Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẢN ĐỘNG PHẠM MINH HOÀNG ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ QUỐC TẾ

Phạm Minh Hoàng là tên phản động có tiếng ở Việt Nam với bản án 17 tháng tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và quyết định của Chủ tịch nước về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với tên phản động tay sai cho nước ngoài này.
PHẢN ĐỘNG PHẠM MINH HOÀNG ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ QUỐC TẾ
Mới đây, khi hội tụ với đám phản động ở bên châu Âu, Phạm Minh Hoàng đã được tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) để cử giải “Tự do báo chí quốc tế” cùng với 18 cá nhân khác. Tổ chức phóng viên không biên giới vốn nổi tiếng là tổ chức phi chính phủ do các thế lực tư bản lập ra nhằm gây sức ép, tạo dư luận xấu cho các quốc gia không thân Mỹ và EU, trong đó có Việt Nam. Đây là nơi hội tụ những cây bút “bẩn” của làng báo chí thế giới.
Trong thông báo của RSF, tổ chức này lựa chọn ứng cứ viên dựa trên cơ sở “tính chuyên nghiệp, sự độc lập và quyết tâm theo đuổi tự do truyền thông”. Chính cái tiêu chí hoa mỹ này đã đánh mất đi giá trị của giải thưởng do tổ chức sáng tạo ra bởi chính 18 cá nhân được đề cử trao giải là những thành phần cặn bã trong xã hội, là những con sâu phá hoại các quốc gia đang phát triển.
Ở Việt Nam, Phạm Minh Hoàng bị coi là một tội đồ, là kẻ lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để thực hiện nhiều hành vi chống phá Việt Nam. Tại Cơ quan điều tra, Phạm Minh Hoàng từng thú nhận mình tham gia tổ chức khnugr bố Việt Tân, được tổ chức này cho ra nước ngoài để đào tạo phương pháp đấu tranh bất bạo động, từ đó Phạm Minh Hoàng trở về Việt Nam tiến hành các hoạt động tập hợp lực lượng, xây dựng kế hoạch nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thực hiện việc rao giảng, tuyên truyền nội dung chống lại Nhà nước Việt Nam. Mặc dù phẩm chất thối nát như vậy, nhưng qua ngòi bút của các nhà báo không biên giới, Phạm Minh Hoàng trở thành một vĩ nhân như “Cựu giảng viên Đại học Bách Khoa TPHCM là blogger cương trực và một người bảo vệ quyền tự do cung cấp thông tin ở một đất nước mà nhà chức trách kiểm soát chặt chẽ người dân và truyền thông”.
Ngày 7/11/2017, Tổ chức phóng viên không biên giới sẽ trao giải Tự do Báo chí RSF-TV5 Monde ở thành phố Strasbourg của Pháp. Các nhà dân chủ trong và ngoài nước sẽ tích cực kêu gọi ủng hộ đối tượng Phạm Minh Hoàng, qua đó khích lệ, khởi dậy lại tư tưởng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nước ta.
Tổ chức phóng viên không biên giới luôn có nhiều hoạt động chống phá các quốc gia vừa và nhỏ thông qua việc tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, kích động nhằm hạ thấp uy tín của các quốc gia mà chúng hướng đến. Thành viên của tổ chức này đa phần là các đối tượng đã, đang hoặc sẽ phải ngồi tù vì hành vi vi phạm pháp luật của các quốc gia sở tại. Ở Việt Nam, thành viên của tổ chức phóng viên không biên giới chính là các nhà dân chủ rởm, các cựu tù nhân…
Việc đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới. Hiện tại, Phạm Minh Hoàng chỉ mang quốc tịch Pháp, không hề liên quan gì đến Việt Nam nên việc một kẻ đã bị tước quốc tịch Việt Nam có được nhận giải hay không cũng không còn quan trọng. Một khối chất thải như Phạm Minh Hoàng đã bị đào thải ra khỏi cơ thể Việt Nam sẽ luôn được các tổ chức phi chính phủ như phóng viên không biên giới liếm lại cho chuyện quá bình thường nên việc đối tượng này có cơ hội nhận giải thưởng sẽ cũng không nằm ngoài dự tính.
Công Lý

Đăng nhận xét

68 Nhận xét

 1. Việc đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới. Hiện tại, Phạm Minh Hoàng chỉ mang quốc tịch Pháp, không hề liên quan gì đến Việt Nam nên việc một kẻ đã bị tước quốc tịch Việt Nam có được nhận giải hay không cũng không còn quan trọng. Một khối chất thải như Phạm Minh Hoàng đã bị đào thải ra khỏi cơ thể Việt Nam sẽ luôn được các tổ chức phi chính phủ như phóng viên không biên giới liếm lại cho chuyện quá bình thường nên việc đối tượng này có cơ hội nhận giải thưởng sẽ cũng không nằm ngoài dự tính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
   28/10/2017

   Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

   Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

   Giáo sư Shigemura nói:
   "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

   Xóa
  2. CS ĐI NGƯỢC QUYỀN LỢI QUỐC GIA, DÂN KHÔNG THỂ NÀO HÒA HỢP VỚI HỌ ĐƯỢC

   Quyền lợi quốc gia gia là gì? Là những gì mang lại lợi ích cho quốc gia đó gồm có phần lãnh thổ và chủ quyền, thể chế chính trị - mô hình kinh tế có thể mang lại sự hùng mạnh và thịnh vượng cho quốc gia.

   Khi lãnh thổ bị teo tóp vì sự nhu nhược của một chính quyền trước ngoại bang, thì đó là hành động đánh mất quyền lợi quốc gia. Là kẻ quản lý đất nước, ĐCS phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Thế nhưng ĐCS không nhận tội mà bắt dân phải tung hô nó, phải ca tụng nó. Một việc làm phải nói là rất vô lương. Như kẻ ăn vụn chùi mép rồi chối bay chối biến hành động lén lúc của mình, ĐCS đã ém nhẹm những hành động nhu nhược dâng biển dâng đảo để phủ nhận sự kém cỏi trong công tác quản lý giang sơn bờ cõi. Điều này dân sẽ không bao giờ tha thứ.

   Thể chế chính trị nó cực kỳ quan trọng cho một quốc gia. Nó quyết định phúc hay họa cho nhân dân, thành hay bại cho dân tộc, và mang lại sự hùng cường hay nhược tiểu quốc gia đó. Nó là cái gốc quyết định mọi mọi vấn đề trong đất nước. Kinh tế, văn hoá, xã hội bla bla... do nó quyết định tất.

   Sự hùng mạnh của những cường quốc là bởi thể chế chính trị mà ra. Rõ ràng "dân giàu nước mạnh" là câu nói đúng, thế nhưng ĐCS đã làm gì cho dân giàu chưa? Ở Mỹ, chỉ 3 triệu người làm nông nghiệp, tức chỉ có 1% dân số làm nông nhưng lương thực đủ cung cấp 2 tỷ người, tức đủ nuôi gần 7 lần dân số nước Mỹ. Còn Việt Nam có 60% dân số làm nông nghiệp nhưng dân thiếu ăn trên một số vùng. Vậy sự khác nhau trời vực đó là từ đâu mà ra? Là thể chế chính trị. Hay người Hàn có thu nhập 26.000 USD, còn người Việt chỉ có 2.200 USD là do đâu? Đó là do thể chế chính trị.

   Nhìn lại suốt lịch sử tồn tại của ĐCS, quyền lợi quốc gia hết phải hy sinh cái này đến mất mát cái kia kéo dài suốt 72 năm tồn tại. Nào chiến tranh tương tàn, nào đấu tố giết chóc thường dân vô tội, nào trả thù, nào ngăn sông cấm chợ, nào bắt bớ dân vì dám có tư tưởng tiến bộ, nào nhượng biển bán đảo bla bla... Toàn đi ngược lại với quyền lợi quốc gia và dân tộc.

   Sự phân hoá trong đất nước này ngày một sâu sắc. Người dân ghét cay ghét đắng chính quyền CS này nhưng cứ nuốt ngược sự căm hận vào bụng đâu dám nói vì sợ sự trả thù của chính quyền tiểu nhân. Sự căm hận trong im lặng cứ này một leo thang như một cơn sóng ngầm có cường độ tăng mà không giảm. Thời nào cũng vậy, lòng dân luôn theo cùng quyền lợi dân tộc. Còn ý Đảng thì sao? Ý Đảng thì cứ luôn ngược với quyền lợi dân tộc cho nên giữa lòng dân và ý Đảng đang có khoảng cách ngày một xa không thể hòa hợp được. Vậy nên việc CS chủ động "hòa hợp hoà giải dân tộc" không bao giờ thành công nếu cứ mãi ôm chủ thuyết CS để làm hại đến quyền lợi quốc gia và dân tộc.

   Dân tộc sẽ tự hòa hợp khi chính kẻ phản tiến bộ giải tán hay bằng cách nào đó nó biến khỏi đất nước này. Khi đó đất nước đón ngọn gió mới, ngọn gió đổi thay sẽ mang mọi thành phần xã hội trong đất nước này xích lại gần nhau. Giống như thế giới, sau khi thế lực bóng tối Liên Xô và Đông Âu sụp đổ thì tự nhiên Đông Âu sau khi rũ bỏ bóng tối đã xích lại gần Tây Âu và xin đứng cùng dưới mái nhà chung EU. Như một câu trong bài hát Wind of Change của Scorpions rằng "khi đó chúng ta sẽ xích lại gần nhau như những người anh em" (That we could be so close, like brothers).

   Vâng, với Việt Nam thì chỉ khi người CS rũ bỏ CS thì lúc đó chúng ta sẽ như những người anh em. Đấy là hòa hợp hòa giải dân tộc đúng nghĩa, còn ôm khư khư chủ nghĩa hại nước CS thì việc "hòa hợp hòa giải dân tộc" chỉ dừng ở việc hô khẩu hiệu.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
  3. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

   Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

   Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

   Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

   Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  4. Những gì bạn nói không biết là mượn lời ai hay là tự mình nghĩ được nói được thì cũng chỉ nói lên sự thiếu hiểu biết đến ngu dốt của bạn mà thôi. Ban so sánh luật Việt Nam với luật nước nào? So sánh những hành động nhân quyền, dân chủ của Việt Nam với những quốc gia nào? Hay cái não trạng thối nát chỉ biết gào lên chửi rủa một cách ngu xuẩn mà thôi?

   Xóa
 2. Tổ chức phóng viên không biên giới luôn có nhiều hoạt động chống phá các quốc gia vừa và nhỏ thông qua việc tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, kích động nhằm hạ thấp uy tín của các quốc gia mà chúng hướng đến. Thành viên của tổ chức này đa phần là các đối tượng đã, đang hoặc sẽ phải ngồi tù vì hành vi vi phạm pháp luật của các quốc gia sở tại. Ở Việt Nam, thành viên của tổ chức phóng viên không biên giới chính là các nhà dân chủ rởm, các cựu tù nhân… Do vậy việc Hoàng được tổ chức này đề cử vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cũng không có gì là lạ!

  Trả lờiXóa
 3. Quá đó cho chúng ta thấy Với việc làm này, một lần nữa RSF lại tự phwoi bày bản chất rằng đây là một tổ chức trá hình, chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, các quyền tự do ngôn luận, báo chí để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, cũng như hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối chính phủ ở các nước, trong đó có Việt Nam thông qua việc trao các “giải thưởng”.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Minh Hoàng là tên phản động có tiếng ở Việt Nam với bản án 17 tháng tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và quyết định của Chủ tịch nước về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với tên phản động tay sai cho nước ngoài này.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 7/11/2017, Tổ chức phóng viên không biên giới sẽ trao giải Tự do Báo chí RSF-TV5 Monde ở thành phố Strasbourg của Pháp. Các nhà dân chủ trong và ngoài nước sẽ tích cực kêu gọi ủng hộ đối tượng Phạm Minh Hoàng, qua đó khích lệ, khởi dậy lại tư tưởng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nước ta.
  Tổ chức này là loại tổ chức linh tinh!

  Trả lờiXóa
 6. Một khối chất thải như Phạm Minh Hoàng đã bị đào thải ra khỏi cơ thể Việt Nam sẽ luôn được các tổ chức phi chính phủ như phóng viên không biên giới liếm lại cho chuyện quá bình thường nên việc đối tượng này có cơ hội nhận giải thưởng sẽ cũng không nằm ngoài dự tính.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới. Hiện tại, Phạm Minh Hoàng chỉ mang quốc tịch Pháp, không hề liên quan gì đến Việt Nam nên việc một kẻ đã bị tước quốc tịch Việt Nam có được nhận giải hay không cũng không còn quan trọng. Với bản chất thối nát của mình tôi tin rằng con người này dù đi đến đâu chắc chắn cũng bị đào thải khỏi xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Việc đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới. Hiện tại, Phạm Minh Hoàng chỉ mang quốc tịch Pháp, không hề liên quan gì đến Việt Nam nên việc một kẻ đã bị tước quốc tịch Việt Nam có được nhận giải hay không cũng không còn quan trọng. Một khối chất thải như Phạm Minh Hoàng đã bị đào thải ra khỏi cơ thể Việt Nam sẽ luôn được các tổ chức phi chính phủ như phóng viên không biên giới liếm lại cho chuyện quá bình thường nên việc đối tượng này có cơ hội nhận giải thưởng sẽ cũng không nằm ngoài dự tính.

  Trả lờiXóa
 9. Việc đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới

  Trả lờiXóa
 10. Việc đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới. Hiện tại, Phạm Minh Hoàng chỉ mang quốc tịch Pháp, không hề liên quan gì đến Việt Nam nên việc một kẻ đã bị tước quốc tịch Việt Nam có được nhận giải hay không cũng không còn quan trọng. Một khối chất thải như Phạm Minh Hoàng đã bị đào thải ra khỏi cơ thể Việt Nam sẽ luôn được các tổ chức phi chính phủ như phóng viên không biên giới liếm lại cho chuyện quá bình thường nên việc đối tượng này có cơ hội nhận giải thưởng sẽ cũng không nằm ngoài dự tính.

  Trả lờiXóa
 11. Thằng phạm minh Hoàng này mà còn được giải về báo chí thì không thể hiểu được ban tổ chức trao cái giải này thì không thể hiểu được những kẻ mà đề cử thằng phạm minh hoàng đầu óc nó có gì trong dód.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ phản động chúng dùng các chiêu trò tự tạo ra các giải thưởng do chính bọn chúng tặng cho nhau để lừa gạt mọi người để làm màu. Qua đó để kích động mọi người, lôi kéo mọi người theo bọn chúng

  Trả lờiXóa
 13. Phạm Minh Hoàng là một kẻ phản động là tay sai cho các tổ chức phản động để xuyên tạc và tuyên truyền kích động mọi người gây rối trật tự công công ở nước ta. Thằng phạm minh hoàng phải chịu hậu quả và bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là bản chất của những kẻ rận chủ và các tổ chức phản động luôn tự tung hô nhau để lừa gạt mọi người để qua đó lôi kéo mọi người tham gia các hành vi sai phạm của bọn chúng. Mọi người dân nước ta cần cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Tổ chức phóng viên không biên giới đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới không khác gì các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 16. CS ĐI NGƯỢC QUYỀN LỢI QUỐC GIA, DÂN KHÔNG THỂ NÀO HÒA HỢP VỚI HỌ ĐƯỢC

  Quyền lợi quốc gia gia là gì? Là những gì mang lại lợi ích cho quốc gia đó gồm có phần lãnh thổ và chủ quyền, thể chế chính trị - mô hình kinh tế có thể mang lại sự hùng mạnh và thịnh vượng cho quốc gia.

  Khi lãnh thổ bị teo tóp vì sự nhu nhược của một chính quyền trước ngoại bang, thì đó là hành động đánh mất quyền lợi quốc gia. Là kẻ quản lý đất nước, ĐCS phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Thế nhưng ĐCS không nhận tội mà bắt dân phải tung hô nó, phải ca tụng nó. Một việc làm phải nói là rất vô lương. Như kẻ ăn vụn chùi mép rồi chối bay chối biến hành động lén lúc của mình, ĐCS đã ém nhẹm những hành động nhu nhược dâng biển dâng đảo để phủ nhận sự kém cỏi trong công tác quản lý giang sơn bờ cõi. Điều này dân sẽ không bao giờ tha thứ.

  Thể chế chính trị nó cực kỳ quan trọng cho một quốc gia. Nó quyết định phúc hay họa cho nhân dân, thành hay bại cho dân tộc, và mang lại sự hùng cường hay nhược tiểu quốc gia đó. Nó là cái gốc quyết định mọi mọi vấn đề trong đất nước. Kinh tế, văn hoá, xã hội bla bla... do nó quyết định tất.

  Sự hùng mạnh của những cường quốc là bởi thể chế chính trị mà ra. Rõ ràng "dân giàu nước mạnh" là câu nói đúng, thế nhưng ĐCS đã làm gì cho dân giàu chưa? Ở Mỹ, chỉ 3 triệu người làm nông nghiệp, tức chỉ có 1% dân số làm nông nhưng lương thực đủ cung cấp 2 tỷ người, tức đủ nuôi gần 7 lần dân số nước Mỹ. Còn Việt Nam có 60% dân số làm nông nghiệp nhưng dân thiếu ăn trên một số vùng. Vậy sự khác nhau trời vực đó là từ đâu mà ra? Là thể chế chính trị. Hay người Hàn có thu nhập 26.000 USD, còn người Việt chỉ có 2.200 USD là do đâu? Đó là do thể chế chính trị.

  Nhìn lại suốt lịch sử tồn tại của ĐCS, quyền lợi quốc gia hết phải hy sinh cái này đến mất mát cái kia kéo dài suốt 72 năm tồn tại. Nào chiến tranh tương tàn, nào đấu tố giết chóc thường dân vô tội, nào trả thù, nào ngăn sông cấm chợ, nào bắt bớ dân vì dám có tư tưởng tiến bộ, nào nhượng biển bán đảo bla bla... Toàn đi ngược lại với quyền lợi quốc gia và dân tộc.

  Sự phân hoá trong đất nước này ngày một sâu sắc. Người dân ghét cay ghét đắng chính quyền CS này nhưng cứ nuốt ngược sự căm hận vào bụng đâu dám nói vì sợ sự trả thù của chính quyền tiểu nhân. Sự căm hận trong im lặng cứ này một leo thang như một cơn sóng ngầm có cường độ tăng mà không giảm. Thời nào cũng vậy, lòng dân luôn theo cùng quyền lợi dân tộc. Còn ý Đảng thì sao? Ý Đảng thì cứ luôn ngược với quyền lợi dân tộc cho nên giữa lòng dân và ý Đảng đang có khoảng cách ngày một xa không thể hòa hợp được. Vậy nên việc CS chủ động "hòa hợp hoà giải dân tộc" không bao giờ thành công nếu cứ mãi ôm chủ thuyết CS để làm hại đến quyền lợi quốc gia và dân tộc.

  Dân tộc sẽ tự hòa hợp khi chính kẻ phản tiến bộ giải tán hay bằng cách nào đó nó biến khỏi đất nước này. Khi đó đất nước đón ngọn gió mới, ngọn gió đổi thay sẽ mang mọi thành phần xã hội trong đất nước này xích lại gần nhau. Giống như thế giới, sau khi thế lực bóng tối Liên Xô và Đông Âu sụp đổ thì tự nhiên Đông Âu sau khi rũ bỏ bóng tối đã xích lại gần Tây Âu và xin đứng cùng dưới mái nhà chung EU. Như một câu trong bài hát Wind of Change của Scorpions rằng "khi đó chúng ta sẽ xích lại gần nhau như những người anh em" (That we could be so close, like brothers).

  Vâng, với Việt Nam thì chỉ khi người CS rũ bỏ CS thì lúc đó chúng ta sẽ như những người anh em. Đấy là hòa hợp hòa giải dân tộc đúng nghĩa, còn ôm khư khư chủ nghĩa hại nước CS thì việc "hòa hợp hòa giải dân tộc" chỉ dừng ở việc hô khẩu hiệu.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 17. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
  28/10/2017

  Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

  Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

  Giáo sư Shigemura nói:
  "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

  Trả lờiXóa
 18. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này bị ngáo đá đi sủa càn, cắn càn à? Hay lại bật chế độ bot auto chửi? Cái óc bã đậu như thế mà cũng mở lời nói chuyện chính trị, phê phán chế độ? Ít ra có muốn nói thì cũng phải biết rõ rồi hẵng nói, đừng để người khác nhận ra luôn cái ngu của mình như thế. Ông vác hộ tôi cái quốc gia nào tốt đẹp hoàn hảo, không hề có bất cứ một trong những thứ ông vừa kể ra tôi xem nào? Hay chỉ biết sủa loạn xị lên thế thôi?

   Xóa
 19. “DOANH NHÂN KHÔNG PHẢI NHỮNG NHÀ ĐẠO ĐỨC”

  Nào đồ uống bẩn Tân Hiệp Phát, nước chấm hoá học Masan, sữa tươi pha bột nhập từ Trung Quốc, vải lụa giả Khaisilk, thuốc giả VNPharma, tài chính đen OceanBank, phân bón giả Thuận Phong,...

  Còn doanh nhân xã hội chủ nghĩa thành đạt nào nữa chưa lộ diện thì xuất hiện đi cho người dân được nhờ.

  Vì sao đất nước lại sản sinh ra lắm doanh nhân giàu lên nhanh chóng nhưng thiếu đi cái hồn cốt và tầm vóc của một con người có trí tuệ và phẩm giá thực sự?

  Vì ở nơi đó không có sự tử tế, thiếu đi luật pháp văn minh và có sự dung túng hoặc tiếp tay của những con người có quyền chức trong bộ máy.

  Mà một xã hội sản sinh ra những doanh nhân thiếu phẩm chất (gian manh) thì phải trách nhà nước và chính quyền nơi nó tồn tại đầu tiên bởi lẽ họ đã để cho tình trạng ấy xảy ra.

  Nếu ai đó bảo vệ quan điểm cho rằng, đã là doanh nhân thì lắm lúc phải tàn nhẫn, họ đi làm ăn chứ không phải là những nhà đạo đức, thì đó là những tư duy đang ủng hộ cái ác, thói làm ăn gian dối, cơ hội, bất chấp để đạt mục đích.

  Làm kinh doanh, là chuyển lợi ích (đáp ứng nhu cầu) cho khách hàng, người tiêu dùng, nếu không có đạo đức thì chỉ có thể sẵn sàng ăn gian làm dối, hãm hại người khác, chứ lấy đâu ra để mà có thể xây dựng được điều gì tốt đẹp cho xã hội, cho con người và cho quốc gia.

  Đừng lập luận rằng những người đó mang lại công ăn việc làm cho nhiều người, nhiều ngàn người và nộp nhiều thuế cho nhà nước là đang có ích cho xã hội. Làm gì có cái lý luận nào cho phép bạn làm ăn bất minh rồi lấy một lợi ích khác để coi đó là sự đánh đổi, bù trừ mang một hiệu số dương là trở thành người có đóng góp hữu ích. Đấy chính là tư duy nguy hại cho con người và quốc gia. Vì tội phạm sẽ có thể trở nên “đàng hoàng” nếu họ đã cho đi nhiều tiền cướp được và còn tạo ra công ăn việc làm cho đám lưu manh cùng hội cùng bè với chúng.

  Nếu những người làm cho những tổ chức, công ty làm ăn bất chấp thì cũng chính là đang chung tay vào gây ra tội ác, sai trái cho xã hội vận động bên ngoài luồng lợi ích của chính cái tổ chức và công ty đó. Vậy làm gì có thể bao biện được việc đó bằng phép tính đánh đổi lợi ích của những nhóm (lớn) người khác bằng lợi ích của nhóm (nhỏ) người sẵn chứa mục đích và tâm tính bất chấp trong làm ăn?

  Nhà nước vẫn sẽ thu thuế, vẫn sẽ có những công nhân làm việc, thương hiệu sẽ phát triển và con người sẽ được hưởng những sản phẩm an toàn, văn minh nếu doanh nghiệp đó làm ăn đàng hoàng và tử tế. Vậy tại sao phải chấp nhận lý luận bù trừ lợi ích của một kẻ làm ăn xấu để coi rằng nó vẫn đóng góp hữu ích cho xã hội?

  Làm thế là thực đang tàn phá những giá trị của con người và quốc gia chứ làm gì có thứ gì cố biện cho những hành vi làm ăn như thế?

  LS Luân Lê

  Trả lờiXóa
 20. KHI KẺ THÙ LÀ… NHÂN DÂN

  Lại tiếp thêm một “chiến trận” Biên Hoà.
  Thay vì bảo vệ quyền đi lại bình thường của người dân, chính quyền đã huy động một lực lượng hùng hậu như dàn trận, với trên 100 cảnh sát giao thông, cơ động tác chiến các loại lăm lăm gậy gộc, dùi cui, còng tay và súng đạn để bảo vệ quyền thu phí cho trạm BOT Biên Hoà.

  Cuộc dàn trận thành công. Không một tài xế nào dám dùng tiền lẻ. BOT Biên Hoà trở lại với “tiến trình tiền” như cũ.

  Không biết “chiến trận” Biên Hoà lần này có được xem như một “trận đánh đẹp”, để tiếp tục nhân rộng áp dụng cho tất thảy các trạm BOT toàn quốc?

  BOT Biên Hoà không phải trận đầu. Đất nước hết chiến tranh, nhưng những “trận đánh đẹp” như vậy vẫn ngày một nhiều lên. Những trận đánh nhắm vào dân, coi dân như kẻ thù.

  Sẽ chẳng bao giờ và không ai quên được các tháng ngày đỉnh điểm của “chiến trận Formosa”. Thay vì khởi tố, tống cổ “kẻ xâm lược” Formosa, chính quyền lại lập rào kẽm gai, huy động cả những sư đoàn, với bọc thép, chiến xa tối tân để… bảo vệ “kẻ xâm lược”, dàn trận đánh dân, trấn áp dân như kẻ thù và kết tội, bỏ tù những ai biểu tình lên tiếng chống đối Formosa.
  Rồi các cuộc chiến đất đai.

  Thay vì tấn công các tập đoàn “cá mập đất”, lấy đất trả lại cho dân, chính quyền lại lập án, dàn quân đánh dân. Những Tiên Lãng, Dương Nội, Văn Giang, Vụ Bản… và gần nhất là “chiến trận” Đồng Tâm.

  Thay vì kỷ luật, thậm chí tước hàm, bỏ tù những sĩ quan chỉ huy đánh dân, thì ngược lại, những viên chỉ huy lăm lăm súng đạn bắn vào dân như kẻ thù ấy lại được phong tướng, vinh tôn như những “anh hùng”.

  Những trận đánh dân, chĩa súng vào dân, trấn áp, tấn công bỏ tù dân được gọi là “những trận đánh đẹp”. Những trận đánh “có thể viết thành sách làm giáo trình chiến thuật cho lực lượng công an nhân dân”.

  Từ BOT đến Formosa, đất đai, và còn những “chiến trận” nào khác? “Những trận đánh đẹp” nhắm vào dân, khi đất nước đã không còn kẻ thù. Hay nói đúng hơn: khi kẻ thù là… nhân dân, khi chính quyền xem nhân dân như kẻ thù!

  Trương Duy Nhất

  Trả lờiXóa
 21. Tôi thấy quá ngán ngẩm đối với việc các nhà dân chủ được đề cử giải nọ, giải kia. Đây thực chất chỉ là liều thuốc tinh thần khiến các đối tượng này hoạt động hung hăng hơn. Và đó chính là thủ đoạn dùng người của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 22. Phạm Minh Hoàng có được đề cử bất cứ giải thưởng lớn nhỏ nào đi chăng nữa thì với quan điểm của tôi thì đây chỉ là những giải thưởng của các tổ chức luôn có quan điểm chống đối với Việt Nam. Phạm Minh Hoàng đang bị chính là tổ chức trao các giải thưởng này dậy dây một cách kinh khủng mà chính cá nhân Hoàng không biết được điều này. Thấy "thương hại" cho Hoàng.

  Trả lờiXóa
 23. Bị đuổi khỏi Việt Nam một cách ê chề, giờ đây Hoàng được đề cử một cái giải thưởng Tự do báo chí quốc tế của tổ chức phóng viên không biên giới - giải thưởng 'vớ vẩn'. Tổ chức này chuyên là tổ chức tay sai của các đối tượng thù địch với Việt Nam nên đề cử giải cho Hoàng cũng chẳng có gì bất ngờ. Vẫn là chiêu trò "bình mới rượu cũ" của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 24. Tổ chức này vốn được biết đến là một tổ chức chuyên kích động, chia rẽ nội bộ, tìm cách can thiệp vào chính trị của các quốc gia không theo tư bản (đặc biệt là những nước có mâu thuẫn chính trị với Mỹ và liên minh châu Âu, đồng minh thân cận của Mỹ). Cái chúng ca ngợi, ủng hộ không phải là sự tự do, minh bạch của báo chí mà là cổ súy cho những thế lực chống đối chính trị với chế độ cầm quyền, qua đó từng bước phá bỏ hệ thống chính trị của quốc gia đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Cái dân tộc này bất hạnh lắm. Các nền văn minh mới chỉ manh nha hình thành thì đã lại bị xé toạc bởi bạo lực và chiến tranh cách mạng. Xưa nay vốn dĩ đều như vậy.

  Tới thời Cộng Sản là đỉnh điểm của sự huỷ hoại. Sinh ra từ bạo lực, nuôi dưỡng bạo lực và chắc chắn sẽ chết trong bạo lực.

  Sự sụp đổ của Cộng Sản có lẽ sẽ là thời khắc rùng rợn nhất, bởi chính họ đã đẩy lòng căm thù lên quá cao, vượt ngưỡng của mọi sự khốn nạn.

  Kích động chia rẽ lương, giáo. Kích động hận thù là tội ác chống lại loài người.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 26. Nhếch môi một tý tối Chủ nhật nha các bác!
  -------
  Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, tờ báo Nhân Dân đưa tin: “Hồ Chủ Tịch tắm ở đầu nguồn sông Hồng, người dân cuối nguồn sông Hồng uống nước vẫn thấy ngọt.”

  CIA phân tích bài báo rồi report lên tổng thống Mẽo:
  “Báo chí Việt Nam thông tin chủ tịch Hồ Chí Minh bị bệnh đái đường nặng.”

  Facebook Lisa vu
  Hehehe 😝

  Trả lờiXóa
 27. 'Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?'

  Nhờ ơn tổng lú và đảng, giá trị Việt Nam đồng đang tuột dốc và thấp nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 28. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
  28/10/2017

  Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

  Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

  Giáo sư Shigemura nói:
  "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

  Zing News

  Trả lờiXóa
 29. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 30. Chỉ một tay doanh nghiệp hạng tầm tầm như Khai Silk cũng lừa được người tiêu dùng suốt 30 năm. Điều này chứng tỏ giới có tiền đa số thuộc thành phần trọc phú loè đời nhiều khi họ chỉ biết chạy theo thị hiếu thời trang chứ họ nào quan tâm đến chất lượng của mặt hàng.

  Giới có tiền còn dễ bị lừa như thế nói chi đến những thành phần lao động lo trưa hụt tối.

  Doanh nhân còn tạo ra được những cú lừa dai dẳng như thế nói chi đến bọn tuyên giáo mỗi khi chúng muốn ra tay phù phép, người không có tư tưởng chúng gắn cho có tư tưởng cao siêu để lừa cả dân tộc này hơn 70 năm qua cũng là chuyện dễ hiểu.

  Nói túm lại, dân mình nhẹ dạ cả tin dễ lừa lắm!

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 31. Đáng chú ý, đây là “giải thưởng” mà nếu không có sự tâng bốc của mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng có chống đối thì hầu như không ai biết tới.

  Trả lờiXóa
 32. Phạm Minh Hoàng, SN 1955, tại Vũng Tàu, là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi sau đó, tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ.

  Trả lờiXóa
 33. Năm 1996, Phạm Minh Hoàng quen với Nguyễn Ngọc Đức, là “Trung ương ủy viên” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Pháp rồi được Đức móc nối gia nhập tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1998, Hoàng trở thành thành viên chính thức của Việt Tân. Cũng trong năm đó, nhận lệnh của Việt Tân, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin được về nước mà mục đích là để tìm cơ hội hoạt động.

  Trả lờiXóa
 34. Năm 2000, Hoàng hồi hương về Việt Nam, rồi xin vào làm giảng viên hợp đồng tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, sau đó được nhập quốc tịch Việt Nam. Từ tháng 7/2002 đến tháng 5/2010, dưới bút danh Phan Kiến Quốc, Phạm Minh Hoàng đã viết 29 bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam gửi cho “Việt Tân” để phát tán trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 35. Ngày 10/8/2011, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Minh Hoàng 3 năm tù giam. Dù đã được nhiều tổ chức quốc tế kêu gọi, can thiệp như Ủy ban bảo vệ các nhà báo, tổ chức Front Line Defenders, tổ chức Phóng viên không biên giới, cùng các chính phủ Hoa Kỳ, Pháp, Liên minh châu Âu... nhưng nó không thay đổi được bản án.

  Trả lờiXóa
 36. Sau khi được thả, Phạm Minh Hoàng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động táo tợn hơn, công nhiên lập các hội nhóm kiểu “Văn đoàn độc lập”, “Hội nhà văn độc lập”, “Hội nhà báo độc lập”, “Hội giáo chức Chu Văn An”... mà thực chất là các tổ chức bất hợp pháp, núp bóng xã hội dân sự để chống nhà nước Việt Nam, đi ngược với lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 37. Xét đến cùng thì việc đề cử “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017” cho Phạm Minh Hoàng chính là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. pháp luật và Nhà nước dù có khoan hồng đến mấy đối với Phạm Minh Hoàng thì ông ta vẫn ngựa quen đường cũ sau khi ra tù. Hắn tiếp tục câu kết với các đối tượng trong và ngoài nước để hoạt động chống phá chính quyền …

  Trả lờiXóa
 39. Có thể khẳng định, giải thưởng “Tự do Báo chí 2017” của RSF thực chất chỉ là bình phong cho các hoạt động lợi dụng nhân quyền, lợi dụng quyền tự do báo chi để hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 40. Đây là “giải thưởng” mà nếu không có sự tâng bốc của mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng có chống đối thì hầu như không ai biết tới. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên các đối tượng có “thâm niên” trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được đề cử, trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 41. Phạm Minh Hoàng đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống Cộng ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 42. Năm 1996, Phạm Minh Hoàng quen với Nguyễn Ngọc Đức, là “Trung ương ủy viên” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Pháp rồi được Đức móc nối gia nhập tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1998, Hoàng trở thành thành viên chính thức của Việt Tân. Cũng trong năm đó, nhận lệnh của Việt Tân, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin được về nước mà mục đích là để tìm cơ hội hoạt động.

  Trả lờiXóa
 43. Hoàng hồi hương về Việt Nam, rồi xin vào làm giảng viên hợp đồng tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, sau đó được nhập quốc tịch Việt Nam. Từ tháng 7/2002 đến tháng 5/2010, dưới bút danh Phan Kiến Quốc, Phạm Minh Hoàng đã viết 29 bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam gửi cho “Việt Tân” để phát tán trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 44. Phạm Minh Hoàng còn lôi kéo Lê Thị Kiều Oanh, cùng Nguyễn Thanh Hùng đi Ma-lai-xi-a tham dự khóa học do “Việt Tân” tổ chức. Khóa học này do Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân ở Pháp phụ trách với nội dung là hướng dẫn kỹ năng bảo mật thông tin trên mạng Internet, cách sử dụng các phần mềm để bảo mật thông tin, tài liệu khi trao đổi qua internet; thảo luận về phương pháp “đấu tranh bất bạo động”; xem một số phim về các cuộc “đấu tranh bất bạo động” để vận dụng vào thực tế nhằm thay đổi thể chế chính trị hiện nay tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 45. Phạm Minh Hoàng đã lôi kéo một số người để thực hiện mưu đồ của tổ chức “Việt Tân”, Hoàng cùng ba thành viên trong tổ chức là Phạm Duy Khánh, Jolie Trang Huỳnh và Huỳnh Châu, tổ chức hai khóa học, tổng cộng 4 lớp học về kỹ năng tuyên truyền, tập hợp xây dựng lực lượng nòng cốt cho tổ chức “Việt Tân” tại Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 46. Sau khi được thả, Phạm Minh Hoàng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động táo tợn hơn, công nhiên lập các hội nhóm kiểu “Văn đoàn độc lập”, “Hội nhà văn độc lập”, “Hội nhà báo độc lập”, “Hội giáo chức Chu Văn An”... mà thực chất là các tổ chức bất hợp pháp, núp bóng xã hội dân sự để chống nhà nước Việt Nam, đi ngược với lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 47. Đó là bộ mặt thật của đối tượng Phạm Minh Hoàng mà tổ chức Phóng viên không biên giới đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017”. Xét đến cùng thì việc đề cử “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017” cho Phạm Minh Hoàng chính là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam./.

  Trả lờiXóa
 48. Dù đã được Nhà nước Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện để có một cuộc sống “hoàn lương” (tạo điều kiện để được dạy hợp đồng tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM), thế nhưng Phạm Minh Hoàng vẫn “ngựa quen đường cũ”, vẫn thường xuyên có các hoạt động nhằm gây mất ổn định an ninh, trật tự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 49. Phạm Minh Hoàng là người của tổ chức khủng bố Việt Tân, đã từng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, sau đó được tha vào tháng Giêng năm 2012.

  Trả lờiXóa
 50. Để tuyển mộ người cho tổ chức khủng bố Việt Tân, Phạm Minh Hoàng thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên, hoạt động dưới hình thức đào tạo "kỹ năng mềm", trang bị kiến thức vào đời cho giới trẻ. Nhưng thực chất là Hoàng hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh "bất tuân dân sự".

  Trả lờiXóa
 51. Song song với những hoạt động này, Phạm Minh Hoàng còn lần lượt viết 29 bài dưới cái tên Phạm Kiến Quốc, gửi cho Việt Tân để Việt Tân tung lên mạng internet. Nội dung của những bài viết ấy xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động người dân theo ý đồ của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 52. Với một người không thực hiện theo các quy định của Nhà nước, của pháp luật thì việc cưỡng chế có gì đâu mà phải ầm ĩ. Cứ cho là Phạm Minh Hoàng bị một số công an đến nhà đưa đi thì đó cũng là chuyện dễ hiểu. Ông ta không tự giác rời khỏi đất nước Việt Nam thì đương nhiên ông ta sẽ phải bị cưỡng chế. Có gì đâu mà phải ầm ĩ.

  Trả lờiXóa
 53. Phạm Minh Hoàng lại rắp tâm thực hiện ý đồ lật đổ chế độ trong nước dưới sự chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân. Điều này có nghĩa, chính Hoàng luôn muốn thay đổi chế độ mà nhiều thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu để xây dựng.

  Trả lờiXóa
 54. một số zân chủ cuội cũng ra sức gào thét, hô hào mọi người hãy cùng lên tiếng bảo vệ cho Phạm Minh Hoàng. Chúng đưa ra những cái như “Bản lên tiếng ủng hộ nhà giáo Phạm Minh Hoàng”, “đồng hành cùng Phạm Minh Hoàng”... Nghe mà thấy não cả ruột.

  Trả lờiXóa
 55. Kiểu mồm thì vẫn kêu gào người Việt Nam, nhưng mà rành rành là theo gót chân bè lũ Việt Tân. Có phải là những cái hành động tử vả vào mặt mình hay không. Đám quái thai Việt Tân không bao giờ được chấp nhận ở đất nước này.Cơ mà cũng chẳng được bao nhiêu ngày anh em bên ấy thân thiết với nhau đâu. Mấy lũ Việt Tân nó thấy hết giá trị lợi dụng thì sau nó cũng đá lông lốc đi thôi mà. Loại bỏ thằng này ra khỏi lãnh thổ quốc gia cho an lành là được rồi

  Trả lờiXóa
 56. Sang nước ngoài một phát là lòi ra cái đuôi như vậy, thì đủ hiểu con người Phạm Minh Hoàng ra sao rồi. Cho hỏi, có ai chấp nhận một người tham gia Việt Tân chống lại đất nước này vẫn được coi là người Việt Nam không? Không có đâu nhé. Bản chất chống phá, phá hoại của Phạm Minh Hoàng dù có đi đến đâu thì nó vẫn giữ nguyên thôi chứ không thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 57. Phạm Minh Hoàng có thể tiếp tục thể hiện bản chất tráo trở với đất nước này, nối gót lũ Việt Tân mà quay lưng lại làm hại quốc gia, dân tộc. Nhưng chắc chắn một điều rằng, sẽ không ai chấp nhận hắn là 1 người Việt Nam và sẽ cố gắng cho bọn chúng thấy sự thất bại

  Trả lờiXóa
 58. Chính cái tiêu chí hoa mỹ này đã đánh mất đi giá trị của giải thưởng do tổ chức sáng tạo ra bởi chính 18 cá nhân được đề cử trao giải là những thành phần cặn bã trong xã hội, là những con sâu phá hoại các quốc gia đang phát triển.

  Trả lờiXóa
 59. Việc đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới. Hiện tại, Phạm Minh Hoàng chỉ mang quốc tịch Pháp, không hề liên quan gì đến Việt Nam nên việc một kẻ đã bị tước quốc tịch Việt Nam có được nhận giải hay không cũng không còn quan trọng.

  Trả lờiXóa
 60. Ngày 13/1/2012, Phạm Minh Hoàng chính thức đã được trả tự do. Sau khi ra tù, Phạm Minh Hoàng vẫn chứng nào tật nấy, không chịu cải tạo để hoàn lương, Hoàng vẫn tham gia tổ chức khủng bố “Việt tân”, câu kết với các thành viên của tổ chức khủng bố này, tìm cách tuyển người vào tổ chức và có các bài viết xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 61. Với việc làm này, một lần nữa RSF lại cho người ta thấy rằng, đây là một tổ chức trá hình, chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, các quyền tự do ngôn luận, báo chí để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, cũng như hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối chính phủ ở các nước, trong đó có Việt Nam thông qua việc trao các “giải thưởng”.

  Trả lờiXóa
 62. Theo thông tin từ tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF), tổ chức này đã để cử ông Phạm Minh Hoàng (người mới đây bị Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký quyết định tước quốc tịch và bị di lý về Pháp - nơi ông có quốc tịch) giải “Tự do báo chí quốc tế”. Cùng có "vinh dự" với ông Hoàng còn có 18 người khác đến từ nhiều quốc gia, trong đó đa phần là những kẻ có quá khứ chống đối lại nhà nước sở tại.

  Trả lờiXóa
 63. trong chuyện này, tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) đã lộ rõ việc "Vinh danh" để an ủi cùng lúc nhiều người. Rất có thể khi biết mình không được "vinh d danh" Phạm Minh Hoàng sẽ buồn. Nhưng xin thưa lúc đó mọi sự cũng đã được định sẵn rồi. Nỗi buồn là của riêng ông Hoàng nhưng nó cần cho việc ru ngủ, nhồi sọ những kẻ đã, đang và sẽ có hành vi chống đối.

  Trả lờiXóa