Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÀNH TÍCH CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỚC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6

Chiến dịch chống tham nhũng do tổng chỉ huy là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn diễn ra quyết liệt, cái “lò” diệt tham nhũng đã được nung nóng để “đốt” hết những thanh củi khô đã hạ cánh nghỉ hưu, thậm chí cả những khúc củi tươi đang đương chức cũng bị tiêu diệt để làm trong sạch bộ máy chính quyền các cấp.
THÀNH TÍCH CHỐNG THAM NHŨNG TRƯỚC HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 6
Hội nghị Trung ương 6 Khóa XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 10/2017. Hội nghị sẽ tổng kết những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua và hoạch định, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian sắp tới. Trong đó, những thành tích chống tham nhũng sẽ là điểm sáng nổi bật khi hàng loạt vụ việc tham nhũng được điều tra làm rõ, những đối tượng tham nhũng bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật.
Liên quan đến các đại án trong lĩnh vực ngân hàng, đã có rất nhiều vụ án được phanh phui, làm rõ sai phạm của những người đứng đầu như vụ án Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên) sai phạm 2.400 tỉ; vụ Phạm Công Danh (ngân hàng Xây Dựng) gây thất thoát 9.000 tỉ; vụ án Hà Văn Thắm (ngân hàng Oceabank) vừa xét xử xong đã xác định số tiền các đối tượng đi đêm là 1.500 tỉ , vụ Trầm Bê tại ngân hàng SacomBank với số tiền sai phạm 15.000 tỷ đồng.
Liên quan đến ổ tham nhũng tại tập đoàn dầu khí, nhờ sự chỉ đạo sát sao của Tổng Bí thư và Ban Bí thư, những sai phạm tại tập đoàn này mới dần đưa ra ánh sáng. Trong đó, có các đối tượng cộm cán như Nguyễn Xuân Sơn (cựu Tổng giám đốc Công ty Tài chính Dầu khí, cựu Tổng giám đốc ngân hàng Ocean Bank) vừa bị tuyên án tử hình về hành vi tham ô tài sản, các đối tượng khác tnwgf giữ chức vụ tại PVN đang bị điều tra như Đinh La Thăng, Ninh Văn Quỳnh. Hay như trong vụ Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị PVC) cũng thu hút sự chú ý từ dư luận khi sức ép trong nước đã khiến Trịnh Xuân Thanh phải về nước đầu thú với Cơ quan An ninh điều tra.
Ông Vũ Huy Hoàng tưởng chừng như đã nghỉ hưu, hạ cánh an toàn nhưng với những hành vi trong quá trình đảm nhiệm chức vụ vẫn bị xử lý và loại bỏ tư cách nguyên Bộ trưởng. Rất nhiều quan chức trong hệ thống đang lọt vào tầm ngắm của chiến dịch diệt trừ tham nhũng như Hồ Thị Kim Thoa (Thứ trưởng Bộ Công thương), Nguyễn Phong Quang (Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ), Phan Thị Mỹ Thanh Phó Bí thư tỉnh uỷ Đồng Nai), Nguyễn Văn Thiện (nguyên Bí thư tỉnh Bình Định)…
Từ đầu năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo thành lập nhiều đoàn kiểm tra do các thành viên Ban chỉ đạo Trung ương giám sát, đôn đốc, đẩy nhanh phá án tham nhũng, trước thời điểm diễn ra Hội nghị Trung ương 6 đã lập 8 đoàn kiểm tra 20 tỉnh thành.
Tuyên bố đanh thép “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy” của Tổng Bí thư không phải là câu nói xã giao, mà nó đã và đang được thực hiện, triển khai mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ quan đầu não trong hệ thống chính trị. Rất nhiều đại án tham nhũng được làm rõ, những kẻ tham nhũng bị trừng phạt thích đáng. Cái “lò” diệt tham nhũng của Tổng Bí thư sẽ tiếp tục đốt sạch lũ quan tham, bất chấp đó là củi khô hay củi tươi cũng đều bị thanh trừ khỏi hệ thống chính trị.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Tuyên bố đanh thép “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy” của Tổng Bí thư không phải là câu nói xã giao, mà nó đã và đang được thực hiện, triển khai mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ quan đầu não trong hệ thống chính trị. Rất nhiều đại án tham nhũng được làm rõ, những kẻ tham nhũng bị trừng phạt thích đáng. Cái “lò” diệt tham nhũng của Tổng Bí thư sẽ tiếp tục đốt sạch lũ quan tham, bất chấp đó là củi khô hay củi tươi cũng đều bị thanh trừ khỏi hệ thống chính trị.

  Trả lờiXóa
 2. Chiến dịch chống tham nhũng do tổng chỉ huy là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn diễn ra quyết liệt, cái “lò” diệt tham nhũng đã được nung nóng để “đốt” hết những thanh củi khô đã hạ cánh nghỉ hưu, thậm chí cả những khúc củi tươi đang đương chức cũng bị tiêu diệt để làm trong sạch bộ máy chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa
 3. Mình thấy chiến dịch của TBT Nguyễn Phú Trọng đang vận hành hiệu quả đấy chứ. Bọn phản động và thế lực thù địch thì suốt ngày mỉa mai, chế giễu và bôi nhọ những nỗ lực của hệ thống chính trị của ta. Rõ ràng tuyên bố đanh thép “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy” của Tổng Bí thư không phải là câu nói xã giao, mà nó đã và đang được thực hiện, triển khai mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ quan đầu não trong hệ thống chính trị. Mình chắc chắn cái “lò” ấy sẽ tiếp tục đốt sạch lũ quan tham, bất chấp đó là củi khô hay củi tươi cũng đều bị thanh trừ khỏi hệ thống chính trị.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến dịch này đem lại rất nhiều lợi ích cho dân tộc ta, vừa dẹp được nhiều quan tham, vừa thu lại một phần số tiền thất thoát

  Trả lờiXóa
 5. Tuyên bố đanh thép “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy” của Tổng Bí thư không phải là câu nói xã giao, mà nó đã và đang được thực hiện, triển khai mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ quan đầu não trong hệ thống chính trị.

  Trả lờiXóa
 6. Chiến dịch chống tham nhũng do tổng chỉ huy là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn diễn ra quyết liệt, cái “lò” diệt tham nhũng đã được nung nóng để “đốt” hết những thanh củi khô đã hạ cánh nghỉ hưu, thậm chí cả những khúc củi tươi đang đương chức cũng bị tiêu diệt để làm trong sạch bộ máy chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa
 7. Tuyên bố đanh thép “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy” của Tổng Bí thư không phải là câu nói xã giao, mà nó đã và đang được thực hiện, triển khai mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ quan đầu não trong hệ thống chính trị. Rất nhiều đại án tham nhũng được làm rõ, những kẻ tham nhũng bị trừng phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 8. triển khai mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, nhiều cơ quan đầu não trong hệ thống chính trị. Rất nhiều đại án tham nhũng được làm rõ, những kẻ tham nhũng bị trừng phạt thích đáng. Cái “lò” diệt tham nhũng của Tổng Bí thư sẽ tiếp tục đốt sạch lũ quan tham, bất chấp đó là củi khô hay củi tươi cũng đều bị thanh trừ

  Trả lờiXóa
 9. ội nghị sẽ tổng kết những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua và hoạch định, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian sắp tới. Trong đó, những thành tích chống tham nhũng sẽ là điểm sáng nổi bật khi hàng loạt vụ việc tham nhũng được điều tra làm rõ, những đối tượng tham nhũng bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật. Đây là môt thành tựu đáng tự hào và rất cần được ghi nhận, cũng như ủng hộ của quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa