Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN THANH TỊNH – CHA ĐẠO HAY THẦY TU ĐỘI LỐT

Bên cạnh những cái tên đã nhẵn mặt với báo giới vì sự phản động, chống phá, vì bộ mặt giả tạo đội lốt thầy tu để thực hiện những mục đích cá nhân, trục lợi cho bản thân, thực hiện mưu đồ của các thế lực thù địch, hại nước hại dân như tên trùm Nguyễn Thái Hợp hay bè lũ, đồng đảng của hắn như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục…thì Nguyễn Thanh Tịnh thời gian gần đây cũng là một cái tên được dư luận nhắc đến nhiều chẳng phải vì đạo đực của một linh mục_người dẫn dắt con chiên của mình sống “tốt đời đẹp đạo” mà lại được dư luận nhắc đến với sự đi ngược lại với những luân thường đạo lý, đi trái lại với những điều mà Chúa răn dạy con chiên của mình.
Nguyễn Thanh Tịnh trước nguyên là Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, hiện nay Tịnh là Linh mục Quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Vị chủ chăn quản xứ Cồn Sẻ này cũng đang đảm nhiệm chức vụ thư ký Ban Hỗ trợ nạn nhân Formosa của Giáo phận Vinh – hội nhóm với sự đứng đầu của con cáo già Nguyễn Thái Hợp, được lập ra với danh nghĩa “cao cả” hỗ trợ nạn nhân trong sự cố môi trường biển Miền Trung, nhưng bản chất của cái hội nhóm này thực chất có phải như những gì nó tung hô thì cần phải xem xét lại.
Cũng giống như những vị chủ chăn cùng “chí hướng” (Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Ngọc Nam Phong…) Nguyễn Thanh Tịnh cũng lựa chọn con đường là lợi dụng chính giáo dân của mình để thực hiện các mưu đồ cá nhân. Tịnh là thành viên tham gia cái gọi là Phái đoàn giáo phận Vinh do Nguyễn Thái Hợp cầm đầu sang Đài Loan gửi thỉnh nguyện thư xung quanh sự có nhà máy Formosa xả thải gây ra sự cố môi trường biển cho các tỉnh Miền Trung năm 2016. Bản chất của hoạt động này thì chúng ta chắc hẳn không phải nhắc tới nữa, nó chẳng nằm ngoài mục đích là sự gặp gỡ của các đối tượng phản động, sự phô trương nhằm nhận viện trợ cả các tổ chức phản động nước ngoài cho các hoạt động của các đối tượng trong nước. Ngoài ra linh mục Tịnh còn tổ chức, xúi giục giáo dân sứ Cồn Sẻ tụ tập, biểu tình, gây rối trước cửa nhà riêng của đồng chí Phó chủ tịch Thị xã Ba Đồn. Điều đáng nói ở đây là linh mục Tịnh sử dụng chủ yếu giáo dân là trẻ em tham gia vào các buổi biểu tình, gây rối với cái khẩu hiệu như bao khẩu hiệu được trưng lên ở các nơi khác đó là bảo vệ môi trường, đấu tranh vì môi trường. Một người được giáo dân của mình gọi bằng “cha” ấy vậy mà lại sử dụng chính con chiên của mình, tệ hơn thế lại sử dụng những đứa trẻ ngây thơ đang tuổi ăn, tuổi học vào mưu đồ chính trị mù quáng của y.
NGUYỄN THANH TỊNH – CHA ĐẠO HAY THẦY TU ĐỘI LỐT
Rồi gần nhất ngày 23.10 vừa qua Nguyễn Thanh Tịnh lại chỉ đạo, tổ chức cho giáo dân sứ Cồn Sẻ thắp nến hiệp thông cầu nguyện, đòi “thả người” đối với Trần Thị Xuân – đối tượng bị công an Hà tĩnh bắt bắt về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Những hình ảnh của buổi cầu nguyện cho thấy linh mục Tịnh lại sử dụng rất nhiều trẻ em cầm các băng rôn, khẩu hiệu đòi công an thả người. Đây chẳng phải lần đầu các buổi cầu nguyện, hiệp thông như thế này được tổ chức, chúng ta thấy tại nhà thờ Thái Hà cũng thường xuyên có các buổi lễ như thé này diễn ra. Mượn danh nghĩa là các buổi sinh hoạt tôn giáo nhưng các linh mục lại lồng ghép vào đó các nội dung tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, các mưu đồ chính trị bất minh. Đáng lên án hơn nữa trong buổi lễ này chính là việc linh mục Tịnh sử dụng rất nhiều giáo dân là trẻ em đứng hẳn hàng đầu, việc làm này chẳng khác nào việc đẩy những đứa trẻ non dại lên trước làm lá chắn, phục vụ sự vụ lợi cá nhân của mình. Đây liệu có phải là đạo đức của một người bề trên, một người luôn được con chiên của mình tôn trọng gọi bằng “cha”???
NGẠO

