Header Ads Widget

Responsive Advertisement

100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA

Ngày 7/11/2017 sẽ đánh dấu tròn 100 năm Cách mạng tháng mười (CMT10) Nga – cuộc cách mạng vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Đây được xem như một ngày trọng đại không chỉ đối với người dân Nga, mà còn đối với nhân dân trên toàn thế giới. CMT10 đã đánh dấu bước ngoặt căn bản trong lịch sử nước Nga và đã có những đóng góp to lớn không thể phủ nhận đối với nhân loại.
100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA
Trước hết, trả lời câu hỏi tại sao CMT10 nhưng lại diễn ra vào tháng 11? Sở dĩ như vậy là bởi sự khác biệt trong hệ thống lịch mà người Nga sử dụng thời điểm đó so với hiện nay. Cho đến trước năm 1918, nước Nga vẫn sử dụng lịch Julius – lịch này chậm khoảng 2 tuần so với lịch Gregorius, tức Công lịch mà quốc tế sử dụng rộng rãi như hiện nay (xuất phát từ sự khác biệt của hai hệ thống lịch này cũng đem đến điều thú vị, trong số đó có ngày Lễ Giáng sinh. Ở Nga, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 07/01 hàng năm chứ không phải vào ngày 25/12 như chúng ta thường thấy).
Ngày 25/10/1917, tức 07/11 theo lịch mới, những binh sĩ cách mạng – đội Cận vệ đỏ của công nhân, binh lính cách mạng và thủy binh hạm đội Ban Tích dưới sự chỉ huy của V.I. Lê nin đã tấn công vào cung điện Mùa Đông, lật đổ chính phủ tư sản lâm thời, giành chính quyền về tay giai cấp vô sản, khai sinh ra nước Nga Xô viết – nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới. Chiến thắng vang dội của CMT10 Nga mang trong mình một giá trị trường tồn đối với lịch sử nhân loại, đặc biệt là lịch sử đấu tranh giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, đưa toàn nhân loại đến một thế giới không còn áp bức và bóc lột. CMT10 Nga - cuộc cách mạng khai sinh ra chủ nghĩa xã hội hiện thực, một kiểu phát triển xã hội mới, công bằng và dân chủ hơn. Như Tổng thống Nga Putin khẳng định rằng sự kiện 100 năm CMT10 sẽ được đón nhận như biểu tượng của việc vượt qua chia rẽ các tầng lớp trong xã hội. 
Nối tiếp thành công của cuộc cách mạng lịch sử này, Liên Xô lúc bấy giờ đã đạt được những thành tựu to lớn về nhiều mặt, nhất là đã huy động được lực lượng vật chất và tinh thần đánh thắng các thế lực đế quốc và phát xít tàn bạo trong hai cuộc chiến tranh thế giới; hình thành hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa, góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Động lực của những sự phát triển mạnh mẽ ấy chính là bản chất ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.
Đối với cách mạng Việt Nam, bài học nhận được từ cuộc CMT10 này là vô cùng to lớn.  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Giống như Mặt Trời chói lọi, Cách mạng Tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên Trái Đất”, và Bác đã đúc rút ra bài học về việc “cần có sự lãnh đạo của một Đảng cách mạng chân chính của giai cấp công nhân, toàn tâm toàn ý phục vụ nhân dân, có phương pháp cách mạng đúng đắn”. Và điều này đã được vận dụng triêt để vào tiến trình cách mạng Việt Nam. Những thành tựu đạt được trong suốt quá trình lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, cho đến những kết quả đạt được trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, chính là minh chứng rõ nét nhất cho sự vận dụng đúng đắn bài học từ CMT10 vào thực tiễn cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh và của Đảng ta.
Tuy nhiên, ưu việt là thế, chiến tích lẫy lừng là thế, nhưng tại sao đến thời điểm năm 1991, Liên bang Xô Viết – thành quả vĩ đại của CMT10 Nga lại bị sụp đổ? Phải chăng thành tựu đó chỉ là nhất thời? Con đường đi theo mô hình chủ nghĩa xã hội là sai?
Đã có nhiều nguyên nhân cả về khách quan và chủ quan đưa đến sự sụp đổ của nhà nước Xô viết được chỉ ra. Trong số đó có thể kể đến những người đại diện cho nhân dân khi đó đã không nhận thức một cách đầy đủ và sửa chữa tích cực những khuyết tật của mô hình kinh tế xã hội chủ nghĩa, đã làm cho người dân lao động dần mất niềm tin vào sự lãnh đạo của đảng. Rồi thậm chí đảng tự tha hóa, tự diễn biến, trong khi bên ngoài những lực lượng phản cách mạng trong nước kết hợp với những thế lực thù địch bên ngoài luôn âm mưu phá hủy đất nước.
Sự sụp đổ của một tượng đài Xô viết là tổn thất lớn đối với phong trào cách mạng thế giới. Nhưng đúng như tổng thống Nga Putin đã nói “ai không tiếc về sự đổ vỡ của Liên bang Xô Viết người ấy không có trái tim, còn ai muốn tái lập nó giống như cũ người ấy không có khối óc”. Điều này có nghĩa rằng những giá trị mà CMT10 đã để lại là điều không thể phủ nhận, nhưng chúng ta sẽ không thể tồn tại và phát triển trong một xã hội đang thay đổi từng giờ từng phút, nếu như chúng ta chỉ là những kẻ ăn mày dĩ vãng, chỉ biết bước theo ánh hào quang của quá khứ một cách cứng nhắc, thiếu sang tạo. Con đường chủ nghĩa xã hội vẫn luôn là hướng đi đúng đắn, kiên định đi theo con đường đó vẫn là phù hợp, nhưng bước đi trên con đường đó phải luôn đi kèm với những sự thay đổi, sự sang tạo, sự linh hoạt thích ứng với những yêu cầu, đòi hỏi của xã hội.
Một thế kỷ đã trôi qua, nhưng giá trị cuộc CMT10 Nga, bài học từ sự hình thành và sụp đổ của Liên bang Xô viết thì vẫn luôn là một vấn đề mang tính thời sự, có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam. Đảng ta luôn xác định kiên định theo con đường chủ nghĩa xã hội, thành tựu chúng ta đã đạt được không ít, nhưng để đi được đến đích chúng ta phải luôn ghi nhớ bài học xương máu: phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng nhu cầu của các tầng lớp nhân dân, tạo dựng được niềm tin tuyệt đối cho nhân dân; đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất, không để xảy ra tình trạng tự diễn biến trong nội bộ Đảng. Còn riêng đối với những đối tượng phản cách mạng, những thế lực thù địch luôn âm mưu phá hoại thì nhất định chúng ta không được nương nhẹ, phải cần có những chế tài xử lý mạnh tay, nghiêm khắc hơn nữa, không để cho chúng có cơ hội thực hiện các hành vi phá hoại.
AN THIÊN

Đăng nhận xét

69 Nhận xét

 1. Những giá trị mà CMT10 đã để lại là điều không thể phủ nhận, nhưng chúng ta sẽ không thể tồn tại và phát triển trong một xã hội đang thay đổi từng giờ từng phút, nếu như chúng ta chỉ là những kẻ ăn mày dĩ vãng, chỉ biết bước theo ánh hào quang của quá khứ một cách cứng nhắc, thiếu sang tạo. Con đường chủ nghĩa xã hội vẫn luôn là hướng đi đúng đắn, kiên định đi theo con đường đó vẫn là phù hợp, nhưng bước đi trên con đường đó phải luôn đi kèm với những sự thay đổi, sự sang tạo, sự linh hoạt thích ứng với những yêu cầu, đòi hỏi của xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tổng thống Nga Putin đã nói rất đúng “ai không tiếc về sự đổ vỡ của Liên bang Xô Viết người ấy không có trái tim, còn ai muốn tái lập nó giống như cũ người ấy không có khối óc”.

   Xóa
  2. Luôn giữ vững giá trị lịch sử và những bài học sương máu xuyên suốt lịch sử ,tạo một lý luận không thể đảo lộn được.Các rận chủ hay các thế lực thù địch có làm gì đi nữa cũng không thể chống phá Đảng cộng sản và con đường dẫn tới xã hội chủ nghĩa được.

   Xóa
  3. Để có lòng tin trong dân không gì khác phải tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước... Từ đó bọn lưu manh, cơ hội chính trị mới hết đất sống, dân hiểu Đảng vì Đảng mà chung tay xây dựng CNXH.

   Xóa
  4. Cũng không thể khẳng định được bất cứ điều gì tuy nhiên chúng ta nên cần trang bị cho mình một hệ tư tưởng đúng đắn chứ không thể tuy theo điều kiện, thời gian lại đi sùng bái một hệ tư tưởng được như thế là thiếu khoa học. Và trong mỗi con người chỉ có một dòng máu cho và cũng chỉ có một trái tim thì tấm lòng của họ hướng về quê hương đất nước của mình chứ không thể giành đi đâu được.

