Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỠ ĐÊ Ở HÀ NỘI VÀ CÁI MỒM CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG XẤU


Mấy ngày gần đây, miền Bắc đang phải gánh chịu mưa lụt trên diện rộng, gây hậu quả lớn về người và của. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, do lưu lượng nước lớn đổ về từ thượng nguồn nên khiến mực nước tại nhiều sông lớn chảy qua Hà Nội dâng cao ở cấp độ cảnh báo nguy hiểm, trong đó có đoạn sông Bùi chảy qua huyện Chương Mỹ, Hà Nội.


VỠ ĐÊ Ở HÀ NỘI VÀ CÁI MỒM CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG XẤU
Đoạn đê bị vỡ tràn tại Chương Mỹ
Đêm 11, rạng sáng 12/10, đê Hữu Bùi đã tràn 9.900m toàn tuyến. Khoảng 6h sáng 12/10, có hai đoạn bê tông dài khoảng 10m sạt phần chân và bị nước cuốn trôi, nước tràn qua đê khiến  khoảng 25 nghìn hộ dân nơi đây rơi vào cảnh ngập lụt nặng. Việc nước tràn vào vùng chứa lũ mang tính chủ động, có tính toán trước để đảm bảo an toàn cho tuyến đê tả Bùi. Đối với đê Hữu Bùi khi mực nước vượt quá 6,5 m. Thì nước sẽ tự động tràn qua toàn bộ tuyến đê hữu Bùi. Đây là khu vực chứa lũ theo quy hoạch. Có nghĩa là khu vực được đưa nước vào để phân lũ trong tình huống lũ khẩn cấp, nguy hiểm. Ở đây tình huống lũ nguy hiểm, khẩn cấp là khi mực nước sông Bùi vượt quá 6,5 m.

Theo Quy hoạch số 92 của Thủ tướng Chính phủ, khu vực đang bị ngập lụt là khu vực chịu phân chậm lũ, đến thời điểm hiện nay, nó vẫn đang thực hiện nhiệm vụ đó. Bởi vậy để giữ an toàn cho đê tả Bùi thì phải phân lũ ở đê hữu Bùi. Thực chất đây là một cái đê bối, để nhân dân tận dụng diện tích đất canh tác khi mực nước thấp, nếu không sản xuất thì lãng phí. Người dân tận dụng đất khu vực thấp để canh tác, còn sườn đồi núi, khu vực cao để ở. Do kinh tế phát triển, người dân cũng nâng dần đê bối này thành đê hữu Bùi như ngày nay. Tuy nhiên trong quy hoạch đê này chỉ được phép nâng lên 6,5m. Còn đê tả bùi thì có độ cao từ 7-8 m. Nghĩa là đê tả Bùi bao giờ cũng phải được đảm bảo an toàn. Còn đê hữu Bùi thì phải chấp nhận tràn nước ở độ cao 6,5 m. Câu chuyện hi sinh và nước tràn vào đê hữu Bùi đã xảy ra nhiều năm, chẳng hạn như trận lũ lịch sử xảy ra ở Hà Nội vào năm 2008 và trước đó thì đê tả Bùi đều bị tràn vì nó đảm trách nhiệm vụ là đê phân lũ. Năm 2008, khu vực này cũng ngập nước mênh mông vì đảm nhiệm nhiệm vụ phân lũ.
Khu vực của huyện Chương Mỹ bị ngập lụt nặng là khu phân lũ và phải chịu thiệt thòi khi mực nước ở sông Bùi dâng quá cao, nêu không có việc phân lũ này thì các đoạn đê bao quan trọng khác sẽ dễ bị hủy hoại. Việc hi sinh một khu vực nhỏ chịu thiệt thòi để bảo vệ sự an toàn cho toàn thành phố Hà Nội là điều cần thiết và phù hợp với quy hoạch tổng thể mà Chính phủ đã thông qua. Sau khi nước lũ rút, chắc chắn chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để hỗ trợ và giúp đỡ người dân nơi đây ổn định lại cuộc sống sau cơn lũ.
Khi các cấp chính quyền nỗ lực giải thích cũng như tìm mọi biện pháp để khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân thì có một bộ phận những cá nhân, tổ chức có tư tưởng xấu đã lợi dụng vấn đề để kích động tư tưởng, gây chia rẽ giữa người dân với chính quyền. Các đối tượng tập trung xuyên tạc việc vỡ để tại Chương Mỹ để đổ hết lỗi cho chính quyền địa phương, thực hiện âm mưu hạ thấp uy tín của chính quyền, hô hào người dân phản đối và bất hợp tác với mọi quyết sách của chính quyền đưa ra.
Trong thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng để “đục nước béo cò”, gây chia rẽ khối đại đoàn kết trong toàn dân tộc và tại địa phương. Mọi người cần chung tay góp sức giúp người dân bị ngập lụt khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình, cũng như đập tan mọi âm mưu phá hoại, kích động của các đối tượng.
Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Trong lúc nguy cấp chắc chắn không còn phương án nào khác nên chính quyền mới thực hiện phương án chống lũ như hiện tại. Việc đảm bảo an toàn cho toàn thành phố Hà Nội chính là phương án phải được ưu tiên hơn. Các đối tượng dân chủ thật quá xấu xa vì chúng lợi dụng điều này để xuyên tạc rằng chính quyền không coi trọng người dân nơi này mà coi trọng người dân nơi khác. Đây là thủ đoạn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân của các đối tượng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 2. Một thủ đoạn thường thấy của đám dân chủ chính là chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Mọi người không nên nghe theo những lời nói xấu xa này của các đối tượng dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng để “đục nước béo cò”, gây chia rẽ khối đại đoàn kết trong toàn dân tộc và tại địa phương. Mọi người cần chung tay góp sức giúp người dân bị ngập lụt khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình, cũng như đập tan mọi âm mưu phá hoại, kích động của các đối tượng

  Trả lờiXóa
 4. Thiên tai,lũ lụt là điều không ai mong muốn, chính quyền, nhân dân đoàn kết để khắc phục hoàn cảnh, ngược lại những đối tượng có tư tưởng xấu, chống phá lợi dụng để nói xấu chính quyền là không thể chấp nhận được. Mong rằng, chính quyền, cơ quan chức năng và nhân dân đoàn kết, đoàn kết hơn nữa để cùng khắc phục tình trạng này, mọi người hãy tỉnh táo trước những lời lẽ của các đối tượng xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Khi các cấp chính quyền nỗ lực giải thích cũng như tìm mọi biện pháp để khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân thì có một bộ phận những cá nhân, tổ chức có tư tưởng xấu đã lợi dụng vấn đề để kích động tư tưởng, gây chia rẽ giữa người dân với chính quyền. Các đối tượng tập trung xuyên tạc việc vỡ để tại Chương Mỹ để đổ hết lỗi cho chính quyền địa phương, thực hiện âm mưu hạ thấp uy tín của chính quyền, hô hào người dân phản đối và bất hợp tác với mọi quyết sách của chính quyền đưa ra.

  Trả lờiXóa
 6. Trong thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng để “đục nước béo cò”, gây chia rẽ khối đại đoàn kết trong toàn dân tộc và tại địa phương. Mọi người cần chung tay góp sức giúp người dân bị ngập lụt khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình, cũng như đập tan mọi âm mưu phá hoại, kích động của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 7. Lũ rận chúng chỉ giỏi nói mồm, chỉ giỏi xuyên tạc nhà nước ta, nếu thực sự chung muốn tốt cho dân thì chúng đã không đứng yên nhìn dân chịu khổ chống chọi với bão lũ như vậy. Lũ rận chúng chảng có tư cách gì để can thiệp về vấn đề này cả, đúng là lũ không có não.

  Trả lờiXóa
 8. Khi các cấp chính quyền nỗ lực giải thích cũng như tìm mọi biện pháp để khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân thì có một bộ phận những cá nhân, tổ chức có tư tưởng xấu đã lợi dụng vấn đề để kích động tư tưởng, gây chia rẽ giữa người dân với chính quyền. Các đối tượng tập trung xuyên tạc việc vỡ để tại Chương Mỹ để đổ hết lỗi cho chính quyền địa phương, thực hiện âm mưu hạ thấp uy tín của chính quyền, hô hào người dân phản đối và bất hợp tác với mọi quyết sách của chính quyền đưa ra.

