Nam được xếp vào hàng những người trẻ ưu tú nhất toàn cầu. Điều đó thật ấn tượng!”.

   Xóa
 3. Nhân đây chỉ xin lưu ý với những kẻ đã, đang và sẽ có ý định muốn biến APEC năm 2017 thành nỗi nhục đối với Việt Nam rằng: Có vẻ như do đã lường trước những nguy cơ đã xảy ra nên giới chức trong nước đã có những chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, huy động cùng lúc nhiều lực lượng cùng tham giA

  Trả lờiXóa
 4. Ấy vậy mà phu nhân tổng thống Trump lại không đến Việt Nam. Điều này khiến cho đám dân chủ thất vọng và ngay lập tức đám này quay trở lại “đá xoáy” phu nhân tổng thống rằng bà “chơi hổng đẹp” thể hiện sự thất vọng đến tột cùng của mình.

  Trả lờiXóa