   Xóa
  5. Để có lòng tin trong dân không gì khác phải tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước... Từ đó bọn lưu manh, cơ hội chính trị mới hết đất sống, dân hiểu Đảng vì Đảng mà chung tay xây dựng CNXH.

   Xóa
 2. Có thể thấy những giá trị mà Cách mạng Tháng 10 mang lại cho nước Nga và toàn thế giới. Nước Nga cũng hiện tại cũng thấy rõ những giá trị mà Cách mạng tháng 10 Nga và Liên bang Xô Viết mang lại. Nhưng đồng thời nước Nga cũng thấy được cả những khuyết điểm, hạn chế dẫn đến sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết năm 1991. Việt Nam đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội thì việc cần nhìn nhận rõ ràng những khuyết điểm, hạn chế đó luôn có tính thời sự ở bất kỳ thời điểm nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi nghĩ là hai vấn đề này chả liên quan gì nhau cả. Chủ nghĩa dân tộc yêu nước là thường trực và bất biến trong mỗi người dân Việt Nam. Còn hệ tư tưởng thì tùy theo tính chất, diễn biến của xã hội mà nó thoái hóa hay hưng thịnh. Nhưng có sự bổ sung cho nhau chả hạn hệ tư tưởng mà nhất quán sẽ biến thành sức mạnh chủ nghĩa yêu nước.

   Xóa
  2. các nước lớn cũng chủ nghĩa dân tộc giống chúng ta thôi, thằng mẽo cũng bắt tay đi đêm với thằng tàu khựa từ lâu và chúng thường làm ngơ trước những diễn biến của nước ta và nếu nước ta muốn nhận được những hỗ trợ của chúng thì phải thiết lập nên một thể chế thân phương tây bị phương tây thao túng thì chúng mới tạo điều kiện hỗ trợ, cứ như thế nếu chúng ta không khéo thì chỉ trở thành một con bài cho phương tây lôi vào các xung đột của chúngaa

   Xóa
  3. Luôn giữ vững giá trị lịch sử và những bài học sương máu xuyên suốt lịch sử ,tạo một lý luận không thể đảo lộn được.Các rận chủ hay các thế lực thù địch có làm gì đi nữa cũng không thể chống phá Đảng cộng sản và con đường dẫn tới xã hội chủ nghĩa được.

   Xóa
  4. Luôn giữ vững giá trị lịch sử và những bài học xương máu xuyên suốt lịch sử ,tạo một lý luận không thể đảo lộn được.Các rận chủ hay các thế lực thù địch có làm gì đi nữa cũng không thể chống phá Đảng cộng sản và con đường dẫn tới xã hội chủ nghĩa được.

   Xóa
 3. Một thế kỷ đã trôi qua, nhưng giá trị cuộc CMT10 Nga, bài học từ sự hình thành và sụp đổ của Liên bang Xô viết thì vẫn luôn là một vấn đề mang tính thời sự, có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam. Thiết nghĩ, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta vẫn luôn suy nghĩ và ghi nhớ bài học xương máu để lãnh đạo đất nước tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác không thể nói là XHCN là một sản phẩm của phương tây được.Đây là một chế độ được những con người đó nghĩ ra và hoàn thiện,phương tây có XHCN của phương tây mà phương đông có XHCN của phương đông.Nó được thay đổi để phù hợp với từng hoàn cảnh,nhưng bản chất vẫn là XHCN.

   Xóa
  2. nhìn về sự thành công của chủ nghĩa cộng sản mà xem không phải chính tahwgnf phản bội đã xóa bỏ điêu điều 6 của hiến pháp của họ để rồi phân hóa đi nội bộ bên trong của liên xô, đó là một bài học rất đắt cho chủ nghĩa cộng sản mà đất nước ta đang đi, con đường chủ nghĩa xã hội đâu có xấu lợi ích của dân tộc đặt lên trên hàng đầu chứ không phải là lợi ích cá nhân lợi ích của các tổ chức tập đoàn kinh tế thế giới

   Xóa
  3. Có thể thấy những giá trị mà Cách mạng Tháng 10 mang lại cho nước Nga và toàn thế giới. Nước Nga cũng hiện tại cũng thấy rõ những giá trị mà Cách mạng tháng 10 Nga và Liên bang Xô Viết mang lại. Nhưng đồng thời nước Nga cũng thấy được cả những khuyết điểm, hạn chế dẫn đến sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết năm 1991. Việt Nam đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội thì việc cần nhìn nhận rõ ràng những khuyết điểm, hạn chế đó luôn có tính thời sự ở bất kỳ thời điểm nào.

