Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ XẢO TRÁ CỦA BẢN TUYÊN BỐ VỀ QUYỀN TỰ DO LẬP HỘI VÀ QUYỀN TỰ DO BIỂU TÌNH

Một trong những quyền cơ bản của công dân được ghi nhận trong Hiến pháp đó là quyền lập hội, quyền biểu tình. Điều 25 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.” Quy định này thể hiện quan điểm của Nhà nước ta luôn tôn trọng các quyền cơ bản của con người, cũng đồng thời nhấn mạnh rằng việc thực hiện các quyền này dựa trên quy định của pháp luật.
SỰ XẢO TRÁ CỦA BẢN TUYÊN BỐ VỀ QUYỀN TỰ DO LẬP HỘI VÀ QUYỀN TỰ DO BIỂU TÌNH
Đây cũng là quy định được đám rận chủ quan tâm một cách đặc biệt, thường xuyên lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và lợi dụng để thực hiện các hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở nhiều địa bàn. Mới đây, ngày 28/9/2017, chúng lại tiếp tục đưa ra bản Tuyên bố về quyền tự do lập hội và quyền tự do biểu tình với những luận điệu hết sức xảo trá.
Thứ nhất, ngay trong phần đầu của tuyên bố này, đám rận chủ đã xuyên tạc khi cho rằng, quyền tự do lập hội, quyền biểu tình ở Việt Nam không được tôn trọng và bảo đảm thực hiện. Một sự xuyên tạc trắng trợn và ngu dốt. Bởi lẽ nếu không tôn trọng thì trong các Hiến pháp đều có quy định đến các quyền này mà Hiến pháp thể hiện ý chí của tập thể quần chúng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này ở Việt Nam được thực hiện theo trình tự nhất định, không thể tự do ở một thái quá không kiểm soát, mà ở đó phải theo một trình tự nhất định.
Thứ hai, những kẻ đưa ra tuyên bố này cho rằng việc chậm đưa Dự thảo luật biểu tình, lập hội là vi phạm nghiêm trọng, đổ lỗi này cho Chính phủ và yêu cầu Quốc hội có chế tài áp đặt đối với Chính phủ. Nhìn nhận về vấn đề này cho thấy, các quyền này có tính nhạy cảm rất cao, nó có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, nếu không nghiên cứu một cách kỹ lưỡng khi luật được ban hành sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự. Đồng thời, đây là cơ hội để các thế lực chống phá lợi dụng thực hiện mưu đồ cách mạng đường phố giống như các nước Trung Đông, Bắc Phi thời gian qua. Vì vậy, không thể vội vàng trong việc ban hành mà cần thời gian khảo sát, nghiên cứu thật thấu đáo là điều cần thiết.
Thứ ba, tuyên bố này được thực hiện  bởi “CHÚNG TÔI – các tổ chức xã hội dân sự và người Việt sinh sống trong và ngoài nước – cùng tuyên bố như sau”
cho thấy bản chất lươn lẹo của đám dân chủ. Bởi, đây là một chiêu trò PR của đám dân chủ cuội và chúng chỉ nhân danh cho phong trào dân chủ Việt chứ không hề là ý kiến, quan điểm của toàn bộ người Việt. Những kẻ nhân danh cho các tổ chức xã hội dân sự, những kẻ có tên trong bản tuyên bố cho thấy rõ điều này. Đó đều là những cái tên quen thuộc với các hoạt động chống phá như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Kim Chi, Phạm Bá Hải, Chu Hảo…
Mặt khác, bộ mặt thật của cái tuyên bố này thể hiện ở việc “các tổ chức xã hội dân sự là thành tố không thể thiếu của một nhà nước pháp quyền hiện đại, bên cạnh các tổ chức chính trị và cơ quan công quyền của quốc gia; do vậy nhà nước cần phải thay đổi nhận thức, từ bỏ thái độ nghi ngờ và kỳ thị đối với các tổ chức xã hội dân sự do chính người dân tự thành lập và tự nguyện tham gia”. Theo quan điểm của tác giả thì đây là một trong những mục đích để đám dân chủ đưa ra bản tuyên bố để nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức xã hội dân sự mà chúng tự lập để đánh bóng tên tuổi. Nhưng xin thưa rằng, tất cả các tổ chức xã hội dân chủ của đám rận chủ đều là những tổ chức thành lập trái quy định của pháp luật và hoạt động với mục đích làm tay sai cho đám cờ vàng hải ngoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước nên không thể nào được quần chúng ủng hộ được. Vì vậy, chúng luôn chỉ là những bóng ma trên quê hương Việt Nam thôi.
          Vì vậy, bản tuyên bố này chẳng hề có một giá trị nào ngoài việc khơi gợi hoạt động trong phong trào dân chủ đang ngày càng rệu rã mà thôi.
          Công Mẫn

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Việc các tổ chức xã hội dân sự cho ra đời cái gọi là “Tuyên bố về quyền tự do lập hội và tự do biểu tình” chỉ là hình thức để chúng phô trương thanh thế, PR để kêu gọi sự tài trợ, giúp đỡ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước; đồng thời lợi dụng quyền biểu tình, quyền tự do lập hội để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay xảy ra rất nhiều vụ biểu tình và ở khắp mọi nơi,đây là điều đáng báo động ở Việt Nam chúng ta.vì biểu tình luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định về chính trị. Lợi dụng biểu tình các thế lực thù địch đã nhiều lần kích động nhân dân biểu tình, gây rối, khiếu kiện tại một số cơ quan nhà nước gây bất ổn tình hình an ninh ở địa phương, mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan cũng như của người dân tại nơi xảy ra biểu tình,cho nên chúng ta phải cần tìm giải pháp trong việc này để có thể tránh gây mất ổn định trật tự xã hội.

   Xóa
  2. Đúng là giờ mới biết Biểu Tình cũng có mặt tốt đó ! từ trước cứ nghe tin biểu tình là thấy bạo động thấy chém giết ! nghe mà mẫn cảm tới từ Biểu Tình ! giờ thì rõ hơn về biểu tình rồi ! cơ mà nếu có mặt tốt thì không biết mọi người có sử dụng được không hay là chỉ những kẻ cơ hội dựa vào đó mà làm loạn gây rối loạn trật tự thôi ! đúng là nên cân nhắc kĩ điều luật này !!!

   Xóa
 2. Xưa nay mình cứ nghĩ biểu tình là hoàn toàn sai trái không tốt đẹp hóa ra là biểu tình cũng là một văn hóa ! cũng đúng thôi ! thử hỏi từ trước tới giờ có ai đăng tin biểu tình đồng ý vì nhà nước tăng lương đâu ! toàn thấy tin biểu tình vì trung quốc các kiểu rồi biểu tình vì buồn đủ thứ chuyện ! Suy cho cùng thì việc biểu tình cũng không nên ! mắc dù ở đâu đó vẫn có điều đúng đắn nhưng là vô cùng hiếm @@

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là cái kiểu gì đây không biết biểu tình cái quái gì chứ giải quyết được việc gì không vậy mất trật tự an ninh nghẽn tắc giao thông , hết việc rồi à . Yêu nước mà làm thế này à đúng là mấy người này suy nghĩ còn nông cạn quá mà

   Xóa
 3. Định nghĩa thì là vậy chứ chưa bao giờ mình nghe thấy tin Biểu tình đồng ý việc Xăng giảm cả ! chỉ thấy có tụ tập biểu tình vì các Upa hàn quốc thôi :) Tòm lại là dưới hình thức nào thì cũng sẽ có những hành vi khó lường xảy ra ở những cuộc biểu tình đông người như thế ! mà còn chưa kể mấy ông PĐ còn thừa nước đục thả câu nữa cơ :)

  Trả lờiXóa
 4. Tuyên bố của các đối tượng dân chủ về quyền tự do lập hội và quyền tự do biểu tình với những luận điệu hết sức xảo trá thực chất chỉ là cái cớ để các đối tượng này mượn gió bẻ măng. Chúng mượn cái cớ nói về quyền tự do và quyền biểu tình để xuyên tạc về việc đất nước ta không có quyền tự do và quyền biểu tình. Vòng vo tam quốc nhưng kết luận chỉ có vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Mặt khác, bộ mặt thật của cái tuyên bố này thể hiện ở việc “các tổ chức xã hội dân sự là thành tố không thể thiếu của một nhà nước pháp quyền hiện đại, bên cạnh các tổ chức chính trị và cơ quan công quyền của quốc gia; do vậy nhà nước cần phải thay đổi nhận thức, từ bỏ thái độ nghi ngờ và kỳ thị đối với các tổ chức xã hội dân sự do chính người dân tự thành lập và tự nguyện tham gia”.

  Trả lờiXóa
 6. Đây cũng là quy định được đám rận chủ quan tâm một cách đặc biệt, thường xuyên lợi dụng để xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và lợi dụng để thực hiện các hành vi tụ tập, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở nhiều địa bàn. Mới đây, ngày 28/9/2017, chúng lại tiếp tục đưa ra bản Tuyên bố về quyền tự do lập hội và quyền tự do biểu tình với những luận điệu hết sức xảo trá.

  Trả lờiXóa
 7. đây là một trong những mục đích để đám dân chủ đưa ra bản tuyên bố để nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức xã hội dân sự mà chúng tự lập để đánh bóng tên tuổi. Nhưng xin thưa rằng, tất cả các tổ chức xã hội dân chủ của đám rận chủ đều là những tổ chức thành lập trái quy định của pháp luật và hoạt động với mục đích làm tay sai cho đám cờ vàng hải ngoại, đi ngược lại lợi ích của đất nước nên không thể nào được quần chúng ủng hộ được.

  Trả lờiXóa
 8. Các quyền này có tính nhạy cảm rất cao, nó có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, nếu không nghiên cứu một cách kỹ lưỡng khi luật được ban hành sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự. Đồng thời, đây là cơ hội để các thế lực chống phá lợi dụng thực hiện mưu đồ cách mạng đường phố giống như các nước Trung Đông, Bắc Phi thời gian qua. Vì vậy, không thể vội vàng trong việc ban hành mà cần thời gian khảo sát, nghiên cứu thật thấu đáo là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa