Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHT WATCH LẠI XUYÊN TẠC

Chúng ta không còn xa lạ gì với tổ chức danh xưng nhân quyền Human Right Watch bởi những hành động xuyên tạc, cổ súy cho các đối tượng vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Những vấn đề nhân quyền được nhìn nhận dưới con mắt của tổ chức này luôn luôn méo mó, không khách quan.
HUMAN RIGHT WATCH LẠI XUYÊN TẠC
Mới đây, ngày 24/10/2017, lại tiếp tục cái luận điệu cũ mèm đó. Nội dung được đề cập liên quan đến việc ngày 25/10/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đưa đối tượng Phan Kim Khánh, từng là sinh viên đại học Thái Nguyên ra xét xử về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 Bộ luật hình sự.  Tuy nhiên, đại diện Human Right Watch
ông Brad Adams, Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền lại lớn tiếng cho rằng “Tội danh ngụy tạo tuyên truyền chống nhà nước được thiết kế để dập tắt những tiếng nói ôn hòa phê bình chính quyền Việt Nam” “Việt Nam cần hủy bỏ những điều luật này và chấm dứt đàn áp sinh viên cũng như những người dân thường chỉ vì họ nói về những vấn nạn của đất nước trên mạng internet.”.
Từ lập luận đó, tổ chức này yêu cầu “Việt Nam cần hủy bỏ mọi cáo buộc và ngay lập tức phóng thích blogger sinh viên Phan Kim Khánh. Các nhà tài trợ của Việt Nam và các lãnh đạo trong vùng cần tuyên bố rõ rằng mình sẽ đưa ra yêu cầu phóng thích tất cả các tù nhân chính trị trước khi kỳ họp thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra vào tuần lễ từ mồng 6 đến ngày 11 tháng Mười một tại Đà Nẵng.”
Vậy, câu hỏi đặt ra, Human Right Watch dựa vào cơ sở nào để đưa ra lập luận cũng như yêu cầu có thể nói là rất ngu xuẩn như vậy?
Trước hết, vấn đề tại sao Phan Kim Khánh bị bắt và bị đưa ra xét xử thì chúng ta không cần phải bàn nhiều. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/10/ve-viec-nha-dan-chu-phan-kim-khanh-sap.html ;  http://www.nhanquyenvn.com/2017/03/them-hai-doi-tuong-chong-nha-nuoc-bi-bat.html ). Nhưng chúng ta cần nhận thức rằng, những tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia nói chung, Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói riêng đều là những điều luật để bảo vệ chế độ chính trị của đất nước Việt Nam, là điều luật cần thiết để bảo vệ đất nước, bảo vệ sự nghiệp cách mạng, thành quả cách mạng của dân tộc. Đối tượng nào cố tình vi phạm, cố tình đi ngược lại với lợi ích của dân tộc thực hiện hành vi phạm tội này như Phan Kim Khánh thì phải bị xử lý theo đúng pháp luật. Vì vậy, việc xử lý theo pháp luật đối với đối tượng này để bảo vệ lợi ích dân tộc và bảo đảm pháp luật được thực hiện nghiêm minh. Hơn nữa, các quốc gia trên thế giới đều có những quy định về các tội này chứ không riêng gì Việt Nam.
Mặt khác, việc yêu cầu hủy bỏ mọi cáo buộc và trả tự do cho Khánh cũng như các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khác của Human Right Watch là không có cơ sở. Bởi tất cả các hoạt động tố tụng đối với những đối tượng này đều dựa trên quy định của pháp luật. Mặt khác, Human Right Watch không có tư cách gì để đưa ra yêu cầu này.
Với những cáo buộc vô căn cứ đó, Human Right Watch còn kêu gọi các quan chức cấp cao nước ngoài can thiệp yêu cầu phía Việt Nam phóng thích các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc có liên quan đến an ninh quốc gia nhân dịp các chính khách này sắp đến Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 đầu tháng 11/2017. Đây được coi là một hành động phá hoại, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cần phải bị vạch trần và lên án một cách mạnh mẽ.
Như vậy, có thể thấy âm mưu thâm độc của Human Right Watch là vừa xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam vừa lợi dụng vấn đề nhân quyền đưa ra yêu sách và đồng thời việc hạ uy tín của Việt Nam trước thềm APEC 2017.
Thành Nam

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Human Right Watch ngày càng quá "quen thuộc" với người dân Việt Nam. Nhưng cái sự quen thuộc ở đây không phải là theo chiều hướng tích cực mà theo chiều hướng tiêu cực. Bởi lẽ, Human Right Watch chuyên đi xuyên tạc về tình hình nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Bởi tất cả các hoạt động tố tụng đối với những đối tượng này đều dựa trên quy định của pháp luật. Mặt khác, Human Right Watch không có tư cách gì để đưa ra yêu cầu này

  Trả lờiXóa
 3. Có thể thấy âm mưu thâm độc của Human Right Watch là vừa xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam vừa lợi dụng vấn đề nhân quyền đưa ra yêu sách và đồng thời việc hạ uy tín của Việt Nam trước thềm APEC 2017.

  Trả lờiXóa
 4. Với những cáo buộc vô căn cứ đó, Human Right Watch còn kêu gọi các quan chức cấp cao nước ngoài can thiệp yêu cầu phía Việt Nam phóng thích các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc có liên quan đến an ninh quốc gia nhân dịp các chính khách này sắp đến Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 đầu tháng 11/2017. Đây được coi là một hành động phá hoại, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cần phải bị vạch trần và lên án một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 5. Với những cáo buộc vô căn cứ đó, Human Right Watch còn kêu gọi các quan chức cấp cao nước ngoài can thiệp yêu cầu phía Việt Nam phóng thích các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc có liên quan đến an ninh quốc gia nhân dịp các chính khách này sắp đến Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 đầu tháng 11/2017. Đây được coi là một hành động phá hoại, làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế cần phải bị vạch trần và lên án một cách mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 6. việc yêu cầu hủy bỏ mọi cáo buộc và trả tự do cho Khánh cũng như các đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia khác của Human Right Watch là không có cơ sở. Bởi tất cả các hoạt động tố tụng đối với những đối tượng này đều dựa trên quy định của pháp luật. Mặt khác, Human Right Watch không có tư cách gì để đưa ra yêu cầu này.
  Lấy tư cách gì mà đưa ra yêu cầu đó vậy mấy ông dở người kia?

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng đúng gì với sự thật .Những năm qua, trong các nước mà Human Rights Watch “quan tâm” một cách đặc biệt có Việt Nam. Một trong những thủ đoạn Human Rights Watch thường triển khai là tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam qua báo cáo nhân quyền thường niên, hoặc ra thông cáo báo chí, gửi thư tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. Human Rights Watch ra sức xuyên tạc, vu cáo “Chính phủ Việt Nam đàn áp một cách có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp ôn hòa”. Human Rights Watch trắng trợn vu khống Việt Nam sử dụng các điều luật “mơ hồ”

  Trả lờiXóa
 9. Lần nào cũng vậy, báo cáo của Human Rights Watch luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở Việt Nam; và thực chất các thông tin đó chỉ là sự cóp nhặt những thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam do các đối tượng chống phá nhà nước tán phát trên mạng Internet...

  Trả lờiXóa
 10. Việc Human Rights Watch dựa vào những thông tin chưa được kiểm chứng về cái gọi là “tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam trấn áp giới hoạt động, các bloggers thông qua biện pháp sử dụng các thành phần côn đồ”, với sự kỳ thị sẵn có ra “Phúc trình” để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 11. không hiểu HRW "nghiên cứu thực tế" như thế nào, các báo cáo có độ tin cậy đến đâu, khi tổ chức này ngày càng phải chịu sự chỉ trích từ chính phủ các nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức truyền thông và ngay cả nhà sáng lập là cựu Chủ tịch HRW Robert L.Bernstein về phương pháp, năng lực nghiên cứu.

  Trả lờiXóa
 12. HRW đã câu kết với chính quyền Bush tiến hành một chiến dịch nhằm lật đổ chính quyền của ông, đồng thời phủ nhận các thành tựu mà chính phủ của ông đã đạt được trong cuộc chiến chống đói nghèo. Bộ trưởng Ngoại giao Vê-nê-xu-ê-la cáo buộc HRW là tổ chức đội lốt bảo vệ nhân quyền được Mỹ tài trợ nhằm thực hiện chính sách tấn công các nước đang xây dựng các mô hình kinh tế kiểu mới.

  Trả lờiXóa
 13. Lần nào cũng vậy, báo cáo của HRW luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở Việt Nam; và thực chất các thông tin đó chỉ là sự cóp nhặt những thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam do các thế lực thù địch với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tán phát trên mạng in-tơ-nét hoặc rêu rao trên vài tờ báo lá cải ở hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 14. Rồi mỗi khi các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ hay xét xử một số đối tượng với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước", "phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc", hoặc "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền" HRW lại nhanh chóng ra thông cáo báo chí chỉ trích, lên án, yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả ngay lập tức và vô điều kiện các đối tượng này! Không dừng lại ở đó, HRW còn gửi thư cho Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và một số tổ chức quốc tế để kêu gọi Việt Nam cải thiện nhân quyền, thả các "tù nhân lương tâm", những "nhà bất đồng chính kiến", các blogger.

  Trả lờiXóa
 15. Cùng với chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình "dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận" ở Việt Nam, HRW còn hậu thuẫn tài chính, kích động một số đối tượng chống Nhà nước Việt Nam dưới hình thức trao "Giải thưởng Hellman - Hammett" vắng mặt. "Giải nhân quyền Hellman - Hammett" do HRW lập ra cách đây hơn 20 năm để hỗ trợ về tài chính cho các nhân vật được gán cho nhãn hiệu là "nhà văn đấu tranh cho nhân quyền phương Tây".

  Trả lờiXóa
 16. "Giải thưởng nhân quyền Hellman - Hammett" chẳng qua chỉ là một màn kịch dựng sẵn một cách vụng về trên sân khấu chính trị, mượn cái lốt "dân chủ, nhân quyền" để phá hoại xu hướng phát triển tiến bộ của các quốc gia luôn giữ vững độc lập và tự chủ, tự chọn con đường phát triển của mình, trong đó có Việt Nam. Ðó cũng là lý do để khẳng định HRW chưa bao giờ quan tâm đến nhân quyền, tổ chức này chỉ quan tâm đến lợi ích của những người đang muốn chi phối thế giới này bằng các giá trị do họ sản xuất và áp đặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Hoạt động chính của HRW là: Kết nối giữa các cá nhân, tổ chức hoạt động trên lĩnh vực “nhân quyền”; Lượm lặt/ sưu tập tài liệu, soạn thảo Phúc trình thường niên, đồng thời mặc nhiên cung cấp thông tin cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ soạn thảo “Phúc trình Nhân quyền và Phúc trình Tôn giáo thế giới hằng năm; Cổ vũ cho cá nhân “đấu tranh cho nhân quyền” bằng hình thức trao giải thưởng nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Mục tiêu của HRW là dùng vấn đề nhân quyền làm suy yếu, thúc đẩy các chế độ xã hội do các Đảng Cộng sản lãnh đạo và các chế độ xã hội khác chuyển sang chế độ xã hội “đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập” và thể chế “tam quyền phân lập” kiểu phương Tây.

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy rằng bản phúc trình của HRW đã thể hiện cái nhìn chủ quan duy ý chí, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo trắng trợn thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hơn nữa, chỉ bằng cách tự suy luận, bản phúc trình này đã bôi nhọ chính quyền Việt Nam khi cáo buộc phi lý rằng chính quyền đã trực tiếp chỉ đạo, bao che cho việc hành hung các nhà hoạt động dân chủ mà không đưa ra bất cứ chứng cứ cụ thể nào.

  Trả lờiXóa
 20. những hành vi như vậy sẽ bị cả xã hội lên án. Không người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận những lời biện minh cho hành động này của các nhà hoạt động “dân chủ”. Làm sao có thể cho phép những hành động ngang nhiên, lợi dụng quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để bán rẻ lợi ích quốc gia, dân tộc, công khai chống phá chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 21. Cổ súy cho những hành vi gây rối loạn đất nước bằng những việc làm bất hợp pháp như: vu cáo, bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, kích động người dân… chống đối chính quyền của các nhân vật như vậy, HRW đã can thiệp vào nội bộ của một nước có chủ quyền, chà đạp lên nhân quyền cùng tự do và dân chủ của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức Human Right Watch bản chất cũng giống như tổ chức phóng viên không biên giới mà thôi. Bọn phản động chúng cứ tạo lập ra các hội nhóm nhằm lừa gạt mọi người để lôi kéo mọi người tham gia khi các thông tin về hội này chưa được rõ ràng

  Trả lờiXóa
 23. Không một ai trong số người dân Việt Nam không biết bản chất xấu xa của Tổ chức Human Right Watch bọn chúng thực hiện các hành vi kích động xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở nước ta và trao giải cho những hoạt động chống phá ngăn cản sự phát triển của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Những hành động vu cáo chính quyền Việt Nam không thực hiện các quy định về nhân quyền và có những bình luận sai trái về tình hình nhân quyền Việt Nam cho thấy tổ chức Human Right Watch là một tổ chức phản động núp bóng tổ chức hoạt động về nhân quyền

  Trả lờiXóa
 25. Mỗi khi có những kẻ bị bắt về hành vi xuyên tạc, tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam. Thì các tổ chức phản động ở nước ngoài lại dùng mặt nạ núp bóng các tổ chức nhân quyền để kêu gọi mọi người biểu tình đòi thả những kẻ vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 26. Tổ chức danh xưng nhân quyền Human Right Watch chẳng còn xa lạ với chúng ta, bởi những hành động xuyên tạc, cổ súy cho các đối tượng vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Bạn bè quốc tế chắc cũng nhận thấy bản chất thực núp bóng đằng sau tổ chức đó!

  Trả lờiXóa
 27. Phản ứng trước thông cáo này của HRW, nhiều người cho rằng HRW chỉ nhìn nhận một chiều về Phan Kim Khánh mà không thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật của anh ta. Nói đúng hơn HRW cố tình sử dụng cái nhìn và quan điểm lệch lạc về nhân quyền để phán xét Việt Nam, để bảo kê cho những kẻ vi phạm pháp luật như Phan Kim Khánh. Đó là hành động vi phạm quy định, nguyên tắc quốc tế

  Trả lờiXóa
 28. HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì từ lâu HRW đã bị một số quốc gia có chính sách thù địch với Việt nam thao túng, chi phối sử dụng cho các mưu đồ chính trị với Việt Nam. Vi phạm pháp luật Việt Nam chắc chắn bị xử lý trước pháp luật Việt Nam. Thật là cái tên không đúng với bản chất gì cả, theo mình HRW nên đổi thành tổ chức chuyên gia soi mói, xỉa xói thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 29. Bất kỳ một quốc gia có chủ quyền nào cũng đều xây dựng các đạo luật để bảo vệ đất nước, bảo vệ chính thể của họ. Bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào cũng đều sử dụng các biện pháp được pháp luật quy định để bắt giữ, xử lý những phần tử phá hoại, chống phá đất nước. Thêm một lần nữa người ta lại hiểu rõ hơn về bộ mặt thực sự của HRW - tổ chức đội lốt bảo vệ nhân quyền được Mỹ tài trợ nhằm thực hiện chính sách tấn công các nước đối lập về thể chế chính trị hay có quan điểm ngược với Mỹ. Có lẽ HRW nên nhìn nhận và theo dõi vấn đề nhân quyền của chính nước Mỹ thay vì suốt ngày có những hành động thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, sai sự thật cũng như thái độ không có thiện chí và chống đối Việt Nam. Nhàm lắm rồi

  Trả lờiXóa