   Xóa
  4. Luôn giữ vững giá trị lịch sử và những bài học xương máu xuyên suốt lịch sử ,tạo một lý luận không thể đảo lộn được.Các rận chủ hay các thế lực thù địch có làm gì đi nữa cũng không thể chống phá Đảng cộng sản và con đường dẫn tới xã hội chủ nghĩa được.

   Xóa
 4. Mặc dù nước Nga Xô Viết không còn nhưng những bài học về cách mạng từ cách mạng tháng 10, từ chính những sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa của Liên bang Xô Viết chính là bài học cho Việt Nam. Mặc dù con đường đi lên chủ nghĩa xã hội còn nhiều khó khăn nhưng thiết nghĩ nếu cả dân tộc đồng sức, đồng hành con đường đó chẳng còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trải qua nhiêu cuộc chiến tranh ,và sự chiến thắng của các cuộc cách mạng tạo nên một bài học quý báu,từ những triết lý và tư tưởng về một chủ nghĩa xã hội.Giờ đây chúng ta quyết tâm bảo vệ nó,không cho các thế lục thù địch phá hoại

   Xóa
  2. Mặc dầu đã trải qua thăng trầm của lịch sử, nhưng lý tưởng của cách mạng Tháng Mười vẫn chiếu sáng khắp năm châu. Một số nước tiếp tục xây dựng XHCN thành công trong đó có Việt Nam. Phong trào cánh tả thế giới phát triển mạnh. Đặc biệt ở Châu Mỹ có nước tuyên bố xây dựng chủ nghĩa xã hội trong thế kỷ Nhân dân Việt Nam đi theo con đường Cách Mạng Tháng Mười Nga mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam lựa chọn là hoàn toàn chính xác. Chúng ta nguyện đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam trên con đường đổi mới mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc đã đề ra. Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng dân chủ văn minh.

   Xóa
  3. Luôn giữ vững giá trị lịch sử và những bài học sương máu xuyên suốt lịch sử ,tạo một lý luận không thể đảo lộn được.Các rận chủ hay các thế lực thù địch có làm gì đi nữa cũng không thể chống phá Đảng cộng sản và con đường dẫn tới xã hội chủ nghĩa được.

   Xóa
 5. tổng thống Nga Putin đã nói rất đúng rằng “ai không tiếc về sự đổ vỡ của Liên bang Xô Viết người ấy không có trái tim, còn ai muốn tái lập nó giống như cũ người ấy không có khối óc”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù nước Nga Xô Viết không còn nhưng những bài học về cách mạng từ cách mạng tháng 10, từ chính những sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa của Liên bang Xô Viết chính là bài học cho Việt Nam. Mặc dù con đường đi lên chủ nghĩa xã hội còn nhiều khó khăn nhưng thiết nghĩ nếu cả dân tộc đồng sức, đồng hành con đường đó chẳng còn xa nữa.

   Xóa
  2. Với biểu tượng búa liềm,một biểu tượng của giai cấp công nông .LÚc bấy giờ ,là bước đầu cách mạng và sau đó là chiến thắng bọn thực dân và đế quốc .giờ đây Đảng cộng sản việt nam với biểu tượng búa liềm trên cờ đỏ ,đi cùng là cờ đỏ sao vàng đang đưa nước VN đi vào phát triển ,hướng tới một xã hội chủ nghĩa.

   Xóa
  3. cho dù biết là Liên Xô sụp đổ nguyên nhân không phải chủ yếu là do chủ nghĩa Mác nhưng với âm mưu và ý đồ chống cộng, những thế lực thù địch và bọn phản động luôn tìm cách xuyên tạc và nói xấu chủ nghĩa Mác. đổ hết lỗi cho chủ nghĩa Mác để nhằm xóa bỏ cơ sở lý luận của các nước XNCN

   Xóa
 6. đúng là tuyên truyền bẩn thỉu của phương tây, tự đề cao cái chủ nghĩa tư sản cá nhân vụ lợi của mình, giờ thì chê chủ nghĩa cộng sản đi, chủ nghĩa cộng sản cũng xếp thứ 2 thế giới đó thôi, nhìn mà xem chủ nghĩa cộng sản làm gì cho thế giới, nơi mà quyền lợi của dân tộc quyền lợi của nhân dân đứng lên trên hàng đầu thì đó mới chính là quốc gia thực sự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù nước Nga Xô Viết không còn nhưng những bài học về cách mạng từ cách mạng tháng 10, từ chính những sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa của Liên bang Xô Viết chính là bài học cho Việt Nam. Mặc dù con đường đi lên chủ nghĩa xã hội còn nhiều khó khăn nhưng thiết nghĩ nếu cả dân tộc đồng sức, đồng hành con đường đó chẳng còn xa nữa.

   Xóa
  2. Mọi người dân Việt Nam luôn tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc. Đất nước Việt Nam vẫn hiên ngang và kiên cường ngày càng phát triển. Chúng ta phát triển những cũng cần phải bảo tồn những giá trị lịch sử và phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp của thế hệ trước

   Xóa
  3. Tổng thống Putin thật sáng suốt khi cho khôi phục, bảo vệ để kế thừa những giá trị Xoviet. Những gì là tốt đẹp thì sẽ vẫn mãi trường tồn dù ở bất kì một chế độ xã hội nào

   Xóa
  4. thực tế cũng như lịch sử đã chứng tỏ rằng sự sụp đổ của Liên xô và Đông Âu là quá rõ ràng rồi. nguyên nhân chủ yếu không phải do chủ nghĩa Mác mà còn nhiều yếu tố khác. thế nhưng khi vào tay những kẻ chống cộng thì nó lại thành do lỗi của chế độ của chính quyền, của đảng cộng sản

   Xóa
  5. tổng thống Nga Putin đã nói rất đúng rằng “ai không tiếc về sự đổ vỡ của Liên bang Xô Viết người ấy không có trái tim, còn ai muốn tái lập nó giống như cũ người ấy không có khối óc”.

   Xóa
 7. Lịch sử qua đi để lại cho chúng ta những bài học vô cùng quý giá, chúng ta phải dựa vào nó, học hỏi những bài học ấy để vận dụng vào công cuộc xây dựng đất nước ngày nay, tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc sảy ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù nước Nga Xô Viết không còn nhưng những bài học về cách mạng từ cách mạng tháng 10, từ chính những sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa của Liên bang Xô Viết chính là bài học cho Việt Nam. Mặc dù con đường đi lên chủ nghĩa xã hội còn nhiều khó khăn nhưng thiết nghĩ nếu cả dân tộc đồng sức, đồng hành con đường đó chẳng còn xa nữa.

   Xóa
  2. nhìn lại lịch sử, nếu không có chủ nghĩa Mác ra đời thì không biết số phận của các nước thuộc địa của các nước đế quốc thực dân sẽ đi về đâu. Cách Mạng tháng 10 Nga thành công đã mở ra một con đường cho các nước giành độc lập tự do trong đó co Việt Nam. những kẻ nios xấu chủ nghĩa Mác thực chất là những kẻ thua cuộc

   Xóa
 8. kẻ nào không yêu nước nga, không yêu tinh thần xô viết thì kẻ đó không có trái tim với những gì mà người dân nga đứng lên giành lập xây dựng một đất nước do chính mình lãnh đạo đó là một thành quản vô cùng đáng quý mà nó còn căn bằng thế giới giúp cho VN rất nhiều trong chiến tranh kháng chiến chống giặc ngoại xâm thế nên nó đáng được tôn trọng và giữ gìn những giá trị tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với biểu tượng búa liềm, một biểu tượng của giai cấp công nông .Lúc bấy giờ, là bước đầu cách mạng và sau đó là chiến thắng bọn thực dân và đế quốc. Giờ đây Đảng cộng sản việt nam với biểu tượng búa liềm trên cờ đỏ, đi cùng là cờ đỏ sao vàng đang đưa nước VN đi vào phát triển ,hướng tới một xã hội chủ nghĩa.

   Xóa
  2. Các quốc gia dân tộc có quyền quyết định cho mình những quyền lợi khác nhau mà không bất cứ quốc gia dân tộc nào có thể ngăn cản gây phương hại để có thể chống phá đất nước được như thế thì khó lòng có thể chấp nhận được, Dân tộc ở đây không phải là những dân tộc thiểu số trong cộng đồng dân tộc của một quốc gia nhé, tránh đê các thế lực có thể thực hiện bất cứ việc làm chống phá nhé.

   Xóa
  3. Có thể thấy những giá trị mà Cách mạng Tháng 10 mang lại cho nước Nga và toàn thế giới. Nước Nga cũng hiện tại cũng thấy rõ những giá trị mà Cách mạng tháng 10 Nga và Liên bang Xô Viết mang lại. Nhưng đồng thời nước Nga cũng thấy được cả những khuyết điểm, hạn chế dẫn đến sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết năm 1991. Việt Nam đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội thì việc cần nhìn nhận rõ ràng những khuyết điểm, hạn chế đó luôn có tính thời sự ở bất kỳ thời điểm nào.

   Xóa
  4. tổng thống Nga Putin đã nói rất đúng rằng “ai không tiếc về sự đổ vỡ của Liên bang Xô Viết người ấy không có trái tim, còn ai muốn tái lập nó giống như cũ người ấy không có khối óc”.

   Xóa
 9. Việt Nam Ta luôn tự hào vì đã luôn vững bước hiên ngang đi lên dưới ánh sao vàng và cờ đỏ búa liềm. Bảo vệ những giá trị lịch sử và biểu tượng của cách mạng là lý tưởng, niềm tin sáng cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù nước Nga Xô Viết không còn nhưng những bài học về cách mạng từ cách mạng tháng 10, từ chính những sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa của Liên bang Xô Viết chính là bài học cho Việt Nam. Mặc dù con đường đi lên chủ nghĩa xã hội còn nhiều khó khăn nhưng thiết nghĩ nếu cả dân tộc đồng sức, đồng hành con đường đó chẳng còn xa nữa.

   Xóa
  2. nhớ khi xưa các nước đế quốc, thực dân, phát xít đều bị thất bại trước chủ nghĩa Mác. đến bây giờ chúng còn phải nghiên cứu và thừa nhận những nét nổi bật, triết lý của chủ nghĩa Mác. thế những với âm mưu xóa sổ CNXH thì chúng lúc nào cũng muốn phủ nhận chủ nghĩa Mác nhằm lật đổ chính quyền của quốc gia khác, trong đó có việt nam

   Xóa
  3. ai cũng phải học chính trị chính vì không quan tâm thành ra họ không nhận thức được đầy đủ những sự việc đang diễn ra và trò lố để lợi dụng của những con người cực đoan ảo vọng, chính vì không ai quan tâm nên họ sẽ không có kiến thức chính trị và sau này làm rất dễ trở thành một cơ hội để cho nước ngoài lợi dụng vi phạm pháp luật đấy

   Xóa
  4. cũng chẳng có gì là lạ khi những thế lực hiện nay tìm cách đánh vào hệ tư tưởng cũng như quyền dân tộc để có thể thực hiện cho mình những việc làm chống phá đất nước cũng như việc làm khác tác động để có thể thực hiện được cái mục đích đó của chúng. Có thể nói quyền dân tộc có ý nghĩa hết sức quan trọng tuy nhiên cũng không thể vì thế mà chúng có thể thực hiện bất cứ việc làm nào cũng được đâu nhé.

   Xóa
  5. tổng thống Nga Putin đã nói rất đúng rằng “ai không tiếc về sự đổ vỡ của Liên bang Xô Viết người ấy không có trái tim, còn ai muốn tái lập nó giống như cũ người ấy không có khối óc”.

   Xóa
 10. lại có người nói chúng ta không học được gì từ bài học liên xô cũ. đúng là nực cười. nếu chúng ta không học được bài học đó thì làm sao tồn tại đến bây giờ. nếu chúng ta không rút kinh nghiệm thì đã không có tư duy đổi mới như hiện nay là mở rộng quan hệ ngoại giao, gạt thù hận để bước tới tương lai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đám dân chủ trong tình hình hiện nay đang cố tìm cho mình những việc làm cần thiết để có thể thực hiện được việc làm chống phá của chúng thôi chứ có cái hơn đâu hơn nữa trong những việc làm của mình thì chúng luôn tìm mọi cách có thể chống phá cũng như tuyên truyền thực hiện bất cứ việc làm nào có thể chống phá đất nước thôi.

   Xóa
 11. Để có lòng tin trong dân không gì khác phải tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước... Từ đó bọn lưu manh, cơ hội chính trị mới hết đất sống, dân hiểu Đảng vì Đảng mà chung tay xây dựng CNXH.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hệ tư tưởng và CHủ nghĩa dân tộc.hai vấn đề nam giải mà theo tôi là điều nhiều người mắc phải. thật vậy ,nếu không có n tư tưởng vững vãng sẽ dễ bị bọn phản động xuyên tạc và lợi dụng chống phá đất nước.,rơi vào vong vây chính trị xấu mà không biết.

   Xóa
 12. Tui không rành mấy cái vụ chính trị tư tưởng nên thua. Theo cá nhân chính trị của tui thì trách nhiệm của tui khi dân tộc đối đầu với sự xâm lăng của TQ thì tui hổng có chửi đảng nào hết. Tui bỏ qua những bất đồng tư tưởng mà nhập vào với Đảng câm quyền của ta để xuống đường chống xâm lược một cách ôn hòa. Đã bảo là chiến tranh không cần phải có súng ống nhưng không phải ngồi nhà gõ phím máy tính mà bọn TQ rút đi dàn khoang. Chúng ta cũng phải được Đảng cho phép xuống đường hò hét, chửi bới bọn TQ thì chúng mới rụt vòi. Chúng mà còn lưu manh không rút đi dàn khoang thì chuyện bé xé ra to liền tức thòi. Kết luận của tôi là bất kỳ công dân nước nào dù có hệ tư tưởng về chính trị của người dân có khác nhau, nhưng khi đứng trước nguy cơ đất nước của họ bị xâm lăng thì "chủ nghĩa dân tộc" sẽ kích hoạt trong mỗi người công dân để cùng chung tay mà bảo vệ đất nước. Chủ nghĩa dân tộc đang lớn mạnh ở Nhật, Phi, Việt Nam...là bằng chứng kết luận của tui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luôn giữ vững giá trị lịch sử và những bài học xương máu xuyên suốt lịch sử ,tạo một lý luận không thể đảo lộn được.Các rận chủ hay các thế lực thù địch có làm gì đi nữa cũng không thể chống phá Đảng cộng sản và con đường dẫn tới xã hội chủ nghĩa được.

   Xóa
  2. Để có lòng tin trong dân không gì khác phải tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước... Từ đó bọn lưu manh, cơ hội chính trị mới hết đất sống, dân hiểu Đảng vì Đảng mà chung tay xây dựng CNXH.

   Xóa
 13. chủ nghĩa dân tộc đúng là cái lý luận của các chuyên gia, nhưng điều quan trọng của những công dân thì chúng ta cần trang bị cho mình những ngôn ngữ cần thiết để có thể bảo vệ lợi ích cho bản thân cũng như có thể thực hiện những việc làm cơ bản có thể đảm bảo cho đất nước chúng ta đi lên con đường xã hội chủ nghĩa theo định hướng xã hội chủ nghĩa cũng như yêu nước nhưng cũng cần loại bỏ đi cái tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy những giá trị mà Cách mạng Tháng 10 mang lại cho nước Nga và toàn thế giới. Nước Nga cũng hiện tại cũng thấy rõ những giá trị mà Cách mạng tháng 10 Nga và Liên bang Xô Viết mang lại. Nhưng đồng thời nước Nga cũng thấy được cả những khuyết điểm, hạn chế dẫn đến sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết năm 1991. Việt Nam đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội thì việc cần nhìn nhận rõ ràng những khuyết điểm, hạn chế đó luôn có tính thời sự ở bất kỳ thời điểm nào.

   Xóa
  2. Để có lòng tin trong dân không gì khác phải tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước... Từ đó bọn lưu manh, cơ hội chính trị mới hết đất sống, dân hiểu Đảng vì Đảng mà chung tay xây dựng CNXH.

   Xóa
 14. Đúng 100 năm ngày chiến thắng vang dội của CMT10 Nga, nó mang trong mình một giá trị trường tồn đối với lịch sử nhân loại, đặc biệt là lịch sử đấu tranh giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, đưa toàn nhân loại đến một thế giới không còn áp bức và bóc lột. CMT10 Nga - cuộc cách mạng khai sinh ra chủ nghĩa xã hội hiện thực, một kiểu phát triển xã hội mới, công bằng và dân chủ hơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy những giá trị mà Cách mạng Tháng 10 mang lại cho nước Nga và toàn thế giới. Nước Nga cũng hiện tại cũng thấy rõ những giá trị mà Cách mạng tháng 10 Nga và Liên bang Xô Viết mang lại. Nhưng đồng thời nước Nga cũng thấy được cả những khuyết điểm, hạn chế dẫn đến sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết năm 1991. Việt Nam đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội thì việc cần nhìn nhận rõ ràng những khuyết điểm, hạn chế đó luôn có tính thời sự ở bất kỳ thời điểm nào.

   Xóa
  2. Để có lòng tin trong dân không gì khác phải tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước... Từ đó bọn lưu manh, cơ hội chính trị mới hết đất sống, dân hiểu Đảng vì Đảng mà chung tay xây dựng CNXH.

   Xóa
 15. CM tháng 10 Nga vẫn là một cuộc cách mạng lịch sử và để lại nhiều giá trị về tinh thần dân tộc, tinh thần cách mạng mà những thế hệ sau vẫn cần nghiên cứu sâu sắc hơn mới có thể cảm nhận hết được những tinh thần đó. Để làm nên cuộc cách mạng đó là tất cả ý chí quyết tâm, lòng căm thù và khao khát được độc lập tự do cho toàn thẻ dân tộc. Và bài học rút ra là trên hết vẫn là sự đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy những giá trị mà Cách mạng Tháng 10 mang lại cho nước Nga và toàn thế giới. Nước Nga cũng hiện tại cũng thấy rõ những giá trị mà Cách mạng tháng 10 Nga và Liên bang Xô Viết mang lại. Nhưng đồng thời nước Nga cũng thấy được cả những khuyết điểm, hạn chế dẫn đến sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết năm 1991. Việt Nam đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội thì việc cần nhìn nhận rõ ràng những khuyết điểm, hạn chế đó luôn có tính thời sự ở bất kỳ thời điểm nào.

   Xóa
 16. Luôn giữ vững giá trị lịch sử và những bài học xương máu xuyên suốt lịch sử ,tạo một lý luận không thể đảo lộn được.Các rận chủ hay các thế lực thù địch có làm gì đi nữa cũng không thể chống phá Đảng cộng sản và con đường dẫn tới xã hội chủ nghĩa được.

  Trả lờiXóa
 17. Ngày 7/11/2017 sẽ đánh dấu tròn 100 năm Cách mạng tháng mười (CMT10) Nga – cuộc cách mạng vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Đây được xem như một ngày trọng đại không chỉ đối với người dân Nga, mà còn đối với nhân dân trên toàn thế giới. CMT10 đã đánh dấu bước ngoặt căn bản trong lịch sử nước Nga và đã có những đóng góp to lớn không thể phủ nhận đối với nhân loại.

  Trả lờiXóa
 18. Những giá trị mà CMT10 đã để lại là điều không thể phủ nhận, nhưng chúng ta sẽ không thể tồn tại và phát triển trong một xã hội đang thay đổi từng giờ từng phút, nếu như chúng ta chỉ là những kẻ ăn mày dĩ vãng, chỉ biết bước theo ánh hào quang của quá khứ một cách cứng nhắc, thiếu sang tạo. Con đường chủ nghĩa xã hội vẫn luôn là hướng đi đúng đắn, kiên định đi theo con đường đó vẫn là phù hợp, nhưng bước đi trên con đường đó phải luôn đi kèm với những sự thay đổi, sự sang tạo, sự linh hoạt thích ứng với những yêu cầu, đòi hỏi của xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. Việc một số kẻ rận chủ chúng lợi dụng sự kiện 100 năm cách mạng tháng 10 Nga để bọn chúng xuyên tạc về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Chúng ta cần tỉnh táo trước các âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Cách mạng tháng 10 Nga là một trong những sự kiện quan trọng giúp các nước trên toàn thế giới thoát khỏi ách áp bức, đô hộ. Mọi người cần tỉnh táo trước các âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 21. Cách mạng tháng 10 Nga là cuộc cách mạng lịch sử, qua đó giúp các nước đang bị đô hộ vùng lên đấu tranh giành độc lập dân tộc. Không chịu cảnh bóc lột của các nước đế quốc.

  Trả lờiXóa
 22. Cuộc cách mạng tháng 10 Nga chiến thắng đã thể hiện tất cả ý chí quyết tâm, lòng căm thù và khao khát được độc lập tự do cho toàn thể dân tộc. Một dân tộc càng đoàn kết với nhau thì đất nước đó ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 23. Cách mạng tháng 10 Nga là tiền đề để các nước khác trên thế giới về thời điểm đó đứng dậy đấu tranh thống nhất đất nước. Việt Nam đang đi theo con đường chủ nghĩa xã hội là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Cách mạng Tháng Mười Nga thành công không chỉ đánh dấu sự ra đời của Nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới mà còn tạo tiền đề cho sự ra đời của hệ thống XHCN - một chế độ xã hội xóa bỏ mọi áp bức bất công, đem lại công bằng, bình đẳng, tự do cho con người. Thắng lợi của Cách mạng tháng Mười cũng khẳng định bản chất khoa học và cách mạng của Chủ nghĩa Mác-Lênin, cung cấp những bài học lịch sử vô giá cho các cuộc cách mạng vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 25. Một thế kỷ trôi qua kể từ ngày Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi, nhân loại đã chứng kiến biết bao biến cố thăng trầm, phức tạp của lịch sử. Nhưng đây vẫn là một trong những sự kiện trọng đại nhất của lịch sử thế giới hiện đại, tiếp thêm sinh lực cho nhân loại tiến bộ trên con đường đi tới tương lai. Tầm vóc lịch sử, ý nghĩa to lớn và bài học quan trọng hàng đầu của Cách mạng Tháng Mười Nga là xây dựng Đảng kiểu mới của giai cấp công nhân, là thực hiện sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với quá trình cách mạng.

  Trả lờiXóa