Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHAI TRỪ ĐẢNG ĐỐI VỚI BÍ THƯ XÃ ĐỒNG TÂM VÀ BẢN CHẤT CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Ngày 20/10/2017, Huyện ủy Mỹ Đức, Hà Nội đã thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm và 6 đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020 để xảy ra “điểm nóng” từ ngày 15/4 đến ngày 22/4. Trong đó có việc thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.
KHAI TRỪ ĐẢNG ĐỐI VỚI BÍ THƯ XÃ ĐỒNG TÂM VÀ BẢN CHẤT CỦA ĐÁM DÂN CHỦ
Về lý do tại sao Huyện ủy cấp trên tiến hành việc thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Lan có lẽ không phải bàn nhiều.  (Xem thêm tại đây:  
http://www.nhanquyenvn.com/2017/10/chan-dung-nguyen-bi-thu-dang-uy-xa-dong-tam.html) Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, đây lại là một cái cớ để cho đám dân chủ lều báo được dịp thể hiện tài năng bợ đít của mình.
Sau khi thông tin bà Nguyễn Thị Lan bị thi hành kỷ luật khai trừ Đảng thì lều báo Dân làm báo ngay lập tức có bài viết để nói về sự việc này với luận điệu hết sức trơ trẽn “Chúc mừng bà bí thư xã Đồng Tâm đã trở về với nhân dân”. Chúng sử dụng những mỹ từ hết sức văn hoa để miêu tả về vị Bí thư bị kỷ luật này. “Đứng trước tình thế: Hoặc là đứng theo phe bạo quyền để cướp đất của dân. Hoặc là đứng về phía nhân dân để chống lại bọn bạo quyền. Bà Lan đã đứng về phía nhân dân để chống lại bọn bạo quyền”; “Sau khi cụ Lê Đình Kình và một số người dân khác bị chính quyền HN lừa ra đồng, nói là để chỉ ranh đất, họ đã bất ngờ tấn công, và đánh đập cụ gãy xương đùi, phải vào bệnh viện cấp cứu. Thì bà Lan lúc này trở thành người thủ lĩnh tinh thần của dân ĐT. Bà luôn đứng phía sau “ban tham mưu” của cụ Kình. Âm thầm ủng hộ và chỉ huy, điều hành người dân ĐT…”. Thế nhưng, cần phải nhận thức được rằng, chẳng có phe nào là phe bạo quyền cướp đất cả. Theo kết luận thanh tra đã công bố rõ ràng đất ở Đồng Sênh là đất quốc phòng, việc một số hộ dân Đồng Tâm cho rằng đó là đất nông nghiệp là không có cơ sở. Còn “nhân dân” mà đám lều báo nêu ra ở đây là ai? Chính là nhóm Đồng Thuận do cha con ông Lê Đình Kình cầm đầu và một số người nhẹ dạ, cả tin. Vì vậy, chúng đang cố tình lươn lẹo để đánh đồng số này với toàn thể nhân dân và đề cao hành vi bao che cho những sai phạm của nhóm này cũng như của bà Nguyễn Thị Lan. Cho nên khi mà bà này bị kỷ luật về những sai phạm của mình trong quá trình công tác tại Đồng Tâm thời gian qua chúng đã triệt để lợi dụng để lôi kéo bà này vào cùng một tròng với nhóm người vi phạm kia và coi đó là người đang đứng về phía “nhân dân”.
Cùng luận điệu này, nhà dân chủ Lê Công Định cũng cho rằng: “Sự kiện bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, bị Huyện ủy Mỹ Đức khai trừ đảng cho thấy ba vấn đề: Thứ nhất, trong xã hội vẫn còn đâu đó nhiều đảng viên cộng sản đương chức mang tâm thế hướng về phía nhân dân. Thứ hai, Đảng Cộng sản Việt Nam đã không còn thể chấp nhận và dung nạp đảng viên nào bảo vệ quyền lợi của nhân dân, thay vì lợi ích của đảng. Thứ ba, Đảng Cộng sản Việt Nam đang ở vị thế đối lập hoàn toàn với nhân dân, một vị thế giống như của thực dân Pháp từ hơn một thế kỷ trước.
Nhân dân luôn là nước, cộng sản dù hùng mạnh đến đâu cũng chỉ là một con tàu. Những người tranh đấu cho dân tộc không cần phải đóng một con thuyền nhỏ nhoi để đối chọi với chiến hạm cộng sản, hãy hòa mình làm nước và tạo nên sóng thần trong nước.”
Xin thưa rằng, chẳng có vấn đề nào ngoài vấn đi vi phạm kỷ luật Đảng thì bị khai trừ là điều đã quy định trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Còn các vấn đề mà Lê Công Định nêu ra chỉ là sự ngụy biện mang tính ảo tưởng, tự huyễn mà thôi. Bởi vì, cũng giống như Dân làm báo đã nêu, quan điểm của Lê Công Định cũng đánh đồng nhóm Đồng Thuận với nhân dân Đồng Tâm, đánh đồng vi phạm của bà Nguyễn Thị Lan với các vi phạm của nhóm Đồng Thuận và cha con ông Kình mà không chịu nhìn vào sai phạm của bà Nguyễn Thị Lan.
Từ đó, có thể thấy, mục đích của đám lều báo đang muốn câu kéo bà Nguyễn Thị Lan về phía mình và đồng thời cũng đang thể hiện sự ủng hộ đối với những việc làm sai trái của nhóm Đồng Thuận. Cũng có thể dễ lý giải được điều này, bởi thành phần dân chủ trong thời gian vừa qua đã bị hao hụt rất nhiều, cần phải củng cố thêm lực lượng. Nhóm Đồng Thuận cũng như bà Lan là một trong những thành phần có thể dễ tham gia phong trào dân chủ nên chúng mới đưa ra các luận điệu bợ đít như vậy. Đúng là bản chất của đám dân chủ không bao giờ thay đổi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Mục đích của đám lều báo đang muốn câu kéo bà Nguyễn Thị Lan về phía mình và đồng thời cũng đang thể hiện sự ủng hộ đối với những việc làm sai trái của nhóm Đồng Thuận. Cũng có thể dễ lý giải được điều này, bởi thành phần dân chủ trong thời gian vừa qua đã bị hao hụt rất nhiều, cần phải củng cố thêm lực lượng. Nhóm Đồng Thuận cũng như bà Lan là một trong những thành phần có thể dễ tham gia phong trào dân chủ nên chúng mới đưa ra các luận điệu bợ đít như vậy. Đúng là bản chất của đám dân chủ không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 20/10/2017, Huyện ủy Mỹ Đức, Hà Nội đã thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm và 6 đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015- 2020 để xảy ra “điểm nóng” từ ngày 15/4 đến ngày 22/4. Trong đó có việc thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.
  Trong sự việc đồng tâm, cần điều tra,làm rõ những kẻ vi phạm và có hình thức xử lý thích đáng, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. mục đích của đám lều báo đang muốn câu kéo bà Nguyễn Thị Lan về phía mình và đồng thời cũng đang thể hiện sự ủng hộ đối với những việc làm sai trái của nhóm Đồng Thuận. Cũng có thể dễ lý giải được điều này, bởi thành phần dân chủ trong thời gian vừa qua đã bị hao hụt rất nhiều, cần phải củng cố thêm lực lượng. Nhóm Đồng Thuận cũng như bà Lan là một trong những thành phần có thể dễ tham gia phong trào dân chủ nên chúng mới đưa ra các luận điệu bợ đít như vậy. Đúng là bản chất của đám dân chủ không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. mục đích của đám lều báo đang muốn câu kéo bà Nguyễn Thị Lan về phía mình và đồng thời cũng đang thể hiện sự ủng hộ đối với những việc làm sai trái của nhóm Đồng Thuận. Cũng có thể dễ lý giải được điều này, bởi thành phần dân chủ trong thời gian vừa qua đã bị hao hụt rất nhiều, cần phải củng cố thêm lực lượng. Nhóm Đồng Thuận cũng như bà Lan là một trong những thành phần có thể dễ tham gia phong trào dân chủ nên chúng mới đưa ra các luận điệu bợ đít như vậy. Đúng là bản chất của đám dân chủ không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thấy cha con ông Kình ở đồng tâm thật nực cười. Họ coi mình như là ông vua, ông trời con ấy. Vừa rồi ông Kình đã lỡ mồm nói ra nguồn gốc của đất đồng tâm, mới thấy được các ông hiểu mình làm sai, nhưng cố lòe người dân để cố chiếm không đất. Nhưng không dễ ăn như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 6. Việc khai trừ đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tâm do để xảy ra nhiều sự việc phức tạp ở địa phương mà không nắm vững được tình hình, có phát ngôn sai sự thật, cổ xúy cho các đối tượng xấu. Một người lãnh đạo mà có nhiều sai phạm như vậy thì sao mà không bị kỷ luật khai trừ đảng chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Những nhà rận chủ và những kẻ phản động chúng xuyên tạc cho rằng việc chính quyền kỷ luật khai trừ đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan là sai quy định của pháp luật và tuyên truyền nói xấu chính quyền. Để thực hiện mục đích lôi kéo những người trong nhóm đồng thuận theo bọn chúng để bọn chúng lợi dụng kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Một người đứng đầu của xã mà lại có nhiều sai phạm như vậy thì làm sao có thể lãnh đạo được người dân. Việc khai trừ bà lan ra khỏi Đảng là điều hoàn toàn đúng đắn. Bọn rận chủ xuyên tạc cũng không làm thay đổi được suy nghĩ của người dân đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Bà Lan là một người cán bộ có nhiều khuyết điểm trong quá trình công tác, không sát sao trong công việc để xảy ra các vụ việc phức tap. Vậy mà sau khi bị xử bà lan còn tiếp tục có những sai phạm khi trả lời phỏng vấn không thừa nhận sai phạm.

  Trả lờiXóa
 10. Những lời ca tụng, tung hô cho những sai phạm của bà Lan là cái mục đích lôi kéo bà và nhóm Đồng Thuận đi theo con đường mà chúng đã dựng sẵn, đó là bản chất không bao giờ thay đổi của đám zận chủ chống đối này. Việc sai phạm của bà Lan đã được chúng vịn vào để rồi nó trở thành chủ đề bàn tán. Thiết nghĩ thật là lố bịch, vớ vấn, có tội thì phải chịu trách nhiệm trước hành động sai trái đó là điều đương nhiên!

  Trả lờiXóa
 11. mục đích của đám lều báo đang muốn câu kéo bà Nguyễn Thị Lan về phía mình và đồng thời cũng đang thể hiện sự ủng hộ đối với những việc làm sai trái của nhóm Đồng Thuận. Cũng có thể dễ lý giải được điều này, bởi thành phần dân chủ trong thời gian vừa qua đã bị hao hụt rất nhiều, cần phải củng cố thêm lực lượng. Nhóm Đồng Thuận cũng như bà Lan là một trong những thành phần có thể dễ tham gia phong trào dân chủ nên chúng mới đưa ra các luận điệu bợ đít như vậy. Đúng là bản chất của đám dân chủ không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 12. Đám dận chủ này định lợi dụng sự việc lôi kéo bà Lan về phía chúng đây mà. Nếu bà Lan là một người khôn ngoan sẽ thấy rằng việc đi theo nhóm Đồng Tâm kia không lợi lộc gì lại còn ảnh hưởng đến hình ảnh của bà Lan.

  Trả lờiXóa