Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHAI TRỪ ĐẢNG ĐỐI VỚI BÍ THƯ XÃ ĐỒNG TÂM

Ngày 20/10, lãnh đạo Huyện ủy huyện Mỹ Đức đã ra thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015-2020 vì để xảy ra "điểm nóng" tại đây từ ngày 15-4 đến ngày 22-4.
Theo kết quả kiểm tra, Huyện ủy Mỹ Đức cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Lan, bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã, với hình thức khai trừ Đảng. Những người khác bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo gồm ông Nguyễn Mạnh Tiến - phó bí thư thường trực Đảng ủy, ông Hoàng Thanh Hương - phó bí thư, chủ tịch UBND xã và ông Lê Trường Huy - phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Đối với ông Phạm Hồng Sỹ - phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm - bị kỷ luật với hình thức khiển trách.
KHAI TRỪ ĐẢNG ĐỐI VỚI BÍ THƯ XÃ ĐỒNG TÂM
Bà Nguyễn Thị Lan, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm
Việc khai trừ Đảng đối với bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm cùng hàng loạt quyết định kỷ luật đối với những người đứng đầu khác là kết quả tất yếu. Trong thời gian giữ chức vụ, bà Nguyễn Thị Lan đã thiếu trách nhiệm, không nắm vững được tình hing tại địa phương, đưa ra nhiều phát ngôn sai sự thật, cổ xúy cho các đối tượng xấu.
Trong vụ việc xảy ra vào giữa tháng 4/2017, do hiểu sai lệch về quyền sử dụng đất tại sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm và quá trình giải phóng mặt bằng của Bộ quốc phòng nên một bộ phận người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã có hành vi sai trái cản trở lực lượng chức năng làm nhiều vụ, bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ, hủy hoại tài sản của cơ quan chức năng. Hiện tại, vụ việc này đã được giải quyết tương đối ổn thỏa.
Tuy nhiên, tại thời điểm đó, với cương vị là Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, bà Nguyễn Thị Lan đã đưa ra những phát ngôn sai lệch, ủng hộ cho những đối tượng xấu gây rối trật tự công cộng tại địa phương., ủng hộ nhóm đối tượng mang tên Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu. Mặc dù là người đứng đầu Đảng ủy xã, nhưng bà Nguyễn Thị Lan không quản lý cũng như nắm tình hình tại địa phương mình, không phân biệt được giữa đất quốc phòng và đất của xã nên chính bà Lan đã là nhân tố chính gây ra sự hiểu nhầm trong người dân.
Do phẩm chất đạo đức yếu kém, trình độ quản lý không có nên việc ra quyết định khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là yêu cầu cấp thiết, không thể để cho người đứng đầu một xã lại có phẩm chất kém như bà Lan. Nếu tiếp tục để bà Lan lợi dụng danh nghĩa Bí thư xã đi tuyên truyền nội dung sai sự thật thì điểm nóng Đồng Tâm không thể giải quyết được.
Việc thay mới đội ngũ lãnh đạo cấp xã, cấp thôn tại Đồng Tâm là đòi hỏi mang tính cấp bách. Điểm nóng bùng phát vào tháng 4/2017 xuất phát từ sự buông lỏng quản lý của đội ngũ lãnh đạo, để cho các đối tượng xấu lợi dụng gây rối. Lãnh đạo xã Đống Tâm không những không giải thích cho người dân hiểu mà còn hùa theo các đối tượng xấu, tuyên truyền những nội dung sai sự thật nhằm chiếm số đất tại sân bay Miếu Môn với mục đích cá nhân.
Xã Đồng Tâm vẫn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội trong việc giải quyết những mẫu thuẫn về đất đai. Mọi hoạt động cũng như quyết định được áp dụng luôn đảm bảo tính minh bạch, tôn trong sự thật và đề cao tính pháp chế.
Công Lý

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Một bí thư Đảng ủy xã kiểu gì mà lại ủng hộ các hoạt động sai của nhóm Đồng Thuận nên việc khai trừ khỏi Đảng đối với Bí thư Đảng ủy xã cũng đúng thôi. Tại thời điểm nhóm Đồng Thuận bắt giữ các cán bộ bà Lan lại lên tiếng ủng hộ nhóm này, đã đưa ra những phát ngôn sai lệch, ủng hộ cho những đối tượng xấu gây rối trật tự công cộng tại địa phương, ủng hộ nhóm đối tượng mang tên Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu. Khai trừ khỏi Đảng đối với bà Lan là quá đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 2. Một bí thư Đảng ủy xã mà đầy rẫy những sai phạm thì làm sao mà có thể giúp xã tiến bộ được. Việc khai trừ khỏi Đảng đối với bà Lan cũng chính là giúp xã nhanh chóng có một vị Bí thư mới thực sự đáng tin cậy để giúp xã vượt qua khó khăn, có được niềm tin đối với quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Chính sự tham quyền cố vị nên sự đáng thương của bà Lan không thể biện hộ cho cái đáng trách của bà. Việc bà Lan bị khai trừ, cách chức được cho là hết sức cần thiết nhằm chặn đứng sự thao túng, diễn trò của cha con ông Kình và nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 4. Một khi bà Lan không còn là bí thư, những vị trí thân tín khác bị điều chuyển đi nơi khác thì chỗ dựa cuối cùng mà nhóm này có thể bấu víu cũng mất đi. Để xem khi đó, nhóm này có thể diễn trò đến bao giờ. Sự việc xảy ra tại Đồng Tâm là câu chuyện cần quên và đáng quên. Và để đáng quên nó, cần một sự mạnh dạn và cải tổ ngay tại bộ máy của Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Trên cương vị Bí thư xã Đồng Tâm, bà Lan không những không thể hiện vai trò người đứng đầu cấp ủy, không nhanh chóng đứng ra giải quyết vụ việc, kêu gọi người dân chấp hành pháp luật mà lại tỏ ra vô kỷ luật, thờ ơ, thậm chí không dự họp với lãnh đạo huyện, thành phố để tìm giải pháp đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, có hành vi chống lại các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, quy định, kết luận của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Vốn là con cháu trong dòng họ ông Lê Đình Kình, bà Lan dù là Bí thư Đảng ủy xã nhưng đã hoàn toàn bị ông Lê Đình Kình chi phối, “dắt mũi”, trở thành “tay sai” đắc lực giúp ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận” thực hiện những toan tính trong chiếm dụng trái phép đất quốc phòng ở xã Đồng Tâm. Việc bà Lan bị cách chức và khai trừ Đảng là điều cần thiết, nhất là trong bối cảnh toàn Đảng đang quyết tâm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

  Trả lờiXóa
 7. Điều này giải thích vì sao nhiều chủ trương chính sách nhóm Đồng Thuận đã sớm biết và có điều kiện hoạt động mạnh, nhiều chính sách bị bóp méo ngay tại địa phương và nhóm Đồng Thuận vẫn có cớ lừa bịp bà con.

  Trả lờiXóa
 8. Liên hệ bà Lê Thị Lan và Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu thấy rằng đều có điểm chung đó là cán bộ chính quyền thoái hóa, tham nhũng, trục lợi nhưng nay lại đứng ra dưới danh nghĩa mị dân là đấu tranh chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 9. Nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình hoạt động dưới chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Bản thân bà Lê Thị Lan vốn có nhiều tiêu cực, sai trái do đó khi thấy Kình và nhóm Đồng Thuận hoạt động mạnh, đã lo sợ bị nhóm của Kình dùng bài đấu tranh chống tiêu cực đánh nên nhanh chóng bắt tay, thỏa hiệp với nhóm này để bảo toàn vị trí, biến mình thành công cụ quan trọng để nhóm Đồng Thuận có thêm thế và lực trong công cuộc tiến hành các hoạt động sai trái của Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Ngay sau khi có quyết định khai trừ Đảng, bà Lan vẫn một mực bảo thủ về hành vi sai trái của mình khi trả lời phỏng vấn của các báo.với một nhân cách thối nát như bà Nguyễn Thị Lan thì việc khai trừ ra khỏi Đảng là hoàn toàn hợp lý, không để cho một kẻ lợi dụng chức vụ cao trong Đảng để tuyên truyền và đưa ra những phát ngôn sai sự thật, đi ngược lại với chủ trương, đường lối của Đảng. Huyện ủy huyện Mỹ Đức cần sớm thay một người đủ đức, đủ tài để thay vị trí mà bà Lan bị khai trừ.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Thị Lan trở thành thành viên “nằm vùng” của tổ Đồng Thuận, là “tay trong” của Kình trong nắm bắt chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước để dối Đảng lừa dân, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 12. Dù với vai trò trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm, Nguyễn Thị Lan đã nắm bắt được các văn bản của cấp trên và có đủ minh chứng rõ ràng về đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất Quốc phòng nhưng bà ta không những không lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng mà còn phát ngôn một cách mơ hồ rằng “… bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đấy Quốc phòng hay là đất địa phương”

  Trả lờiXóa
 13. Bà Lan có hành vi chống lại các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, quy định, kết luận của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước vi phạm vào Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; nói không đúng với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, làm tê liệt vai trò lãnh đạo và mất sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, khiến chính quyền cơ sở trở nên bất lực hoàn toàn trong giải quyết vụ việc gây hoang mang, bức xúc, mất lòng tin và uy tín đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nói riêng và cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn huyện nói chung

  Trả lờiXóa
 14. Đến khi Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung và các cơ quan chức năng vào giải quyết vụ việc, Nguyễn Thị Lan công khai đứng ra cổ súy ủng hộ các hành động của tổ Đồng Thuận, đứng ra đặt yêu sách với phía lãnh đạo thành phố. Chính bà Lan là người trực tiếp đọc bản cam kết không xử lý toàn bộ người dân xã Đồng Tâm trên loa phát thanh.

  Trả lờiXóa
 15. Con người Nguyễn Thị Lan như vậy liệu có xứng đáng là một cán bộ, là một đảng viên, Bí thư Đảng ủy xã? Nếu cứ để những con người như vậy trong hàng ngũ của Đảng thì chỉ làm hại dân, hại nước. Như vậy việc khai trừ Nguyễn Thị Lan ra khỏi hàng ngũ của đảng là điều tất nhiên không còn gì phải tranh cãi.

  Trả lờiXóa
 16. khi vụ bắt giữ người trái pháp luật pháp luật xảy ra tại Đồng Tâm từ ngày 15 - 22/4/2017, thay vì phải đứng ra chỉ đạo cán bộ, đảng viên cùng người dân giải quyết vụ việc đúng theo quy định của pháp luật, Nguyễn Thị Lan đã vô tổ chức, vô kỷ luật bỏ vị trí lãnh đạo trong 3 ngày (15,16,17/4); đến ngày 19 và 20/4/2017 thì không dự họp với lãnh đạo huyện, thành phố để tìm giải pháp đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Những hành vi này đã gián tiếp bật đèn xanh cho Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra, trước những chứng cứ chứng minh đất đồng Sênh là đất Quốc phòng, chỉ rõ những sai phạm trong chiếm dụng đất quốc phòng của nhóm Đồng Thuận, Nguyễn Thị Lan đã tìm cách lánh mặt, trốn tránh, đùn đẩy cho người khác phát biểu. Hành vi này của Nguyễn Thị Lan cho thấy, thị đã nhúng chàm và trở thành “tay trong” của nhóm Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 18. Bà Nguyễn Thị Lan chính là người liên quan trực tiếp đến những sai phạm trong việc xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ hay việc lợi dụng vốn cho vay nặng lãi và đặc biệt là việc đã bán đất nông nghiệp thành đất thổ cư (cho người thân trong gia đình)...

  Trả lờiXóa
 19. Khi nhóm Đồng Thuận sử dụng cái mác "chống tham nhũng" thì bà Lan ngay lập tức ủng hộ để che đậy cho hành vi sai phạm của mình và để thể hiện mình là một người liêm khiết, trong sạch, một "tấm gương".

  Trả lờiXóa
 20. Với tư cách là Bí thư xã Đồng Tâm, bà Lan đã có mặt phát biểu trên báo đài, đồng thời cũng chính là người đọc bản cam kết của người dân Đồng Tâm trên hệ thống phát thanh của xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, ít người biết rằng, bà Nguyễn Thị Lan là cháu của ông Lê Đình Kình và bà ta là người đứng đằng sau ủng hộ cho các hoạt động sai trái của ông Kình và các thành viên tổ Đồng Thuận trong kích động người dân chiếm dụng trái phép đất quốc phòng tại Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 21. Khi trở thành Bí thư xã, bà Lan đã trả ơn ông Kình bằng cách giữ thái độ im lặng cho hoạt động hô hào, kích động người dân chiếm đất quốc phòng của đám ông Kình, ông Hiểu; không tham gia vận động người dân tụ tập, khiếu kiện dài ngày liên quan tới đất Đồng Sênh.

  Trả lờiXóa
 22. Việc thay mới đội ngũ lãnh đạo cấp xã, cấp thôn tại Đồng Tâm là đòi hỏi mang tính cấp bách. Điểm nóng bùng phát vào tháng 4/2017 xuất phát từ sự buông lỏng quản lý của đội ngũ lãnh đạo, để cho các đối tượng xấu lợi dụng gây rối

  Trả lờiXóa
 23. Theo kết quả kiểm tra, Huyện ủy Mỹ Đức cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Lan, bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND xã, với hình thức khai trừ Đảng. Những người khác bị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo gồm ông Nguyễn Mạnh Tiến - phó bí thư thường trực Đảng ủy, ông Hoàng Thanh Hương - phó bí thư, chủ tịch UBND xã và ông Lê Trường Huy - phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm. Đối với ông Phạm Hồng Sỹ - phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm - bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

  Trả lờiXóa
 24. Xã Đồng Tâm vẫn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt từ Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội trong việc giải quyết những mẫu thuẫn về đất đai. Mọi hoạt động cũng như quyết định được áp dụng luôn đảm bảo tính minh bạch, tôn trong sự thật và đề cao tính pháp chế.

  Trả lờiXóa
 25. Việc thay mới đội ngũ lãnh đạo cấp xã, cấp thôn tại Đồng Tâm là đòi hỏi mang tính cấp bách. Điểm nóng bùng phát vào tháng 4/2017 xuất phát từ sự buông lỏng quản lý của đội ngũ lãnh đạo, để cho các đối tượng xấu lợi dụng gây rối. Lãnh đạo xã Đống Tâm không những không giải thích cho người dân hiểu mà còn hùa theo các đối tượng xấu, tuyên truyền những nội dung sai sự thật nhằm chiếm số đất tại sân bay Miếu Môn với mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 26. Trên trang cá nhân của luật Nga Hồng (người liên quan đến vụ việc Đồng Tâm) đăng tải thông tin bà Nguyễn Thị Lan (Bí thư xã Đồng Tâm) chính là người đứng đằng sau những hành động sai trái, coi thường pháp luật của nhóm Đồng Thuận thời gian qua và bà Lan đã bị khai trừ khỏi Đảng vào sáng ngày 17/10/2017 (sáng ngày 19/10/2017 sẽ chính thức công bố quyết định khai trừ khỏi đảng tại đảng ủy cơ sở).

  Trả lờiXóa
 27. Thì ra cùng là con cháu nhà họ Nguyễn ĐÌnh cả, thảo nào bà Lan cũng từng giống ông Kình trong việc bà Nguyễn Thị Lan đã nhiều lần có những hành vi ứng xử không đúng tư cách của người lãnh đạo đứng đầu tổ chức đảng như vu khống cấp dưới, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện có dụng ý xấu đối với tổ chức, cá nhân… làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Là người đứng đầu Đảng ủy xã, nhưng bà Lan lại trở thành thành viên chính thức của tổ “Đồng thuận” và là quân cờ của ông Kình trong nắm bắt chủ trương, đường lối để “dối đảng lừa dân”, chống đối chính quyền, gây chia rẽ nội bộ... dẫn đến chính quyền địa phương bị vô hiệu hóa.Một cán bộ lãnh đạo như vậy, việc cách chức và khai trừ Đảng là hoàn toàn cần thiết.

  Trả lờiXóa
 29. Trước những sai phạm trên, việc cách chức Bí thư xã và khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự quyết tâm của Đảng khi loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất chính trị đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây là cái kết xứng đáng cho những kẻ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà đi ngược lại với lý tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa