Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM THANH NGHIÊN: HỒI KÝ HAY LÀ SỰ ẢO TƯỞNG?

Phạm Thanh Nghiên không còn xa lạ trong làng dân chủ rởm với nhiều hành vi tuyên truyền, kích động, phá hoại. Cũng chính vì hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật mà năm 2008, Phạm Thanh Nghiên đã bị bắt khi đang kích động mọi người gây rối trật tự công cộng với cái cớ kêu gọi chống Trung Quốc rất mĩ miều như các biểu ngữ "Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam""Phản đối công hàm bán nước ngày 14/9/1958 của Phạm Văn Đồng". Ngoài ra, đối tượng này còn thường xuyên viết bài có nội dung xuyên tạc, bịa đặt gây hoang mang trong dư luận.
PHẠM THANH NGHIÊN: HỒI KÝ HAY LÀ ẢO TƯỞNG?
Mới đây, Phạm Thanh Nghiên lại cho ra đời cuốn hồi ký “những mảnh đời sau song sắt” được các nhà dân chủ giới thiệu về cuộc sống của những tù nhân chống phá đất nước như Phạm Thanh Nghiên. Tuy nhiên, cái mác mà các nhà dân chủ rởm gắn lên chỉ là hình thức để lừa bịp người đọc, chứ nội dung của cuốn sách này sặc mùi bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền và cơ quan chức năng.
Phạm tội và phải chịu hình phạt là điều nhục nhã, xấu hổ nhất với bất cứ công dân Việt Nam nào, nhưng với những kẻ rác rưởi như Phạm Thanh Nghiên thì dường như, ngồi tù là một điều gì đó rất hành diễn, là điểm nhấn giúp nhận được nhiều tiền hơn từ các thế lực tư bản thù địch thông qua hoạt động chống phá Việt Nam. Ngay trong cuốn sách mà Phạm Thanh Nghiên tán phát đã thể hiện khá rõ điều này: “Nếu bạn (không may) trở thành một tù nhân lương tâm như tôi thì hy vọng, những trải nghiệm này sẽ giúp bạn có thêm một vài kinh nghiệm. Nhất định bạn sẽ chiến thắng, một chiến thắng trọn vẹn vì bạn giỏi hơn tôi, dũng cảm và thông minh hơn tôi nhiều...".
Không mấy phần khác lạ khi xuất hiện những lời lẽ bịa đặt về chế độ giam giữ ở nước ta trong cuốn sách này: “nhà tù cộng sản là hiện hữu của mọi khổ đau cùng cực, mọi nỗi uất hận nghẹn ngào. Là đau thương, rệu rã, mệt mỏi, tăm tối và cả chết chóc. Là sự tàn bạo và bất lực, là nhẫn tâm, thù oán, là trông đợi, tuyệt vọng, là nỗi chết. Và là "địa ngục". Địa ngục của những con người vẫn còn đang hít thở, đi lại và cười khóc".
Ngoài ra, Phạm Thanh Nghiên còn kể về việc mình bị các tù nhân khác xa lánh, không muốn nói chuyện hay tiếp xúc gì và đổ hết mọi vấn đề cho cán bộ trại giam, vu cáo chính quyền ngăn cản người khác tiếp xúc với mình. Nhưng thực tế thì với một kẻ phản động, môt con tâm thần ảo tưởng như Phạm Thanh Nghiên thì chắc chắn chẳng ai muốn gần gũi làm gì, ngay cả phạm nhân cũng còn biết rõ được điều này. Mỗi lần nói chuyện với ả này là một tràng không ngừng nghỉ những lời lẽ nói xấu chính quyền, bôi nhọ danh dự người khác, kêu gọi mọi người chống phá đất nước.
Hồi ký là dạng tác phẩm kể lại những trải nghiệm có thực của tác giả, người thực việc thực, chứ không phải như cái gọi là “hồi ký” mà Phạm Thanh Nghiên và các nhà dân chủ rởm lan truyền trên mạng xã hội. “Hồi ký” của Phạm Thanh Nghiên là những thứ vô thực, tạo ra từ sự ảo tưởng và bịa đặt trong những ngày tháng đói ăn, thất nghiệp sau khi ra trại. Tác phẩm này mặc dù không được lưu hành chính thức, chỉ truyền tay nhau trong đám dân chủ rởm  nhưng cũng đem lại cho chủ nhận khoản tiền không nhỏ mà các thế lực thù địch với Việt Nam cung cấp.
Bản “hồi ký” này chứa đựng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín, vu cáo chính quyền cũng như cơ quan chức năng trong việc bắt, xét xử và giam giữ phạm nhân. Có lẽ. nên cho Phạm Thanh Nghiên quay lại trại giam để tận hưởng rõ nét hơn về cuộc sống nơi đây để miêu tả chân thực hơn, rõ nét hơn, để đối tượng này bớt tuyên truyền linh tinh.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Bản “hồi ký” này chứa đựng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín, vu cáo chính quyền cũng như cơ quan chức năng trong việc bắt, xét xử và giam giữ phạm nhân. Có lẽ. nên cho Phạm Thanh Nghiên quay lại trại giam để tận hưởng rõ nét hơn về cuộc sống nơi đây để miêu tả chân thực hơn, rõ nét hơn, để đối tượng này bớt tuyên truyền linh tinh.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của Phạm Thanh Nghiên mọi người đều đã biết ả ta với nhiều hành vi tuyên truyền, kích động, phá hoại, gây mất an ninh trật tự. Những hành động của Phạm Thanh Nghiêm cần phải xử lý nghiêm để không làm ảnh hưởng đến của người dân xung quanh.

  Trả lờiXóa
 3. Bản “hồi ký” này chứa đựng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín, vu cáo chính quyền cũng như cơ quan chức năng trong việc bắt, xét xử và giam giữ phạm nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Bản “hồi ký” này chứa đựng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín, vu cáo chính quyền cũng như cơ quan chức năng trong việc bắt, xét xử và giam giữ phạm nhân. Có lẽ. nên cho Phạm Thanh Nghiên quay lại trại giam để tận hưởng rõ nét hơn về cuộc sống nơi đây để miêu tả chân thực hơn, rõ nét hơn, để đối tượng này bớt tuyên truyền linh tinh.

  Trả lờiXóa
 5. Hồi ký cái mẹ gì chứ, đấy chỉ là một bản chứa đựng các bài viết luận điệu xuyên tạc mà thôi. Phạm Thanh Nghiêm chẳng ai là người không biết bản chất xấu xa của ả ta cả. Những hành động đó chắc chắn ả ta phải đi tù mọt gông.

  Trả lờiXóa
 6. Tất cả những chiêu trò của bọn rận chủ là chúng dùng mọi thủ đoạn để chúng đạt được mục đích xuyên tạc về các chủ trương chính, sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm làm giảm uy tín và vai trò lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 7. Đây cũng chỉ là một trong các chiêu trò cũ rích của lũ phản động và những kẻ rận chủ. Những hành động xấu xa của bọn chúng chẳng bao giờ quan mặt được người dân Việt Nam nữa đâu, mọi người đều biết bản chất xấu xa của bọn chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Với những lời lẽ xuyên tạc của Phạm Thanh Nghiên nhằm gây sự hiểu lầm của người dân về hoạt động cải tạo trong trại tạm giam. Cần phải đưa Phạm Thanh Nghiêm ra xử lý với những hình phạt thích đáng và không cho hưởng sự khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Phạm tội và phải chịu hình phạt là điều nhục nhã, xấu hổ nhất với bất cứ công dân Việt Nam nào, nhưng với những kẻ rác rưởi như Phạm Thanh Nghiên thì dường như, ngồi tù là một điều gì đó rất hãnh diện, là điểm nhấn giúp nhận được nhiều tiền hơn từ các thế lực tư bản thù địch thông qua hoạt động chống phá Việt Nam. Tóm lại, lợi ích kinh tế là điều mà ả qua tâm hơn cả, đánh đối cả lương tâm để nói xấu, chống phá quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Phạm Thanh Nghiên đang thực sự quá bị ảo tưởng về bản thân và đồng bọn. Phạm Thanh Nghiên kể về việc mình bị các tù nhân khác xa lánh, không muốn nói chuyện hay tiếp xúc gì và đổ hết mọi vấn đề cho cán bộ trại giam, vu cáo chính quyền ngăn cản người khác tiếp xúc với mình. Nhưng thực tế thì với một kẻ phản động, môt con tâm thần ảo tưởng như Phạm Thanh Nghiên thì chắc chắn chẳng ai muốn gần gũi làm gì, ngay cả phạm nhân cũng còn biết rõ được điều này. Mỗi lần nói chuyện với ả này là một tràng không ngừng nghỉ những lời lẽ nói xấu chính quyền, bôi nhọ danh dự người khác, kêu gọi mọi người chống phá đất nước nên tất nhiên là các tù nhân khác chẳng ai muốn nói chuyện với ả. Ôi thật sự mà nói Phạm Thanh Nghiên đang quá ảo tưởng, cái sự ảo tưởng này khiến ả như một kẻ tâm thần.

  Trả lờiXóa
 11. Hết Phạm Đoan Trang đến Phạm Thanh Nghiên đi tập làm "nhà văn". Bản “hồi ký” của Phạm Thanh Nghiên chứa đựng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín, vu cáo chính quyền cũng như cơ quan chức năng trong việc bắt, xét xử và giam giữ phạm nhân. Bản Hồi ký này chẳng ai có thể ngửi được vì sự xuyên tạc của nó về chính quyền. Tất nhiên chẳng ai thèm để ý đến bản Hồi ký này.

  Trả lờiXóa
 12. Hồi ký khi một người viết ra thì mong muốn được người khác biết đến. Nhưng Hồi ký của Pham Thanh Nghiên viết ra thì chẳng ai muốn xem, chẳng ai muốn đọc. Vốn là kẻ chuyên đi nói xấu chế độ lẫn sự ảo tưởng về bản thân nên chắc chắn bản Hồi ký này của ả cũng chẳng khác nào như con người vốn đầy rẫy những xấu xa, bẩn thỉu của ả.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc không còn gì để nói, để viết nên giờ Nghiên mới bày đặt cái trò là viết Hồi ký. Hồi ký gì mà toàn thấy kể xấu khắp nơi. Chính bản thân y đang nói xấu y, chính y đang tự phơi bày cái xấu xa của y cho thiên hạ chê cười. Bởi, y bị cộng đồng xa lánh kể cả các tù nhân khác và đổ lỗi cho cán bộ trại giam. Mỗi lần nói chuyện với ả này là một tràng không ngừng nghỉ những lời lẽ nói xấu chính quyền, bôi nhọ danh dự người khác, kêu gọi mọi người chống phá đất nước nên chẳng ai muốn tiếp chuyện y là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Hồi ký là dạng tác phẩm kể lại những trải nghiệm có thực của tác giả, người thực việc thực, chứ không phải như cái gọi là “hồi ký” mà Phạm Thanh Nghiên và các nhà dân chủ rởm lan truyền trên mạng xã hội. “Hồi ký” của Phạm Thanh Nghiên là những thứ vô thực, tạo ra từ sự ảo tưởng và bịa đặt trong những ngày tháng đói ăn, thất nghiệp sau khi ra trại. Tác phẩm này mặc dù không được lưu hành chính thức, chỉ truyền tay nhau trong đám dân chủ rởm nhưng cũng đem lại cho chủ nhận khoản tiền không nhỏ mà các thế lực thù địch với Việt Nam cung cấp.

  Trả lờiXóa
 15. Phạm Thanh Nghiên không còn xa lạ trong làng dân chủ rởm với nhiều hành vi tuyên truyền, kích động, phá hoại. Cũng chính vì hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật mà năm 2008, Phạm Thanh Nghiên đã bị bắt khi đang kích động mọi người gây rối trật tự công cộng với cái cớ kêu gọi chống Trung Quốc rất mĩ miều

  Trả lờiXóa
 16. Bản “hồi ký” này chứa đựng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm hạ thấp uy tín, vu cáo chính quyền cũng như cơ quan chức năng trong việc bắt, xét xử và giam giữ phạm nhân. Có lẽ. nên cho Phạm Thanh Nghiên quay lại trại giam để tận hưởng rõ nét hơn về cuộc sống nơi đây để miêu tả chân thực hơn, rõ nét hơn, để đối tượng này bớt tuyên truyền linh tinh.

  Trả lờiXóa
 17. Phạm Thanh Nghiên còn kể về việc mình bị các tù nhân khác xa lánh, không muốn nói chuyện hay tiếp xúc gì và đổ hết mọi vấn đề cho cán bộ trại giam, vu cáo chính quyền ngăn cản người khác tiếp xúc với mình. Nhưng thực tế thì với một kẻ phản động, môt con tâm thần ảo tưởng như Phạm Thanh Nghiên thì chắc chắn chẳng ai muốn gần gũi làm gì, ngay cả phạm nhân cũng còn biết rõ được điều này.

  Trả lờiXóa