  Trả lờiXóa
 9. Thiên tai,lũ lụt là điều không ai mong muốn, chính quyền, nhân dân đoàn kết để khắc phục hoàn cảnh, ngược lại những đối tượng có tư tưởng xấu, chống phá lợi dụng để nói xấu chính quyền là không thể chấp nhận được. Mong rằng, chính quyền, cơ quan chức năng và nhân dân đoàn kết, đoàn kết hơn nữa để cùng khắc phục tình trạng này, mọi người hãy tỉnh táo trước những lời lẽ của các đối tượng xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Đến những cường quốc như Mỹ cũng không tránh khỏi phải chịu những hậu quả nặng nề do bão lũ thiên tai gây ra chứ chẳng nói chi đến Việt Nam vốn là một quốc gia giáp biển thường xuyên phải gánh chịu những diễn biến khó lường của thời tiết. Thay vì chung tay góp sức khắc phục hậu quả của thiên tai thì vẫn có những kẻ như đám zận chủ chỉ đục nước béo cò, xuyên tạc sự thật hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Mưa lớn kéo dài là nguyên nhân chính dẫn đến mực nước ở các sông, hồ chứa tăng cao. Kéo theo điều này chắc chắn những nhà máy thủy điện phải xã đập nếu không muốn xảy ra tình trạng vỡ đập thì hậu quả sẽ vô cùng khôn lường. Bọn phản động ngu dốt không hề biết ngoài việc tạo ra điện năng phục vụ quá trình sinh hoạt của người dân thì các công trình thủy điện còn giúp điều tiết lượng nước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và ứng biến với thời tiết thất thường. Suy cho cùng thì mọi người nên bỏ qua và cảnh giác trước những thông tin sai lệch mà đám phản động rêu rao trên mạng nếu không muốn bị hoang mang dao động.

  Trả lờiXóa
 12. Trong thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng để “đục nước béo cò”, gây chia rẽ khối đại đoàn kết trong toàn dân tộc và tại địa phương. Mọi người cần chung tay góp sức giúp người dân bị ngập lụt khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình, cũng như đập tan mọi âm mưu phá hoại, kích động của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 13. Khi các cấp chính quyền nỗ lực giải thích cũng như tìm mọi biện pháp để khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân thì có một bộ phận những cá nhân, tổ chức có tư tưởng xấu đã lợi dụng vấn đề để kích động tư tưởng, gây chia rẽ giữa người dân với chính quyền. Thật đáng xấu hổ với loại người này

  Trả lờiXóa
 14. Trong thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng để “đục nước béo cò”, gây chia rẽ khối đại đoàn kết trong toàn dân tộc và tại địa phương. Mọi người cần chung tay góp sức giúp người dân bị ngập lụt khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình, cũng như đập tan mọi âm mưu phá hoại, kích động của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 15. Khu vực của huyện Chương Mỹ bị ngập lụt nặng là khu phân lũ và phải chịu thiệt thòi khi mực nước ở sông Bùi dâng quá cao, nêu không có việc phân lũ này thì các đoạn đê bao quan trọng khác sẽ dễ bị hủy hoại. Việc hi sinh một khu vực nhỏ chịu thiệt thòi để bảo vệ sự an toàn cho toàn thành phố Hà Nội là điều cần thiết và phù hợp với quy hoạch tổng thể mà Chính phủ đã thông qua. Sau khi nước lũ rút, chắc chắn chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để hỗ trợ và giúp đỡ người dân nơi đây ổn định lại cuộc sống sau cơn lũ.

  Trả lờiXóa
 16. Khi các cấp chính quyền nỗ lực giải thích cũng như tìm mọi biện pháp để khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân thì có một bộ phận những cá nhân, tổ chức có tư tưởng xấu đã lợi dụng vấn đề để kích động tư tưởng, gây chia rẽ giữa người dân với chính quyền. Các đối tượng tập trung xuyên tạc việc vỡ để tại Chương Mỹ để đổ hết lỗi cho chính quyền địa phương, thực hiện âm mưu hạ thấp uy tín của chính quyền, hô hào người dân phản đối và bất hợp tác với mọi quyết sách của chính quyền đưa ra.