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Mượn danh nghĩa là các buổi sinh hoạt tôn giáo nhưng các linh mục lại lồng ghép vào đó các nội dung tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, các mưu đồ chính trị bất minh. Đáng lên án hơn nữa trong buổi lễ này chính là việc linh mục Tịnh sử dụng rất nhiều giáo dân là trẻ em đứng hẳn hàng đầu, việc làm này chẳng khác nào việc đẩy những đứa trẻ non dại lên trước làm lá chắn, phục vụ sự vụ lợi cá nhân của mình.Đủ thấy bẩn chất bẩn thỉu của vị linh mục này!

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thanh Tịnh trước nguyên là Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, hiện nay Tịnh là Linh mục Quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Vị chủ chăn quản xứ Cồn Sẻ này cũng đang đảm nhiệm chức vụ thư ký Ban Hỗ trợ nạn nhân Formosa của Giáo phận Vinh – hội nhóm với sự đứng đầu của con cáo già Nguyễn Thái Hợp, được lập ra với danh nghĩa “cao cả” hỗ trợ nạn nhân trong sự cố môi trường biển Miền Trung, nhưng bản chất của cái hội nhóm này thực chất có phải như những gì nó tung hô thì cần phải xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 3. Mượn danh nghĩa là các buổi sinh hoạt tôn giáo nhưng các linh mục lại lồng ghép vào đó các nội dung tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, các mưu đồ chính trị bất minh. Đáng lên án hơn nữa trong buổi lễ này chính là việc linh mục Tịnh sử dụng rất nhiều giáo dân là trẻ em đứng hẳn hàng đầu, việc làm này chẳng khác nào việc đẩy những đứa trẻ non dại lên trước làm lá chắn, phục vụ sự vụ lợi cá nhân của mình. Đây liệu có phải là đạo đức của một người bề trên, một người luôn được con chiên của mình tôn trọng gọi bằng “cha”???

  Trả lờiXóa
 4. Rồi gần nhất ngày 23.10 vừa qua Nguyễn Thanh Tịnh lại chỉ đạo, tổ chức cho giáo dân sứ Cồn Sẻ thắp nến hiệp thông cầu nguyện, đòi “thả người” đối với Trần Thị Xuân – đối tượng bị công an Hà tĩnh bắt bắt về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Những hình ảnh của buổi cầu nguyện cho thấy linh mục Tịnh lại sử dụng rất nhiều trẻ em cầm các băng rôn, khẩu hiệu đòi công an thả người.

  Trả lờiXóa
 5. Rồi gần nhất ngày 23.10 vừa qua Nguyễn Thanh Tịnh lại chỉ đạo, tổ chức cho giáo dân sứ Cồn Sẻ thắp nến hiệp thông cầu nguyện, đòi “thả người” đối với Trần Thị Xuân – đối tượng bị công an Hà tĩnh bắt bắt về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
  Xét cho cùng tư tưởng của mấy ông linh cẩu này không cao, sai phạm nhưng chúng nghĩ là lấy đám đông để đòi tự do,lấp đi sai phạm là xong chắc? Ấu trĩ!

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động vô đạo đức và đầy tội ác lại xuất phát từ một vị linh mục, thật là một nỗi xấu hổ của Công giáo. Coi thường suy nghĩ và tác động đến những đứa trẻ còn ngây thơ k biết gì để lợi dụng thực hiện những âm mưu sai trái vô lối của mình. Thiết nghĩ cần có những hình thức xử lý mạnh tay với linh mục Nguyễn Thanh Tịnh

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình lại tiếp tục có những hành động lợi dụng trẻ em vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 8. một điều dễ dàng nhận thấy rằng phần lớn thành phần trong cuộc biểu tình lần này đa số là những đứa trẻ đang còn tuổi ăn tuổi học ngây ngô và chưa thể nhận thức được vấn đề và hành động mình đang làm.

  Trả lờiXóa
 9. tối ngày 22/10/2017, Linh mục Tịnh tiếp tục chỉ đạo, tổ chức cho giáo dân Cồn Sẻ thắp nến hiệp thông, cầu nguyện, đòi “thả người” đối với đối tượng Trần Thị Xuân bị Công an Hà Tĩnh bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Lại một lần nữa các em nhỏ trở thành công cụ để những người đứng đầu giáo xứ sử dụng làm lá chắn và phục vụ mục đích riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Theo như thông tin cho thấy, sau khi buổi cầu nguyện hiệp thông cho nhà zân chủ Trần Thị Xuân được tiến hành dưới mưu đồ và chủ đích của tên Linh mục xấu xa Phan Văn Đồng tại chuẩn giáo xứ Cửa Sót.

  Trả lờiXóa
 11. Việc lợi dụng trẻ em vào mưu đồ xấu xa, gây rối là vi phạm pháp luật và không thể tha thứ. Điều này được pháp luật Việt Nam quy định tại Luật Trẻ em năm 2016 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta có thể nhận thấy rằng, phần lớn những đứa trẻ đang còn tuổi ăn tuổi học lại là lực lượng được lợi dụng chủ yếu trong cuộc biểu tình mưu đồ xấu xa lần này.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là hành vi hèn hạ, vô lương và không phản ánh đúng thực chất những gì mà báo chí phản động nước ngoài loan tải. Hành động này cho thấy, việc sử dụng trẻ em chưa thành niên vào mục đích đen tối là bất nghĩa, bất chính và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Việc xúi giục, kích động giáo dân xuống đường biểu tình ủng hộ cho một kẻ có những hành vi phạm pháp đó là việc làm sai trái. Đặc biệt và đáng lên án hơn khi những kẻ chủ chăn này lại nhẫn tâm lợi dụng những đứa trẻ phục cho các cuộc biểu tình, tuần hành. Đấy là một việc làm vi phạm nhân quyền và vi phạm chính đạo đức nhân cách.

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ, những bậc làm cha làm mẹ cần hiểu và ý thức mình cần làm gì và chính những đứa trẻ con cái của mình được sống như thế nào? Xin hãy để cho các em được sống và hưởng đúng đủ các quyền mà các em có.

  Trả lờiXóa
 16. Mượn danh nghĩa là các buổi sinh hoạt tôn giáo nhưng các linh mục lại lồng ghép vào đó các nội dung tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, các mưu đồ chính trị bất minh. Đáng lên án hơn nữa trong buổi lễ này chính là việc linh mục Tịnh sử dụng rất nhiều giáo dân là trẻ em đứng hẳn hàng đầu, việc làm này chẳng khác nào việc đẩy những đứa trẻ non dại lên trước làm lá chắn, phục vụ sự vụ lợi cá nhân của mình.Đủ thấy bẩn chất bẩn thỉu của vị linh mục này!

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục mà không chăm lo nổi cho đời sống tinh thần của các con chiên, linh mục mà lại sử dụng những đứa trẻ còn tuổi ăn học, nhận thức chưa đầy đủ về cuộc sống để thực hiện cho mưu đồ chính trị của mình thì có xứng đáng làm linh mục không? Thiết nghĩ các giáo dân nên tự ý thức được hành động của mình và có biện pháp bảo vệ con trẻ của mình trước sự "bóc lột" của đám linh cẩu.

  Trả lờiXóa
 18. Đấy là một minh chứng cho chúng ta thấy ở đâu có linh mục tốt thì đời sống giáo dân tốt còn những nơi linh mục không tốt thì giáo dân sẽ không có đời sống tốt. Hãy xem những sự "đày đọa" mà Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đang làm đối với những giáo dân nói chung và những đứa trẻ ở giáo xứ Cồn Sẻ thì biết!

  Trả lờiXóa