  Trả lờiXóa
 17. Đến những cường quốc như Mỹ cũng không tránh khỏi phải chịu những hậu quả nặng nề do bão lũ thiên tai gây ra chứ chẳng nói chi đến Việt Nam vốn là một quốc gia giáp biển thường xuyên phải gánh chịu những diễn biến khó lường của thời tiết. Thay vì chung tay góp sức khắc phục hậu quả của thiên tai thì vẫn có những kẻ như đám zận chủ chỉ đục nước béo cò, xuyên tạc sự thật hòng chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ rận chủ chúng thường xuyên lợi dụng các sự việc để xuyên tạc kích động người dân nước ta. Nhằm gây chia rẽ tình đoàn kết dân tộc. Mọi người dân cần cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Việc thiên tai lũ lụt là điều không ai muốn cả, từ những nước phát triển, hay những cường quốc cũng không thể ngăn cản sự tàn phá của những trận bão. Cho lên sự việc vỡ đê ở Chương Mỹ là điều bình thường. Mọi người đừng để bọn xấu lợi dụng kích động mọi người.

  Trả lờiXóa
 20. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển chắc mọi người ai cũng đã chứng kiến cảnh những cơn bão tàn phá khi đổ bộ vào các quốc gia khác, không chỉ riêng Việt Nam. Sự việc vỡ đê ở Chương Mỹ đang bị những kẻ rận chủ chúng lợi dụng để xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 21. Trong đợt lũ vừa qua mưa lớn kéo dài nhiều ngày liền khiến mực nước ở các sông dâng nhanh đã xảy ra sự cố vỡ đê ở Chương Mỹ. Sự việc đó là bình thường do hâu quả của thiên tai. Nhưng những kẻ rận chủ chúng đã lợi dụng để xuyên tạc về Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Mấy ngày gần đây, miền Bắc đang phải gánh chịu mưa lụt trên diện rộng, gây hậu quả lớn về người và của. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, do lưu lượng nước lớn đổ về từ thượng nguồn nên khiến mực nước tại nhiều sông lớn chảy qua Hà Nội dâng cao ở cấp độ cảnh báo nguy hiểm, trong đó có đoạn sông Bùi chảy qua huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
  Cũng khó tránh vì đợt này mưa to, kéo dài mấy ngày liền, nhiều khu vực trên đất nước bị lụt rồi. Thương cho đồng bào ta quá!

  Trả lờiXóa
 23. Mấy ngày gần đây, miền Bắc đang phải gánh chịu mưa lụt trên diện rộng, gây hậu quả lớn về người và của. Ngay tại Thủ đô Hà Nội, do lưu lượng nước lớn đổ về từ thượng nguồn nên khiến mực nước tại nhiều sông lớn chảy qua Hà Nội dâng cao ở cấp độ cảnh báo nguy hiểm, trong đó có đoạn sông Bùi chảy qua huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 24. Trong thời điểm nhạy cảm này, các đối tượng xấu thường xuyên lợi dụng để “đục nước béo cò”, gây chia rẽ khối đại đoàn kết trong toàn dân tộc và tại địa phương. Mọi người cần chung tay góp sức giúp người dân bị ngập lụt khắc phục hậu quả, sớm ổn định tình hình, cũng như đập tan mọi âm mưu phá hoại, kích động của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 25. Khu vực của huyện Chương Mỹ bị ngập lụt nặng là khu phân lũ và phải chịu thiệt thòi khi mực nước ở sông Bùi dâng quá cao, nêu không có việc phân lũ này thì các đoạn đê bao quan trọng khác sẽ dễ bị hủy hoại. Việc hi sinh một khu vực nhỏ chịu thiệt thòi để bảo vệ sự an toàn cho toàn thành phố Hà Nội là điều cần thiết và phù hợp với quy hoạch tổng thể mà Chính phủ đã thông qua

  Trả lờiXóa